Trang Lá Cải Thứ Sáu Ngày 11-8-2017: Trump đe dọa can thiệp quân sự Venezuela

Chương Chiết Thiên sinh năm 1993 tại Nam Kinh (Trung Quốc). Cô lọt top 500 người giàu nhất Trung Quốc và là nữ tỷ phú trẻ nhất đất nước tỷ dân. Nhờ gia sản giàu có và cuộc sống viên mãn, Chiết Thiên thường xuyên du lịch khắp thế giới cùng chồng và con gái.

**************

Trump đe dọa can thiệp quân sự Venezuela


Biểu tình chống chính phủ ở Caracas, Venezuela.

Biểu tình chống chính phủ ở Caracas, Venezuela.

Tổng thống Trump ngày 11/8 đe dọa can thiệp quân sự Venezuela, một sự leo thang đột ngột trong phản ứng của Mỹ đối với cuộc khủng hoảng chính trị ở Venezuela.

Phát biểu trước báo giới, ông Trump nhấn mạnh: “Người dân đang đau khổ, đang chết dần chết mòn. Chúng ta có nhiều phương án cho vấn đề Venezuela kể cả có thể là một giải pháp quân sự nếu cần thiết.”

Mỹ và các nước Tây phương lên án chiến dịch trấn áp của ông Maduro đối với những người bất đồng chính kiến và việc nhà lãnh đạo này thành lập Quốc hội lập hiến, cơ quan toàn quyền do những người trung thành với Đảng Xã hội của ông kiểm soát.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ, Steven Mnuchin, nói ông Maduro lập Quốc hội lập hiến để củng cố quyền cai trị độc tài và rằng “việc chế độ này coi thường ý chí của người dân Venezuela là không thể chấp nhận, Mỹ sẽ đứng về phía người dân Venezuela chống lại độc tài.”

Hơn 125 người thiệt mạng kể từ khi bùng nổ bất ổn từ các làn sóng biểu tình chống chính phủ do ông Maduro lãnh đạo từ tháng tư tới nay.

************

Peru trục xuất đại sứ Venezuela


Tổng thống Venezuela, Nicolas Maduro

Tổng thống Venezuela, Nicolas Maduro

Peru quyết định trục xuất đại sứ Venezuela tại Peru sau khi Venezuela không đáp ứng trước những lên án của Tây phương về việc lập ra Quốc hội Lập hiến, theo tin Bộ Ngoại giao Peru ngày 11/8.

Đại sứ Diego Molero có năm ngày để rời khỏi Peru, Bộ Ngoại giao nêu rõ.

Hôm thứ ba, Peru đã triệu họp các nhà ngoại giao trên khắp Châu Mỹ để đồng loạt lên án ‘sự rạn nứt trật tự dân chủ’ ở Venezuela.

Mỹ và các nước Tây phương lên án chiến dịch trấn áp của ông Nicolas Maduro đối với những người bất đồng chính kiến và việc nhà lãnh đạo này thành lập Quốc hội lập hiến, cơ quan toàn quyền do những người trung thành với Đảng Xã hội của ông kiểm soát.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ, Steven Mnuchin, nói ông Maduro lập Quốc hội lập hiến để củng cố quyền cai trị độc tài và rằng “việc chế độ này coi thường ý chí của người dân Venezuela là không thể chấp nhận, Mỹ sẽ đứng về phía người dân Venezuela chống lại độc tài.”

Hơn 125 người thiệt mạng kể từ khi bùng nổ bất ổn từ các làn sóng biểu tình chống chính phủ do ông Maduro lãnh đạo từ tháng tư tới nay.

*************

Bắc Hàn: cuộc trắc nghiệm về ngoại giao của Tổng thống Trump 

Ảnh lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong Un ngày 15/4/2017, ở Bình Nhưỡng (bên trái), và Tổng Thống Donald Trump ở Washington ngày 29/4/2017.

Ảnh lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong Un ngày 15/4/2017, ở Bình Nhưỡng (bên trái), và Tổng Thống Donald Trump ở Washington ngày 29/4/2017.

Tổng thống Donald Trump đang đối mặt với thách thức về chính sách đối ngoại lớn nhất của ông tính cho tới nay, là làm thế nào đối phó với một nước Bắc Triều Tiên có khả năng hạt nhân. Ông phải trải qua cuộc trắc nghiệm này trong bối cảnh kết quả các cuộc thăm dò hồi gần đây cho thấy vị thế chính trị của ông Trump ở trong nước đã suy yếu vì những sự hoài nghi về khả năng lãnh đạo của ông Trump giữa lúc nghị trình đối nội của ông vẫn đang dậm chân tại chỗ.

Trong khi Tổng thống Trump đang đương đầu với cuộc khủng hoảng về chính sách đối ngoại đầu tiên của ông, phần lớn mọi sự chú ý đều dồn vào lời cảnh cáo thẳng thừng của ông đối với Bắc Triều Tiên.

Ông Trump tuyên bố:

“Họ (Bắc Triều Tiên) sẽ đối mặt với ‘hỏa lực và thịnh nộ’ và thẳng thừng mà nói, sức mạnh áp đảo theo kiểu mà thế giới chưa từng chứng kiến.”

Cựu Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc Bill Richardson nói những phát biểu của ông Trump thật là đáng tiếc. Ông nói thêm:

“Nhưng giờ tôi nghĩ Tổng thống có một cơ hội để tập hợp dân chúng, để trình bày với đất nước về chính sách của ông là gì, và quan trọng hơn hết, để xoa dịu tình thế.”

