Trang Lá Cải Thứ Năm Ngày 13-7-2017: Thế giới phản ứng sau cái chết của Lưu Hiểu Ba

Tuy nhiên, Jon Mixon, tay chơi bài lọc lõi ở Nevada thì khẳng định điều ngược lại: "Trừ khi tửu lượng bạn quá cao, nếu không hãy cẩn thận bởi chất kích thích trong đồ uống có cồn khiến bạn dễ phân tán và đoán sai khi chơi. Nếu muốn thua sạch, hãy uống thật nhiều".

*************

Thế giới phản ứng sau cái chết của Lưu Hiểu Ba

Người dân Hồng Kông biểu tình trước Văn phòng Liên lạc Trung Quốc tại Hồng Kông, bày tỏ lòng thương tiếc nhà tranh đấu Trung Quốc Lưu Hiểu Ba qua đời, ngày 13/7/2017.

Người dân Hồng Kông biểu tình trước Văn phòng Liên lạc Trung Quốc tại Hồng Kông, bày tỏ lòng thương tiếc nhà tranh đấu Trung Quốc Lưu Hiểu Ba qua đời, ngày 13/7/2017.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Rex Tillerson hôm thứ Năm 13/7 lên tiếng về cái chết của nhà tranh đấu cho nhân quyền Trung Quốc Lưu Hiểu Ba.

“Hôm nay tôi cùng với người dân ở Trung Quốc và trên khắp thế giới để tang Khôi nguyên giải Nobel hòa bình năm 2010 Lưu Hiểu Ba. Ông qua đời trong khi đang thọ án tù lâu năm chỉ vì đã lên tiếng thúc đẩy cải cách dân chủ một cách ôn hòa. Ông Lưu đã cống hiến trọn đời mình ra tranh đấu để đất nước và nhân loại được tốt đẹp hơn, theo đuổi công lý và tự do.”

Ngoại Trưởng Tillerson nói thêm:

“Tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến bà Lưu Hà, vợ ông Lưu Hiểu Ba, và tất cả những người thân yêu của ông. Tôi kêu gọi nhà nước Trung Quốc hãy phóng thích bà Lưu Hà khỏi tình trạng bị quản thúc tại gia, và cho phép bà ra nước ngoài, theo nguyện vọng.

Người đứng đầu Ủy ban Nobel ở Na Uy nói chính quyền Trung Quốc phải “chịu trách nhiệm nặng nề” về cái chết của khôi nguyên Giải Nobel Hòa Bình Lưu Hiểu Ba.

Bà Berit Reiss-Anderssen nói:

“Chúng tôi quan ngại sâu sắc về việc ông Lưu Hiểu Ba không được thuyên chuyển đến một cơ sở y tế nơi ông có thể được điều trị đúng mức trước khi căn bệnh trở nặng không cứu chữa được. Chính phủ Trung Quốc phải chịu trách nhiệm nặng nề về cái chết quá sớm của ông Lưu.”

Ông Lưu, một học giả Trung Quốc sau này trở thành một nhà bất đồng chính kiến, tranh đấu cho dân chủ, qua đời ở tuổi 61, vì bệnh ung thư gan.

Các nhóm bênh vực nhân quyền nhanh chóng lên tiếng ca ngợi những thành tựu và di sản của ông Lưu trong khi kêu gọi cộng đồng quốc tế điều tra cái chết của các nhà hoạt động dân chủ trong thời gian bị cầm tù, và kêu gọi Trung Quốc ngưng đàn áp các nhà hoạt động.

Bà Sophie Richardson, Giám đốc đặc trách Trung Quốc của Tổ chức Human Rights Watch nói:

“Ngay giữa lúc căn bệnh của Lưu Hiểu Ba trở nặng, chính phủ Trung Quốc vẫn tiếp tục cách ly ông với gia đình, đồng thời không cho ông được tự do chọn cách điều trị. Sự kiêu ngạo, sự độc ác, và sự cố chấp của nhà nước Trung Quốc thật sự gây sốc, nhưng sự nghiệp tranh đấu của ông Lưu cho một nước Trung Quốc tôn trọng nhân quyền và dân chủ sẽ tiếp tục.”

