Xin hỏi Thiền Sư – Nguyễn Bá Chổi

( HNPĐ )Trước hết, để tránh ngộ nhận rằng, một kẻ tục lụy học vị số không như bỉ nhân sao dám mon men bén mảng đến “giai cấp” tài cao đức trọng thiền sư nói chung, tác giả xin “giải trình”

zzz111111

( HNPĐ ) Trước hết, để tránh ngộ nhận rằng, một kẻ tục lụy học vị số không như bỉ nhân sao dám mon men bén mảng đến “giai cấp” tài cao đức trọng thiền sư nói chung, tác giả xin “giải trình” về hai chữ Thiền Sư viết hoa nơi tựa bài trên đây là để chỉ riêng một vị thiền sư nổi tiếng, ngài Nhất Hạnh,

Mon men bén mảng để “xin hỏi Thiền Sư”, không có nghĩa bỉ nhân dám “cả gan” oánh giá Nhất Hạnh bất hạnh không “đức trọng tài cao”, nhưng dựa hơi vào chỗ một chút “thân quen” được vị thiền sư tương lai dành cho hơn nửa thế kỷ trước, khi “Nhất Hạnh Nói Với Tuổi Hai Mươi”, kẻ hèn này mới dám hỏi “ông thầy” năm xưa. Đương nhiên là hỏi Thiền Sư chuyện ngày nay.

Đương nhiên là hỏi Thiền Sư chuyện của ngày nay.

Số là cách đây vài ngày, qua chương trình “Chuyện Quê Nhà” trên báo  Vietnam Exodus (https://exodusforvietnam.wordpress.com/), tác giả nghe được ông Luật sư Đinh Thạch Bích nói về Thiền Sư nhân dịp Thiền Sư “hành thiền” về Việt Nam mới đây.

Thiền sư tại sân bay Đà Nẵng. Ảnh: Quảng Điền.

Chuyện ông Luật sư bàn về Thiền Sư thì dài, nhưng chung quy đi đến kết luận không thể chối cãi được, rằng Thiền Sư đúng là sư hổ mang.

Sư hổ mang ở chỗ đi kêu gọi hòa bình chấm dứt chiến tranh, mà Thiền Sư lại chẳng hê đả động gì đến bên chủ chiến, ngược lại chỉ kêu gào đòi hỏi phía tự vệ buông súng đầu hàng, kết tội nạn nhân là không chịu “hòa bình trong danh dự”.

Chưa hết, Sư còn hổ mang ở chỗ, đang khi nước Mỹ đang chít khăn tang cho trên 3000 (Ba ngàn) con dân họ vừa bị bọn khủng bố Bin Ladin sát hại qua vụ 911, thì Thiền Sư đến New York đăng đàn kết tội Mỹ bằng cách vu khống quân Mỹ đã bỏ bom giết 300.000 (Ba trăm ngàn) người dân Thị xã Bến Tre trong khi nơi này chỉ có mấy chục ngàn dân cư.

Nghe ông Luật sư nói không có đường cãi, và đáng tin vào sự công chính của Luật sư Đinh Thạch Bích hơn nữa khi nghe Luật Sư tiết lộ vợ ông vẫn thường hay đến “Làng Mai” của Thiền Sư ở California, Mỹ, điều này chứng tỏ ông luật sư không “thuộc diện” chống phá Phật Giáo, người “tuổi hai mươi “ năm xưa được Thiền Sư “nói với”, nay xin hỏi Thiền Sư câu trả lời.

Nguyễn Bá Chổi ( HNPĐ )

 

SHARE

2 COMMENTS

 1. QUÁCH QUAN HÀNG HÒM
  *
  Thất thu thất thoát thất nhân tâm
  Đặng Xuân Khu đĩ điễm hôn lầm
  Kim Ngân Phú Trọng Tô Lâm tặc
  Nguyễn Xuân Fuck hói Lại Văn Sâm
  *
  Biển đông Tầu Cộng ngoại xâm Vũng Tầu nội giặc nhảy đầm mừng quốc tang
  Tả khuynh Tố Hữu Tấn Sang
  Cà Mau Tấn Dũng hôn làng Hit Hun Sen
  Đinh La Thăng giáng tắt đèn quan tham nhũng nhiễu tướng hèn Trần Đại Quang
  *
  Nông Đức Mạnh tình cõi hồng hoang
  Bầy đàn phối ngẫu giống lăng loàn
  Đinh Thế Huynh đệ Tòng Thị Phóng
  Ngày xưa Ôn Ké Hoàng Thị Loan
  *
  Nay Mai Tiến Dũng khách choang Tống Văn Sơ khởi kết đoàn Nguyễn Thị Doan
  Tương Lai thoái đảng quềnh quàng
  Lê Đình Kình đội tuềnh toàng Tạ Bích Loan
  Phùng Quang Thanh Hoàng Văn Hoan Bạc Liêu liệu ở quách quan chào hàng hòm
  *
  TÂM THANH

LEAVE A REPLY