Trang Lá Cải Thứ Tư Ngày 12-7-2017: Thượng viện Mỹ điều trần để chuẩn thuận tân giám đốc FBI

***********

Thượng viện Mỹ điều trần để chuẩn thuận tân giám đốc FBI


Ông Christopher Wray tuyên thệ trước buổi điều trần ngày 12/7/2017 tại Thượng viện Hoa Kỳ để được chuẩn thuận chức vụ giám đốc FBI.

Ông Christopher Wray tuyên thệ trước buổi điều trần ngày 12/7/2017 tại Thượng viện Hoa Kỳ để được chuẩn thuận chức vụ giám đốc FBI.

Người được Tổng thống Mỹ Donald Trump đề cử ra đứng đầu Cơ quan Điều tra Liên bang (FBI), ông Christopher Wray, tại buổi điều trần chuẩn thuận chức vụ tại Thượng viện hôm 12/7, khẳng định kim chỉ nam hướng dẫn các hoạt động của cơ quan FBI, chỉ là “sự thật, luật pháp và việc theo đuổi công lý”.

Ông Wray là một luật sư bào chữa và cựu giới chức Bộ Tư pháp. Ông đang phải đối mặt với nhiều câu hỏi từ các thành viên của Ủy ban Tư pháp Thượng viện. Một số thành viên muốn ông Wray bảo đảm rằng ông có thể hoạt động một cách độc lập, và không bị sự chi phối của Tòa Bạch Ốc.

Trong phát biểu khai mạc, một thành viên trong Ủy ban, bà Dianne Feinstein, nói FBI phải tiếp tục hoạt động độc lập, không chịu áp lực chính trị.

“Giám đốc FBI không phục vụ tổng thống, ông phải phục vụ Hiến pháp, pháp luật và nhân dân Mỹ”, bà Feinstein nói.

“Vì vậy, giám đốc FBI phải là một nhà lãnh đạo trung thực và mạnh mẽ để có thể chống lại bất kỳ âm mưu can thiệp chính trị nào”.

Nếu được chuẩn thuận, ông Wray sẽ thay thế ông James Comey, người đã bị Tổng thống Trump sa thải giữa lúc ông đang dẫn đầu cuộc điều tra của FBI về sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Ông Trump đang phải đối mặt với nhiều cuộc điều tra kéo dài nhiều tháng về những cáo buộc cho rằng ban vận động tranh cử của ông đã cấu kết với các quan chức Nga nhằm giúp ông giành chiến thắng trong cuộc đua vào Tòa Bạch Ốc. Cáo buộc còn cho rằng ông Trump có thể đã “cản trở công lý” khi sa thải ông Comey.

Các nhà lập pháp có phần chắc sẽ chất vấn ông Wray làm thế nào có thể hoạt động dưới quyền một tổng thống đã từng yêu cầu người tiền nhiệm, là ông Comey, phải trung thành với cá nhân ông. Ông Comey là người chiếm được cảm tình của nhiều người trong cơ quan thi hành công lực lớn nhất nước Mỹ.

Các nhân viên FBI và các luật sư từng làm việc với ông Wray miêu tả ông là một người tận tâm và kín đáo, có khả năng tránh những ảnh hưởng chính trị.

Ông Wray cũng có thể phải đối mặt với các câu hỏi về mối quan hệ giữa ông với ông Comey và ông Robert Mueller, một cựu giám đốc FBI được Bộ Tư pháp chỉ định làm chuyên gia tư vấn đặc biệt phụ trách cuộc điều tra về Nga. Ông Wray làm việc tại Bộ Tư pháp vào năm 2004 khi ông Comey là Phó Bộ trưởng Tư pháp và ông Mueller là Giám đốc FBI.

Cuộc điều trần diễn ra giữa lúc có những phát hiện mới về những tiếp xúc giữa ban vận động tranh cử của ông Trump với Nga hồi năm ngoái.

Con trai lớn của ông Trump, Donald Trump Jr., hôm thứ Ba (11/7) công bố một loạt email cho thấy ông đã gặp một luật sư Nga hồi tháng 6 năm ngoái để thảo luận về những thông tin được tin là bất lợi cho ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Hillary Clinton. Các email được công bố cho thấy Trump Jr. được cho biết là những thông tin ấy là một phần trong một chiến dịch của chính phủ Nga nhằm giúp cha ông, Donald Trump, giành chiến thắng trong cuộc bầu cử.

Cộng đồng tình báo Mỹ đã kết luận rằng Nga đã xen vào cuộc bầu cử Mỹ bằng cách tung ra một chiến dịch đưa tin giả liên quan đến bầu cử trên các phương tiện truyền thông xã hội Mỹ và xâm nhập vào các hồ sơ trên máy tính của ông John Podesta, người đứng đầu chiến dịch tranh cử của bà Clinton.