Người Mỹ đã quen với những lời lẽ có tính khoa trương của ông Trump trong chiến dịch vận động tranh cử hồi năm ngoái. Nói chuyện với VOA qua Skype, nhà phân tích chính trị Larry Sabato nói bây giờ ông là Tổng thống, thì phải tuân thủ một chuẩn mực khác.

“Ông ấy rất bốc đồng, tôi đoán bạn có thể lập luận rằng điều đó có thể là một ưu điểm khi ở nước ngoài những kẻ thù và đối thủ của chúng ta nghĩ họ đang phải đối phó với một người không thực sự có đầu óc tỉnh táo. Nhưng mặt khác, khi phải đối mặt với vũ khí hạt nhân, thì theo tôi, vì lợi ích của tất cả mọi người, kể cả Mỹ, phải có một người có đầu óc tỉnh táo”.

Nhưng những người bênh vực ông Trump nói rằng lời cảnh cáo thẳng thừng của ông Trump là điều mà những người ủng hộ ông trông đợi.

Ông Sebastian Gorka, cố vấn của ông Trump:

“Đây không phải là Nhà Trắng của ông Obama, mà là Nhà Trắng của ông Trump. Chúng ta không nói trước với ai chúng ta sẽ làm gì, nhất là nếu họ là kẻ thù của chúng ta.”

Thách thức liên quan tới Bắc Triều Tiên xảy ra vào lúc kết quả các cuộc thăm dò gần đây cho thấy mức độ tán thành ông Trump trong vai trò Tổng thống ở trong nước đã giảm xuống một mức thấp kỷ lục mới, thậm chí trong nội bộ thành viên đảng Cộng hòa.

Ông Larry Labato thuộc Đại học Virginia nói với VOA qua Skype:

“Ban đầu, đa số những người đã bầu cho ông Trump mạnh mẽ ủng hộ ông, và triệt để tán thành ông trong vai trò Tổng thống. Bây giờ trong hầu hết các cuộc thăm dò, mức độ tán thành ông đã giảm xuống, chỉ còn từ 17 đến 24%.”

Ông Trump đang đối mặt với tình huống các chính sách nội bộ của ông bị đình trệ, và thường xuyên trở về với thành phần ủng hộ nòng cốt của mình để lấy lại tinh thần, như đã làm gần đây ở West Virginia. Nhà phân tích Jeremy Mayer nói với VOA qua Skype rằng việc ông Trump dựa vào giới ủng hộ viên nòng cốt, không có gì đáng ngạc nhiên.

“Theo các chuẩn mực bình thường của một tổng thống, ông Trump đang thất bại. Nhưng ông ấy không phải là một tổng thống bình thường, và đối với thành phần ủng hộ ông, sự kiện ông hầu như đả phá mọi thứ, lại chính là điều mà họ ưa thích.”

Các cuộc thăm dò gần đây cho thấy đại đa số người Mỹ coi Bắc Triều Tiên là một mối đe dọa an ninh nghiêm trọng.

Chỉ có khoảng 1/3 trong số những người được hỏi nói họ tin vào khả năng của Tổng thống Trump có thể đối phó với tình hình.

**************

Nghi can bắn chết nữ sinh tại Đồng NaiCảnh sát Đồng Nai bao vây khu rẫy, tìm kẻ bắn chết nữ sinh

22h ngày 11/8, Công an tỉnh Đồng Nai tìm thấy thi thể nghi can 34 tuổi tại vườn khoai mì thuộc xã Suối Trầu, huyện Long Thành. Khu vực này cách ngôi nhà anh ta bắn chết nữ sinh khoảng 800 m.

Hiện trường rẫy khoai mì nơi phát hiện thi thể nghi can. Ảnh: Phước Tuấn

Rẫy khoai mì, nơi phát hiện thi thể nghi can. Ảnh: Phước Tuấn.

Theo cán bộ điều tra, xác định nghi can đang ẩn nấu trong rẫy khoai mì, lực lượng chức năng đã phát loa yêu cầu đầu thú, đồng thời cho chó nghiệp vụ lùng sục khắp nơi.

Do địa bàn rộng, nghi can mang theo súng và trước đó đã bắn trả công an xã lúc bị truy đuổi, nên cảnh sát phải mặc áo chống đạn khi tiến sâu vào khu vực nghi hắn ẩn nấp.

Sau hơn 3 giờ vạch tìm từng gốc khoai mì, trinh sát phát hiện hắn đã chết, trên tay còn khẩu súng và có vết thương ở đầu.

Trước đó, người dân xã Bình Sơn, huyện Long Thành nghe nhiều tiếng súng tại căn nhà ở ấp 11. Khi mọi người chạy đến, gã đàn ông ngụ tại địa phương cầm súng chạy ra ngoài, phóng về hướng xã Suối Trầu. Còn nữ sinh lớp 11 nằm thoi thóp bên trong, dù được đưa đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong.

Theo gia đình nạn nhân, cô gái và người đàn ông này có tình cảm đã khá lâu. Thời gian gần đây hai người thường xảy ra cãi vã.

Vụ việc đang được điều tra.

