Trang Lá Cải Thứ Sáu Ngày 04-8-2017: Kinh tế Mỹ: Thất nghiệp giảm, việc làm tăng

Lost In Translation nổi tiếng là một bản nhạc đẹp và buồn dành cho những tâm hồn tận cùng của nỗi cô đơn. Không chỉ vậy, tác phẩm còn được nhớ đến là một bộ phim có ngôn ngữ kể chuyện vô cùng tự nhiên. Để làm đ

**************

Kinh tế Mỹ: Thất nghiệp giảm, việc làm tăng


Tỷ lệ thất nghiệp là một yếu tố quyết định trong các cuộc bầu cử Tổng Thống Mỹ

Tỷ lệ thất nghiệp là một yếu tố quyết định trong các cuộc bầu cử Tổng Thống Mỹ

Nền kinh tế Mỹ đã tạo thêm 209,000 công việc làm ăn trong tháng 7, trong khi tỷ lệ thất nghiệp giảm đôi chút, xuống còn 4,3%. Đây là tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất trong vòng 16 năm.

Bộ Lao động Hoa Kỳ hôm 4/8 cho biết các việc làm mới là trong lĩnh vực ẩm thực, dịch vụ doanh thương và chăm sóc y tế. Lương trung bình tăng 9 cents/giờ trong tháng Bảy, tới mức 26.36 USD, tăng 65 cent so với năm ngoái, tương đương với tỷ lệ 2,5%.

Kinh tế gia trưởng của công ty nhân dụng “Indeed” nói mức lương tăng chậm phản ánh thực tế là những công việc mới được kiến tạo là trong những việc làm có mức lương thấp như các nhà hàng ăn.

Ông Jed Kolko nhận định mức tăng việc làm cao hơn xa so với nhu cầu để duy trì đà tăng trưởng của lực lượng lao động.

Trong khi phúc trình mới nhất của chính phủ Mỹ về tình trạng nhân dụng cho thấy số công việc làm ăn và lương bổng đều tăng, phúc trình này cũng cho biết là có 7 triệu người Mỹ đang thất nghiệp, và thêm 5,3 triệu người khác muốn có việc làm toàn thời, nhưng chỉ kiếm được việc làm bán thời.

Tổng thống Trump hôm 4/8 đã lên trang Twitter, ca ngợi các số liệu vừa kể là “Xuất sắc”, ông nói rằng cắt giảm những quy định rườm rà đã giúp tạo thêm việc làm.

Trong chiến dịch vận động tranh cử, mỗi khi tỷ lệ thất nghiệp du di ở mức khoảng 5%, là ông Trump gọi đó là “số giả tạo”. Ông nói chớ nên tin vào những số liệu ấy, lúc đó, ông nhất mực nói tỷ lệ thất nghiệp thực sự cao hơn con số chính thức nhiều, có thể lên tới 42%.

*************

Đức: Vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh giống phim gián điệp thời Chiến tranh lạnh

Đức đang xem xét các biện pháp trừng phạt Việt Nam vì bắt cóc Trịnh Xuân Thanh ở Berlin, the ngoại trưởng Đức Sigmar Gabriel.

Đức đang xem xét các biện pháp trừng phạt Việt Nam vì bắt cóc Trịnh Xuân Thanh ở Berlin, the ngoại trưởng Đức Sigmar Gabriel.

Ngoại trưởng Đức Sigmar Gabriel nói hôm 4/8 rằng nước này đang xem xét các biện pháp chống lại Việt Nam vì đã bắt cóc cựu lãnh đạo ngành dầu khí Việt Nam Trịnh Xuân Thanh trên lãnh thổ Đức.

Hãng tin Reuters trích lời ngoại trưởng Gabriel nói việc Hà Nội chối bỏ vụ bắt cóc TXT “gợi nhớ lại những bộ phim gián điệp thời Chiến tranh lạnh.”

Ngoại trưởng Gabriel cho biết Đức đã yêu cầu một nhân viên tình báo tại sứ quán Việt Nam ở Berlin rời khỏi Đức vì có dính líu tới vụ bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh.

“Trong vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh, Việt Nam đã sử dụng phương thức thường thấy “trong các bộ phim hành động thời Chiến tranh lạnh. Đây là điều mà chúng tôi không chấp nhận.”

Lên tiếng trong một cuộc họp báo theo sau buổi hội đàm với Ngoại trưởng Slovak Miroslav Lajcak ở Wolfsburg, Ngoại trưởng Đức nói: “Chúng tôi không khẩn khoản yêu cầu ông ta rời nước Đức mà đòi ông phải ra khỏi đất nước chúng tôi bởi vì chúng tôi tin chắc là ông ta có dính líu trong vụ bắt cóc.”

Ngoại trưởng Đức nhấn mạnh “không có gì đi ngược với cách suy diễn này mà ngược lại mọi chứng cớ đều hỗ trợ cho cách suy diễn là ông ta, với sự trợ giúp của mật vụ Việt Nam và sử dụng ưu thế cư ngụ trong Đại sứ quán Việt Nam ở Đức, để bắt cóc một người đã đệ đơn xin tị nạn.”

Trong thông cáo Bộ Ngoại giao Đức hôm 2/8, Đức cáo buộc Việt Nam thực hiện vụ bắt cóc ở Berlin và yêu cầu nhân viên tình báo của sứ quán Việt Nam ra khỏi Đức trong vòng 48 giờ. Sứ quán Đức ở Berlin không trả lời câu hỏi của VOA liệu nhân vật bị Đức trục xuất đã rời khỏi nước này hay chưa.