Tổng thống Trump nhiều lần lặp đi lặp lại rằng các cuộc điều tra này là một ‘trò săn lùng phù thủy’. Trong một Tweet vào sáng sớm thứ Tư, ông khen ngợi con trai về một cuộc phỏng vấn trên truyền hình đêm thứ Ba

***********

Nhà hoạt động Trần Thị Nga đối mặt ‘bản án có chỉ đạo’


Tòa án Nhân dân tỉnh Hà Nam thông báo họ xét xử nhà hoạt động Trần Thị Nga trong hai ngày 25 và 26/7 với tội danh “tuyên truyền chống nhà nước”. Một trong ba luật sư bào chữa nói nhiều khả năng bà Nga phải đối mặt với một bản án “có sự chỉ đạo”.

Theo báo chí trong nước, nhà hoạt động nữ 40 tuổi bị nhà chức trách Hà Nam bắt hồi cuối tháng 1 năm nay, đúng lúc bà “đang truy cập mạng Internet đưa một số video, clip, bài viết tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Bà Nga được nhiều người biết đến qua các hoạt động như nhiều lần tham gia biểu tình chống Trung Quốc, tuần hành vì môi trường, phản đối hãng Formosa trong thảm họa môi trường ven biển miền Trung, cũng như giúp đỡ dân oan khiếu kiện.

Trong phiên tòa này, chúng tôi tập trung vào chuyện yêu cầu triệu tập các giám định viên để chúng tôi tranh tụng tại tòa. Trong quyết định đưa ra xét xử, cũng có triệu tập các giám định viên. Nhưng thực tế không biết các giám định viên sẽ có mặt hay không, nên phiên tòa như thế nào chúng tôi cũng chưa dự đoán được.

Luật sư Hà Huy Sơn cho VOA biết ông cùng hai đồng nghiệp là Lê Văn Luân và Ngô Anh Tuấn sẽ bào chữa cho bà Nga. Ông nói khó “dự đoán” về việc tranh tụng tại tòa:

“Đối với tội tuyên truyền chống nhà nước, từ xưa đến nay, người ta vẫn theo một công thức chung. Tức là người ta đưa ra các kết luận giám định, các thông tin, bài viết. Từ đó, người ta kết án. Trong phiên tòa này, chúng tôi tập trung vào chuyện yêu cầu triệu tập các giám định viên để chúng tôi tranh tụng tại tòa. Trong quyết định đưa ra xét xử, cũng có triệu tập các giám định viên. Nhưng thực tế không biết các giám định viên sẽ có mặt hay không, nên phiên tòa như thế nào chúng tôi cũng chưa dự đoán được”.

Phiên xét xử bà Nga diễn ra chỉ chưa đầy một tháng sau khi một tòa án ở Khánh Hòa kết án một nhà hoạt động nữ khác, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, tới 10 năm tù giam cũng vì tội “tuyên truyền chống nhà nước”.

Cái khó khăn của chúng tôi là không được tranh tụng. Đại diện Viện Kiểm sát người ta không tranh tụng với luật sư. Hoặc là các ý kiến của luật sư đưa ra không được tòa tiếp thu để ra bản án.

Nhận định về những thách thức cho phía luật sư bào chữa trong những phiên tòa kiểu này, luật sư Sơn nói:

“Chắc là bản án này cũng có chỉ đạo giống như các bản án mang màu sắc chính trị. Cái khó khăn của chúng tôi là không được tranh tụng. Đại diện Viện Kiểm sát người ta không tranh tụng với luật sư. Hoặc là các ý kiến của luật sư đưa ra không được tòa tiếp thu để ra bản án. Và cái chính là các phiên tòa này tuy là công khai nhưng báo chí rất bị hạn chế và người dân không được tự do tham dự, nên nó giảm đi tiếng nói của luật sư tại phiên tòa”.

Báo chí Việt Nam tường thuật lại rằng tại phiên tòa xử bà Như Quỳnh, còn gọi là blogger Mẹ Nấm, đại diện Viện kiểm sát Khánh Hòa và Hội đồng xét xử có cùng nhận định rằng bà Như Quỳnh “luôn giữ thái độ chống đối nhà nước, không thành khẩn khai báo, không ăn năn hối cải về hành vi phạm tội của mình”, do vậy “cần xử lý nghiêm minh”.

Bản án 10 năm dành cho bà Quỳnh bị giới quan sát cho là nặng một cách bất thường. Sau đó, một số người viết trên mạng xã hội rằng những bị cáo như bà Quỳnh hay bà Nga khó có thể được trắng án, vì vậy, bị cáo và luật sư nên cân nhắc thái độ và lời lẽ để được nhận bản án nhẹ nhất có thể.

Về điều này, luật sư Hà Huy Sơn nói với VOA việc bào chữa sẽ thực hiện trên hai nguyên tắc là dựa vào pháp luật hiện hành và dựa vào ý chí, mong muốn của thân chủ. Vị luật sư không cho biết về những bàn bạc giữa ông và bà Nga trong giai đoạn chuẩn bị cho phiên tòa sắp tới.

************

Liên minh chống IS tăng cường áp lực lên tổ chức khủng bố


Bản đồ liên minh toàn cầu chống Nhà nước Hồi giáo

Bản đồ liên minh toàn cầu chống Nhà nước Hồi giáo

Từ việc ngăn chặn làn sóng các chiến binh nước ngoài cho đến truy lùng các nguồn tài trợ của khủng bố, các nhà lãnh đạo Liên minh toàn cầu trong tuần này gặp nhau tại Washington để tìm kiếm các phương cách tăng cường áp lực hơn nữa đối với tổ chức hiếu chiến Nhà nước Hồi Giáo.