Người đứng đầu Tổ chức Nhân quyền LHQ, Hoàng Thân Zeid bin Ra’ad Zeid al-Hussein, bày tỏ “nỗi đau buồn sâu sắc” trước cái chết của ông Lưu Hiểu Ba, nói rằng phong trào nhân quyền đã mất đi một “nhà vô địch kiên định.”

Ông Salil Shetty, Tổng thư ký của Tổ chức Ân xá Quốc tế nói ông Lưu Hiểu Ba đã để lại một di sản vô tận cho Trung Quốc và cho cả thế giới.

***********

Những căng thẳng và bất ngờ của phóng viên theo Trump dự G20

Tháp tùng ông Trump trong chuyến thăm Ba Lan và dự hội nghị G20 tại Đức, các phóng viên Mỹ gặp phải không ít tình huống bất ngờ, căng thẳng.

nhung-cang-thang-va-bat-ngo-cua-phong-vien-theo-trump-du-g20

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại thủ đô Warsaw, Ba Lan, hôm 6/7. Ảnh: NBC News.

Tháp tùng Tổng thống Mỹ Donald Trump trong các chuyến công du nước ngoài để đưa tin là trải nghiệm hoàn toàn khác biệt so với việc tháp tùng các tổng thống trước đây, theo New York Times. Đối với cây bút Julie Hirschfeld Davis, trải nghiệm này bắt đầu vào cuối buổi chiều muộn ở một khu vực lịch sử của thủ đô Warsaw, Ba Lan, khi cô đang đợi chuyên cơ Không Lực Một chở ông Trump đáp xuống, ngay trước thềm hội nghị cấp cao G20 hồi tuần trước.

Chỉ biết lịch trình vào phút cuối

Nếu như thường lệ, các chuyến công du nước ngoài của tổng thống Mỹ phải được lên kế hoạch cẩn thận trong hàng tuần hoặc hàng tháng, với lịch trình ăn khớp với nhau. Nhưng vào chiều hôm đó, chỉ 5 tiếng trước khi chuyên cơ Không Lực Một hạ cánh, Davis mới tiếp nhận email từ Nhà Trắng thông báo về lịch làm việc của ông Trump và lịch trình tháp tùng Tổng thống Mỹ mà cô phải theo vào ngày hôm sau. Davis chưa bao giờ nhận thông báo lịch trình cho một chuyến công du của tổng thống muộn đến vậy.

Theo Davis, Nhà Trắng đã bỏ qua nhiều nghi thức và tiến trình làm việc quy chuẩn đối với một tổng thống, đồng thời cảnh báo trước với báo chí rằng các kế hoạch và việc di chuyển của ông Trump có thể rất khó nắm bắt. Chẳng hạn, thông báo từ Nhà Trắng đề cập đến một sự kiện họp báo với Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda nhưng mãi cho đến sáng hôm sau, Davis mới biết rõ liệu ông Trump có trả lời câu hỏi của báo chí hay không.

Davis từng trải qua sự cố tương tự vào năm ngoái trong chuyến tháp tùng tổng thống Mỹ Barack Obama thăm Cuba. Lúc bấy giờ, Nhà Trắng thậm chí không biết liệu Chủ tịch Cuba Raul Castro có dành cho báo chí phần hỏi đáp hay không mãi tận đến khi nó xảy ra. Nhưng theo Davis, điều này là bất thường đối với một quốc gia có tự do báo chí được đảm bảo như Ba Lan.

Dù vậy, chuyến công du nước ngoài thứ hai của ông Trump vẫn có một số đặc điểm điển hình giống các chuyến công du mà những tổng thống Mỹ trước đây thực hiện. Ông di chuyển trên đường phố Warsaw trong chiếc siêu xe bọc thép Cadillac biệt danh Quái thú. Ngoài một nhóm phóng viên đại diện gom tin về Tổng thống, thường bám theo trên một chiếc xe trong đoàn tháp tùng, những phóng viên khác phải đi theo trên các xe buýt du lịch và được đội ngũ trợ lý cho tổng thống hướng dẫn chạy lòng vòng như thể dẫn học sinh tham gia dã ngoại.

