VIDEO HNPD
Giao Kèo
Web tham khảo
Ý kiến độc giả mới nhất
" Triệu thầy chùa có mấy thầy tu, khi lìa trần thấy thiên đường mù "
Bài viết xé lòng như lời than ai oán của người sa cơ thất thế lưu vong nhìn về cố quốc mà tuyệt vọng, vì con dân với truyền thống oai hùng ngày nay nhu nhược khuất phục trước Tàu Cộng bởi những đứa con phản quốc dẫn rắn cắn gà nhà để rồi trở thành kẻ nô lệ ngoại nhân.
Cứ phán đoán theo cái nhìn của Tổng Thống Trump khi ông này đến Việt Nam trước đây tế nhị nhắc nhở cho người Việt Nam về sự phục quốc của hai bà Trưng, Triệu thì VN đã nằm trong thể lực Tàu Cộng từ lâu rồi. Lần thứ hai đến VN Trump cầm lấy lá cờ đảng cộng sản dơ lên cho mọi người nhìn, rồi lại cầm lá cờ Mỹ đưa cho thủ tướng Phúc phất lên cho mọi người thấy, như muốn nhắc người Việt có muốn sẽ mãi là tôi mọi cộng sản, hay muốn ngã theo sự bảo trợ của Mỹ. Người Việt hải ngoại nhìn cảnh tượng thì sôi máu tức giận, nhưng dân Việt trong nước bình chân như vại.
Người trong nước vẫn vô tư kiếm tiền mưu sinh, hoặc lo toan kiếm đường trốn chạy khỏi đất nước, tìm an toàn cho mình và gia đình. Còn người Việt hải ngoại thao thức cho tương lai đất nước thì vô vọng, vì tuổi tác già nua, người trẻ còn kiếm đường về kinh doanh kiếm tiền trong nước. Tương lai VN thế nào thì ..quá rõ ràng. Có ai còn niềm tin cầu trời khấn phật cho một biến cố xảy ra để thức tỉnh thanh niên sinh viên và những người yêu nước đứng trên đôi chân mình như người Venezuela đang làm để có thể đi tới thoát Trung không ?
Không biết "quan chức hàng đầu của Mỹ" theo báo Washington Post do VCCorp.VN đưa tin là những viên chức dao to búa lớn nào, nhưng tin từ Washington Post hay NewYork Times thì đại loại cũng như tin của CNN hay MSNBC ngang hàng những tin chiến lược đăng trên báo lá cải Esquire hay như ngôn từ bình luân của các chuyên gia đẳng cấp trên báo Việt ở phố Bolsa.
Trước đây không lâu, khi Trump tuyên bố rút quân Mỹ ra khỏi Syria và giao việc truy diệt phiến quân hồi giáo SSI cho Syria, thì các báo khuynh tả cũng nhảy nhổm tuyên bố ông Trump không biết gì về chiến lược, chiến thuật nên đã quyết định sai lầm tạo cơ hội cho Nga Sô bành trướng ở Syria, và chiến binh nhà nước hồi giáo còn sức mạnh để tái chiếm những vùng đất mà liên quân Mỹ với quân kháng chiến Syria đã khổ nhọc đánh chiếm, họ cũng dựa vào ý kiến của các nhà chiến lược và cựu tướng, kể cả tướng Jim Mattis nguyên tổng trưởng quốc phòng khiến ông từ chức để phản đối, và kết quả cho thấy: ông Trump đúng khi căn cứ phòng thủ cuối cùng của ISS vừa tan rã, hàng ngàn chiến binh hồi giáo cực đoan dẫn vợ con ra đầu hàng, và đám này đang gây rắc rối về việc định cư hay truy tố hàng binh trước tòa án theo luật quốc tế.
Trump quyết định rút quân chiến đấu chống phiến quân ISS để không gây thiệt hại cho binh sĩ Mỹ, khác với quyết định mới tạm lưu giữ quân đội đảm bảo an ninh tại quốc gia Syria trước áp lực bành trướng của Iran và Nga sô trên vùng đất tái chiếm từ phiên quân sát vùng biên giới Do Thái là hai chuyện riêng biệt vì phí tổn có thể do Do Thái tài trợ vì là lực lượng bảo hòa áp lực Nga Sô và Iran, như Nato phải chia tổn phí cho quân đội Mỹ tại Âu Châu, hay Nhật chi trả ngân sách cho quân đội Mỹ ở Okinawa để bảo vệ họ, hoặc Nam Hàn chia sẻ quân phí cho Mỹ đóng quân bảo vệ Nam Hàn trước áp lực của Bắc Triều Tiên và Trung Cộng.