Bộ Ngoại giao Mỹ tổ chức hội nghị bắt đầu một ngày sau khi chính phủ Iraq chính thức tuyên bố giải phóng Mosul khỏi tay các phần tử hiếu chiến Nhà nước Hồi Giáo.

Các giới chức Mỹ nói 72 thành viên của Liên minh chống IS ngày 12/7 sẽ cứu xét cách thức làm thế nào tăng cường nỗ lực toàn cầu để đánh bại IS trong những khu vực còn lại tổ chức này đang chiếm giữ tại Iraq và Syria, trong khi tối đa hóa những áp lực toàn cầu lên các chi nhánh, các tổ chức phụ thuộc, và các mạng lưới của IS.

Ngày 13/7, khoảng 30 thành viên trong số “Những thành viên Liên minh chủ chốt “ sẽ họp để thảo luận những ưu tiên nhằm đặt IS vào “một con đường bị đánh bại không thể đảo ngược được và lâu dài,” được xây dựng trên những tiến bộ tại Mosul và Raqqa. Nhóm này cũng sẽ chú trọng đến những nỗ lực ổn định tại Iraq để tạo điều kiện dễ dàng cho việc tình nguyện trở về nhà của những người phải rời bỏ nhà cửa vì bạo động, theo như Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết.

Đại diện của một số nước châu Phi cũng được mời tham dự cuộc họp theo từng nhóm nhỏ vào ngày 13/7.

Tuần trước Hoa Kỳ loan báo sẽ cung cấp thêm 150 triệu đô la để giúp ổn định Iraq sau khi các phần tử hiếu chiến Nhà nước Hồi Giáo bị đánh bật khỏi nước này.

Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) sẽ làm việc qua Chương trình Phát triển Liên hiệp quốc.

“Quỹ này sẽ hỗ trợ cho các nỗ lực thiết lập an ninh căn bản, tái thiết lập những dịch vụ cần thiết, phục hồi kinh tế địa phương, ổn định các cộng đồng và cuối cùng cho phép người Iraq được trở về nhà,” bà Heather Nauert, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ nói.

Tài trợ của Hoa Kỳ, một phần trong tổng số cam kết của Mỹ cấp hơn 265 triệu đô la trong vòng 2 năm, sẽ cũng cung cấp tạm thời, tiền mặt để bắt đầu khởi động kinh tế địa phương, các giới chức nói.

Hội nghị gần nhất của Liên minh ở cấp bộ trưởng ngoại giao được tổ chức tại Bộ Ngoại giao Mỹ vào tháng 5 năm nay với sự chủ trì của Ngoại trưởng Rex Tillerson.

************

Đồng phục xa xỉ gây sốc của tiếp viên hàng không Trung Quốc
Hãng hàng không Hải Nam (Trung Quốc) quá chịu chơi khi quyết định cho dàn phi hành đoàn mặc đồng phục là những thiết kế xa xỉ Haute Couture.

dong phuc xa xi gay soc cua tiep vien hang khong trung quoc hinh anh 1

Hãng hàng không Hải Nam đã kết hợp với nhà thiết kế Laurence Xu để tạo nên những bộ đồng phục siêu cao cấp, siêu đắt đỏ. Đây là nhà tạo mẫu bản xứ đầy tài năng – Gương mặt mới được trình diễn tại thánh đường thời trang xa xỉ thế giới – trên sàn diễn thuộc khuôn khổ tuần lễ Haute Couture Paris. Lấy ý tưởng từ những bộ trang phục sườn xám kết hợp cùng những đường nét trang phục hiện đại Tây phương.

Kết hợp văn hóa trên trang phục đậm nét Trung Quốc, đồng phục nữ dáng sườn xám còn được kết hợp với áo choàng cape không tay hoặc áo blazer ngắn gọn gàng, rất thanh lịch, sang trọng. Đồng phục nam cũng lấy ý tưởng từ trang phục truyền thống với phần tà dài kiểu cách, mang sắc màu ghi sáng lịch thiệp.

“Sự kết hợp giữa hãng hàng không Hải Nam với Lawrence Xu mang tính chất tiên phong. Chúng tôi không chỉ tạo ra một bộ đồng phục mà còn tạo nên hình ảnh thương hiệu toàn cầu cho hãng hàng không. Chúng tôi muốn để hành khách hiểu được đất nước Trung Quốc ngày nay cũng rất hiện đại và bắt kịp xu hướng”. – Giám đốc hãng hàng không Hải Nam chia sẻ.

 dong phuc xa xi gay soc cua tiep vien hang khong trung quoc hinh anh 2

 dong phuc xa xi gay soc cua tiep vien hang khong trung quoc hinh anh 3

 dong phuc xa xi gay soc cua tiep vien hang khong trung quoc hinh anh 4 dong phuc xa xi gay soc cua tiep vien hang khong trung quoc hinh anh 5

