KHI CÁCH MẠNG LẬT ĐỔ BẠO QUYỀN BÙNG NỔ, NGƯỜI LÍNH TRONG QĐND LÀM GÌ ? -LÃO NGOAN DỒNG

Thứ Hai, 20 Tháng Tám 20181:36 CH(Xem: 3624)
KHI CÁCH MẠNG LẬT ĐỔ BẠO QUYỀN BÙNG NỔ, NGƯỜI LÍNH TRONG QĐND LÀM GÌ ? -LÃO NGOAN DỒNG

khung_hoangLi tác gi: Bài viết sau đây đãđược đăng trên vài trang mng vào tháng 3 năm 2013. Nhn thy rng ni dung vn thích hp cho hin tình ca đt nước Vit Nam hôm nay, khi mà lòng dân đang phn nđi vi chếđ vit cng, khi chúng l rõý chí bán nước và bt ming dân qua "lut đc khu" và "an ninh mng".

 

Hơn na, năm 2020 gn k, năm mà vit cng bt đu giao nước Vit Nam cho trung cng đ làm mt tnh l ca nước Trung Hoa Cng Sn, theo "Mt Ước Thành Đô" năm 1990, đãđược vit cng ký bán Vit Nam cho trung cng.

 

Chc chn rng đãđến lúc Dân Tc Vit Nam s ni dy làm mt cuc cách mng, lt đ bn cm quyn cng sn Vit Nam, vô hiu hoá tt c ký kết bt li cho Vit Nam ca vit cng vi bt c quc gia nào. (LNĐ)

 

*

 

Lão Ngoan Đng - Bất cứ người nào quan tâm đến thời vận của Quốc Gia Dân Tộc, đều muốn hiểu rõ về tư tưởng và hành động của người quân nhân trong quân đội CHXHCNVN hiện nay. Trong tình thế hiện tại, một cuộc cách mạng lật đổ chếđộđộc tài, độc đảng, bọn bán nước hại dân việt cộng, đãđến trạng thái chẳng đặng đừng, và khi cuộc cách mạng bùng phát thì người quân nhân sẽđứng về phía nào? Đứng về phía nhân dân hay ôm chân bọn đầu não bán nước hại dân?  Đó làđiều mà mỗi quân nhân phải sáng suốt và dũng cảm trong sự chọn lựa.

 

Trong quân đội hiện nay không phải ai cũng làđảng viên. Tùy từng cấp bậc mà xét tính cách trung thành với đảng khác nhau:

 

- Cp lãnh đo quân đi, đa số là những đảng viên cộng sản giáo điều, họ luôn luôn đi theo sự chỉđạo của đảng cộng sản Việt Nam, lệ thuộc vào đảng cộng sản Trung Hoa, dù rằng điều đó dẩn đến việc bán nước hại dân của những tên chóp bu trong bộ chính trị, trong quân ủy trung ương. Những tên nầy là những tên tướng già tàn ác trong thời chiến tranh xâm lược miền Nam,  hoặc là truyền nhân mù quáng của họ, vẫn còn cái “hảnh diện hảo” làđảng bách chiến bách thắng phải đứng trên hết. Bên cạnh đó, những tên sĩ quan cao cấp lại được đảng giao cho một kho tàng béo bở là các xí nghiệp quốc doanh, tham lạm biết bao nhiêu tiền của, không bao giờ bỏđảng để bị mất đi nguồn lợi của đảng cho. Những tên nầy sẽ  không biết quay đầu hướng thiện, chúng thà chết theo đảng, không bao giờ chịu bỏđảng nửa chừng khi còn tại chức.

 

- S sĩ quan trung cpđều làđảng viên, nếu không thì họ chẳng được thăng cấp đến cởđó, do vậy họ sẽ trung thành với đảng để vẫn còn được trọng dụng, vẫn còn có cơ hội được hưởng của rơi từ“xếp” của bọn chúng. Tuy vậy trong số những sĩ quan trung cấp vẫn còn có một ít người vôđảng vì thừa hưởng đặc quyền của cha ông, nhưng họ không thật tâm sống chết vìđảng.Nhận thức của số nầy tương đối còn biết phải trái nên họđã nhìn thấy sự giả dối, lừa đảo của đảng, đãđưa đất nước đến hồi mạc vận. Họ chỉ chờ cơ hội đểan toàn thoát khỏi vòng kềm kẹp của đảng để khỏi bị vạ lây. Tuy nhiên họ chỉ là một nhóm nhỏ, không đủ khả năng làm một cuộc chính biến, vì bên trên và bên cạnh họ là những tên chủ trương “còn đảng còn tiền”đang ráo riết dòm ngó, canh phòng những ai cóýđồ phản nghịch, nên họđành phải chảy theo dòng như lục bình trôi.

 

- Sĩ quan cp uý là những sĩ quan cấp nhỏ nhứt trong quân đội, nhưng là thành phần  trẻ vàđông nhứt trong cấp bậc sĩ quan, nắm giữ các chức vụ chỉ huy tiểu đoàn, đại đội  vàtrung đội hoặc các chức vụ hành chánh, tiếp vận…Ngoại trừ những tên “chánh ủy, chánh trị viên còn đảng còn mình” của các đơn vị quân đội, những sĩ quan khác có học thức khá cao, có hiểu biết tường tận về kỹ thuật chuyên môn. Vìđược tiếp xúc với khoa học văn minh nên họ có khả năng biết được đúng, sai, không nhắm mắt tin bừa vào những điều dối trá của thượng cấp.Đa số những sĩ quan cấp úy, nhận thức được sự lệ thuộc vào Trung cộng của những tên chóp bu đang lèo lái con thuyền quốc gia sẽđưa đến mất nước, họ cũng biết được tệ nạn tham nhũng, chia bè kết phái vì tham quyền cố vị của bọn đầu não, sẽđưa người dân vào vực thẩm của sự bất an, đói nghèo, lạc hậu. Họ cũng muốn chống trả lại quân cướp nước trung cộng khi bọn chúng có những hành động khiêu khích, lấn áp, hà hiếp giết hại dân Việt, lấn chiếm biển đảo của Tổ Quốc Việt Nam. Nhưng cá nhân của những  người quân nhân trong một đơn vị nhỏ bé biết suy nghỉđó, không thể tự mình phát động một cuộc hành quân kháng địch, mà phải chờ lịnh của thượng cấp, mà thượng cấp của họđều là những tên liếm gót giày, bán nước cho tàu cộng, nên họđành bó tay. Tuy biết nhưng phải giữ kín trong lòng, họ không dám lộ liểu ra bên ngoài để khỏi bị trù dập, bị buộc tội phản động, phản quốc, có thể liên lụy đến an nguy của gia đình. Họ cũng muốn thoát ra cái nghịch lý là quân đội không phải bảo vệ dân, bảo toàn biên cương bờ cõi, mà chỉ bảo vệ cho đảng, bảo vệ cho nhóm người ăn trên ngồi trước. Nhưng nếu có hành động chống đối, không biết có ai ủng hộ họ hay không?Cho nên họđang chờ thời cơ trong im lặng. Họ biết làm như vậy là có lỗi với chính mình, có lỗi với bà con và có lỗi với nước non. Nhưng lực bất tòng tâm, nếu không có một lực đẩy nào tác động, họ không dám khởi xướng, họđành phải tiếp tục sống nhẫn nhục cho qua ngày đoạn tháng.

 

- H sĩ quan và binh sĩ, thành phần đông đảo nhứt trong quân đội. Thành phần nầy đa số bịđộng viên vào quân đội qua lịnh nghĩa v quân s (quân dịch), hoặc đi lính để làm cái lá chắn bảo vệ gia đình trước sự hà hiếp của bọn khóm phường, xãấp, nên họ bắt buộc phải trở thành quân nhân mà không phải do thật tâm yêu thích đảng, lại càng không phải vìđảng quên mình. Nhiều thanh niên là nguồn lao động chính để nuôi gia đình, bị bắt đi nghĩa vụ quân sự, với đồng lương chết đói, bỏ lại gia đình trong cảnh đói nghèo, càng không thể nào tin vào đảng để trung thành với đảng được. Hằng ngày trong quân ngũ, họ nhìn thấy những cảnh bất công cá lớn ăn cá bé, bè phái cấu xé nhau, họ quá sợ sệt, chẳng muốn lên tiếng cho khỏi lụy vào thân. Họ chẳng có một tham vọng nào cả, chỉ mong chờđược thoát ra khỏi quân đội, về nhà sống và thực hiện cái bổn phận truyền thống của một người đàn ông Việt Nam là bảo vệ vàđùm bọc gia đình mà thôi.

 

Qua những nhận xét và phân tích trên, quân nhân trong quân đội Việt cộng có thể phân ra 3 thành phần:

 

1- Quyết sng chết cùng vi đng đ bán nước hi dân.

 

2- Lng chng, theo hùa vi thượng cp đ hưởng li.

 

3- Biết theođng là phn li dân tc, là mt nước, nhưng không dám hành đng vì chưa cóđi tượng và mc tiêu đểủng h.

 

Bài viết nầy chỉ chú tâm vào quân nhân thuộc thành phần 2 và 3.Riêng thành phần 1 không thể nào hối cải vìđối với họ, đảng là trên cả Tổ Quốc vàĐồng Bào.H ch mun đng cng sn cai tr toàn thế gii, mt tham vng quá tđi ngông cung.

 

Kể từ khi cướp chính quyền từ tay của chánh phủ Quốc Gia năm 1945, Hồ Chí Minh lãnh đạo đảng cộng sản, tự cho mình cái quyền cai trị dân mà không hỏi ý kiến của dân. Đã cướp công của toàn dân trong cuộc kháng chiến chống Pháp, và sau khi cướp luôn cả miền Nam, đảng cộng sản lại tự cho mình cái quyền sách hại, đàn áp dân, bán buôn lãnh thổ, biển đảo  của Tổ Quốc mà không cần hỏi ý kiến của ai cả. Rồi giờđây, đảng việt cộng lại bắt buộc quân đội phải tuyệt đối trung thành với đảng, chỉ có nhiệm vụđộc nhứt là phải bảo vệđảng khi đảng bịđe dọa mất quyền cai trịđất nước.

 

Nếu đểđảng cộng sản tiếp tục đứng trên cả dân tộc, thì họa mất nước đang ở tình trạng nguy kịch sẽ biến thành sự thật, toàn thể dân tộc Việt Nam sẽ không còn Tổ Quốc giống như dân tộc Tây Tạng hiện nay. Biết được tình thế hiểm nghèo đó, những người Việt Nam còn tha thiết với sự sống còn của Tổ Quốc, đang kết hợp lực lượng để làm một cuộc cách mạng giải phóng dân tộc khỏi bàn tay của ác đảng cộng sản độc tài toàn trị, làm bổn phận của công dân, hầu đền đáp lại phần nào công ơn dựng nước và giữ nước của tiền nhân. Cuộc cách mạng nầy, nhứt định sẽ xảy ra trong một tương lai rất gần.

 

Khi cuộc cách mạng của toàn dân đang bị trị bởi tập đoàn việt cộng bán nước hại dân xảy ra, một câu hỏi sâu thẩm tựđáy lòng: Quân nhân trong quân đi ca CHXHCNVN nghĩgì ?s theo đng cng sn VN hay theo v vi nhân dân ?