Phước Tuấn

************

Ba điểm đến thú vị ở châu Á khi vào thu
Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc có không gian thoáng đãng, mát mẻ, rợp trời lá vàng đỏ, là điểm đến hấp dẫn cho du khách khi thu về.
polyad

Nhật Bản: Mùa thu Nhật Bản bắt đầu từ tháng 9 và kết thúc vào tháng 11 khi những tán cây phong chuyển từ màu xanh lá sang đỏ.

polyad

Mọi người vẫn ưu ái gọi thu Nhật Bản là “mùa lá đỏ” bởi nơi đâu cũng rực rỡ và đẹp quyến rũ.

polyad

Kiến trúc cổ kính ở Kyoto hòa với sắc đỏ cùng những cơn gió nhẹ thoang thoảng, mang đến sự thanh thản và yên bình trong lòng mỗi du khách.

polyad

Thành phố Nikko nổi tiếng là nơi để ngắm lá đỏ mùa thu với nhiều điểm tham quan thú vị như: khu vực xung quanh Futarasan jinja, Toshogu – nơi được đăng ký là Di sản thế giới, lá đỏ vùng đầm lầy Senjogahara của Oku Nikko, thác Kegon…

polyad

Hàn Quốc: Xứ sở kim chi được nhiều du khách biết đến với những thảm lá vàng rực của cây ngân hạnh mỗi khi tiết trời vào thu.

polyad

Trên đường phố Seoul, màu vàng của ngân hạnh cùng đỏ của lá phong pha sắc tạo nên khung cảnh đẹp như một bức tranh.

polyad

Mùa thu cũng là thời điểm Hàn Quốc ngập tràn lễ hội như hội thi xếp giấy Hanji, lễ hội nhân sâm, hội thi thả đèn lồng…

polyad

Bắc Kinh, Trung Quốc rực rỡ: Thu của Bắc Kinh trùng với mùa thu Hà Nội, nhưng có sự khác biệt là tiết thu ở đây khô và lạnh hơn, nhiều gió.

polyad

Vào thu, những hàng cây ngân hạnh, hoa hòe biểu trưng đường phố Bắc Kinh càng tạo nên nét đẹp trong trầm mặc của một thành phố cổ.

polyad

Rời xa trung tâm Bắc Kinh một chút, du khách có thể tới Vạn Lý Trường Thành (khu Bát Đạt Lĩnh) để ngắm lá phong, cảm nhận dư vị ngọt ngào của mùa thu trên mảnh đất này.

*************

Tỷ phú Elon Musk ‘đá’ Amber Heard: Cách yêu của đàn ông quyền lực


Nữ diễn viên Amber Heard là “người đẹp nhất thế giới” theo khoa học, nhưng người đàn ông cô theo đuổi lại là “Iron Man của đời thực” Elon Musk rất đa tình.

Elon Musk được coi là “Edison của thời đại chúng ta”, một thiên tài đa lĩnh vực từ khoa học vũ trụ, công nghệ xe hơi điện đến năng lượng mặt trời. Còn Amber Heard là cô nàng có gương mặt “chuẩn tỷ lệ vàng nhất Hollywood”, nhưng sự nghiệp không một tiếng vang, lại mang tiếng “đào mỏ” lâu nay.

Nên việc Musk chủ động chia tay Heard, như thông tin hôm 7/8, đã được dư luận dự báo từ lâu. Musk thậm chí được tôn vinh như người hùng khi đá cô nàng đào mỏ. Chỉ có điều lịch sử yêu đương của người đàn ông quyền lực hàng đầu thế giới công nghệ cũng không ít thị phi.

Ty phu Elon Musk 'da' Amber Heard: Cach yeu cua dan ong quyen luc hinh anh 1Phóng to
Justine Musk, người vợ đầu của Elon Musk. Ảnh: Marie Claire.

Anh là ‘kèo trên’ trong mọi mối quan hệ

Justine Musk, người vợ đầu của Musk, không thể nào quên một khoảnh khắc trong đám cưới của họ vào năm 2000. Đó là khi cả hai đang nhảy, và Musk ghé sát tai vợ, thì thầm một câu nói: “Anh là kèo trên (alpha) trong mối quan hệ này”.

Chuyện về một Musk kỳ lạ trong tình yêu được kể trong cuốn tiểu sử chính thức Elon Musk: Tesla, SpaceX và sứ mệnh tìm kiếm một tương lai ngoài sức tưởng tượng của tác giả Ashlee Vance. Sách chủ yếu viết về sự nghiệp nhưng cũng hé lộ nhiều điều thú vị về tình yêu và hôn nhân của ông.

Theo đó, từ thời sinh viên Musk đã say đắm yêu Justine – cô gái tóc vàng quyến rũ, thông minh và nhiều đàn ông theo đuổi. Thậm chí ông từng hạ mình níu kéo khi cô muốn chia tay. Nhưng ngay khi tái hợp, Musk tuyên bố ngay: “Anh luôn có được những thứ anh muốn” (và Justine là một trong số đó).

Quay lại với đám cưới của Musk vào năm 2000, sau câu nói gây sốc của người chồng mới cưới, Justine đã “nhún vai”. “Nhưng ít lâu sau, tôi nhận ra anh ta hoàn toàn nghiêm túc khi nói thế”, cô viết trên tạp chí Marie Claire sau khi họ ly dị vào năm 2008.

Bài viết đó có tên Tôi là người vợ đầu: Tiếng nói người trong cuộc từ vụ ly hôn lộn xộn nhất nước Mỹ. Trong thời gian chung sống, vợ chồng Musk có 6 người con, trong đó con trai đầu qua đời vì bệnh hiểm nghèo. Mùa xuân năm 2008, Musk đâm đơn ly dị.