Những thiết kế sành điệu cho các  tiếp viên hàng không

Dân Việt

*************

Cô bé phá vỡ lời nguyền gia tộc 137 năm không sinh được con gái

Suốt hơn 100 năm qua, một gia tộc tại Mỹ toàn sinh con trai, cho đến khi cô bé Carter Louise Settle ra đời.
co-be-pha-vo-loi-nguyen-gia-toc-137-nam-khong-sinh-duoc-con-gai

Mới đây, nhà Settle ở Bluffton, bang South Carolina, Mỹ đã chào đón bé gái đầu tiên ra đời trong vòng 137 năm. Đó chính là cô bé Carter Louise Settle sinh vào ngày 25/6/2017. Đây là sự kiện đặc biệt đối với những người nhà Settle bởi họ đã phải chờ đợi gần 1,5 thế kỉ để có một bé gái trong gia phả của mình.

co-be-pha-vo-loi-nguyen-gia-toc-137-nam-khong-sinh-duoc-con-gai-1

Khi Carter Louise Settle ra đời, tất cả mọi người trong gia tộc vui mừng khôn xiết. Nhờ sự giúp sức từ các đồng nghiệp của Will, bé gái mới chào đời đã được trưng biển quảng cáo cỡ lớn (cao 3,6m và rộng 7,3m) tại một vị trí bắt mắt ngay giữa đường cái ở khu vực giữa Bluffton và Savannah với dòng chữ: “Chào mừng đến với thế giới này, Carter Louise Settle”.

co-be-pha-vo-loi-nguyen-gia-toc-137-nam-khong-sinh-duoc-con-gai-2

Bé Carter Louise Settle  là con gái của anh Will với người vợ thứ 2, chị Kelen. Trước đó, anh đã có 1 cậu con trai với người vợ đầu tiên. Khi chị Kelen mang thai, anh Will  vẫn nghĩ sẽ tiếp tục là một bé trai như… “thường lệ”.

Chính vì thế, không khó hiểu khi Carter Louise Settle được sinh ra, cả gia tộc Settle gần như phát cuồng. Với họ, việc có được một bé gái là điều kì diệu. Đặc biệt là mẹ của anh Will, bà tỏ ra vô cùng vui sướng khi có một cô cháu gái xinh đẹp.

Sự kiện bé Carter Louise Settle được dựng quảng cáo trên đường đã thu hút sự chú ý của truyền thông địa phương trong nhiều ngày qua. Nhiều người đã gửi lời chúc mừng đến gia tộc Settle vì có một cô bé xinh xắn, dễ thương.

Minh  Khôi (Theo The Sun)

*************

1.001 tuyệt chiêu giấu tiền qua mặt vợ của các ông chồng

Lập ‘mật thất’ trong nhà, giấu trong thắt lưng, trong nắp đậy bồn cầu… là ‘bí kíp’ giấu quỹ đen của đàn ông mà những bà vợ không thể nào ngờ tới.

[Caption]

‘Mật thất’ trong giá sách.

[Caption]

Hay trong chính những quyển sách dày cộm trên kệ.

[Caption]

Bàn làm việc đa năng.

[Caption]

Thậm chí chiếc đèn bàn cũng trở thành căn cứ bí mật.

[Caption]

Nơi những bà vợ không thể nào nghĩ đến.

[Caption]

Những ngóc ngách bất ngờ.

[Caption]

Vật dụng hàng ngày cũng trở nên hữu dụng.

1001-tuyet-chieu-giau-tien-qua-mat-vo-cua-cac-ong-chong-page-2-1

Bức tranh có giá trị.

[Caption]

Giấu kỹ thế này sao bị phát hiện được.

[Caption]

Bí mật dưới lớp lót giày.

[Caption]

Khi đột nhiên thấy chồng mê cây cảnh.

[Caption]

Thắt lưng thần kỳ.

[Caption]

Dán hẳn vào người cho chắc.

 

Thần Kỳ tổng hợp

**************

Bị nghi giết bạn gái, du khách tự cắt cổ khi bị bắt tại Thái Lan


Du khách Đức Nico Papke, 35 tuổi bị tình nghi liên quan đến cái chết của cô bạn gái bằng tuổi người Thái Lan Pischa “lek” Nampadung. Thi thể đang phân hủy nghi là Pischa có vết dao đâm, được tìm thấy dưới vực thẳm, sâu trong rừng Wichit ở Phuket, Thái Lan vào chiều ngày 09/07, Sun đưa tin.

Cháu gái của Pischa, Rujida Onkorat, 19 tuổi, đã nhờ mọi người khi không thấy dì đi làm tại tiệm massage. Người thân của Pischa bị sốc và bàng hoàng khi biết tin.

bi-nghi-giet-ban-gai-du-khach-tu-cat-co-khi-bi-bat-tai-thai-lan

Cảnh sát đưa ra giả thiết ghen tuông là động cơ khiến du khách Đức giết bạn gái. Ảnh: Sun.

Khi ập vào phòng khách sạn, cảnh sát phát hiện Papke đang cố cắt cổ họng mình. Vết cắt chưa chạm tới khí quản, Papke vẫn trong tình trạng ổn định và tỉnh táo khi được đưa đến bệnh viện nhưng không trả lời bất kỳ một câu hỏi nào từ giới chức.