Thông cáo của Bộ Ngoại giao Đức đăng trên trang Twitter hôm 2/8 chỉ trích mật vụ Việt Nam bắt cóc Trịnh Xuân Thanh ở Berlin hôm 23/7.

Thông cáo của Bộ Ngoại giao Đức đăng trên trang Twitter hôm 2/8 chỉ trích mật vụ Việt Nam bắt cóc Trịnh Xuân Thanh ở Berlin hôm 23/7.

Theo Reuters, Ngoại trưởng Gabriel không cho biết chi tiết các biện pháp trừng phạt kế tiếp mà Đức đang xem xét.

Ông Gabriel nói trong vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh,Việt Nam đã sử dụng phương thức thường thấy “trong các bộ phim hành động thời Chiến tranh lạnh.”

“Đây là điều mà chúng tôi không chấp nhận” Ngoại trưởng Đức nói.

Chính phủ Đức, trong thông cáo hôm 2/8, yêu cầu Việt Nam đưa ông Thanh trở về Đức. Ông Thanh bị Việt Nam ra lệnh truy nã quốc tế về tội làm thất thoát 3.300 tỷ đồng (khoảng 147 triệu USD) trong thời gian lãnh đạo PVC, một công ty con của tập đoàn dầu khí PetroVietnam.

Ngày hôm sau, 3/8, truyền hình nhà nước Việt Nam VTV tung ra hình ảnh ông Thanh với nét mặt mệt mỏi, lên tiếng trong chương trình thời sự buổi 19h, nói ông tự nguyện trở về và ra đầu thú.

Một phóng viên quay phim trước đại sứ quán Việt Nam ở Berlin hôm 2/8. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam hôm 3/8 nói "lấy làm tiếc" về phát ngôn của Bộ Ngoại giao Đức trước đó 1 ngày yêu cầu cho phép ông Trịnh Xuân Thanh quay trở lại Đức.

Một phóng viên quay phim trước đại sứ quán Việt Nam ở Berlin hôm 2/8. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam hôm 3/8 nói “lấy làm tiếc” về phát ngôn của Bộ Ngoại giao Đức trước đó 1 ngày yêu cầu cho phép ông Trịnh Xuân Thanh quay trở lại Đức.

Cộng đồng Việt “hoang mang”

Sự căng thẳng trong mối quan hệ giữa Đức và Việt Nam từ vụ Trịnh Xuân Thanh đang gây lo lắng cho cộng đồng người Việt ở Đức, theo Chủ tịch Liên hiệp người Việt toàn liên bang Đức Nguyễn Văn Thoại.

Trao đổi với Đài VOA, Giáo sư-Tiến sỹ Thoại nói ông và cộng đồng người Việt “rất bất ngờ vì chuyện đó.”

“Lâu nay cứ nghe rằng mối quan hệ bang giao giữa Việt Nam và Đức đang phát triển rất tốt đẹp, thậm chí còn được nói là tốt đẹp nhất từ xưa đến nay,” theo ông Thoại. “Thế mà đùng một cái có thông tin thế này nên bà con rất hoang mang.”

Chính phủ Đức nói sẽ xem xét các biện pháp tiếp theo nếu cần thiết ở mức chính sách về chính trị, kinh tế cũng như phát triển.

Ngoại trưởng Việt Nam Phạm Bình Minh (trái) và Ngoại trưởng Đức Sigmar Gabriel tại Hội nghị G20. Đức là bạn hàng thương mại lớn nhất của Việt Nam trong khối EU. Kim ngạch thương mại 2 chiều giữa 2 nước đạt gần 10 tỷ USD.

Ngoại trưởng Việt Nam Phạm Bình Minh (trái) và Ngoại trưởng Đức Sigmar Gabriel tại Hội nghị G20. Đức là bạn hàng thương mại lớn nhất của Việt Nam trong khối EU. Kim ngạch thương mại 2 chiều giữa 2 nước đạt gần 10 tỷ USD.

Đây chính là mối lo lớn nhất của người Việt ở Đức, theo ông Thoại, vì “nếu mối quan hệ giữa Việt Nam và Đức xấu đi thì điều đó kéo đến hệ lụy là mối quan hệ giữa Việt Nam và EU (Liên minh châu Âu) cũng sẽ xấu đi.”

Người đại diện cộng đồng gồm hơn 150.000 người Việt ở Đức đã nhiều lần diện kiến thủ tướng Angela Merkel ở Berlin nói họ lo ngại Việt Nam sẽ mất đi sự ủng hộ của Đức và khối EU trong nhiều vấn đề từ kinh tế tới chính trị.

Một mối lo lắng khác của người Việt, đặc biệt là ở Berlin, nơi có khoảng 25.000 người Việt đang sinh sống hợp pháp, sau vụ bắt cóc ông Thanh ngay giữa thủ đô Berlin là vấn đề an toàn của họ.

Ông Thoại cho biết họ sợ những hiện tượng cướp giết theo kiểu giang hồ trong cộng đồng người Việt trong những năm 1990 sẽ tái diễn trong khi cuộc sống của cộng đồng ở đây tại đây đã ổn định từ dạo đó.

Một cư dân Berlin và nhà báo sinh sống ở Đức từ năm 1993, Lê Trung Khoa, nhận định rằng nhiều người Việt cũng lo ngại về sự an toàn của bản thân sau vụ bắt cóc TXT.

Ông Khoa nói những người hay viết phản biện, tranh luận trên mạng xã hội về các vấn đề Việt Nam hay những người đang xin tị nạn ở Đức đều lo lắng liệu một ngày nào đó họ có bị quy chụp là phản động và bị bắt cóc như trường hợp Trịnh Xuân Thanh.

Đức gọi vụ bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh ở Berlin là "chưa từng có tiền lệ" trên đất nước này.

Đức gọi vụ bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh ở Berlin là “chưa từng có tiền lệ” trên đất nước này.

Bộ Ngoại giao Đức gọi vụ bắt cóc do mật vụ Việt Nam thực hiện tại Berlin hôm 23/7 là “chưa có tiền lệ.”

Công tố viên Berlin Martin Steltner nói với VOA hôm 4/8 rằng cuộc điều tra về vụ bắt cóc vẫn đang tiếp diễn. Ông nói vụ bắt cóc một người nước ngoài trên đất Đức được coi là một “tội hình sự” và lo ngại cho an ninh của cộng đồng người Việt ở đây.

Theo ông Khoa, người sáng lập Thoibao.de và là người đầu tiên đưa tin về vụ bắt cóc này, cảnh sát Berlin đang làm việc với một nhân chứng mới và vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh được điều tra bởi nhóm chuyên án hình sự cho những tội danh cao nhất kể cả tội giết người.

**************

MC Kỳ Duyên nhầm lẫn trong chung kết HH áo dài Việt tại Úc

Tối hôm qua tại Úc đã diễn ra đêm chung kết Hoa hậu áo dài Việt Nam. Nguyễn Cao Kỳ Duyên đã dẫn chương trình cùng Anh Quân. Một tai nạn xảy ra trở thành một sự kiện ầm ĩ trên báo chí, MC kỳ cựu xướng nhầm tên hoa hậu.

MC Kỳ Duyên xuất hiện lộng lẫy trong đêm chung kết Hoa hậu Áo dài 2017
Trên trang cá nhân của mình, MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên vừa có 1 status “tự thú” về tai nạn vừa xảy ra với chị khi dẫn đêm chung kết cuộc thi “Mrs. Áo Dài Việt Nam – Hoa Hậu Quý Bà Áo Dài Việt Nam 2017” tối 3.8 tại Australia. Nữ MC kỳ cựu viết:

“TỔ TRÁC!! ĐÚNG LÀ TỔ TRÁC!!!

Đêm qua cùng Anh Quân giới thiệu cuộc thi “Mrs. Áo Dài Việt Nam – Hoa Hậu Quý Bà Áo Dài Việt Nam 2017” tại Melbourne. Không biết linh tính hay có điều gì báo trước “điềm bất lành” mà ngày từ đầu chương trình Kd đã đứng trên sân khấu nói với Anh Quân là -“Em nhớ nhé tuyên bố các giải là phần em nói vì chị sợ chị nói lộn tên hoa hậu giống Miss Universe vừa rồi lắm.” Thế là nguyên chương trình tuyên bố các giải đều do Anh Quân nói, rất hay và không có vấn đề gì… cho tới giải quan trọng nhất… giải Hoa Hậu… hai chị em cầm cùng tờ giấy có ba tên viết theo thứ tự:

1) Hoa Hậu

2) Á Hậu 1

3) Á Hậu 2

Tuyên bố Á Hậu 2 xong còn hai người nữa. Thường là sẽ tuyên bố Á Hâu 1 và người còn lại là Hoa Hậu. Nhưng ở đây BTC muốn tuyên bố Hoa Hậu trước và người còn lại là Á Hậu 1. Trước khi đọc tên Kd lại đưa giấy qua cho Anh Quân và nói-“Em đọc đi.” Thế nào Anh Quân lại đẩy ngược lại- “Chị đọc tên hoa hậu đi”. Kỳ Duyên vẫn khăng khăng từ chối và nói -“Không em đọc đi chị sợ đọc lộn lăm!” Có lẽ vì Anh Quân dễ thương muốn nhường giây phút long trọng nhất cho bà chị nên lại nhất định nói- “Chị đọc đi!” Nhìn lại tờ giấy thấy chỉ có ba tên rõ ràng trước mặt… làm sao mà lộn được??? Thế là lấy hơi đọc tiếp “và Hoa Hậu là…(nhìn lại lần nữa, hàng số 3 đã đọc rồi bây giờ tới hành số 2)… đọc tên Á Hậu 1!!”

Aiyyyyaaa … đúng là Tổ Trác!! May quá có Anh Quân đứng bên cạnh sửa ngày. Nhưng cũng rất tội cho cô Á Hậu 1 và khán giả ủng hộ cô đã vui mừng trong vài giây… và hụt hững ngay sau đó. Xin gởi lời tạ lỗi với Á Hậu 1 “Lỗi tại chị hết, hôm nay “Tổ trác” thành thật xin lỗi em nhé”.


MC Kỳ Duyên và MC Anh Quân trong hậu trường
Như vậy Kỳ Duyên đã xướng nhầm tên Á hậu 1 ở vị trí Hoa hậu, chỉ vì chị tưởng theo thông lệ, ở các cuộc thi Hoa hậu, vị trí cao nhất thường được xướng tên sau cùng, nhưng Ban tổ chức ở cuộc thi này lại muốn xướng tên Hoa hậu trước tên Á Hậu 1, thành thử Kỳ Duyên gặp tai nạn nghề nghiệp.

Ngay sau khi tự mình đăng tải về “tai nạn” lên trang cá nhân, rất nhiều fan của nữ MC xinh đẹp đã vào comment an ủi chị, khán giả N.C.L viết: “Không có gì, có khi lại là cách mới. Hột vịt còn lộn mà”. Một khán giả khác thì tỏ vẻ thông càm: “Chuyện nhầm lẫn thì k tránh nổi chị Duyên, một lời xin lỗi chân thành là cách xử lý nên làm nhất, còn khéo chữa đến đâu cũng là không nên”.


3 người đẹp đăng quang ở vị trí cao nhất cuộc thi Hoa hậu Áo dài 2017
Chuyện đọc nhầm tên người đăng quang ở vị trí cao nhất trong các cuộc thi hoa hậu thi thoảng cũng xảy ra, thậm chí ở cuộc thi Miss World 2016, hoa hậu cũng bị công bố nhầm và cuối cùng trở thành một sự kiện ầm ĩ trên báo chí.

**************

Lò này đích thị …lò tôn
Củi tươi củi héo, bỏng ….hồn dưới trên.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang ngồi
Trong hình ảnh có thể có: 3 người
Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi
Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi, mọi người đang đứng, ngoài trời và trong nhà
Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người đang ngồi

(FB Trần Quốc Trọng)

*************

Động Melissani – nơi khiến thủy thủ đi biển vừa thích vừa sợ

Thủy thủ đi biển khó có thể cưỡng lại vẻ đẹp quyến rũ của những nữ thần ở động Melissani, khiến họ không muốn trở về.

Bên trong động tiên, nơi các nữ thần sông nước đã dùng vẻ đẹp của mình để quyến rũ thủy thủ đi biển.

Động Melissani là một hang động nằm ở phía tây bắc của thị trấn Sami, cách bờ biển Mytros khoảng 500 m trên đảo Kefalonia, Hy Lạp.

Theo truyền thuyết Hy Lạp, động Melissani là nơi ở của các nữ thần sông nước xinh đẹp. Họ quyến rũ các thủy thủ bằng vẻ đẹp của mình. Những người bị vẻ đẹp đó hút hồn thường tình nguyện ở lại, không trở về nhà nữa. Chính vì điều này mà thủy thủ đi biển vừa sợ hãi lại vừa thích thú, nửa muốn tránh xa lại nửa muốn lại gần nơi này. Ảnh minh họa: Ink Heart.

Ngày nay, động Melissani không bắt ai phải ở lại đây mãi mãi. Hầu hết du khách đều tự nguyện đến nơi này để khám phá vẻ đẹp của động và hồ nước xanh như ngọc ở phía trong hang. Do đó, động Melissani còn có tên gọi khác là động Tiên nữ.

Ngoài ra, Melissani cũng mang trong mình những thần thoại khác. Có truyền thuyết kể rằng, đây là tên của một tiên nữ, người đã trầm mình trong hồ này khi bị thần mục đồng Pan từ chối tình cảm.

Melissani còn hấp dẫn du khách một phần nhờ vị trí đắc địa, độc đáo. Bao phủ quanh nó là những khu rừng cây cối xanh tốt và núi đá. Nhiều người cho biết, đường vào động tiên khiến họ có cảm giác như đang lạc vào thế giới cổ tích.

Hang dài 100 m, gồm hai động nước, một lớn một nhỏ xếp thành hình chữ B. Bên trong hang còn có một đảo nhỏ nổi lên. Động nhỏ mở ra giếng trời do một phần trần hang bị sụt xuống, nên nơi đây luôn có ánh nắng rọi vào làm nước lúc nào cũng lấp lánh.

Hoạt động được yêu thích nhất khi tới đây của du khách là đi thuyền gỗ. Ngồi trên thuyền, bạn có thể nhìn thấy đáy do nước trong vắt. Bạn cũng nên tip cho lái đò – người sẽ chở bạn đi tham quan hang động và kể cho bạn nghe về những điều thú vị liên quan đến nơi này.

Vẻ đẹp của động hồ này được thiên nhiên giấu kín cho đến khi nó được phát hiện bởi Giannis Petrocheilos vào năm 1951. Trong lần khám phá này, người ta đã phát hiện trong hang có nhiều cổ vật liên quan đến việc thờ cúng thần Pan thuộc nền văn minh Minoa như sừng bò, chân đèn, đĩa…
Các hiện vật này đang được lưu giữ trong Bảo tàng Khảo cổ học Argostoli. Tại đây còn có chiếc chân đèn cổ chạm khắc hình thần Pan vui đùa cùng các tiên nữ.

Ngày nay, Melissani là một địa điểm du lịch nổi tiếng của Hy Lạp. Gần hang là một bãi đỗ xe, rất thuận tiện cho du khách tới tham quan.

Tuy nhiên cũng có nhiều ý kiến cho rằng, bạn nên đến vào một buổi trưa đầy nắng. Lúc đó, nắng rọi thẳng xuống đáy nước tạo nên khung cảnh tuyệt diệu.

Đừng quên mang theo máy ảnh, bởi nếu không bạn sẽ dành cả phần đời còn lại để hối tiếc vì quên ghi lại những khung cảnh ở chốn thần tiên từng khiến các thủy thủ viễn dương mê mẩn quên lối về.