Ty phu Elon Musk 'da' Amber Heard: Cach yeu cua dan ong quyen luc hinh anh 2Phóng to
Elon Musk và người vợ hai Talulah Riley. Ảnh: Getty Images.

“6 tuần sau đó, anh ta nhắn tin cho tôi thông báo đã đính hôn với một nữ diễn viên Anh tuyệt đẹp mới ngoài 20 tuổi. Cô ta vừa chuyển đến Los Angeles để sống với anh ta. Tên cô ta là Talulah Riley, từng đóng một vai trong phim Kiêu hãnh và định kiến năm 2005”.

“Hai thứ khiến tôi thấy bị đả kích là: 1) Kiêu hãnh và định kiến là một bộ phim hay, 2) Cuộc hôn nhân của tôi với người đàn ông này vừa bị phá vỡ theo một lối mòn chán ngắt”, Justine viết đẩy mỉa mai. Ngay trong buổi sáng nộp đơn ly dị, Musk đã cắt thẻ tín dụng của vợ đầu.

Cần nói thêm chút về Talulah Riley, người sau này trở thành vợ thứ hai của Musk. Cô gặp Musk trong một cuộc vui ở London, Anh. Sau khi đâm đơn ly dị vợ, Musk bay từ Los Angeles qua London giải khuây.

Ông đến một quán bar thuộc sở hữu của một ông bầu giải trí quyền lực ở London. Người này đã nhấc điện thoại gọi cho một nhóm “các cô gái xinh đẹp nhất London” để góp vui. Talulah thuộc nhóm này.

Khi cô xuất hiện, Musk đã yêu từ cái nhìn đầu tiên. Nhưng, yêu đến mấy thì Musk vẫn là “kèo trên”. Justine không phải đợi lâu để thấy lịch sử lặp lại.

Vợ là nhân viên, ly hôn đồng nghĩa sa thải

Không những thế, lịch sử còn lặp lại hai lần. Trong lần gặp đầu tiên ở quán bar hạng sang, Musk nghĩ trong đầu: “Cô ấy đúng là rất đẹp, nhưng trông như người mẫu. Mà các người mẫu thì hầu hết chẳng thể nói chuyện nổi”.

Nhưng Talulah thể hiện sự thông minh của mình khi có thể tiếp chuyện ông về tên lửa và xe điện. Trưa hôm sau, Musk hẹn cô đi ăn riêng. Ông cho cô xem video quay chiếc tên lửa của mình.

Ít tuần sau, họ tái ngộ ở Beverly Hills, Los Angeles. Khi nằm chung trên một chiếc giường, Musk ngỏ lời cầu hôn. Sau đó, ông mua ba chiếc nhẫn đính hôn: một chiếc khổng lồ, một chiếc để đeo hàng ngày và một chiếc có viên kim cương gắn 10 viên đá sapphire.

Talulah nhớ như in lời Musk nói: “Ở bên anh là em chọn con đường chông gai rồi đó”. “Lúc đó tôi không hiểu, nhưng về sau tôi đã hiểu. Đúng là một con đường khó khăn, điên loạn”, người vợ thứ hai kể.

Ty phu Elon Musk 'da' Amber Heard: Cach yeu cua dan ong quyen luc hinh anh 3Phóng to
Xinh đẹp, có “tỷ lệ vàng” như Amber Heard cũng bị Elon Musk “sa thải”. Ảnh: Vogue.

Với Justine, Musk còn một câu đáng nhớ khác. Vì ông luôn đòi hỏi quá cao, có lúc người vợ đầu phải phản ứng: “Em không phải là nhân viên của anh”. Câu trả lời của người chồng khiến cô sốc: “Nếu em là nhân viên của anh, anh đã sa thải em lâu rồi”.

Talulah cũng chẳng khác gì, dù bước vào đời Musk với tư cách nàng Lọ Lem xinh đẹp được nâng niu. Sau 4 năm bên nhau, họ ly hôn lần đầu vào năm 2012, rồi quay lại với nhau một năm sau đó, rồi lại ly hôn vào năm 2016. Cả hai lần lượt thay nhau nộp đơn ly hôn.

Talulah nhớ lại, ngay sau khi kết hôn lần hai với Musk vào năm 2013, cô đã nghĩ: “Mình vừa có quyết định sai lầm nhất cuộc đời”. Nhưng giữa lúc tình yêu thăng hoa, người ta không còn tỉnh táo, cho đến khi cô bị đẩy ra khỏi cuộc đời Musk một lần nữa.

Có lẽ, với Musk, hôn nhân tan vỡ cũng như một cuộc “sa thải” nhân viên, dù nhân viên đó có vị trí quan trọng đến đâu thì vẫn không thể tiếp tục “hợp tác”.

Người đẹp tỷ lệ vàng Amber Heard cũng là “kèo dưới”

Vấn đề là quá trình “tuyển dụng nhân viên mới” cũng được Musk tiến hành gấp rút, tiết kiệm thời gian tối đa. Tháng 3/2016 Talulah đâm đơn ly hôn thì đến tháng 7 năm đó, Musk đã bị bắt gặp đi nghỉ ở khách sạn với Amber Heard, người vừa đâm đơn ly dị chồng Johnny Depp và bị dư luận chỉ trích là “đào mỏ”.