Trung tá Eakarart Chartphai của Cục cảnh sát Phuket cho biết không phát hiện thêm đồng phạm trong vụ án. Hàng xóm đã nghe thấy Pischa và Papke cãi vã trước khi Pischa bị mất tích vào ngày 1/7. Người dân địa phương cũng có nhìn thấy Papke đi quanh đảo du lịch

Papke đến Thái Lan vào ngày 21/6/2016. Thi thể nạn nhân đã được chuyển tới bệnh viện Wachira Phuket để khám nghiệm tử thi. Cảnh sát tiếp tục thu thập lời khai từ người thân và bạn bè để có kết luận chính xác.

**********

Những bóng ma trong Nhà Trắng

Sau lễ nhậm chức vào năm 1945, tổng thống Harry Truman viết thư cho vợ:”Anh ngồi trong căn nhà cũ này, nghe tiếng chân đi lại của những bóng ma”

nhung-bong-ma-trong-nha-trang

Giống nhiều địa danh khác, Nhà Trắng cũng có những huyền thoại riêng của mình. Nơi đây không chỉ được biết đến là nơi ở của tổng thống Mỹ, mà còn bởi là địa danh của nhiều hồn ma nổi tiếng nhất nước.

Ngày 7/3, tour tham quan Nhà Trắng chính thức được mở cửa trở lại, sau thời gian tạm đóng do tổng thống Donald Trump chưa bổ nhiệm được người phụ trách. Đến nay, nơi này đã đón tiếp hàng trăm nghìn du khách. Khách quốc tế muốn vào đây tham quan phải xuất trình hộ chiếu và đến đăng ký tại đại sứ quán nước mình. Ảnh: Travel Channel.

nhung-bong-ma-trong-nha-trang-1

Abigail Adams (vợ của John Adams, tổng thống thứ 2) là đệ nhất phu nhân thường tự giặt ủi đồ của mình và treo nó tại phòng phía đông. Tổng thống thứ 27 William Howard Taft cho biết, từng giật mình khi thấy hồn ma của bà lướt qua một cánh cửa trên tầng 2, các thành viên nội các thậm chí còn ngửi thấy mùi xà phòng hoa oải hương yêu thích của đệ nhất phu nhân. Adams cũng được biết đến là hồn ma lâu đời nhất ám ở nơi này. Ảnh minh họa: Travel Channel.

nhung-bong-ma-trong-nha-trang-2

Những thợ làm vườn đã rất sợ hãi và từ chối thiết kế lại Vườn hồng sau khi nhận được yêu cầu của đệ nhất phu nhân Ellen Wilson (vợ đầu của Woodrow Wilson, tổng thống thứ 28). Khu vườn này được tạo bởi đệ nhất phu nhân Dolley Madison (vợ của tổng thống thứ 4, James Madison) và hồn ma của bà đã hiện lên một cách giận dữ, ngăn cản những người làm vườn phá hủy công trình của mình.

Qua nhiều năm, các nhân viên Nhà Trắng vẫn ngửi thấy mùi hoa hồng từ một nhân vật vô hình trong các căn phòng. Họ tin rằng, Dolley vẫn lẩn khuất đâu đó để bảo vệ Vườn hồng của mình. Ảnh: WHM.

nhung-bong-ma-trong-nha-trang-3

Lincoln (tổng thống thứ 16) là bóng ma được nhìn thấy nhiều nhất ở Nhà Trắng. Vợ tổng thống Calvin Coolidge là người đầu tiên gặp ông vào những năm 1920. Sau đó, nhiều đệ nhất phu nhân khác cũng có cơ hội được diện kiến hồn ma huyền thoại này, gồm Eleanor Roosevelt, Jackie Kennedy và Lady Bird Johnson, theo Travel Channel.

nhung-bong-ma-trong-nha-trang-4

Thủ tướng Anh Winston Churchill trong một lần nghỉ qua đêm ở Nhà Trắng kể rằng đã nhìn thấy tổng thống Lincoln xuất hiện trong phòng ngủ của mình. Ảnh: Hamsphire Workspace.

nhung-bong-ma-trong-nha-trang-5

Maureen Reagan, con gái và con rể của tổng thống thứ 40 của Mỹ, Ronald Reagan, cho biết họ đã hơn một lần nhìn thấy hồn ma của tổng thống Lincoln khi qua đêm tại Nhà Trắng. Chồng của Maureen Reagan cho biết, một lần tỉnh dậy giữa đêm đã nhìn thấy hồn ma của Lincoln đứng ngoài cửa sổ. Anh thậm chí còn nhìn thấy bãi cỏ phía ngoài, xuyên qua cơ thể của cố tổng thống. Ảnh: Travel Channel.

nhung-bong-ma-trong-nha-trang-6

Đệ nhất phu nhân Mary Todd Lincoln (ảnh) từng tổ chức một buổi triệu hồi linh hồn, sau khi cậu con trai 11 tuổi Willie chết. Sau đó, Mary nói rằng hồn ma của Willie đã đến thăm bà tại phòng ngủ.