Vấn đề Syria dựa vào Nga và Iran để đòi lại chủ quyền Cao nguyên Golan Heights mà Do thái đang chiếm giữ trong cuộc chiến 6 ngày với liên quan Ả rập (Jordan, Ai Cập và Syria) từ thời 1967 và cuộc chiến từ 6 tới 25/10/1973 đang là bài toàn thử của Mỹ thách thức việc Nga sô chiếm giữ bán đảo Crimea của Ukraine đầu năm 2014, và Trung Cộng chiếm đóng Biển Đông, xem ra ông Trump đang đưa 2 cường quốc Nga, Tàu vào thế há họng mắc quai. Hãy chờ xem ván cờ quốc tế sôi động trong tương lai.
Chủ Nhật, 24 Tháng Ba 20195:08 CH
Văn hóa ăn cắp được phổ biến và truyền bá công khai tại chùa ba vàng . Xử dụng công nghệ 4.0 trong việc lừa bịp , lắc túi ... người ngu . Ai ai cũng biết Phật giáo miền Bắc đã chết , tuyệt diệt sau cách mạng tháng tám : tôn giáo là thuốc phiện .
Chỉ sau 1975 mới phục hồi cho nên đa phần Phật pháp miền Bắc vẫn bị nặng phần mê tín dị đoan ; dẫn dắt người ta vào đường ngu muội . Chùa ba vàng là một trong nhiều minh chứng .
Lấy của người làm của mình , ông bà ta gọi là ăn cắp . Riêng trong lãnh vực văn chương , chữ nghĩa .... ăn cắp thì được gọi đạo văn .
Ăn cắp nhạc gọi là đạo nhạc . Sau 1975 văn hoá ăn cướp , văn hoá ăn cắp .... coi như chuyện bình thường ở huyện ! Ăn cướp ăn cắp là chuyện cơm bữa , nó diễn đi diễn lại triền miên khắp ba miền Bắc - Trung - Nam .

Từ đất đai , nhà cửa , núi đồi .... những sở hữu sờ mó được , cho tới ngay cả những sở hữu không rờ nắn .... được .... cũng bị sang đoạt , chiếm cứ ! Ngay cả chuyện đổi vài lời của bài hát để lách kiểm duyệt , để được phép hát .... cũng là điều sai trái , không chấp nhận vì việc làm đó là mất tư cách , là hèn hạ .
Nhưng ở đây " họ " thay đổi toàn bài " Một mai giã từ vũ khí " sáng tác của hai nhạc sĩ Trần Trịnh và Nhật Ngân , với nghệ danh chung là Trịnh Lâm Ngân . Bài được viết trong bối cảnh Hiệp định Paris kết thúc Chiến tranh Việt Nam , niềm mơ ước của toàn quân dân miền Nam : từ nay " ca nông thôi ùng oàng , hỏa châu mắt em ... thôi chấp chới từng đêm " ( Ý Yên ) . Cả hai ông đều mất tại Ca li cùng năm 2012 .

Vậy ai là người sửa lời bài hát trên ? Ai là người cho phép hát bài này ? Ai là tác giả ???
Dưới sân khấu , trên khán đài ... đông đảo mọi người , mọi tầng lớp ... nghệch mặt như Mán Tàu ngồi thưởng thức ! Họ có biết dưới suối vàng , hai ông Trịnh Lâm Ngân đang thở dài não nuột ... cho nền văn hoá ăn cắp , nền văn hoá đạo nhạc , sửa lời ....

Nên nhớ rằng mọi trình diễn , ca hát tổ chức như trên đều phải qua duyệt xét , cho phép của nhà nước XHCNVN trước khi trình bày .
Điều tệ hại nữa là em bé lên hát , thật ra chỉ há miệng nhép nhép mà thôi . Em được chỉ bảo cách lừa dối khán giả , lừa dối mọi người , lừa cả sư ông sư cụ .... bằng cách hát nhép , nhép theo máy đã mở sẵn từ trước !!!


https://www.youtube.com/watch?v=H8KN_PvxTX8


Ăn cắp và lừa lọc ... luôn đi với nhau như bóng với hình .
Toi nghe noi o MY giao vien day cap I chi tan tinh day hoc thoi, ho khong phai lo cham diem hoc sinh ? Mot giai phap hay day chu?