Heard là ai? Là người đẹp tóc vàng bốc lửa được công nhận là có khuôn mặt đạt 92% so với tỷ lệ vàng do chuyên gia nhân trắc học Gillian Da Silva đưa ra, xếp trên cả Kate Moss, Kim Kardashian, Kendall Jenner hay Emily Ratajkowski. Có nghĩa là, theo khoa học, cô là mỹ nhân đẹp nhất Hollywood.

Đến tháng 4/2017, cả hai công khai với cả thế giới là đang hẹn hò, đi chơi trò leo núi. Tiếp đó, mỗi người khoe ảnh chụp trong một bữa tối lãng mạn, vết son đỏ của Amber in trên má người yêu.

Ty phu Elon Musk 'da' Amber Heard: Cach yeu cua dan ong quyen luc hinh anh 4Phóng to
Chàng và nàng đều quá bận rộn. Cũng có nguồn tin cho rằng Elon Musk nghĩ Amber Heard là kẻ ích kỷ. Ảnh: E!Online.

Amber cũng tiết lộ với báo chí là Musk đã theo đuổi cô khá lâu trước khi cô đồng ý hẹn hò. Bố cô còn nói với báo chí: “Con bé muốn đi đến hôn nhân”.

Nhưng ngày vui ngắn ngủi, đến hôm 7/8, thông tin chia tay đã được công bố khắp các báo. “Musk đã quay về Los Angeles còn Heard đang liếm láp nỗi đau ở Australia”, báo chí dẫn một nguồn tin cho hay.

Tờ US Weekly viết: “Ông ấy siêu bận rộn và phải làm việc suốt ngày. Còn Amber đang quay phim Aquaman ở Australia đến tận tháng 10. Cô ấy đang không phù hợp để ổn định với ông ấy”. Còn một nguồn tin khác khẳng định: “Musk không hài lòng với cách cư xử của Amber. Cô ấy ích kỷ và muốn điều khiển người khác”.

Chia tay rồi thì lý do nào cũng không còn quá quan trọng. Nhưng có một điều không thay đổi: người đàn ông quyền lực như Musk vẫn luôn là kèo trên trong mọi mối quan hệ.

**********

10 ảnh hài hot nhất Facebook trong ngày

Phong bì mừng cưới ‘bá đạo’; trang phục đi bơi cho quý ông lịch lãm… là những hình ảnh hài hước hot nhất Facebook ngày qua.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay

Phong bì mừng cưới ‘bá đạo’.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-1

Phút giây nhớ về quá khứ.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-2

Công ty trách nhiệm hữu hạn ‘một mình tao’.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-3

Vui thôi, đừng vui quá.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-4

Đam mê không giới hạn.

 

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-5

Cách phân biệt anh em sinh tư.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-6

Trong cái rủi có cái may.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-7

Yêu đương khiến tình bạn phai mờ.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-8

Trang phục đi bơi cho quý ông lịch lãm.

[Caption]

Hoàn thành công việc vượt dự kiến.

Tất Nhiên tổng hợp

**********

Ủng hộ bikini cho đồng bào vùng lũ gây tranh cãi

Bức hình chụp bộ bikini nằm trong đồ từ thiện ủng hộ cho đồng bào đang gặp lũ quét tại Sơn La khiến nhiều người phản ứng.

Đợt lũ quét tại các tỉnh miền núi phía Bắc thời gian gần đây đã gây thiệt hại to lớn về người và của. Trước sự khó khăn của đồng bào miền núi, nhiều đoàn hảo tâm đã chuyển nhu yếu phẩm đến tay những người gặp khó khăn.

Giữa bối cảnh này, một chiếc bikini xuất hiện trong túi đồ từ thiện cho đồng bào lũ quét ngay lập tức tạo ra một cơn sóng, lan truyền với tốc độ lớn trên mạng xã hội. Bộ bikini kiểu dáng hợp thời trang nhưng lạc lõng khi được chuyển đến tay những người đang cần một bộ quần áo lành lặn để chạy lũ nhiều hơn.

ung-ho-bikini-cho-dong-bao-vung-lu-gay-tranh-cai

Bộ bikini đang gây bão trên mạng khi nằm trong đồ ủng hộ đồng bào bị lũ quét.

Câu chuyện từ thiện như thế nào tạo ra một làn sóng tranh cãi không ngừng nghỉ.

Một bên cho rằng chủ nhân của món đồ lạc lõng kia không có ý tứ, thậm chí vô duyên khi gửi tặng mà người nhận không thể mặc. Có những lời nhận xét nặng nề hơn cho rằng người này không phải làm từ thiện mà đang dọn nhà cho đỡ chật và không quan tâm đến người nhận như thế nào.

Người chia sẻ bức ảnh chụp bộ bikini bức xúc: “Trong thời điểm cả nước chung tay ủng hộ bà con vùng lũ, để họ thấy ấm áp và không cô đơn, thế nhưng vẫn có vài hình ảnh phản cảm và hậu quả sau đợt ủng hộ là rất đáng nói”. Người này còn cho rằng những món đồ không phù hợp như bộ bikini này sẽ thành rác sau đợt quyên góp.