Nhiều nhân viên trong Nhà Trắng cũng chia sẻ, sau cuộc triệu hồi linh hồn của mẹ, Willie bé nhỏ dường như không còn chịu yên nghỉ. Họ thừa nhận từng chạy xuyên qua người cậu vài lần vào những năm 1870. Con gái của Lyndon B. Johnson (tổng thống thứ 36) là Lynda cũng cho biết từng gặp linh hồn của Willie tại căn phòng nơi cậu qua đời. Căn phòng này sau đó được Lynda sử dụng. Ảnh: Cothought.

nhung-bong-ma-trong-nha-trang-7

Đệ nhất phu nhân Mary Todd Lincoln cũng cho biết, bà từng nghe thấy tiếng quát mắng và chửi thề gay gắt của Andrew Jackson, tổng thống thứ 7 của nước Mỹ, trong căn phòng ông từng sử dụng. Ảnh: Avhs-apush.

nhung-bong-ma-trong-nha-trang-8

Đệ nhất phu nhân Lincoln đang giữ kỷ lục cho việc nhìn thấy các hồn ma trong Nhà Trắng. Bà tiết lộ từng nghe tổng thống Thomas Jefferson (tổng thống thứ 3) chơi vĩ cầm trong phòng bầu dục. Du khách khi tới Nhà Trắng tham quan cũng cho biết, từng nghe thấy tiếng huýt sáo của tổng thống nổi tiếng này. Ảnh: Npr.

nhung-bong-ma-trong-nha-trang-9

Sau lễ nhậm chức vào năm 1945, tổng thống Harry Truman (tổng thống thứ 33) cũng viết thư cho vợ và nói về những bóng ma quanh đây: “Anh ngồi trong căn nhà cũ này, và lắng nghe tiếng bước chân đi lại của những bóng ma ngoài hành lang”. Hai vợ chồng tổng thống từng nghe thấy tiếng kêu đau đớn của Frances Cleveland  – đệ nhất phu nhân duy nhất của nước Mỹ sinh con trong Nhà Trắng. Frances là vợ của Grover Cleveland, tổng thống thứ 22 và 24. Tổng thống Grover đã tại nhiệm ở vị trí này trong 2 nhiệm kỳ không liên tiếp. Ảnh: Beliefnet.

nhung-bong-ma-trong-nha-trang-10

Con gái Jenna của tổng thống George W. Bush (tổng thống thứ 43) nói trên talk show của Jay Leno rằng: “Tôi đang ngủ thì một hồn ma đứng ở lò sưởi trong phòng tôi. Rồi tôi nghe thấy âm nhạc của những năm 1920 đột ngột phát ra”. Một tuần sau đó, cô và người chị em sinh đôi ngủ thiếp trong chính căn phòng này và bị đánh thức bởi thứ âm nhạc như opera được phát ra từ lò sưởi. Ảnh: Travel Channel.

Anh Minh

****************

Song Joong Ki – Song Hye Kyo đính hôn từ 6 tháng trước


Cặp đôi tổ chức sự kiện đặc biệt ở Tokyo với 30 nhân viên đi cùng.

Chương trình Real Story Eye của đài MBC phát sóng ngày 11/7 tiết lộ thông tin về tiệc đính hôn bí mật của cặp sao Hậu duệ Mặt trời ở Nhật Bản.

Phóng viên Real Story Eye đã đến thăm một quán rượu nổi tiếng ở Tokyo, nơi Song – Song tổ chức tiệc đính hôn riêng tư vào 6 tháng trước. Sau khi cặp đôi tuyên bố kết hôn, địa điểm này được biết đến là nơi hai người thường xuyên hẹn hò.

Một nhân viên làm việc tại quán kể lại sự kiện đặc biệt này: “Cặp đôi đến cùng khoảng 30 người. Tôi nghĩ đó là một bữa tiệc đính hôn. Tôi nghe nói nó được bố trí kiểu như vậy. Chàng trai đã cầu hôn cô gái trước đó”. Một nhân viên khác miêu tả: “Cô gái được tặng một bó hoa và tôi nghe thấy mọi người ồ lên chúc mừng”.

song-joong-ki-song-hye-kyo-dinh-hon-tu-6-thang-truoc

Nhân viên tại quán rượu ở Tokyo chia sẻ về bữa tiệc đính hôn của Song – Song.

Trước đó, một người dùng mạng xã hội tại Nhật tên Yuri đã viết bài đăng về việc Song Joong Ki lên kế hoạch tổ chức màn cầu hôn của mình. Người này chia sẻ rằng bạn của cô làm việc tại quán rượu đó và đã được chứng kiến sự kiện đặc biệt giữa Song – Song vào mùa đông năm ngoái. “Song Hye Kyo đã khóc khi Song Joong Ki cầu hôn. Nhưng tôi không chắc anh ấy có tặng nhẫn vào ngày hôm đó hay không”.

song-joong-ki-song-hye-kyo-dinh-hon-tu-6-thang-truoc-1

Song – Song bị Dispatch chụp được ảnh đi cùng nhau sau bữa tiệc.

Trong khi đó, lần đầu xuất hiện sau tin kết hôn vào ngày 7/7, ngoài việc khen ngợi vợ tương lai, Song Joong Ki từ chối tiết lộ chi tiết quá trình yêu đương và cầu hôn của anh.