Những tấm thẻ chứng nhận tháp tùng tổng thống cho phép Davis cùng các phóng viên Mỹ khác tiếp cận những chặng dừng chân được bảo vệ nghiêm ngặt của Trump trong hành trình.

Tại Hamburg, Đức, những đoàn người biểu tình và lực lượng cảnh sát chống bạo động trang bị vòi rồng đã làm tắc nghẽn các con đường xung quanh địa điểm tổ chức hội nghị cấp cao G20, khiến việc di chuyển trở nên khó khăn.

Có lần, chiếc xe buýt chở Davis từ địa điểm hội nghị đột ngột dừng lại và các nhân viên an ninh bước vào. Một người trong số họ lên nòng khẩu súng lục rồi hô lớn: “Sẵn sàng rồi!” trước khi để chiếc xe tiếp tục hành trình. Khi ấy, Davis cũng như các phóng viên khác trên xe không khỏi cảm thấy hoảng sợ xen lẫn bất ngờ.

Căng thẳng bên ngoài các cuộc gặp của Trump

nhung-cang-thang-va-bat-ngo-cua-phong-vien-theo-trump-du-g20-1

Các phóng viên tác nghiệp ở phần mở đầu cuộc gặp cấp cao giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Nga Vladimir Putin bên lề hội nghị G20. Ảnh: RT.

Bên trong sảnh địa điểm tổ chức hội nghị, nhóm phóng viên Mỹ cũng phải trải qua một cảm giác căng thẳng khác. Họ tụ tập tại một căn phòng thuộc trung tâm hội chợ thương mại và triển lãm Hamburg Messe để đợi thông tin từ cuộc gặp cấp cao giữa Tổng thống Mỹ Trump với người đồng cấp Nga Vladimir Putin, dự kiến kéo dài 30 phút, nhưng thực tế lâu hơn nhiều.

Sau khi cuộc họp trôi qua một tiếng, họ nhận được thông tin rò rỉ cho biết Mỹ, Nga cùng Jordan đã đạt thỏa thuận ngừng bắn ở một số khu vực phía tây nam Syria. Davis đưa tin nhanh về diễn biến này rồi tiếp tục chờ đợi, gọi điện cho nguồn tin để hỏi cuộc họp còn tiếp diễn hay không. Cuối cùng, nó diễn ra trong hơn 2 tiếng.

Putin và Trump bắt tay trong lần đầu tiên gặp nhau bên lề hội nghị G20.

Mọi chuyện trở nên nóng hơn vào ngày hôm sau khi các quan chức Trung Quốc cố tìm cách gạt bỏ phần lớn nhóm phóng viên Nhà Trắng khỏi cuộc gặp giữa Tổng thống Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Tại hành lang bên ngoài nơi diễn ra cuộc gặp, Davis túm tụm với nhóm phóng viên Nhà Trắng, gồm 5 phóng viên viết tin, 4 phóng viên ảnh, một phóng viên truyền thanh và một tổ phóng viên truyền hình, những người luôn theo sát mọi bước chân của Tổng thống Trump. Họ bị các phóng viên Trung Quốc xô đẩy, chen lấn, trong khi đó, các trợ lý cho ông Trump và ông Tập tranh cãi dữ dội bằng tiếng Anh, tiếng Trung và cả tiếng Đức.

Các trợ lý Nhà Trắng giải thích một số phóng viên Mỹ có thể không được vào dự phần mở đầu cuộc gặp vốn cho phép phóng viên chụp quang cảnh phòng họp và có cơ hội nghe hai nhà lãnh đạo phát biểu cũng như đặt câu hỏi.

Davis cùng đồng nghiệp phản bác rằng các tổng thống Mỹ trước đây và đội ngũ báo chí của họ chưa bao giờ bị đối xử như thế tại những hội nghị cấp cao mang tầm quốc tế. Cuối cùng, tất cả phóng viên Mỹ cũng được phép vào dự phần mở đầu cuộc gặp.

Phần cuối chuyến công du của ông Trump, Nhà Trắng tiếp tục đưa ra một quyết định vào phút chót trái với truyền thống. Tổng thống Mỹ sẽ không tổ chức họp báo tổng kết chuyến đi. Thay vào đó, các phóng viên phải thức dậy vào sáng hôm sau để đọc những dòng đăng tải trên mạng xã hội Twitter từ Tổng thống Mỹ tổng kết chuyến công du.

“Đây lại là một trải nghiệm đầu tiên nữa đối với các phóng viên đưa tin chuyến công du nước ngoài của tổng thống Mỹ dưới thời ông Trump”, Davis bình luận.

Hồng Vân

***

Xả súng làm 4 người chết tại chỗ ở bang Alabama, Mỹ
Click image for larger version Name: 5.jpg Views: 0 Size: 79.7 KB ID: 1069836

Hôm qua 12/7, tại Mỹ lại xảy ra một vụ xả súng kinh hoàng. Ít nhất 4 người thiệt mạng. Khu vực xảy ra xả súng là Birmingham, bang Alabama của Mỹ.


Theo cảnh sát địa phương, thủ phạm tình nghi gây ra vụ việc là Kenneth Dion Lever, 52 tuổi, sống tại bang Floridia, theo mô tả của cảnh sát là “kẻ có vũ trang và nguy hiểm”.

Đối tượng đã chạy trốn vào rừng ngay sau vụ xả súng và sau đó cảnh sát tìm thấy xác của Lever tại Florida Panhandle. Cơ quan chức năng cho biết tên này đã tự sát sau khi bị lực lượng an ninh truy đuổi.

Trong số 3 nạn nhân bị sát hại có vợ cũ của thủ phạm, nên có thể động cơ của vụ xả súng là do vấn đề cá nhân. Nguyên nhân của vụ việc đang được điều tra làm rõ.

*****************

Để lại thư tuyệt mệnh, du khách nhảy xuống núi lửa

Một nam du khách tự tử bằng cách nhảy xuống hố núi lửa Kilauea từ độ cao hơn 75m, sau khi để lại thư trong ba lô.

Thư tuyệt mệnh của du khách Leo Adonis, 38 tuổi, đến từ California, Mỹ được một cặp du khách tìm thấy trên lối mòn xuống miệng núi lửa Kilauea, Hawaii, Mỹ, West Hawaii Today đưa tin ngày 11/7.

Đội cứu hộ phải dùng trực thăng để tìm kiếm thi thể nạn nhân. Vào khoảng 5h35 ngày 9/7, nạn nhân được tìm thấy ở vị trí cách đỉnh núi 75 m.

Bố của nạn nhân, John Michael Ure, cho biết con trai vừa trải qua cú sốc tinh thần. “Cuối tuần trước, nó gọi cho tôi và bảo mất việc. Nó muốn đến một nơi nào đó mà chúng tôi cũng không biết”.

de-lai-thu-tuyet-menh-du-khach-nhay-xuong-nui-lua

Mọi người đều tiếc cho cái chết của nạn nhân nhưng bố anh lại rất tự hào về con: “Nó không nghiện, điển trai và có tâm hồn đẹp đẽ”. Ảnh minh họa: Youtube.

Leo đã trải qua rất nhiều công việc. Năm 2004, anh tốt nghiệp đại học bang San Diego với bằng tiếng Anh và trở thành giáo viên song anh không tìm thấy tự do khi dạy trẻ học. Sau đó, anh đến các bang khác để làm việc nhưng đều nhanh chóng chán nản.

Bỏ việc trong một nông trại, anh tới Hawaii, nơi yêu thích của mình. Leo làm mọi thứ để trang trải cuộc sống nhưng cuối cùng cũng bỏ việc.

Nhiều trường hợp du khách tự tử ở khu du lịch hoặc khách sạn, nơi công cộng được ghi nhận. Tháng 4/2016, một người đàn ông cố tình tự tử bằng ốp điện thoại và một đoạn dây giày trên chuyến bay từ Seoul, Hàn Quốc đến Kathmandu, Nepal.

Người ta cho rằng, nam hành khách dùng ốp điện thoại cứa cổ tay và treo cổ bằng dây giày. Sau khi bị phi hành đoàn phát hiện, người đàn ông cố gắng chạy trốn nhưng bị giữ lại và đưa ngay tới bệnh viện để cấp cứu.

Vân Phạm

*********

Lý do các casino không bao giờ có đồng hồ và cửa sổ

“Lắp đồng hồ hay cửa sổ chả khác nào đặt chuông báo động cho khách hàng cả”, Karry Packer, bậc thầy chơi bài baccarat nổi tiếng thế giới cho biết.

Các sòng bài thường kết hợp với nhiều tổ hợp vui chơi giải trí khác như khách sạn, trung tâm mua sắm, nhà hàng, khu vui chơi, bến du thuyền… Thậm chí, họ còn trình diễn các show tạp kỹ nổi tiếng như Crazy Girls ở Las Vegas để phục vụ khách đến đánh bài.

Tuy nhiên, thứ mà họ thiếu chính là cửa sổ và đồng hồ. Nhiều du khách từng đến các casino ở Las Vegas, Macau, Monaco đều thắc mắc về sự biến mất bí ẩn của hai thứ này.

ly-do-cac-casino-khong-bao-gio-co-dong-ho-va-cua-so

Sòng bài ở Galaxy Macau. Ảnh: Visitmacao.

Theo Onlinecasinoking, hầu hết casino không bao giờ treo đồng hồ vì họ không muốn khách bị phân tâm bởi thời gian. “Nếu không có công cụ đếm thời gian, chẳng ai biết được mình đã chơi quá lâu và đến lúc phải về nhà”, một nhân viên từng làm việc ở sòng bài Las Vegas tiết lộ trên Reddit.

Các ô cửa sổ cũng có ý nghĩa tương tự. Nếu không có cửa sổ, du khách sẽ không bao giờ biết được ngoài trời đang mưa hay nắng, sáng hay tối. Khi đặt chân vào sòng bài cũng là lúc, khái niệm về thời gian của họ bị đánh tráo hoàn toàn. Không ai biết được, thực tế số thời gian mình đã ngồi chơi bài là bao lâu. Điều này rất hữu hiệu cho các casino vì “bạn ngồi càng lâu, số tiền bạn thua càng nhiều. Rất ít người thắng được nhà cái, sự thật là vậy”, một du khách tự nhận ra.

ly-do-cac-casino-khong-bao-gio-co-dong-ho-va-cua-so-1

Nhiều người đã chơi thâu đêm tại các sòng bài để tìm vận may. Ảnh: Montral.

Cao thủ chơi bài Kerry Packer cho biết, mánh để bạn có thể lấy được tiền của casino chính là “Hit and Run” (Đánh chớp nhoáng rồi chạy). Trước khi vào sòng bài, bạn nên hoạch định cho mình một số tiền nhất định, thua đến bao nhiêu hoặc thắng đến bao nhiêu thì rút.

Ngoài ra, bạn cũng không nên uống khi đánh bài. “Ai uống rượu, người đó nắm chắc phần thua” – đây chính là luật bất thành văn tại nhiều casino. Đa phần khách chơi bài thường xem việc vừa chơi, vừa uống rượu là điều bình thường, nhất là khi nó miễn phí và tăng thêm phấn khích.

Tuy nhiên, Jon Mixon, tay chơi bài lọc lõi ở Nevada thì khẳng định điều ngược lại: “Trừ khi tửu lượng bạn quá cao, nếu không hãy cẩn thận bởi chất kích thích trong đồ uống có cồn khiến bạn dễ phân tán và đoán sai khi chơi. Nếu muốn thua sạch, hãy uống thật nhiều”.

Theo phân tích của các chuyên gia tâm lý tại Mỹ: “Sòng bài và trung tâm mua sắm, hai thứ dường như chẳng liên quan nhưng lại luôn ở cạnh nhau. Tại sao các nhà cái lại làm vậy? Đơn giản vì họ muốn bạn mải mê mua sắm và đắm chìm tại sòng bài của họ mãi mãi”.

Bên trong một casino ở Las Vegas.

Anh Minh

**********

10 ảnh hài hot nhất Facebook trong ngày
Bán đất vì vợ ngoại tình; hy sinh đời bố củng cố đời con… là những hình ảnh hài hước hot nhất Facebook ngày qua.
10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay

Bán đất vì vợ ngoại tình.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-1

Xăm trổ chắc gì đã hổ báo.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-2

Cách mở khóa wifi nhà hàng xóm.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-3

Cùng nhau đi khắp thế gian.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-4

Hy sinh đời bố, củng cố đời con.

(Xem thêm: Địa điểm giấu tiền qua mặt vợ của cánh mày râu)

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-5

Hình minh họa và thực tế.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-6

Thần thái đỉnh cao.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-7

Ngưng kết nối để kết nối.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-8

Cô đơn giữa màn đêm.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-9

Chú hải cẩu đen đủi nhất hành tinh.

Tất Nhiên tổng hợp

***********

Đang phát biểu trong lễ cưới con gái thì “bùm!”
Click image for larger version Name: 6.jpg Views: 0 Size: 160.1 KB ID: 1069827

Tại một lễ cưới diễn ra ngoài trời ở Canada hôm 8/7 vừa qua khiến mọi người lo sợ. Khi bố cô dâu đang phát biểu thì có một tia sét phóng qua, nhưng ông vẫn tiếp tục phát biểu như không có chuyện gì xảy ra. Khi nhìn lại ông chỉ thấy một vết cháy ở đầu ngón tay cái.

Ông JP Nadeau ở Canada dường như không muốn bất cứ điều gì cản trở đám cưới của con gái, thậm chí cả một tia sét phóng qua tay ông.

Ông kể với hãng tin CBC: “Khi tôi đang nói với con rể rằng: Con là người may mắn, thì Bùm!”.

Nhưng thật may mắn, ông chỉ bị một vết sẹo nhỏ trên đầu ngón cái. Sau đó ông Nadeau tiếp tục phát biểu và lễ cưới diễn ra bình thường.


Đám cưới diễn ra ngoài trời, trong vườn táo gia đình. (Ảnh: Sabrina Guitford Monteith/ Guardian)

Lễ cưới được tổ chức ngoài trời vào ngày 8/7 vừa qua, tại khu vườn táo gia đình. Khi ông Nadeau chuẩn bị phát biểu thì mây đen vần vũ trên trời. Con gái ông nhìn thấy tia sét đánh xuống mặt đất gần đó.

Ông Nadeau kể lại: “Hệ thống âm thanh bị chấn động, còn chiếc mic trong tay tôi sáng lên và tôi nhìn thấy tia lửa. Khi nhìn vào bàn tay, tôi thấy bốc khói… Giống như tôi đang cầm một tia sét. Thật là kỳ lạ”, theo BBC.

Mọi người đều hoảng sợ, nhưng điều đó không ngăn được đám cưới tiếp tục. Vợ của ông Nadeau nói: “Thật là một đám cưới đẹp. Tuy có việc khiến mọi người kinh hoàng trong vài giây”.

Nadeau nói ông là người may mắn. Vào năm 2015, chiếc du thuyền mà ông làm việc bị bốc cháy và ông được Không lực Hoàng gia Anh cứu kịp thời.

Ông Nadeau nói: “Cái chết đã quét qua tôi nhiều lần. Nhưng tôi vẫn còn sống”.