Bạn T.H – một tình nguyện viên thường xuyên phân loại quần áo cũ cho mỗi đợt ủng hộ vùng lũ lụt chia sẻ, chuyện bikini, giày cao gót, đồ lót…lẫn vào đồ từ thiện là chuyện quá bình thường. “Nhiều người coi quyên góp quần áo từ thiện như chỗ vứt đồ bỏ đi của các bạn ấy vậy. Trước mình đi tình nguyện phân loại đồ phải lọc những bộ quần áo cũ đến mức đem ra làm giẻ lau, đồ sexy gợi cảm. Không hiểu tại sao họ lại mang chúng đi ủng hộ người đang gặp khó khăn. Mình thấy không có chút lòng thành nào”, H chia sẻ.

Đa số mọi người đều ủng hộ ý kiến “của cho không bằng cách cho”. Khi ủng hộ quần áo cũ cho đồng bào đang gặp khó khăn, nên nghĩ đến tình cảnh của người nhận để chọn những món đồ sao cho hợp lý nhất.

Một số người khác bênh vực chủ nhân của bộ bikini. Họ cho rằng chỉ lẫn một bộ đồ bơi mà chỉ trích tấm lòng người làm từ thiện như vậy thì không công bằng. “Có thể họ để lẫn quần áo không mặc nữa vào đống đồ làm từ thiện. Nếu chỉ như vậy mà bị chỉ trích thì cũng tội người ủng hộ”, bạn H.A bày tỏ.

Một bạn đang ở chính khu vực gặp lũ quét xin được giấu tên cũng ghi nhận tấm lòng của những người làm thiện nguyện nhiều hơn là món đồ nhận được. “Nhà tớ ở Mường La, mẹ tớ vẫn đang đi nấu cơm từ thiện ở huyện ủy, bố tớ chở vài đoàn đi từ thiện vì nhà có xe bán tải và tớ thấy cái này không là gì để chửi cả. Tớ có xin của chị bạn ít quần áo hàng thùng Nhật gửi về, có khi là áo người lớn trẻ con khăn quần đùi….lẫn lộn. Quan trọng là tấm lòng chứ hàng đi xin toàn vài bao tải dứa loại to, bố chồng chị ý già rồi, vẫn nhặt gấp cẩn thận để gửi từ thiện, nhưng không thể nào đòi hỏi lọc cái này gửi miền núi cái kia gửi miền biển được. Ông nhặt cái sạch sẽ dùng được không rách nát là quí lắm rồi. Thế nên đừng quá cau có với hàng từ thiện như vậy, hãy nhìn vào tổng thể, vào tấm lòng của người ta”.

ung-ho-bikini-cho-dong-bao-vung-lu-gay-tranh-cai-1

Những món đồ hợp mốt nhưng không hợp với những người dân đang gặp khó khăn.

Đây không phải lần đầu tiên những món đồ từ thiện như vậy được chuyển đến tay người đang gặp khó khăn. Năm 2016, câu chuyện của một người làm từ thiện tá hỏa khi mở túi đồ toàn váy dạ hội và giày cao gót để ủng hộ cho đồng bào miền Trung đang gặp lũ cũng khiến cộng đồng mạng xôn xao. Cuối cùng người này phải đem thanh lý hết những món đồ đổi lấy tiền mặt để ủng hộ đồng bào.

Chi Chi

**********

Nhan sắc ‘Thiếu nữ quốc dân’ 14 tuổi của Nhật Bản

Với ngoại hình trong trẻo, Ayaka Imoto giành ngôi vị Thiếu nữ quốc dân Nhật Bản khi chỉ vừa tròn 14 tuổi.

Nhan sac 'Thieu nu quoc dan' 14 tuoi cua Nhat Ban hinh anh 1
Trong chung kết diễn ra vào tối ngày 8/8 ở Tokyo (Nhật Bản), nữ sinh 14 tuổi Ayaka Imoto chính thức đăng quang Japan Bishojo Contest (Thiếu nữ quốc dân Nhật Bản) – một cuộc thi tuyển chọn thiếu nữ xinh đẹp và có tài năng nghệ thuật thường niên tại đây.
Nhan sac 'Thieu nu quoc dan' 14 tuoi cua Nhat Ban hinh anh 2
Dù chỉ mới 14 tuổi nhưng Ayaka Imoto đã sở hữu chiều cao vượt trội, 1,63 m cùng gương mặt thanh tú. Chiến thắng này của Ayaka nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ khán giả. Vẻ đẹp trong sáng, thuần khiết của Thiếu nữ quốc dân Nhật Bản 2017 được đánh giá rất cao. Mọi người đều đang rất trông chờ sự thể hiện của Ayaka Imoto trong thời gian tới.
Nhan sac 'Thieu nu quoc dan' 14 tuoi cua Nhat Ban hinh anh 3
Chia sẻ về chiến thắng của mình, Ayaka cho biết: “Tôi thật sự rất bất ngờ khi nhận giải thưởng này. Tôi sẽ nỗ lực không ngừng để không phụ sự kỳ vọng của mọi người. Hy vọng, tất cả cùng dõi theo và ủng hộ tôi”.
Nhan sac 'Thieu nu quoc dan' 14 tuoi cua Nhat Ban hinh anh 4
Diễn viên Aya Ueto (phải) lên trao giải cho Ayaka Imoto. Aya Ueto cũng từng đăng quang cuộc thi này vào năm 1997. Ayaka đã vượt qua hơn 80.000 thí sinh khác trên khắp Nhật Bản để giành danh hiệu cao quý cùng giải thưởng 3 triệu yên Nhật (khoảng 600 triệu đồng).
Nhan sac 'Thieu nu quoc dan' 14 tuoi cua Nhat Ban hinh anh 5
Đồng thời cô cũng nhận được hợp đồng với công ty giải trí Oscar, bắt đầu sự nghiệp ca hát, diễn xuất. Tuy nhiên, cô sẽ bị cấm yêu đương từ đây đến năm 25 tuổi để tập trung cho nghệ thuật. Ayaka cũng bày tỏ mong ước trở thành diễn viên nổi tiếng giống như thần tượng của cô là Emi Takei.
Nhan sac 'Thieu nu quoc dan' 14 tuoi cua Nhat Ban hinh anh 6
Ayaka Imoto sinh ngày 23/10/2003 ở tỉnh Kyoto (Nhật Bản). Ayaka học múa bale từ nhỏ và từng đạt rất nhiều giải thưởng. Cô cũng từng tham gia dẫn chương trình và ca hát cho một số sự kiện ở quê nhà.
Nhan sac 'Thieu nu quoc dan' 14 tuoi cua Nhat Ban hinh anh 7Phóng to
Japan Bishojo Contest là cuộc thi sắc đẹp thường niên, được tổ chức từ năm 1987 tại Nhật Bản nhằm tìm kiếm những gương mặt trẻ, tài năng cho ngành giải trí. Rất nhiều ngôi sao nổi tiếng của xứ sở hoa anh đào như Yonekura Ryoko, Aiko Sato, Emi Takei… đã trưởng thành từ cuộc thi này.