Tuy nhiên, nhiều thông tin về chuyện tình của cặp đôi vẫn liên tục được truyền thông xứ Hàn đưa ra “mổ xẻ”. Mới đây, một người bạn cũ tiết lộ Song Joong Ki là fan của Song Hye Kyo từ hồi còn đi học. Năm 2013, Song Joong Ki đến phim trường Gió mùa đông năm ấy tặng đồ ăn, cổ vũ người bạn thân Jo In Sung.

Sau đó, Song Joong Ki thổ lộ trong buổi fanmeeting tại Đài Loan trước khi nhập ngũ rằng thực ra anh đến tặng đồ ăn là vì muốn gặp tiền bối Song Hye Kyo. Theo đó, Song Joong Ki đã thích Song Hye Kyo từ trước và Hậu duệ Mặt trời đã giúp anh theo đuổi “nữ thần” thành công.

*******

Cười té ghế 12/7: Hoàng tử ếch trong đời thực

Cách làm đẹp của người lười; nếu mèo mặc bikini như người…
cuoi-te-ghe-11-7-hoang-tu-ech-trong-doi-thuc

Hoàng tử ếch mà ra đời thực thì sẽ có kết quả thế này đây.

cuoi-te-ghe-11-7-hoang-tu-ech-trong-doi-thuc-1

Cũng muốn ăn mặn lắm nhưng phải cố chống chế cho đỡ lép vế trước bạn bè.

cuoi-te-ghe-11-7-hoang-tu-ech-trong-doi-thuc-2

Lướt ván trên sông giữa lòng thành phố.

cuoi-te-ghe-11-7-hoang-tu-ech-trong-doi-thuc-3

Quyết không nhấc mông khỏi chỗ nằm.

cuoi-te-ghe-11-7-hoang-tu-ech-trong-doi-thuc-4

Hạnh phúc giản đơn của lũ lười.

cuoi-te-ghe-11-7-hoang-tu-ech-trong-doi-thuc-5

Đồng hồ đeo tay nhà trồng được.

cuoi-te-ghe-11-7-hoang-tu-ech-trong-doi-thuc-6

Lộ chỗ nào thì làm đẹp chỗ đấy thôi.

cuoi-te-ghe-11-7-hoang-tu-ech-trong-doi-thuc-7

Lỡ để con một mình với xấp tiền và cái kết gây đau tim.

cuoi-te-ghe-11-7-hoang-tu-ech-trong-doi-thuc-2

Đã yếu còn ra gió.

cuoi-te-ghe-11-7-hoang-tu-ech-trong-doi-thuc-2-1

Đang bí bài mà bị chơi một vố đau quá đau.

cuoi-te-ghe-11-7-hoang-tu-ech-trong-doi-thuc-2-2

Ngủ gật cũng không quên ôm cuộn giấy vệ sinh cho khỏi mất.

cuoi-te-ghe-11-7-hoang-tu-ech-trong-doi-thuc-2-3

Siêu xe đạp đụng độ ô tô.

cuoi-te-ghe-11-7-hoang-tu-ech-trong-doi-thuc-2-4

Nếu mèo mặc bikini như người.

cuoi-te-ghe-11-7-hoang-tu-ech-trong-doi-thuc-2-5

Bắt quả tang tên trộm đồ lót.

cuoi-te-ghe-11-7-hoang-tu-ech-trong-doi-thuc-2-6

Đảm bảo không bỏ lỡ bất kỳ khoảnh khắc nào.

cuoi-te-ghe-11-7-hoang-tu-ech-trong-doi-thuc-2-7

Vượt mọi cách trở để ăn vụng.

Maru

*************

Khách sạn dành cho những kẻ ngoại tình bị chỉ trích ở Colombia

Được thiết kế riêng tư, người thuê phòng và nhân viên không nhìn thấy mặt nhau là yếu tố khiến khách sạn tình nhân được ưa chuộng ở Nam Mỹ.

James, một chuyên gia người Thụy Sĩ sống ở Colombia cho biết: “Ngoại tình không thường kết thúc bằng chia tay. Một vài người nhắm mắt làm ngơ để giữ gìn gia đình. Việc này phần nào được chấp nhận ở đây”.

khach-san-danh-cho-nhung-ke-ngoai-tinh-bi-chi-trich-o-colombia

Bên trong một căn phòng tại khách sạn Love Hotel ở Nam Mỹ. Ảnh: News.

Chính vì điều này, tại Colombia đã xuất hiện những khách sạn dành cho những cặp đôi ngoại tình. Địa điểm khách sạn thường được đặt ở những nơi hoang vu, ngoại ô thành phố và được bao quanh bởi các bức tường hay cây cối rậm rạp.

Khách hàng của họ là những người có địa vị, chức vụ trong xã hội, người nổi tiếng hay thương nhân, tìm đến đây để thỏa mãn nhu cầu nhưng vẫn giữ kín được thân phận. Ngày nay, nơi đây còn đón tiếp nhiều cặp đôi đến từ các quốc gia khác, và họ đều trong một mối quan hệ tay ba.