*************

Cười té ghế 13/7: Ảnh quảng cáo chỉ mang tính chất minh họa
Ế quá lâu là nguyên nhân dẫn đến hoang tưởng; hãy tỏ tình khi còn có thể…
cuoi-te-ghe-12-7-anh-quang-cao-chi-mang-tinh-chat-minh-hoa

Hình quảng cáo chỉ mang tính chất minh họa.

cuoi-te-ghe-12-7-anh-quang-cao-chi-mang-tinh-chat-minh-hoa-1

Cách giới thiệu phim hấp dẫn.

cuoi-te-ghe-12-7-anh-quang-cao-chi-mang-tinh-chat-minh-hoa-2

Lời chúc mừng của các anh chị sinh viên khóa trước.

cuoi-te-ghe-12-7-anh-quang-cao-chi-mang-tinh-chat-minh-hoa-3

Khi lũ bạn thân đến thăm bệnh.

cuoi-te-ghe-12-7-anh-quang-cao-chi-mang-tinh-chat-minh-hoa-4

Mốt quần hot phải biết cách mặc mới đúng điệu.

cuoi-te-ghe-12-7-anh-quang-cao-chi-mang-tinh-chat-minh-hoa-5

Vệ sĩ bảo vệ cốp xe máy.

cuoi-te-ghe-12-7-anh-quang-cao-chi-mang-tinh-chat-minh-hoa-6

Để cuộc đời đánh cho tỉnh ra.

cuoi-te-ghe-12-7-anh-quang-cao-chi-mang-tinh-chat-minh-hoa-7

Ế quá lâu là nguyên nhân dẫn đến hoang tưởng.

cuoi-te-ghe-12-7-anh-quang-cao-chi-mang-tinh-chat-minh-hoa-2

Có những đứa cứ nằm nhà cả ngày rồi kêu chán.

cuoi-te-ghe-12-7-anh-quang-cao-chi-mang-tinh-chat-minh-hoa-2-1

Thánh nữ ăn thùng uống vại.

cuoi-te-ghe-12-7-anh-quang-cao-chi-mang-tinh-chat-minh-hoa-2-2

Lời nhắn gửi của trộm.

cuoi-te-ghe-12-7-anh-quang-cao-chi-mang-tinh-chat-minh-hoa-2-3

Thích thì bao nhiêu cũng đi được.

cuoi-te-ghe-12-7-anh-quang-cao-chi-mang-tinh-chat-minh-hoa-2-4

Sự thật sau vẻ hào nhoáng của siêu đạo chích Kid.

cuoi-te-ghe-12-7-anh-quang-cao-chi-mang-tinh-chat-minh-hoa-2-5

Vòi nước kiểu mới.

cuoi-te-ghe-12-7-anh-quang-cao-chi-mang-tinh-chat-minh-hoa-2-6

Đi chợ nổi trên phố.

cuoi-te-ghe-12-7-anh-quang-cao-chi-mang-tinh-chat-minh-hoa-2-7

Hãy tỏ tình khi còn có thể.

Maru

**********

Bướm đẹp của nàng công chúa ngủ trong rừng

Bướm đẹp của nàng công chúa ngủ trong rừng

Bướm đẹp của nàng công chúa ngủ trong rừng

Bướm đẹp của nàng công chúa ngủ trong rừng

Bướm đẹp của nàng công chúa ngủ trong rừng

Bướm đẹp của nàng công chúa ngủ trong rừng

Bướm đẹp của nàng công chúa ngủ trong rừng

Bướm đẹp của nàng công chúa ngủ trong rừng

Bướm đẹp của nàng công chúa ngủ trong rừng

Bướm đẹp của nàng công chúa ngủ trong rừng

Bướm đẹp của nàng công chúa ngủ trong rừng

Bướm đẹp của nàng công chúa ngủ trong rừng

Bướm đẹp của nàng công chúa ngủ trong rừng

Bướm đẹp của nàng công chúa ngủ trong rừng

Bướm đẹp của nàng công chúa ngủ trong rừng

*************

SHARE

LEAVE A REPLY