Phương Linh

Ảnh: Model Press.

************

Kỳ nghỉ khắp thế giới của nữ tỷ phú trẻ xinh đẹp

Cuộc sống giàu sang viên mãn, Chương Chiết Thiên có điều kiện dành nhiều thời gian cho các chuyến du lịch khắp nơi cùng chồng con.
nu-ty-phu-tre-nhat-trung-quoc-vung-tay-du-lich-suot-mua-he-6

Chương Chiết Thiên sinh năm 1993 tại Nam Kinh (Trung Quốc). Cô lọt top 500 người giàu nhất Trung Quốc và là nữ tỷ phú trẻ nhất đất nước tỷ dân. Nhờ gia sản giàu có và cuộc sống viên mãn, Chiết Thiên thường xuyên du lịch khắp thế giới cùng chồng và con gái.

nu-ty-phu-tre-nhat-trung-quoc-vung-tay-du-lich-suot-mua-he

Người hâm mộ không mấy lạ lẫm với cô nàng họ Chương. Cách đây ít năm, cô là nhan sắc nổi bật ở Trung Quốc với biệt danh “cô gái trà sữa” nhờ vẻ đẹp ngọt ngào, tinh khiết như “thần tiên tỷ tỷ”. Sau khi sang Mỹ du học, Chiết Thiên hẹn hò với tỷ phú Richard Lưu hơn cô 19 tuổi. Hai người kết hôn năm 2015 và có một cô con gái nhỏ.

nu-ty-phu-tre-nhat-trung-quoc-vung-tay-du-lich-suot-mua-he-7

Mặc dù bận rộn công việc điều hành công ty cùng chồng nhưng cô gái xinh đẹp vẫn dành nhiều thời gian lên kế hoạch cho những chuyến du lịch gia đình. Mới đây nhất, đôi vợ chồng tỷ phú đưa con gái đến Venice (Italy) để tận hưởng mùa hè.

nu-ty-phu-tre-nhat-trung-quoc-vung-tay-du-lich-suot-mua-he-8

Chỉ riêng hè này, Chiết Thiên cùng ông xã đã đặt chân tới Paris, Bordeaux, Cannes, California, Geneva, Milan, Venice và Cambridge, vừa kết hợp công tác vừa tận hưởng những giây phút ngọt ngào, hâm nóng tình yêu.

nu-ty-phu-tre-nhat-trung-quoc-vung-tay-du-lich-suot-mua-he-3

Tuy giàu có, có gia sản kếch sù nhưng không giống các đại gia khác, thường vung tiền vào các tiện nghi xa xỉ, gia đình họ Lưu vẫn sử dụng các phương tiện công cộng để di chuyển giống như bất kỳ dân du lịch bụi nào khác.

nu-ty-phu-tre-nhat-trung-quoc-vung-tay-du-lich-suot-mua-he-4

Ngoài đời, Chương Chiết Thiên có phong cách giản dị nhưng vẫn toát lên vẻ sang trọng, xinh đẹp. Hồi tháng 7, người đẹp ghé thăm hầm rượu nổi tiếng ở Bordeaux (Pháp).

nu-ty-phu-tre-nhat-trung-quoc-vung-tay-du-lich-suot-mua-he-12

Trên chặng đường du lịch, ông xã của cô chính là tác giả của những bức hình “sống ảo” trên mạng xã hội. Chiết Thiên khoe khoảnh khắc chồng chụp ảnh “hết sức có tâm” cho mình khi ở Pháp.

nu-ty-phu-tre-nhat-trung-quoc-vung-tay-du-lich-suot-mua-he-14

Không vướng phải lời đồn “chân dài – đại gia” như những cặp đôi lệch tuổi khác, Chiết Thiên vốn dĩ cũng là một tiểu thư con nhà khá giả. Sau khi kết hôn, hai người vẫn thường xuyên dành tình yêu ngọt ngào cho nhau. Năm ngoái, nhân kỷ niệm một năm ngày cưới, đôi vợ chồng quay lại đại học Columbia (Mỹ) – nơi lần đầu tiên gặp nhau. Họ ghé qua tất cả những nơi in dấu kỷ niệm tình yêu, trong đó có một phòng trà kiểu Nga – địa điểm hẹn hò lần đầu tiên.

