Smartphone đang được dùng làm gì nhiều nhất?

Thứ Tư, 15 Tháng Tám 201810:06 CH(Xem: 7025)
Smartphone đang được dùng làm gì nhiều nhất?

Với sự phát triển như vũ bão của khoa học và công nghệ, điện thoại thông minh hay còn gọi là smartphone đang được sử dụng cho vô vàn hoạt động khác hơn là nghe, gọi, nhắn tin đơn thuần. Infographic dưới đây sẽ đưa ra con số cụ thể cho những hoạt động này.

Hình ảnh một người đi bộ, đi xe buýt hay thậm chí đi… xe máy đang cắm cúi vào màn hình của một chiếc smartphone đã không còn xa lạ với chúng ta. Thế giới smartphone giờ đây đã phát triển tới mức cụm từ “điện thoại di động” không còn phù hợp để gọi nó nữa, thay vào đó chúng ta nên gọi chúng là những chiếc máy vi tính có khả năng nghe gọi.

Với sự tiên tiến của khoa học kỹ thuật hiện đại, smartphone giờ đây có thể tích hợp vai trò của nhiều thiết bị từng rất được ưa chuộng trong quá khứ, chẳng hạn như máy ảnh, radio, máy nghe nhạc, tivi, đèn pin, đồng hồ hẹn giờ, điều khiển, máy chơi game... Dù ít nhiều chưa thể sánh bằng các thiết bị chuyên dụng đó, nhưng sau vài năm nữa thì chưa ai nói trước chuyện gì có thể xảy ra.

Smartphone đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều người.
Smartphone đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều người.

Hiện tại là như vậy, còn tương lai của nó sẽ ra sao? Chúng ta có thể kỳ vọng đến một ngày mà điện thoại có thể giúp ta thanh toán mọi loại hóa đơn, thay thế hoàn toàn thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ. Xu hướng này đang lan tỏa mạnh mẽ trong ngành ngân hàng khi mà các ứng dụng thanh toán di động trên smartphone đã và đang phát triển và dần hoàn thiện.

Thị trường du lịch cũng trở nên sôi động hơn khi mà các ứng dụng trên smartphone có thể giúp người dùng book vé online trong khi bạn vẫn đang ở nhà nhâm nhi tách café. Còn vô vàn các ứng dụng khác mà ta có thể thực hiện khi có smartphone trong tay, tuy nhiên, đó là câu chuyện của tương lai gần khi mà những ứng dụng này trở nên phổ biến và thân thiện hơn. Còn hiện tại, những gì mà người dùng thường xuyên thực hiện trên smartphone có thể gói gọn trong infographic dưới đây.

Mục đích sử dụng smartphone.
Mục đích sử dụng smartphone.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
VIDEO HNPD
Video HNPD 

"Vietnam ! Việtnam !", tài liệu được giải mã. (phụ đề Việt ngữ)

          (muốn phóng hình lớn, click vào ô vuông bên phải phía dưới khung hình)n đài VOA (Bấm để xem thêm)
Giao Kèo
Web tham khảo