 

Trước khi tự vấn lương tâm và quyết định, người quân nhân nên khẳng định những điều sau đây:

 

- Quân đi là do dân, ca dân và vì dân, dân là cha m ca quân đi và ca đng viên. Không có lý do chính đáng nào đđng và quân đi đng trên đu ca T Quc và Cha M mình.

 

- Câu đu tiên trong bài quc ca (được viết ra t thi Vit Minh) mà quân nhân trong quân đi nhân dân hát mi khi chào c là: “Đoàn quân Vit Nam đi chung lòng cu quc, đã nói lên T Quc là trên hết.

 

- Nếu nghe theo li ca đng là: Quân đi trung vi đng, vy khi đng bán nước, giết dân, thì quân nhân vn cui đu tuân theo ?

 

- Tt c cán b, đng viên cao cp, nht là nhng tên có quyn thì nhà cao ca rng, tham nhũng, mua quan bán tước, sng sađa, c hiếp dân lành và thuc h. Trái li gii làm chđt nước, là nhng người dân lành nghèo kh cùng cc, li bđày xung làm nô l cho quan chc, to nên mt xã hi đo ln c văn hoá truyn thng, nhân sinh, luân thường đo lý.

 

- Nhng tuyên ngôn, phát biu phn dân hi nước mo danh nghĩa đi din cho quân đi, chính thc là nhng li ca nhng tên đu s trong quân y trung ương và bn người đu não ca nhà nước, không phi là quan đim ca toàn quân.

 

- Hãy ghi nh thái đ phn bi, vôơn ca đng, đi vi nhng quân nhân x thân đ bo v T Quc trong hai trn chiến, 1979 ti biên gii phía Bc và ti đo Gc Ma Trường Sa năm 1988.

 

Trong lịch sử cận đại, tất cả các cuộc cách mạng đều có xô sát đẩm máu giữa phe bảo vệ nhà cầm quyền thối nát và những chiến sĩ cách mạng vì tự do, mà gần nhứt là các cuộc cách mạng lật đổđộc tài ở Ai Cập, Tunisia, ở Lybia, Syria đều cóđổ máu cho cả 2 phe trước khi quân đội ngã về phe cách mạng.

 

Do vậy, người quân nhân trong quân đi nhân dânch có hai con đường chn la:Theo đng đđàn áp bn giết nhân dân, hoc v vi dân đ lt đ chếđđc tài đng tr, giải phóng quê hương:

 

1)-Theo đng, quân nhân s cha hng súng vào nhng người dân tuy chân yếu tay mm, nhưng có lòng can đãm bo v T Quc và T Do cho dân tc. Trong s nhân dân ny có c bà con dòng h, cha m anh em, v con và chòm xóm ca chính người quân nhân đó. Vy cóđành tâm bn giết h hay không ?

 

2)-Theo v vi nhân dân là thun l Tri và lòng Người. Theo vi cách mng chng đc tài đng tr s tránh được cnh ni da xáo tht, tránh được cnh phi máu chy thành sông, s góp công không ung phí cho vic bo v T Quc vàđng bào.Đó mi là nghĩa v thiêng liêng ca mt người quân nhân Vit Nam chân chính.

 

Những người quân nhân tự cho mình là người Việt Nam yêu Tổ Quốc hãy suy xét chu đáo, hãy dùng lý trí và lương tâm mình suy xét cho tận tường để quyết định. Đây là một quyết định quan trọng nhứt trong đời của một người: biến thành ác qu hay làm nghĩa v ca mt con người. Những quân nhân theo về với nhân dân sẽ là một lực lượng hổ trợ quan trọng và trân quý nhứt, đểđưa cuộc cách mạng sớm đến thành công.

 

Quân nhân trong quân đội !Hãy quyết định về với nhân dân ngay từ lúc khởi động cuộc cách mạng lật đổ bọn độc tài độc đảng, để giảm thiểu hao tốn xương máu của đồng bào với chí khí oai hùng t do hay là chết!

 

Lão Ngoan Đồng ( HNPD )

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn