Việt Cộng đứng thứ hai về đầu tư lấy thẻ xanh định cư tại Mỹ

Thông tin trên được bà Angelique Brunner, Chủ tịch Công ty EB-5 Capital – một trong những công ty có tư cách pháp nhân uy tín thực hiện dịch vụ visa đầu tư định cư tại Mỹ, cho biết tại buổi hội thảo về chương trình đầu tư này do IMM Immigration tổ chức ngày 1/8 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Việt Nam hiện xếp vị trí thứ hai trong số các nước có doanh nhân và nhà đầu tư tham gia chương trình đầu tư để lấy thẻ xanh định cư tại Mỹ.

Thông tin trên được bà Angelique Brunner, Chủ tịch Công ty EB-5 Capital – một trong những công ty có tư cách pháp nhân uy tín thực hiện dịch vụ visa đầu tư định cư tại Mỹ, cho biết tại buổi hội thảo về chương trình đầu tư này do IMM Immigration tổ chức ngày 1/8 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo bà Brunner, số lượng khách và các yêu cầu từ Việt Nam về chương trình visa này tăng đều đặn mỗi năm.

Số liệu của EB-5 Capital cho thấy Việt Nam hiện đứng thứ hai sau Trung Quốc, và đứng trên Hàn Quốc, về đầu tư định cư tại Mỹ.

Bà Brunner cho rằng sự phát triển mạnh của kinh tế Việt Nam trong thời gian qua đã tạo ra một tầng lớp trung lưu giàu có. Sự quan tâm và đầu tư của các bậc phụ huynh về giáo dục cho con cái cùng với những cơ hội việc làm và chất lượng cuộc sống tại Mỹ là những nguyên nhân chính khiến người Việt Nam quan tâm đến chương trình visa EB-5, loại visa dành cho chủ doanh nghiệp và các nhà đầu tư nước ngoài.

Theo chương trình EB-5 được Nghị viện Mỹ phê chuẩn năm 1990, các doanh nhân hoặc nhà đầu tư cùng với vợ/chồng và các con chưa kết hôn dưới 21 tuổi sẽ được cấp thẻ xanh và hưởng đầy đủ quyền thường trú nhân của Mỹ. Điều kiện của chương trình này là cần đầu tư từ 500.000 USD vào một dự án thỏa mãn điều kiện, chứng minh được số tiền đó có nguồn gốc hợp pháp và tạo ra ít nhất 10 việc làm cho người bản xứ.

Bà Brunner cho biết các nhà đầu tư Việt Nam thường chọn các dự án trong lĩnh vực khách sạn và nghỉ dưỡng (50%), dự án nhà ở (30%) và lĩnh vực bán lẻ (20%).

Chương trình visa EB-5 dự kiến sẽ có những thay đổi và quy định mới từ ngày 30/9/2017. Bà Brunner cho biết số tiền đầu tư có thể sẽ tăng (hiện có các đề nghị là 800.000 USD, 1 triệu và 1,35 triệu USD) và thời gian xét duyệt có thể kéo dài hơn.

Minh Tuệ – Theo Nguoitieudung

SHARE

1 COMMENT

 1. NƯỚC CHẢY HOA RƠI
  *
  Nước đã đến chân pháo lân Nguyễn Tấn Dũng
  Quần chúng lủng củng nội bộ Trương Tấn Sang
  Giấy Bạc Liêu Vàng Hoàng Văn Hoan Đức cống
  Vỡ Hồng Lâu mộng Nguyễn Phú Trọng bần khinh
  *
  Bành Lệ Viện Tập Cận Bình Đặng Xuân Khu đĩ trường chinh Thầu Chín bò
  Trần Dân Tiên Lãng khỉ ho
  Tam nương cò gáy xây lò tôn hỏa thiêu
  Tô Lâm thảo khấu bọc điều bao quy Vũng Áng Ninh Kiều cả Cần Thơ
  *
  Âm ty Ai Đợi tổng bí thơ
  Đạo tỳ chờ mãi quốc thượng cờ
  A Sao chùm rụm mơ A Lưới
  Mù Căng Chải rộng đám sa cơ
  *
  Ba Đình chí rận thẩn thờ hoàng tuyền réo gọi lững lờ Nguyễn Bá Thanh
  Tau có chi mô bướu lành
  Ung thư ác tính để dành Phùng Quang Thanh
  Cái Bè phe phái ban nghành sống khôn chết dại cũng đành Trịnh Xuân Thanh
  *
  TÂM THANH

LEAVE A REPLY