Den sau chien tranh vn, nuoc My cung lam ngo khong noi gi ve viec 2 trieu nguoi Kampuchiabi Khmer Do tap trung giet. Mai den khi CSVN tien qua chiem Kampuchia, giai thoat dan va trung bay nui xuong nguoi thi My moi chiu cong nhan co Killing field. My cung lam ngo khoa lap che dau chuyen hang trieu nguoi Nam VN bi dua di cai tao va cuong bach kinh te moi. My lam ngo vi ho khong muon dinh liu voi chien tranh vn du hang trieu dong minh My bi tan sat o Campuchia, VN, va Lao. TT Carter im lang vi muon bang giao voi CS VN nhung bi VN tu choi. Mai den khi hang tram ngan thuyen nhan bi chet chim tren bien, so con lai den trai ti nan khai bao dan ap tra thu tai Nam VN va trai tap trung killing field cua Khmer Do thi nuoc My moi bat dau tinh ngo. Nam 1977, Ca si phan chien Joan Bayer len an CS Vn dan ap nhan quyen va van dong nuoc My cuu thuyen nhan, va TT Carter cu nguoi qua vn thuong thuyet chuong trinh ra di trong vong trat tu ODP. Sau VN, nuoc My giup do nhom Mujahadeen danh duoi Nga ra khoi Afghanistan, nhung sau do khi Afhanistan bi qua kich hoi giao tan cong, My bo roi ho, de cho Taliban tan sat. Hon 1 trieu nguoi Afghanistan bi giet trong cuoc noi chien va Taliban giup do Bin Laden lap can cu khung bo.
Nguoi Do Thai khong he lam dong minh chien dau hy sinh trong chien tranh cho nuoc My, nen khong the trach My lam ngo, nhung Nam VN, Campuchia, Lao, Afganistan la dong minh cua My chien dau chong cong san ma bi My bo roi de cho cong san va Taliban tan sat. Da vay dang dan chu gom Joe Bidden, McGovern, Brown chong lai dinh cu ti nan Dong Duong. Ngay nay My cung mien cuong nhan nguoi ti nan tu Afghanistan. That dau long ve dao duc cua chanh phu My.
Vây là chúng ta phải xóa bỏ ngay lập tức account Google!!!
Chu ky cua moi loai dong vat va thuc vat:Song- khon lon- truong thanh-,gia coi va chet.Dinh luat cua tao hoa,Con nguoi day tham vong,kieu cang va ngao man,mong muon tiem quyen Tao hoa.Khong chiu song binh an trong the gioi da duoc dat de va ban cho thay quyen Tao hoa de quan tri nhung cong trinh ma ngai da tao dung cho con nguoi,ngai chi doi hoi mot dieu duy nhat:Hay ton vinh va tho phuong ngai cung cham giu cac gioi ran ma ngai da dat de bao ve cho moi loai thu tao theo trat tu ma ngai mong muon.Con nguoi muon LAM CHU SU SONG va SU CHET,giong nhu Tong lanh thien than LUXIPHE muon thay quyen Hoa cong va su the da bi trung phat.Cung da co nhieu thoi khac cua cac dan toc,cac dai luc van minh co the noi hon ca thoi dai chung ta ma khoa hoc hien nay da kham pha ra da bi chon vui vo tam tich.Lich su phai chang la su tuan hoan: Thinh va suy.Vay thi cai su viec uop xac cho tai sinh vao thoi ky nao do qua la mot tham vong ngoai suc tuong tuong,gia du:nguoi nay co tai sinh tro lai vai ba chuc nam nua,ong ta se nhu the nao trong mot the gioi,mot moi truong hoan toan khac la voi vai ba chuc nam truoc?Gia dinh-than nhan-xa hoi......Con nguoi qua la CUONG VONG vo ich.Cai guong LUXIPHE van con ton tai mai mai cho loai thu tao chi hon con vat la co Linh hon.....
Tất cả đều thua ma túy CNCS : Có nơi nào hủy diệt nhân tính đến độ con cái đấu tố cha mẹ, kẻ chịu ân đấu tố và giết chết người thi ân như ở mấy nước CS ? Có nước nào thanh trừng nội bộ và đàn áp người bất đồng chính kiến tàn bạo hơn CS không ? Có nước nào giết tù nhân lấy nội tạng,buôn nội tạng người và thậm chí ăn cả thịt người (như lính Tàu ăn thịt dân VN ở chiến tranh biên giới Việt -Trung) như CS không ? Có nước nào may mắn và phát triển thịnh vượng khi theo đuổi giấc mơ "thiên đường XHCN" hay chỉ thấy toàn địa ngục ?