Ảnh: Places To See In Your Lifetime.

Anh Minh

**************

Mật danh tiếp viên dùng để gọi người chết trên chuyến bay
Phi hành đoàn không thể gọi thẳng hành khách đã chết là “thi thể” hay “xác chết”, tránh gây sợ hãi hoặc gây xáo trộn không cần thiết.

Các hãng hàng không chở hàng triệu du khách đi khắp nơi trên thế giới mỗi năm. Bên cạnh đó, họ cũng chuyên chở hàng nghìn tử thi, những hành khách đã chết trên máy bay của mình.

mat-danh-tiep-vien-dung-de-goi-nguoi-chet-tren-chuyen-bay

Mỗi năm có khoảng 50.000 hành khách đã chết được vận chuyển bằng máy bay. Ảnh minh họa: Sien.

Tuy nhiên, phi hành đoàn không thể gọi thẳng ra là “hành khách đã chết”, “thi thể” hay “xác chết” được. Nếu hành khách nghe thấy, họ có thể sẽ sợ hãi hoặc gây xáo trộn không cần thiết, ảnh hưởng tới an toàn bay.

Đó là lý do các hãng bay đều có một mật danh để đặt tên cho xác chết mà hành khách khác không thể phát hiện ra. Theo Liverpool Echo, đó chính là Jim Wilson.

Sara Marsden, tổng biên tập của Funerals US Online, hãng American Airlines thậm chí còn có một bàn chuyên để phục vụ các hành khách đặc biệt này. Họ gọi đó là American Airlines Jim Wilson Service (dịch vụ Jim Wilson).

Jim Wilson có nguồn gốc từ các thùng dùng để vận chuyển xác người. Và các “Jim Wilson tray” chính là các hòm chứa đá được đóng gói kỹ càng để bảo quản thi thể hành khách.

Một số hãng bay khác không dùng Jim Wilson, mà họ chỉ đơn giản gọi là HR – từ viết tắt chỉ người chết và phần lớn các hãng hàng không khác từ chối tiết lộ mật danh này. Một số hãng thậm chí còn khẳng định, họ chưa từng nghe đến việc đặt mật danh cho người chết.

Quá trình vận chuyển xác chết bằng đường máy bay

Anh Minh

***************

10 ảnh hài hot nhất Facebook trong ngày
Điều tốt đẹp đến từ sự sẻ chia; đừng ngủ khi chủ còn thức… là những hình ảnh hài hước hot nhất Facebook ngày qua.
10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay

Có tiền là có tất cả.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-1

Logic của mẹ.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-2

Nghệ thuật vận chuyển.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-3

Cách để tìm được việc làm lương cao.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-4

Khi kẻ gây rối bị bắt quả tang.

 

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-5

Chào đón tân sinh viên.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-6

Thăm bạn vừa cắt amidan.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-7

Đừng ngủ khi chủ còn thức.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-8

Siêu xe tự chế.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-9

Điều tốt đẹp đến từ sự sẻ chia.

Tất Nhiên tổng hợp

*********

Trung Quốc: Chỉ trong nháy mắt cả một thị trấn “biến mất” trong bão cát
Click image for larger version Name: 16.jpg Views: 0 Size: 79.6 KB ID: 1080430   Click image for larger version Name: 16.1.jpg Views: 0 Size: 48.6 KB ID: 1080431   Click image for larger version Name: 16.2.jpg Views: 0 Size: 33.1 KB ID: 1080432

Hôm 2/8, một trận bão cát lớn đã quét qua thị trấn Ejina, Nội Mông, Trung Quốc. Cả thị trấn dường như biến mất nhanh chóng. Các hoạt động vì thế mà tê liệt trong khoảng thời gian ngắn.


Bão cát khiến tầm nhìn có lúc giảm xuống dưới 500m. (Ảnh: Ecns)

Trong đoạn video có thể thấy những người chứng kiến tỏ ra vô cùng hoảng hốt khi bão cát ngày càng tiến gần ga tàu và nhà cửa của họ. Một người phụ nữ hốt hoảng nhắc những người khác đóng chặt cửa để tránh bão cát.

Bão cát khiến tầm nhìn ở đây có thời điểm giảm xuống dưới 500m.


(Ảnh: The Paper.cn)

Bão cát là vấn đề lớn ở miền bắc Trung Quốc, đặc biệt là khu vực Nội Mông. Hồi tháng 5 năm nay, Bắc Kinh gần như tê liệt sau khi một trận bão cát từ Nội Mông quét qua và phủ gần như hoàn toàn thủ đô của Trung Quốc.

**************

Cái giá phải trả của Nga tại Syria?
Click image for larger version Name: 23.jpg Views: 0 Size: 108.8 KB ID: 1080416

Nga đã can dư cuộc xung đột tại Syria đã gần 2 năm nhưng dường như chưa bao giờ công bố về thiệt hại tại nước này.

Reuters đưa tin, số lượng quân nhân Nga thiệt mạng tại Syria vào năm 2017 là 40 người. Trong khi đó, Nga chỉ công bố con số 10. Trong 40 người thiệt mạng đó có 21 người là nhà thầu tư nhân, 17 người là binh sĩ chính quy, hai người thiệt mạng còn lại chưa xác định được.