nu-ty-phu-tre-nhat-trung-quoc-vung-tay-du-lich-suot-mua-he-2

Người đẹp tìm đến một cửa hàng kem hoa hồng tên là Amorinogelato ở Pháp để thưởng thức món ăn yêu thích.

nu-ty-phu-tre-nhat-trung-quoc-vung-tay-du-lich-suot-mua-he-8

Người đẹp tham dự một sự kiện thời trang ở Pháp, dù trang điểm nhẹ nhàng nhưng cũng đủ thu hút mọi ánh mắt nhìn.

nu-ty-phu-tre-nhat-trung-quoc-vung-tay-du-lich-suot-mua-he-13

Mùa thu năm ngoái, gia đình họ Lưu có kỳ nghỉ ở Canada, ghé thăm địa danh nổi tiếng – thác Niagra hùng vĩ.

nu-ty-phu-tre-nhat-trung-quoc-vung-tay-du-lich-suot-mua-he-11

Sau Pháp, Mỹ là điểm đến yêu thích thứ hai của Chương Chiết Thiên. Xứ sở cờ hoa là nơi gắn bó với người đẹp suốt thời đại học.

nu-ty-phu-tre-nhat-trung-quoc-vung-tay-du-lich-suot-mua-he-5

Theo Ngôi sao

*************

Cười té ghế 11/8: Là con gái, gặp chuyện gì cũng không được khóc
Mẹo đơn giản giúp giảm cân hiệu quả; cách ‘triệu hồi’ con gái nhanh chóng…
cuoi-te-ghe-10-8-la-con-gai-gap-chuyen-gi-cung-khong-duoc-khoc

Cố nuốt nước mắt nếu không muốn đi tong lớp trang điểm.

cuoi-te-ghe-10-8-la-con-gai-gap-chuyen-gi-cung-khong-duoc-khoc-1

Cả ngày chỉ ngủ rồi ăn, ăn rồi ngủ.

cuoi-te-ghe-10-8-la-con-gai-gap-chuyen-gi-cung-khong-duoc-khoc-2

Làm mấy việc một lúc cũng không thành vấn đề.

cuoi-te-ghe-10-8-la-con-gai-gap-chuyen-gi-cung-khong-duoc-khoc-3

Cuộc trò chuyện nghiêm túc giữa hiệu trưởng và phụ huynh.

cuoi-te-ghe-10-8-la-con-gai-gap-chuyen-gi-cung-khong-duoc-khoc-4

Lần sau cứ lấy trà sữa của nó mà uống, nó tự khắc hiện thân.

cuoi-te-ghe-10-8-la-con-gai-gap-chuyen-gi-cung-khong-duoc-khoc-5

Nhà có gì ăn nấy.

cuoi-te-ghe-10-8-la-con-gai-gap-chuyen-gi-cung-khong-duoc-khoc-6

Chuyên gia ngủ gật trong lớp.

cuoi-te-ghe-10-8-la-con-gai-gap-chuyen-gi-cung-khong-duoc-khoc-7

Ế cũng phải có hội, nếu không lấy ai chụp ảnh sống ảo cho.

cuoi-te-ghe-10-8-la-con-gai-gap-chuyen-gi-cung-khong-duoc-khoc-2

Cứu giúp thì để người khác, việc của mình là quay clip.

cuoi-te-ghe-10-8-la-con-gai-gap-chuyen-gi-cung-khong-duoc-khoc-2-1

Những tình huống “thốn” khó tả.

cuoi-te-ghe-10-8-la-con-gai-gap-chuyen-gi-cung-khong-duoc-khoc-2-2

Hết hè rồi vẫn nằm phè phỡn.

cuoi-te-ghe-10-8-la-con-gai-gap-chuyen-gi-cung-khong-duoc-khoc-2-3

Sáng tạo của người lười.

cuoi-te-ghe-10-8-la-con-gai-gap-chuyen-gi-cung-khong-duoc-khoc-2-4

Mẹo đơn giản giúp giảm cân hiệu quả.

cuoi-te-ghe-10-8-la-con-gai-gap-chuyen-gi-cung-khong-duoc-khoc-2-5

Cuộc đời vốn chẳng hề công bằng.

cuoi-te-ghe-10-8-la-con-gai-gap-chuyen-gi-cung-khong-duoc-khoc-2-6

Bụng to có đôi có cặp.

cuoi-te-ghe-10-8-la-con-gai-gap-chuyen-gi-cung-khong-duoc-khoc-2-7

Nghệ thuật vận chuyển.

Maru

************

Em gái Châu Âu vú to tròn trịa cực đẹpEm gái Châu Âu vú to tròn trịa cực đẹpEm gái Châu Âu vú to tròn trịa cực đẹpEm gái Châu Âu vú to tròn trịa cực đẹpEm gái Châu Âu vú to tròn trịa cực đẹpEm gái Châu Âu vú to tròn trịa cực đẹpEm gái Châu Âu vú to tròn trịa cực đẹpEm gái Châu Âu vú to tròn trịa cực đẹpEm gái Châu Âu vú to tròn trịa cực đẹpEm gái Châu Âu vú to tròn trịa cực đẹpEm gái Châu Âu vú to tròn trịa cực đẹp

*************

SHARE

LEAVE A REPLY