Xin gop y voi Bac Tom. TT Johnson da tung tuyen bo khong muon danh bai Bac Viet nen My khong yem tro Bac tien cua VNCH. My khong thuc long giup VNCH danh bai CS tai mien Nam. Theo hoi ky chien truong quan Du, TQLC, BDQ trang bi nbang sung Carbine M1, tieu lien Thompson, trung lien BAR truoc nam 1968 bi bat phai danh quan CS trang bi sung AK-47 B40 vi My muon quan VNCH khong du kha nang danh CS de ho dem quan vao VN. Tran Mau Than tuong TL QD1 Hoang Xuan Lam xin My cho VNCH bom nguyen tu de tieu diet CS tai vung hoa tuyen nhung My tu choi. Sau khi quan My rut lui, ho cung khong trang bi cho khong quan VNCH bom CBU-55 de phong thu Phuoc Long, Ban Me Thuot, LTL 7, Phan Rang. Mai den khi CS vao Xuan Loc My moi cho VNCH xu dung 2 trai. Neu VNCH duoc xu dung bom CBU xa lang thay the B52 thi quan CS tai Phuoc Long, Ban Me Thuot da bi day lui va VNCH da khong di tan Cao Nguyen, Quan Doan I da khong bi bo roi. My san sang dung vu khi nguyen tu de bao va Tay Duc va Nam Han, nhung vi lanh tu VNCH yeu kem ve lobby quoc hoi My, minh nhan hang tram ty vien tro My tu nam 1965, nhung khong biet chia chac song phang cho quoc hoi va bao chi My. My cung tham nhung nen phai chia chac. Nam Han biet hoi lo My nen My quyet tam bao ve. TT Nixon co the vien co BV pha bo hd Paris tong tan cong de trang bi vu khi nguyen tu cho KQ VNCH gay thiet hai nang buoc CS phai thuong thuyet hoa dam ngung ban mot lan nua.
Tuong Truong khong biet vi ly do gi lai khong chiu o lai voi Su Doan 3 va cac lien doan BDQ tu thu Da Nang ngay 29-3-75 ma lai boi ra tau Hai Quan qua som truoc khi CS tan cong vao DN, len den tau thi bi TT Thieu bat dem quan tro lai tai chiem Da Nang. Tuong Truong tu choi thi hanh ve den Saigon bi Tuong TV Don TT QP ky lenh bat giam. Quan chanh quy CS vao den Hoi An nhung vi so mac bay nhu Mau Than, nen chan chu khong dam tienquan vao Da Nang. Mai den chieu 29-3-75, mot phai doan HGHH tu DN di vao Hoi An thuyet phuc quan chanh quy Bac Viet la Danang da bo ngo thi bo doi BV moi chiu dua T54 tien vao DaNang. Vi Tuong Truong bo quan doan chay qua som nen 2 lien doan BDQ, 2 tieu doan TQLC, Su Doan 3 bi ket lai. SD TQLC dua 16 ngan quan ra QD1, ve den Vung Tau chi con 4 ngan quan. CS chua danh ma su doan TQLC hau nhu xoa so chi vi TT Thieu, Tuong Thi, va tuong Truong thieu kha nang rut lui quan. Ngay xua Han Luu Bang biet quan So Hang Vuong qua manh, nen thuong thuyet voi Hang Vuong cho lui binh ve dat Ba Thuc an minh. Chua Nguyen Hoang thoa thuan voi Trinh Kiem lui quan vao vung Hoanh Son. Dang le TT Thieu thay quan VNCH bi My bo roi cat vien tro thi rut quan khoi mien Trung quan Khu 1 va 2 sau ngay ngung ban Hiep dinh Paris nam 1973 thi tat ca quan Du, TQLC, BDQ, SD 1, 2, 3, 22, 23 BB deu an toan ve dong o Phan Rang hay Long Khanh. Lam tuong phai biet tien lieu. Tuong Uc Ted Sarong va Dai Su My da bao truoc cho TT Thieu la voi 1 ty vien tro chi giu duoc vung 3 vung 4, nhung TT Thieu khong du sang suot de thay phai rut lui som de bao toan quan doi. TT Thieu mac ke cua Vo N Giap cam chan hai su doan tong tru bi Du va TQLC tai QK 1. That la thap tri khi cho Du va TQLC dong don thay the Dia Phuong Quan. Giong nhu co tuong ma hai con xe bi cam chan chi con phao, ma, chot thi de bi thua. Doi den 2 nam sau, nam 1975 khi CS danh Phuoc Long, Ban Me thuoc khong con quan Tong Tru Bi tiep cuu moi rut SD Du TQLC ve thi bi CS chan danh mat het SD TQLC. Phai doi den 2 nam moi thay tuong Sarong noi dung de bo QK 1 va QK 2 thi ro rang cap lanh dao khong co tri tue.