Jan, một du khách 32 tuổi người Australia từng đến một khách sạn tình nhân với bạn trai. “Nơi đây riêng tư và an toàn đến mức khách sạn không có lễ tân”.

khach-san-danh-cho-nhung-ke-ngoai-tinh-bi-chi-trich-o-colombia-1

Mỗi xe hơi sẽ đỗ vào một gara mini, và sau đó được khóa cửa để không ai có thể tìm ra tung tích người thuê phòng. Ảnh: News.

Chỗ đậu xe của khách thường được che kín biển số. Danh tính của khách hoàn toàn được giữ bí mật. Khi đánh xe vào gara, khách đi theo lối riêng dẫn tới các căn phòng họ đặt trước.

“Bạn gọi dịch vụ bằng điện thoại, nhân viên sẽ chuyển đồ qua đó. Bạn sẽ không nhìn thấy bất kỳ ai. Những món ăn ở đây cũng rất ngon”, nữ du khách vui vẻ kể lại.

Khi hết giờ thuê phòng, lễ tân sẽ sử dụng chuông báo thức. Nếu bạn muốn thuê thêm giờ thì vẫn có thể thông báo và kéo dài thời gian.

Bên trong một khách sạn tình nhân ở Nam Mỹ.

Loại hình khách sạn này có nhiều tên gọi, tùy theo từng quốc gia. Tại Mexico, Brazil hay Colombia, nó đơn giản chỉ là “nhà nghỉ”. Ở Chile, họ gọi đó là “khách sạn dành cho các cặp đôi”. Ở Guatemala, đó là Autohotels (khách sạn tự động) và ở Argentina là Telos.

Những khách sạn trên dù đang ăn nên làm ra, nhưng không nhận được sự đồng tình của nhiều người, từ dân địa phương đến du khách. “Ở bất kỳ quốc gia, nền văn hóa nào, sự chung thủy vẫn đáng được tôn trọng. Những khách sạn dành cho kẻ ngoại tình nên được dẹp bỏ”, một du khách Australia từng đến Colombia cho biết.

“Sự dối trá sẽ giết chết mối quan hệ của bạn và bạn đời. Hãy dừng lại trước khi quá muộn. Cá nhân tôi sẽ không bao giờ thuê những khách sạn đó khi đi du lịch”, một du khách khác cho biết.

Anh Minh

**************

Biệt thự của trùm ma túy trở thành khách sạn 5 sao


Tại thời kỳ đỉnh cao quyền lực, Pablo Escobar được cho là người giàu thứ 7 thế giới. Với tổ chức buôn bán ma túy ở Medellin của mình, Pablo nắm trong tay 80% tổng số ma túy nhập vào nước Mỹ.

Với ước tính khối tài sản 40 tỉ USD, Pablo được chọn vào danh sách những tỉ phú giàu nhất thế giới của tạp chí Forbes năm 1987.

Pablo Escobar từng là đề tài trong series phim Nascos của công ty truyền hình Netflix. Chương trình theo dấu thăng trầm của cuộc đời đầy biến động, bạo lực và cũng quyền lực của trùm ma túy này.

Hơn một thập kỷ qua tòa biệt thự ở Tulum, Mexico bị lãn quên nay đã được cải tạo, tân trang bởi nhà thiết kế Lio Lamca và biến thành khách sạn Casa Malca.

Lio lần đầu tiên thấy công trình này vào năm 2003 và bắt tay cải tạo nó năm 2012, cho biết, anh mua lại biệt thự này vì “nghĩ nó đẹp một cách điên rồ”.

“Tôi không thể tin được có công trình như thế trên thế giới, một gia tài như vậy vẫn tồn tại mà lại không có ai đầu tư cai quản”, Lio chia sẻ.

Với giá phòng một đêm khoảng 670 USD, du khách có thể nghỉ dưỡng ở nơi từng là nhà của ông trùm ma túy khét tiếng thế giới.

Khách sạn boutique này được thiết kế thân thiện với môi trường và nằm ngay bên bãi biển hoang sơ trải dài, được trang bị hàng loạt đồ dùng, thiết bị cao cấp.

Những tiện nghi đó gồm có phòng xông hơi, bể bơi, không gian tầng thượng độc đáo và các phòng nghỉ treo đầy tranh, đồ điêu khắc của các nghệ sĩ đương đại.

Nhà hàng của khách sạn sử dụng các nguyên liệu tươi ngon từ chính khu vườn trong khuôn viên, hoặc nguồn sản phẩm lấy trực tiếp từ các nông dân, lái buôn trong vùng.

***********

Xem lồn gái châu âu, bướm đẹp hấp dẫn cực hot

Xem lồn gái châu âu, bướm đẹp hấp dẫn cực hot

Xem lồn gái châu âu, bướm đẹp hấp dẫn cực hot

Xem lồn gái châu âu, bướm đẹp hấp dẫn cực hot

Xem lồn gái châu âu, bướm đẹp hấp dẫn cực hot

Xem lồn gái châu âu, bướm đẹp hấp dẫn cực hot

Xem lồn gái châu âu, bướm đẹp hấp dẫn cực hot

Xem lồn gái châu âu, bướm đẹp hấp dẫn cực hot

Xem lồn gái châu âu, bướm đẹp hấp dẫn cực hot

**************

SHARE

LEAVE A REPLY