Reuters khẳng định con số của họ được tổng hợp dựa trên thông tin từ thân nhân, bạn bè các binh sĩ thiệt mạng và các quan chức địa phương. Hầu hết những trường hợp thiệt mạng đều được xác nhận bởi hơn một nguồn tin, trong đó có những người quen biết người đã chết hoặc các quan chức địa phương.


Ước tính của Reuters cho thấy số người Nga thiệt mạng tại Syria trong năm 2017 nhiều hơn so với 15 tháng trước trong giai đoạn năm 2015-2016. Thời điểm đó Reuters ước tính có 36 người Nga, trong đó có 23 quân nhân, còn lại là nhà thầu Nga thiệt mạng tại Syria. Tỉ lệ thiệt hại ngày càng tăng khi Moscow ngày càng can dự sâu vào khủng hoảng tại quốc gia Trung Đông.

Tuy nhiên, người phát ngôn chính thức Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov đã bác bỏ thông tin của hãng tin Reuters (Anh) về số lượng binh lính Nga chết ở Syria.

Việc Reuters cố ý đưa tin vào ngày kỷ niệm thành lập Lực lượng dù Nga về “những thiệt hại bí mật” của giới quân sự Nga tại Syria không phải là ngoại lệ. Một lần nữa nguồn tin chỉ là những lời đồn, dữ liệu từ mạng xã hội và cuộc trò chuyện bị đặt với những “người thân và bạn bè” nặc danh vì “bị đe dọa”, người phát ngôn chính thức Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết.

Konashenkov nhấn mạnh rằng trong bài về quân nhân Nga chỉ đề cập đến “huyền thoại về cái chết của các quân nhân hợp đồng” thuộc một tổ chức “bí ẩn”.

“Bộ Quốc phòng Nga biết ai là người đặt hàng và “giúp đỡ” bài viết này của Reuters. Do đó, xin giải thích với Reuters tiếng Nga, không hề có những ngôi mộ “bí mật” của lính Nga chết ở Syria. Nỗ lực lôi kéo các cá nhân không liên quan đến lực lượng vũ trang và hoạt động ở Syria là sự bịa đặt hoàn toàn “- đại diện chính thức Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố.

************

Lễ tốt nghiệp đâu cũng thấy người đẹp của ‘lò đào tạo minh tinh’ Trung Quốc

Trường nghệ thuật hàng đầu Bắc Kinh thu hút sự chú ý với nhiều gương mặt mỹ nữ trong ngày tốt nghiệp.
le-tot-nghiep-dau-cung-thay-nguoi-dep-cua-lo-dao-tao-minh-tinh-trung-quoc

Ngày 5/7, Học viện Hý kịch Trung ương tổ chức lễ tốt nghiệp cho sinh viên năm cuối. Đây là một trong 3 trường đại học chuyên đào tạo về nghệ thuật lớn nhất ở Bắc Kinh, bên cạnh Học viện Điện ảnh Bắc Kinh và Học viện Múa Bắc Kinh.

le-tot-nghiep-dau-cung-thay-nguoi-dep-cua-lo-dao-tao-minh-tinh-trung-quoc-1

Trong lễ tốt nghiệp, rất nhiều sinh viên đẹp trai xinh gái thu hút ống kính phóng viên. Đây rất có thể là những ngôi sao tương lai trong làng giải trí Trung Quốc.

le-tot-nghiep-dau-cung-thay-nguoi-dep-cua-lo-dao-tao-minh-tinh-trung-quoc-2

Nữ sinh khoe vẻ rạng ngời trong bộ đồng phục cử nhân.

le-tot-nghiep-dau-cung-thay-nguoi-dep-cua-lo-dao-tao-minh-tinh-trung-quoc-3

Các nữ sinh trang điểm nhẹ nhàng vẫn rất xinh đẹp.

le-tot-nghiep-dau-cung-thay-nguoi-dep-cua-lo-dao-tao-minh-tinh-trung-quoc-4

Học viện Hý kịch trung ương luôn thu hút sự chú ý của truyền thông Trung Quốc trong các dịp tuyển sinh, tốt nghiệp.

le-tot-nghiep-dau-cung-thay-nguoi-dep-cua-lo-dao-tao-minh-tinh-trung-quoc-5

Hàng năm ngôi trường này có rất nhiều thí sinh đến đăng ký dự thi, mong được làm đàn em của các ngôi sao như Củng Lợi, Chương Tử Di, Hồ Tịnh, Trần Hảo, Đường Yên, Đồng Lệ Á, Lưu Diệp, Trương Hàn, Vương Khải, Trần Hiểu.

le-tot-nghiep-dau-cung-thay-nguoi-dep-cua-lo-dao-tao-minh-tinh-trung-quoc-6

Học viện Hý kịch Trung ương là một trong những lò đào tạo minh tinh hàng đầu Trung Quốc. Trường đào tạo các ngành diễn xuất, đạo diễn, nhạc kịch, mỹ thuật sân khấu…

le-tot-nghiep-dau-cung-thay-nguoi-dep-cua-lo-dao-tao-minh-tinh-trung-quoc-7
le-tot-nghiep-dau-cung-thay-nguoi-dep-cua-lo-dao-tao-minh-tinh-trung-quoc-8

Các sinh viên tíu tít chụp ảnh trong ngày tốt nghiệp.

Anh Nhi

**************

Lò luyện thể dục nghệ thuật khắc nghiệt ở Trung Quốc

Trang Sina đăng tải loạt ảnh bên trong cơ sở huấn luyện của tỉnh Thiểm Tây, ghi lại một ngày tập luyện vất vả của các đội viên.
lo-luyen-the-duc-nghe-thuat-khac-nghiet-o-trung-quoc

Đội thể dục nghệ thuật Thiểm Tây (thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây) gồm hơn 30 đội viên, nhỏ nhất là 10 tuổi và lớn nhất là 21 tuổi. Chưa đến 7 giờ sáng, cả đội đã thức dậy đến phòng tập, bắt đầu một ngày tập luyện.

lo-luyen-the-duc-nghe-thuat-khac-nghiet-o-trung-quoc-1

Toàn đội phân thành các đội 1, 2 và 3 theo lứa tuổi. Đội 3 gồm các đội viên nhi đồng, chủ yếu luyện động tác cơ bản và rèn độ dẻo dai.

lo-luyen-the-duc-nghe-thuat-khac-nghiet-o-trung-quoc-2

Đội 1 gồm các thành viên thuộc hàng “lão luyện”, dồn sức tập trung cho các giải thi đấu khu vực và toàn quốc.

lo-luyen-the-duc-nghe-thuat-khac-nghiet-o-trung-quoc-3

Đội tập hợp nhiều đội viên có diện mạo và khí chất đồng đều, ai cũng chân dài thẳng tắp.

lo-luyen-the-duc-nghe-thuat-khac-nghiet-o-trung-quoc-4

Thường Kỳ, 21 tuổi, là đội trưởng đội 1 và cũng là thành viên lớn tuổi nhất. Cô gái trẻ cho biết sau ánh đèn sàn diễn và hoa tươi, cuộc sống luyện tập của mọi người trong đội đầy mồ hôi và nước mắt.

lo-luyen-the-duc-nghe-thuat-khac-nghiet-o-trung-quoc-5

Đội viên nhỏ tuổi tập ép chân đau đến phát khóc nhưng vẫn cố nhịn.

lo-luyen-the-duc-nghe-thuat-khac-nghiet-o-trung-quoc-6

Những bài tập khiến nhiều người “nhìn thôi đã thấy đau” như này dần trở nên bình thường với các đội viên nhỏ tuổi.

lo-luyen-the-duc-nghe-thuat-khac-nghiet-o-trung-quoc-7

Để luyện được những động tác khó, đẹp mắt, các đội viên phải nỗ lực rất nhiều, khó tránh khỏi bị chấn thương.

lo-luyen-the-duc-nghe-thuat-khac-nghiet-o-trung-quoc-8

Mỗi đội viên đều có kế hoạch huấn luyện tỉ mỉ, khắt khe. Một động tác chưa đạt tiêu chuẩn đều phải tập đi tập lại. Mồ hôi luôn thấm ướt áo tập, giày tập cứ cách vài hôm lại bị mài mòn một đôi.

lo-luyen-the-duc-nghe-thuat-khac-nghiet-o-trung-quoc-9

Bữa trưa của các đội viên được cân đối chế độ dinh dưỡng phù hợp, dù tập luyện vất vả nhưng chỉ ăn chút ít cơm.

lo-luyen-the-duc-nghe-thuat-khac-nghiet-o-trung-quoc-10

Đội viên nhỏ tuổi được chú ý lập kế hoạch chi tiết đến từng bữa ăn. Mỗi bữa đều quy định rõ số lượng, ví dụ buổi sáng không ăn ít hơn 5 miếng thịt bò, một quả trứng, uống một cốc sữa bò, nếu phải luyện tập khuya thì nhất định phải ăn một quả chuối và uống một bình sữa chua.

lo-luyen-the-duc-nghe-thuat-khac-nghiet-o-trung-quoc-11

Khoảnh khắc thư giãn hiếm hoi khi các cô gái giúp nhau trang điểm.

lo-luyen-the-duc-nghe-thuat-khac-nghiet-o-trung-quoc-12

Đội thể dục nghệ thuật Thiểm Tây từng giành giải quán quân hạng mục đồng đội tại đại hội thể dục thể thao toàn Trung Quốc tổ chức tại Liêu Ninh. Họ có tinh thần đồng đội cao và kỹ thuật đồng đều.

lo-luyen-the-duc-nghe-thuat-khac-nghiet-o-trung-quoc-13

Các cô gái có thân hình mảnh mai nhưng nội tâm kiên cường, chịu được gian khổ.

Ảnh: Sipa, Shijue

Anh Nhi

***********

Cười té ghế 3/8: Ai rồi cũng lớn dần theo chiều ngang

Người vận chuyển phiên bản Việt; kiểu người điển hình trên mạng…
cuoi-te-ghe-3-8-ai-roi-cung-lon-dan-theo-chieu-ngang

Ai rồi cũng lớn dần theo chiều ngang.

cuoi-te-ghe-3-8-ai-roi-cung-lon-dan-theo-chieu-ngang-1

Kiểu người điển hình trên mạng.

cuoi-te-ghe-3-8-ai-roi-cung-lon-dan-theo-chieu-ngang-2

Thiếu cái gì thì bổ sung cái nấy.

cuoi-te-ghe-3-8-ai-roi-cung-lon-dan-theo-chieu-ngang-3

Càng trưởng thành càng đau khổ.

cuoi-te-ghe-3-8-ai-roi-cung-lon-dan-theo-chieu-ngang-4

Là bạn thân mới hào phóng vậy đó.

cuoi-te-ghe-3-8-ai-roi-cung-lon-dan-theo-chieu-ngang-5

Khác biệt khi bố và mẹ chăm con.

cuoi-te-ghe-3-8-ai-roi-cung-lon-dan-theo-chieu-ngang-6

Khoảng cách từ bước 3 tới bước 4 xa vời vợi.

cuoi-te-ghe-3-8-ai-roi-cung-lon-dan-theo-chieu-ngang-7

Điện thoại cũng cần bơm vá.

cuoi-te-ghe-3-8-ai-roi-cung-lon-dan-theo-chieu-ngang-8

Ác mộng của các phụ huynh.

cuoi-te-ghe-3-8-ai-roi-cung-lon-dan-theo-chieu-ngang-9

Cảm giác khi đang nằm bị điện thoại rơi thẳng vào mặt.

cuoi-te-ghe-3-8-ai-roi-cung-lon-dan-theo-chieu-ngang-10

Đụng phải friendzone rồi.

cuoi-te-ghe-3-8-ai-roi-cung-lon-dan-theo-chieu-ngang-11

Người vận chuyển phiên bản Việt.

Maru

***********

Lời thì thầm mãi là bí mật trong cảnh cuối phim ‘Lost in Translation”

Nam tài tử Bill Murray đã phóng tác kịch bản, tự mình thì thầm vào tai Scarlett Johansson một câu mà chưa ai biết chính xác là câu gì.

Lost In Translation nổi tiếng là một bản nhạc đẹp và buồn dành cho những tâm hồn tận cùng của nỗi cô đơn. Không chỉ vậy, tác phẩm còn được nhớ đến là một bộ phim có ngôn ngữ kể chuyện vô cùng tự nhiên. Để làm được điều đó, nữ đạo diễn Sofia Coppola đã để 2 diễn viên chính tự cảm và thể hiện nhân vật theo cách của mình. Nhờ vậy khán giả đã có một đoạn kết độc đáo, giàu cảm xúc mà không kém phần bí ẩn.

Cảnh kết của Lost In Translation

Lời thì thầm mãi mãi là một bí mật trong cảnh cuối ‘Lost in Translation’

Bộ phim kể về Bob Harris (Bill Murray), một ngôi sao điện ảnh tới Tokyo để quay quảng cáo rượu và  Charlotte (Scarlett Johansson), cô gái trẻ tuổi xinh đẹp đến đây cùng với người chồng nhiếp ảnh gia bận rộn. Hai con người cô đơn nhanh chóng tìm thấy sự đồng cảm và đến với nhau giữa đô thị Nhật Bản phồn hoa mà cũng rất lạnh lẽo.

Câu chuyện tình mơ hồ của cặp đôi kết thúc với lời chia tay trên đường phố đông người của Tokyo. Trong kịch bản, cảnh kết của bộ phim là Bill Murray và Scarlett Johansson chỉ dừng lại ở một cái ôm thật chặt.

loi-thi-tham-mai-la-bi-mat-trong-canh-cuoi-phim-lost-in-translation

Thế nhưng khi quay 2 diễn viên đã rất nhập tâm vào vai diễn và tự mình thay đổi kịch bản. Khi tiến đến gần ôm Scarlett, Bill đã thì thầm vào tai nữ diễn viên điều gì đó, Scarlett xúc động gật đầu rồi 2 người tiến đến một nụ hôn đầy cảm xúc.

Những lời nhân vật của Bill nói với Scarlett lúc chia tay không được thu vào máy quay, ngay cả đạo diễn Sofia cũng không biết Bill đã nói gì. Bà quyết định giữ lại cảnh quay vì cảm xúc quá đỗi chân thật của 2 diễn viên chính.

Lost In Translation được kể bằng những thước phim trầm buồn, kiệm thoại, mọi âm thanh đến từ nhân vật đều như lạc đi trong cái ồn ã của phố thị. Khán giả xem phim như đang kín đáo theo dõi các nhân vật qua một ống kính bí mật, mọi điều họ chia sẻ với nhau chỉ là những lời thì thầm riêng tư. Chính vì vậy đoạn kết này là một chi tiết đẹp, phù hợp hoàn toàn với ngôn ngữ chung của tác phẩm và gợi nhiều suy tư ở người xem.

Sau nhiều năm, không ít khán giả vẫn băn khoăn về những lời chia tay của 2 nhân vật chính Lost In Translation. Cảnh phim nổi tiếng trên các diễn đàn với tên gọi: “Lời tạm biệt bí mật”.

Những cảnh phim có 1-0-2 giới thiệu các phân đoạn kinh điển, đặc biệt trong lịch sử điện ảnh cùng câu chuyện hậu trường đáng kinh ngạc, được cập nhật hàng ngày vào lúc 19h trên iOne.net.

Gia Vệ

*************

Ảnh sex Connie Carter phiên bản thứ 2Ảnh sex Connie Carter phiên bản thứ 2

Ảnh sex Connie Carter phiên bản thứ 2

Ảnh sex Connie Carter phiên bản thứ 2

Ảnh sex Connie Carter phiên bản thứ 2

Ảnh sex Connie Carter phiên bản thứ 2

Ảnh sex Connie Carter phiên bản thứ 2

Ảnh sex Connie Carter phiên bản thứ 2

Ảnh sex Connie Carter phiên bản thứ 2

Ảnh sex Connie Carter phiên bản thứ 2

************

SHARE

LEAVE A REPLY