Trùm khủng bố IS nằm liệt giường, không còn khả năng lãnh đạo

Thứ Năm, 23 Tháng Tám 20185:00 CH(Xem: 3772)
Trùm khủng bố IS nằm liệt giường, không còn khả năng lãnh đạo

Trùm khủng bố IS nằm liệt giường, không còn khả năng lãnh đạo

Huy Vũ

Abu_Bakr_Al_Baghdadi_1_826x516_HUPR

(Ngày Nay) - Thủ lĩnh của nhóm khủng bố IS - Abu Bakr Baghdadi, được cho là đã nằm liệt giường do bị thương nặng và không còn khả năng điều hành tổ chức.

Đài truyền hình Alsumaria cho biết trùm khủng bố Baghdadi đã bị thương hồi tháng 6 vừa qua trong một vụ tấn công của Không quân Iraq khi đang trú ẩn ở ở khu vực do IS kiểm soát ở Syria. Một số tên khủng bố đã bị tiêu diệt tại chỗ, còn một số khác trong đó có Baghdadi bị thương nặng.

Nguồn tin tiết lộ rằng một nhóm các phần tử IS không có gốc Iraq đã đưa Abu Usman al-Tunisi - là người gốc Tunisia, lên nắm quyền lãnh đạo nhưng ngay lập tức đã phải đối mặt với các cuộc biểu tình từ các thành viên gốc Iraq.

Các phương tiện truyền thông từng nhiều lần đưa tin về cái chết của tên trùm khủng bố Baghdadi, tuy nhiên ngay sau đó thủ lĩnh của IS lại tái xuất hiện để đập tan tin đồn.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga cho biết Baghdadi có thể đã bị tiêu diệt sau một cuộc tấn công của Không quân Nga vào ngày 28/5 năm 2017 tại ngoại ô phía nam Raqqa.

Nhưng vào tháng 9 cùng năm, đã xuất hiện một đoạn ghi âm giọng nói của Baghdadi, làm dấy lên nghi ngờ về độ xác thực thông tin liên quan đến cái chết của tên trùm khủng bố IS.

Theo AMN

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn