Trang Lá Cải Thứ Năm Ngày 10-8-2017:TXT bị đưa tới sứ quán Việt Cộng ở Berlin trước khi về nước

Điều khiến anh Việt cảm thấy mong muốn người Việt Nam giống khách Tây nhất chính là không có sự khoảng cách giữa hai thế hệ. Mối quan hệ giữa cha - con, mẹ - con hay ông bà - cháu trong các gia đình rất gần gũi. Thế hệ trước có thể hiểu và cảm thông, chấp nhận những trào lưu mới của giới trẻ.

******************

Trịnh Xuân Thanh bị đưa tới sứ quán Việt Nam ở Berlin trước khi về nước


Đạu sứ quán Việt Nam ở Berlin, ngày 3 tháng 8, 2017

Đạu sứ quán Việt Nam ở Berlin, ngày 3 tháng 8, 2017

Các công tố viên liên bang Đức cho biết đã nhận trách nhiệm kiểm soát cuộc điều tra vụ bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh và người đi cùng ông ta bởi bằng chứng mới cho thấy hai người này có nhiều phần chắc đã bị đưa đến đại sứ quán Việt Nam ở Berlin trước khi bị đưa về Việt Nam.

Hãng tin Reuters cho biết văn phòng trưởng công tố viên liên bang hôm 10/8 cho biết cuộc điều tra tập trung vào nghi vấn về hoạt động tình báo nước ngoài và tước đoạt quyền tự do bất hợp pháp. Cuộc điều tra này trước đây nằm dưới quyền kiểm soát của các công tố viên vùng thủ đô Berlin.

Văn phòng trưởng công tố viên liên bang Đức nói Việt Nam đã rút lại yêu cầu dẫn độ ông Trịnh Xuân Thanh, người khi đó đang xin bảo hộ tị nạn ở Đức nhưng bị truy nã ở Việt Nam vì tội cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Đức ngày 10/8 loan báo đang cân nhắc thực hiện những bước nào tiếp theo sau khi Việt Nam không đáp ứng yêu cầu giao trả Trịnh Xuân Thanh về Đức.

***************

Cảnh sát nằm vùng 11 tháng không một ai nhận ra
 Cảnh sát Hồng Kông đã bắt giữ 299 nghi phạm nhờ một đồng đội cảnh sát nằm vùng trong một băng đảng tội phạm suốt 11 tháng, khiến không một ai trong nhân viến cảnh sát nhận người nằm vùng này.

Viên cảnh sát trên đã sụt 13 kg xuống còn 41 kg sau 11 tháng nằm vùng trong lòng “địch”, khiến nhiều đồng nghiệp không nhận ra được anh.

Nhờ những thông tin do viên cảnh sát chìm gửi về, nhà chức trách Hồng Kông đã tiến hành vụ đột kích hồi đầu tuần này ở khu vực New Territories. Trong số những người bị bắt có ủy viên hội đồng quận Yuen Long và 3 thủ lĩnh băng đảng Wo Shing Wo.

Nhiệm vụ do viên cảnh sát chìm thực hiện được mô tả là hoạt động dài hạn và nguy hiểm nhất trong một thập kỷ qua.


Tang vật thu được trong vụ đột kích. Ảnh: SCMP

Một nguồn tin cho biết viên cảnh sát – được cho là khoảng 25 tuổi – đã quay trở về an toàn và đang đi nghỉ phép. Anh ta được quyền mang theo súng ngắn 24/24, đề phòng thành viên băng đảng Wo Shing Wo báo thù.

Trong thời gian nằm vùng, viên cảnh sát thường bị các thủ lĩnh băng đảng kiểm tra xem anh ta có phải nội gián hay không bằng nhiều cách thức khác nhau, bao gồm đe dọa. “Lúc uống bia/rượu, chúng hỏi dò để kiểm tra phản ứng của viên cảnh sát. Thậm chí chúng còn hát những bài hát trong bộ phim ‘Vô gian đạo’ (có nội dung về điệp viên) để dò xét”.

Có thể hình dung ra tâm lý căng thẳng tột độ của viên cảnh sát khi hiểu rằng bất kỳ sai lầm nào dù là nhỏ nhất cũng sẽ làm hỏng kế hoạch phá án và gây nguy hiểm cho tính mạng của bản thân.

Nhà chức trách Hồng Kông đang cân nhắc có nên cho viên cảnh sát sống trong một ngôi nhà được đảm bảo an ninh 24/24 hay không.

Hiện người này không còn làm những công việc mang tính chất dấn thân ở New Territories và được phép yêu cầu tư vấn tâm lý cũng như muốn nghỉ việc bao lâu tùy thích.

Các hoạt động bí mật tương tự thường chỉ kéo dài tối đa 6 tháng để đảm bảo an toàn cho người thực hiện nhiệm vụ.

************

Nghi vấn chủ tịch nước Việt Nam bị mất tích!
Click image for larger version Name: 1.jpg Views: 0 Size: 29.8 KB ID: 1083106

VBF-Nhiều điều kỳ lạ đang xảy ra tại quê nhà, khi ông chủ tịch nước Việt Nam hiện nay không thấy xuất hiện trên đài báo như trước. Gần đây thì có tít về ông, nhưng hình ảnh thực lại không có. Nhiều nghi vấn liên quan đến TXT đã dính dáng đến CTN VN.

Trong nhiều ngày qua, người ta không thấy bóng dáng Trần Đại Quang xuất hiện trước công chúng. Ông Quang hiện là chủ tịch nhà nước và từng là bộ trưởng Bộ Công An, tức là rất rành rẽ về mấy chuyện thủ tiêu, triệt hạ bất cứ ai sống dưới chế độ cộng sản tại Việt Nam. Vậy mà nay có tin đồn rằng chính Quang đang triệu hạ bỏi phe nhóm thân Tàu mà cầm đầu là tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng. Dưới đây là một bài viết đăng ngày thứ Ba trên mạng Dân Làm Báo, tiêu biểu cho những bài viết đang nêu nghi vấn về số phận của Trần Đại Quang.


Trần Đại Quang mất tích: một hiện tượng “không không thấy” khác như Nguyễn Bá Thanh!?
Lần cuối cùng người ta thấy được hình ảnh của Chủ tịch nước Trần Đại Quang là vào ngày 26 tháng 7 trong một chuyến đi thăm và tặng quà thương binh tại trạm điều dưỡng Kim Bảng Ba Sao của ông. Từ đó đến nay nhiều buổi lễ, tổ chức có mặt ba “trụ” Trọng, Phúc, Ngân nhưng Trần Đại Quang trở thành Trần Không Thấy!
Nhiều ngày qua, và nhất là trong ngày 7 tháng 8, 2017 tin đồn Trần Đại Quang “mất tích” được thổi đi khắp Facebook. Trước tình hình tin đồn giống như tin thật, vào lúc 8:11 tối cùng ngày, báo chí lề đảng đăng tin, giật tít “Chủ tịch nước, Thủ tướng quyên góp ủng hộ nhân dân Tây Bắc.”

Chủ tịch nước đứng trước Thủ tướng trong nhan đề nhưng bài báo chỉ có được hình Thủ tướng Phúc cùng đàn em xếp hàng bỏ bao thư tiền vào thùng ủy lạo.

Hơn 1 giờ sau, 9:23 PM tối, VTV chạy tít: “Văn phòng Chủ tịch nước quyên góp ủng hộ đồng bào vùng lũ.” Bài báo không có hình ảnh nào mới nhất của Trần Đại Quang nhưng lại cho vào một ô thông tin có hình của Trần Đại Quang nhưng lại là hình chụp vào 21 tháng 12, 2016 trong lần tổ chức lễ quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Nam và miền Trung bị lũ lụt.

Trước đó, từ ngày 5 đến 6 tháng 8, 2017 đi tham dự lễ nhậm chức của tổng thống nước Cộng Hòa Hồi Giáo Iran Hassan Rouhani tại Tehran, thủ đô của Iran, lại là chủ nhiệm Văn Phòng Chủ Tịch Nước Đào Việt Trung, đặc phái viên của chủ tịch nước thay vì Trần Đại Quang.

Đinh Thế Huynh bị “bệnh” và sau đó bị đá ra khỏi ghế Thường Trực Ban Bí Thư. Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc từ Berlin đem về Hà Nội trở thành đầu thú của Nguyễn Phú Trọng, những sự kiện trên cho thấy có nhiều điều “không ổn” đối với Trần Đại Quang – người có nhiều triển vọng nhất để trở thành tổng bí thư nếu Nguyễn Phú Trọng giữ đúng lời hứa chỉ làm chúa đảng nửa nhiệm kỳ.

Nhưng với những gì đã và đang xảy ra, có nhiều chỉ dấu cho thấy Nguyễn Phú Trọng đang tìm mọi cách để kiên trì bám ghế tổng thái thú Ba Đình và Trần Đại Quang đang trở thành chủ tịch… không không thấy.
Câu hỏi đặt ra là liệu khi người dân “thấy” lại được Trần Đại Quang thì sẽ thấy theo kiểu nào? Theo kiểu “thấy” một Trần Đại Quang lơ láo, không biết thật giả như trường hợp Phùng Quang Thanh; hay là thấy mà như “không không thấy” như cuốn phim “tau có chi mô” của Nguyễn Bá Thanh?

***********

Tại sao Tào Tháo vẫn mãi chỉ là “một đời kiêu hùng” chứ không phải “một đời đế vương”?

Trong các nhân vật của Tam quốc diễn nghĩa, có lẽ nhân vật Tào Tháo được mọi người nhớ và nhắc đến nhiều nhất. Tại sao một người tài giỏi như ông mà mãi chỉ là ông vua không ngai?

Tào Tháo là một tướng tài, là nhà chính trị, quân sự kiệt xuất cuối thời Đông Hán trong lịch sử Trung Quốc. Tuy nhiên Tào Tháo có một nhược điểm chết người, chính là thói háo sắc vô độ.

Tào Tháo từng nổi tiếng với câu nói: “Mỹ nhân trong thiên hạ đều tầm thường với ta, duy nhất chỉ có vợ của kẻ thù làm ta thích thú”.

Tào Tháo tự là Mạnh Đức, là nhà chính trị, quân sự kiệt xuất cuối thời Đông Hán trong lịch sử Trung Quốc. Ông là người đặt cơ sở cho thế lực quân sự cát cứ ở miền Bắc Trung Quốc, lập nên chính quyền Tào Ngụy thời Tam Quốc. Ông được con trai truy tôn là Thái tổ Vũ Hoàng Đế.

Người Trung Hoa có câu: “Mười người đàn ông, chín người háo sắc”. Trên thực tế, háo sắc vốn không bị coi là việc đáng thẹn, cũng chẳng phải điều sai lầm.

Ngay đến Khổng Tử cũng từng coi “thực sắc tính dã” (“thực sắc” chỉ việc ăn uống, tình ái) là thiên tính nguyên bản của con người.

Thế nhưng, lịch sử Trung Quốc từng ghi nhận nhiều trường hợp “vì cái nhỏ mà mất cái lớn”, vì háo sắc mà đánh mất thiên hạ. Trong số đó, người nổi danh và điển hình hơn cả chính là “gian hùng” nổi tiếng Tam Quốc – Tào Tháo.

Theo lịch sử Tam Quốc thì tình cảm Quan Vũ – Tào Tháo bị sứt mẻ cũng vì thì thói háo sắc của Tào Tháo. Chuyện kể rằng trong một lần bị truy sát, Lã Bố đến đường cùng phải đem vợ mình là Đỗ thị dâng cho Quan Vũ để lấy lòng hòng được cứu mạng. Quan Vân Trường vừa thấy nét đẹp thanh tú, nết na của Đỗ thị đã xiêu lòng. Tình và lý lúc này lại khó xử nên ông đem chuyện kể với gian hùng họ Tào. Tào Tháo đồng ý dùng mưa kế giúp Quan Vũ chiếm Đỗ thị làm của riêng. Nhưng khi người đàn bà ấy xuất hiện trong phủ Tào Tháo, kẻ thích cướp vợ người họ Tào đã mê mẩn nhan sắc của nàng, bèn dùng lời đường mật dụ dỗ, khiến Đỗ thị xiêu lòng rồi dần chiếm cho riêng mình. Quan Vân Trường lúc này mới điếng người nhận ra thói gian ngoa, đa mưu, háo sắc và thích cướp vợ người của Tào Tháo.

Về sau, khi đã công danh vinh hiển, Tào Tháo vẫn không từ bỏ được thói háo sắc, gian xảo của mình. Tào Tháo lại bày chiêu cướp vợ người với nhiều bạn bè khác khi họ tin tưởng giao vợ cho tên gian họ Tào này.

Có lần, Tào chiêu hàng Trương Tú, xong lại lấy vợ của Trương Tế đã chết, tức là thím của Trương Tú, khiến Tú tạo phản truy giết Tào Tháo, khiến lần đó Tào Tháo mất dũng tướng Điển Vi và con trai cả Tào Ngang.

Lần khác, Tào Tháo suýt giết Biên Nhượng – một Nho sỹ nổi danh thời bấy giờ – và cướp vợ ông ta, khiến cho hậu phương của Tào Tháo bị tạo phản, đứng đầu là Trần Cung – một tướng tài trí và cương trực, từng rất thân với Tào.

Tôn Sách và Chu Du ở Giang Đông có 2 vị phu thê xinh đẹp nghiêng thành đổ nước gọi là Nhị Kiều, Tào Tháo cũng đem lòng say mê và nhiều lần tiến đánh hòng chiếm đoạt 2 nàng về làm vợ. Tào Tháo thề: Ta có 2 ước muốn, một là quét sạch bốn bể, hoàn thành đế nghiệp, hai là có được 2 nàng Kiều ở Giang Đông, nhốt ở Đổng Tước Đài để vui vẻ những năm cuối đời, được như vậy thì chết cũng không hối hận.

Nói chung, nói về “sự nghiệp” chinh phục hay chiếm đoạt giai nhân của người khác thì quả đó đã là “thương hiệu” của Tào Tháo, hắn ta không thích gái tơ mà chỉ thích hàng “đã qua sử dụng”, như vậy hắn mới cảm thấy thỏa mãn.

Suốt cuộc đời của mình, Tào Tháo từng cưới về rất nhiều mỹ nữ. Tuy nhiên, dựa theo các tư liệu lịch sử chính thức, những thê thiếp được lưu lại danh tính của ông chỉ có 15 người.


Tào Tháo là bậc tài nhân
“Bán mạng” người nhà, ái tướng cũng vì háo sắc

Trong cuộc đời chinh chiến của mình, Tào Tháo từng không ít lần “lãnh đạn” vì thói ham dâm, háo sắc. “Tam Quốc diễn nghĩa” từng ghi lại “vết đen” của Tào Tháo trong việc bại trận ở Uyển Thành.

Câu chuyện này xảy ra trong lúc Uyển Thành đang đại chiến. Khi đó, Tào Tháo phát hiện ra thím của Trương Tú là Châu thị có tư sắc hơn người.

Mặc cho việc Châu thị là góa phụ, Tào Tháo vẫn tư thông cùng người phụ nữ này, khiến cho Trương Tú vốn đã quy hàng, nay vì uất ức mà nổi dậy làm phản.

Trong trận binh biến tại Uyển Thành ấy, quân Tào thất bại thảm hại. Tào Tháo không chỉ trúng tên bị thương mà còn mất đi con trưởng là Tào Ngang, cháu trai Tào An Dân và ái tướng Điển Vi.

Con trưởng qua đời, chính thất của Tháo lúc bấy giờ là Đinh phu nhân kiên quyết đòi “đường ai nấy đi”. Đặt vào bối cảnh lúc bấy giờ, đây chính là đòn đả kích gây ảnh hưởng không nhỏ tới tinh thần và danh dự của Tào Tháo.

Không chỉ vậy, Trương Tú còn trở thành tai họa lớn trong sự nghiệp của nhân vật Tam Quốc này. Do có sức ảnh hưởng lớn, sự phản bội của Trương Tú đã khiến Tào Tháo trở thành nhân vật “đắc tội” với nhiều người.

Chỉ vì một đêm vui vẻ cùng mỹ nhân, Tào Tháo đã phải trả giá bằng tính mạng của con trai, cháu trai, ái tướng, cùng với đó là không ít thương tổn về thanh danh, tinh thần, tính mạng.

Vậy mới nói, tuy được xưng tụng là “lão đại phương Bắc”, nhưng địa bàn của Tháo thường xuyên bất ổn cũng bởi vì sự háo sắc của chính ông ta.

Cha con tương tàn bởi một người phụ nữ

Việc “Tam Tào” (chỉ 3 cha con Tào Tháo) tranh mỹ nữ từ lâu đã trở thành cố sự nổi tiếng được lưu truyền trong dân gian. Sau đại chiến Quan Độ, quân của Viên Thiệu đại bại, Tào Tháo từ sớm đã có ý định cướp người vợ xinh đẹp của Thiệu – nàng Chân Mật.

Không ngờ “cha nào con nấy”, con của Tháo là Tào Phi cũng đem lòng thương nhớ mỹ nữ này. Chiến sự chưa xong, người con trưởng ấy kéo binh tới để đoạt đi nàng Chân Mật.

Tào Tháo vô cùng tận giận, phẫn nộ mà nói: “Cha ngươi khổ sở bao nhiêu mới có được thành quả này, nay lại để cho thằng tiểu tử nhà ngươi hưởng hết tiện nghi!” Phải tới khi quần thần ra sức khuyên can, Tháo mới can tâm nhường mỹ nữ cho con trai.
Nhưng ngàn đời qua, “hồng nhan” vốn là cái mầm tai họa. Sau khi về tay Tào Phi, nàng Chân Mật lại khiến cho người con thứ nổi tiếng tài hoa của Tháo là Tào Thực đem lòng say mê.
Hai hậu duệ xuất sắc nhất của Tào Tháo cũng vì vậy mà trở nên bất hòa. Vì thế, sự nghiệp thống nhất thiên hạ của Tào gia tiêu tan âu cũng bởi “tật” háo sắc của Tháo khiến con cái không thể đồng tâm hiệp lực.


Tuy nhiên Tào Tháo là người có thói háo gái vô độ
Bậc anh tài đánh mất lòng người vì một chữ “sắc”
Từ xưa tới nay, Tào Tháo được nhắc tới như một điển hình cho hình tượng háo sắc. Nhắc tới Tháo, hậu thế nghĩ ngay tới một “gian hùng” ham gái, thích cướp vợ thiên hạ.

Chính vì tai tiếng ấy, mà những điểm tốt của Tào Tháo bị lu mờ nhanh chóng. Ít ai biết rằng, ông là một người rất trọng tình trọng nghĩa. Với những nữ nhân đã là người của mình, Tào Tháo luôn che chở cả đời, không bao giờ vứt bỏ họ.

Tiếng xấu đồn xa, lại thêm những minh chứng sống như Quan Vũ, Trương Tú, nhân tài trong tay Tháo ngày một thưa thớt. Kẻ lưu lại mặc dù kính trọng ông, nhưng cũng không dám thân cận, không thể dốc lòng phò tá, lại càng không dám để quân chủ nhìn thấy vợ mình.

Tào Tháo từng không ít lần bị thủ hạ phản bội, đồng minh quay sang đối kháng, nguyên nhân cũng bởi bản tính háo sắc khiến thanh danh của ông bị hủy hoại, làm cho nhà nhà bất mãn, người người không phục.

Thân là một người “hùng tài đại lược”, nhưng háo sắc lại trở thành một nhược điểm trí mạng của Tào Tháo. Tật xấu “đến chết không chừa” này khiến ông bị mất đi người nhà, thân tín, lòng người, bị hao tổn thanh danh, tinh thần, tính mạng.

Cuối cùng, Tào Tháo “cưỡi hạc quy tiên” ở tuổi 66, khi đại nghiệp nhất thống thiên hạ còn đang dang dở.

Sau đó, đứng trước những nguy cơ bao vây tứ phía, phản loạn nơi nơi, nhà Ngụy của ông chỉ duy trì được vài chục năm rồi sụp đổ, cơ nghiệp của Tào gia cũng tiêu tàn từ đó.

Bởi vậy, Tào Tháo trong mắt hậu thế vẫn mãi chỉ là “một đời kiêu hùng” chứ không phải “một đời đế vương”.

***********

Brad Pitt và Angelina Jolie hoãn thủ tục ly hôn

Theo nhiều nguồn tin, thủ tục ly hôn của cặp sao đang được xử lý chậm lại vì họ muốn ưu tiên quyền lợi của các con.

Ngày 9/8, tờ Us Weekly dẫn lời một nguồn tin khẳng định Angelina Jolie đang cân nhắc lựa chọn của mình. “Thủ tục ly hôn đã dừng lại. Họ không có động thái gì trong vài tháng qua và mọi người cho rằng họ sẽ không tiếp tục quá trình ly hôn”, nguồn tin chia sẻ.

brad-pitt-va-angelina-jolie-hoan-thu-tuc-ly-hon

Brad Pitt và Angelina Jolie chưa hoàn tất thủ tục ly hôn sau gần một năm chia tay.

Theo Us Weekly, Angelina Jolie vẫn còn yêu Brad Pitt và muốn cho anh thêm một cơ hội nếu “thể hiện là một người có trách nhiệm với gia đình”.

Tuy nhiên, ngay sau đó, trang ET đưa ra nguồn tin phản bác: “Họ chỉ trì hoãn quá trình ly hôn vì ưu tiên quyền lợi của bọn trẻ, nhưng không có thay đổi đáng kể nào trong quan hệ của cả hai”. Người này cũng tiết lộ cả Angelina Jolie và Brad Pitt đều không thù ghét nhau, họ luôn tỏ ra lịch thiệp vì muốn tốt cho con cái.

* Angelina Jolie nói về Brad Pitt trong một cuộc phỏng vấn sau ly hôn

Tháng trước, khi xuất hiện trong bài phỏng vấn của Vanity Fair, Angelina Jolie nói về chuyện chia tay, các con và cuộc sống khi là bà mẹ đơn thân. Cả cô và Brad Pitt đều đặt mục tiêu bảo vệ sáu con lên trên hết.

Brad Pitt và Angelina Jolie tuyên bố chia tay ngày 19/9/2016, kết thúc 12 năm gắn bó và hai năm là vợ chồng. Nguyên nhân được cho là tài tử có hành vi bạo lực với con trên chuyến bay riêng từ Pháp về Mỹ nhưng phía Brad phủ nhận. Vụ ly hôn vẫn chưa hoàn tất và cả hai chưa thống nhất phân chia quyền nuôi con. Angelina tạm thời được chăm sóc sáu đứa trẻ.

Minh Anh

************

Cười té ghế10/8: Logic ‘đố con trai hiểu được’ của hội con gái
Mơ ước giản đơn của con gái; sinh vật kỳ diệu mang tên ‘chồng’…
cuoi-te-ghe-9-8-logic-do-con-trai-hieu-duoc-cua-hoi-con-gai

Logic “đố con trai hiểu được” của hội con gái.

cuoi-te-ghe-9-8-logic-do-con-trai-hieu-duoc-cua-hoi-con-gai-1

Cosplay Người Nhện phiên bản cam quýt.

cuoi-te-ghe-9-8-logic-do-con-trai-hieu-duoc-cua-hoi-con-gai-2

Mơ ước tưởng chừng đơn giản mà mãi không thành hiện thực.

cuoi-te-ghe-9-8-logic-do-con-trai-hieu-duoc-cua-hoi-con-gai-3

Mình không có cái gì thì mình mơ cái nấy.

cuoi-te-ghe-9-8-logic-do-con-trai-hieu-duoc-cua-hoi-con-gai-4

Có gì đó sai sai…

cuoi-te-ghe-9-8-logic-do-con-trai-hieu-duoc-cua-hoi-con-gai-5

Trúng “bom mít” bất thình lình.

cuoi-te-ghe-9-8-logic-do-con-trai-hieu-duoc-cua-hoi-con-gai-6

Kiếm sinh vật kỳ diệu đó ở đâu bây giờ?

cuoi-te-ghe-9-8-logic-do-con-trai-hieu-duoc-cua-hoi-con-gai-7

Người vận chuyển “mong manh dễ vỡ”.

cuoi-te-ghe-9-8-logic-do-con-trai-hieu-duoc-cua-hoi-con-gai-8

Uống rượu bia mà lái xe thì nhớ số của dịch vụ hỏa táng bên dưới nhé.

cuoi-te-ghe-9-8-logic-do-con-trai-hieu-duoc-cua-hoi-con-gai-9

Quá trình khác nhau nhưng cùng chung kết quả.

cuoi-te-ghe-9-8-logic-do-con-trai-hieu-duoc-cua-hoi-con-gai-10

Lời nhắn nhủ để tránh phải cho vay.

cuoi-te-ghe-9-8-logic-do-con-trai-hieu-duoc-cua-hoi-con-gai-11

Hết lên thiên đàng rồi lại xuống địa ngục.

Maru

************

8 khác biệt giữa đàn ông và phụ nữ trên đường du lịch
Đối với du lịch, phái mạnh và phái đẹp cũng có những quyết định và sở thích khác biệt rất thú vị.

Xếp đồ

Phụ nữ thường là người mang theo nhiều đồ hơn và cũng chuẩn bị mọi thứ từ sớm hơn so với nam giới. Đàn ông thường sát đến giờ khởi hành mới bắt đầu xếp đồ và họ mang rất ít.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, 54% đàn ông bắt đầu sửa soạn hành lý trong vòng 24h trước giờ lên đường, trong khi phụ nữ chỉ có 46%. 91% phụ nữ không mặc hết số quần áo mang theo, trung bình họ mang 36 sản phẩm cho một tuần lễ, trong khi đàn ông chỉ mang trung bình 18 đồ.

Hoạt động ngoài trời

Mặc dù sự lựa chọn hoạt động ngoài trời dựa vào tính cách và đặc điểm thể chất mỗi người, tuy nhiên theo một số cuộc khảo sát, các chuyên gia nhận ra rằng, đàn ông và phụ nữ có khuynh hướng lựa chọn hoạt động phân hóa theo giới tính. Cụ thể là, đàn ông thường thích các loại tour vận động dạng leo núi, đi bộ, đạp xe, chèo thuyền hay thám hiểm. Còn phụ nữ đa phần thích các hoạt động thiên về văn hóa, trải nghiệm cùng người dân địa phương, gần gũi thiên nhiên.

Loại hình du lịch theo nhóm hay một mình

Vì lý do an toàn nên phụ nữ thường đi du lịch theo nhóm hơn là đơn thương độc mã, tỷ lệ này chiếm đại đa số. Tuy nhiên trong 5 năm gần đây, số lượng phụ nữ du lịch một mình có dấu hiệu tăng lên. Họ trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng sống, kỹ năng sinh tồn để tránh những tình huống bất trắc. Một số bạn gái có tính cách độc lập, có thể tự lên kế hoạch, tự chủ về kinh tế chọn loại hình này để tự do làm điều mình muốn và dễ dàng kết bạn.

Điểm đến

Cũng giống như cách lựa chọn hoạt động, việc lựa chọn điểm đến phụ thuộc vào sở thích cá nhân là chủ yếu. Nhưng theo các khảo sát ngẫu nhiên, đàn ông Mỹ có hứng thú với các tour đi Nam Cực, Nam Mỹ hoặc những nơi xa xôi, nhiều thử thách còn phụ nữ Mỹ thì thích đi châu Âu và những nơi lãng mạn, tiện lợi để mua sắm và ăn uống.

Đưa ra quyết định du lịch

Khi đưa ra quyết định về các chuyến đi, phụ nữ “cầm trịch” tới 80%, nên ngành công nghiệp du lịch tập trung phục vụ sở thích của phái đẹp.

Phụ nữ cũng chịu sự ảnh hưởng từ gia đình trong các chuyến du lịch, 64% số họ đi chơi kết hợp thăm người thân, bạn bè, trong khi nam giới chỉ là 57%. Phụ nữ cũng có xu hướng đi du lịch cùng gia đình hơn là đàn ông, tỷ lệ này là 74% so với 68% của phái mạnh.

Đàn ông mất nhiều thời gian hơn để đưa ra kế hoạch đi du lịch. Nhưng khi đã quyết định, phụ nữ sẽ dành nhiều thời gian chuẩn bị hơn. Có tới 31% đàn ông không làm gì đặc biệt để chuẩn bị cho kỳ nghỉ, trong khi phụ nữ chỉ có 14%.

Số ngày dành cho du lịch

Đàn ông thường có xu hướng nghỉ dài hơn. Kỳ nghỉ lý tưởng của đàn ông dài hơn 2 tuần trong khi phụ nữ chỉ dưới một tuần, một phần vì các ràng buộc từ phía gia đình, con cái.

Tuy nhiên nhiều ngày nghỉ không có nghĩa là đàn ông đi du lịch nhiều hơn phụ nữ. Trung bình, phụ nữ cứ 10 tháng du lịch một lần, trong khi đàn ông là 12 tháng.

Cách chi tiêu

Không khó đoán khi tỷ lệ chi tiêu của phụ nữ khi đi du lịch cao hơn hẳn nam giới. 15% phụ nữ chi hơn 263 USD mỗi ngày so với chỉ 5% nam giới. 81% đàn ông có khả năng tiết kiệm trước chuyến đi trong khi phụ nữ chỉ 72%. 10% phụ nữ có thể có khoản vay tiền mặt vì kỳ nghỉ trong khi đàn ông thường dùng thẻ credit.

Khảo sát cũng cho thấy phụ nữ chi tiêu nhiều hơn vào quần áo và các sản phẩm miễn thuế, trong khi đàn ông thiên về thực phẩm và đồ uống. 45 % phụ nữ dành nhiều thời gian hơn cho mua sắm và nhiều khả năng mua đồ địa phương, trong khi tỉ lệ đàn ông chỉ là 36%.

Sử dụng thư điện tử và mạng xã hội

Đàn ông có xu hướng kiểm tra thư điện tử trong thời gian nghỉ là 43%, nhiều hơn của phụ nữ là 28%. Trong khi đó, phụ nữ lại có xu hướng vào mạng xã hội thường xuyên hơn với 69%, đàn ông chỉ 53%. Và nếu có cơ hội, 37% đàn ông cho rằng họ sẽ từ bỏ mạng xã hội trong 6 tháng cho kỳ nghỉ mơ ước trong khi chỉ có 24% phụ nữ dám làm như vậy.

Theo Ngoisao

************

Ký ức người sống sót sau trận động đất tại Tứ Xuyên
Nhiều du khách phải qua đêm dưới trời lạnh 10 độ C sau trận động đất tại Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Trong số hơn 170 du khách bị thương do trận động đất đêm 8/8 có Maxence Vallon, đến từ Pháp. Khi đó anh đang du lịch Cửu Trại Câu cùng mẹ và anh trai.

 Du khách tháo chạy sau động đất. Video: People’s Daily.

Romain, anh trai của Maxence, hồi tưởng lại: “Chúng tôi đang nằm trên một khoảng trống để tránh nguy hiểm thì một tảng đá lớn rơi trúng chân phải của em trai tôi”.

Yu Wenchao, một hướng dẫn viên bản địa, cho biết rất nhiều du khách tụ tập tại bãi đỗ xe của khu du lịch Cửu Trại Câu. Họ qua đêm trong xe khách và lều. Yu cho biết nhiệt độ về đêm hạ xuống khoảng 10 độ C, trời rất lạnh.

Người dân địa phương đã thức trắng để giúp đỡ nhau và hỗ trợ du khách. Tất cả phải đợi trong đêm lạnh trước khi đội cứu hộ có mặt.

Người dùng internet có tài khoản Zeerle cho biết dân làng và du khách cùng nhóm lửa trại để sưởi ấm. Video: People’s Daily.

Một du khách họ Jia chia sẻ, anh đang nghỉ tại một khách sạn suối nước nóng cách tâm trận động đất khoảng 2 km. Mọi người đều chạy khỏi khách sạn, không có thương vong và tòa nhà vẫn đứng vững nên một số trở lại phòng để thu dọn đồ đạc, lấy chăn gối để ngủ ngoài sân trước khi lực lượng cứu hộ có mặt.

Chính quyền địa phương cho biết có ít nhất 19 người thiệt mạng và 175 người bị thương sau chấn động. Hiện chưa có số liệu chính xác về thiệt hại của các du khách nước ngoài.

Hệ thống điện và internet hiện được khôi phục. Sân bay mở cửa trở lại và bắt đầu sơ tán khách bằng đường hàng không. Nhiều du khách phải cắm trại bên ngoài sân bay Cửu Trại Câu khi đợi chuyến, những người có con nhỏ được ưu tiên.

Động đất xảy ra vào khoảng 21h20 hôm 8/8, làm rung chuyển khu vực giữa tỉnh Tứ Xuyên và Cam Túc. Khu vực nằm ở rìa cao nguyên Tây Tạng, là nơi nhiều người Tây Tạng và nhiều làng dân tộc thiểu số khác sinh sống. Nó cũng nằm gần Cửu Trại Câu, khu bảo tồn thiên nhiên nổi tiếng với thác nước và núi đá vôi kỳ vĩ.

Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ cho rằng động đất mạnh 6,5 độ Richter, với tâm chấn chỉ sâu 9 km, trong khi Trung tâm Mạng lưới Động đất Trung Quốc xác định nó mạnh 7 độ Richter, tâm chấn sâu 20 km. Các trận động đất nông thường gây thiệt hại nặng hơn các trận có tâm chấn sâu hơn.

Đội cứu hộ làm việc hết công suất để tìm kiếm các nạn nhân còn sống sót, du khách và người dân được di tản khỏi các tòa nhà. Video: New China TV. 

Phạm Huyền

****************

10 ảnh hài hot nhất Facebook trong ngày
Nụ cười tỏa nắng; tưởng bở được người đẹp hôn môi… là những hình ảnh hài hước hot nhất Facebook ngày qua.
Nụ cười tỏa sáng.

Nụ cười tỏa nắng.

Sính lễ hỏi vợ.

Sính lễ hỏi vợ.

Thực đơn bá đạo.

Thực đơn ‘bá đạo’.

Nghệ thuật sống ảo.

Sáng tạo không giới hạn.

Cần một định nghĩa.

Sự kết hợp hoàn hảo.

 

Nghệ thuật bán hàng.

Nghệ thuật bán hàng.

Dấu vết.

Cách lưu dấu vân răng.

Mèo là bá chủ thế giới.

Mèo là bá chủ thế giới.

Cách thanh niên FA khoe gấu.

Cách thanh niên FA khoe ‘gấu’.

Tưởng bở được người đẹp hôn môi.

Tưởng bở được người đẹp hôn môi.

Tất Nhiên tổng hợp

***************

Khác biệt giữa khách Tây và Việt trong mắt hướng dẫn viên
Bạn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh hai cha con du khách nước ngoài đạp xe, trò chuyện cùng nhau nhưng điều này lại hiếm với người Việt.

Việt Trần là một hướng dẫn viên du lịch có gần 10 năm kinh nghiệm dẫn khách châu Âu như Hà Lan, Bỉ, Đức, Pháp cũng như đoàn Việt Nam tới các điểm tham quan ở trong nước.

Trong những lần đi tour, anh nhận thấy có rất nhiều điểm khác biệt giữa hai đoàn khách Tây và “ta”. Dưới đây là những chia sẻ của hướng dẫn viên 32 tuổi.

Bơi

Du khách châu Âu ai cũng thích bơi. Thích và biết bơi là hai khái niệm khác nhau. Hầu hết Việt Nam coi việc biết bơi là sinh tồn thì khách Tây lại coi đó là sở thích. Điều đó nghĩa là cứ thấy sông hồ và biết ở dưới đó an toàn, không có các con vật đáng sợ như cá mập, cá sấu hay rắn độc… là họ luôn tìm cách nhảy xuống bằng được. Do vậy, trong balô của khách Tây ít khi thiếu đồ bơi, khăn tắm.

Slide

Sự khác biệt khi xuống nước của khách Tây và khách Việt Nam. Ảnh: NVCC.

Vận động

Khách Tây rất thích đạp xe hoặc đi bộ đường dài. Với họ, đây vừa là một thói quen vừa là sở thích. Họ thường yêu cầu tour phải có đạp xe, bất kể thời tiết nóng bức hay lạnh lẽo. Trong khi đó, các đoàn khách Việt Nam anh từng dẫn thường có tâm lý “ngại” đi bộ và chỉ thích lên thẳng ôtô để đi tới điểm tham quan.

Cận thị

Hầu hết khách Tây không ai bị cận thị, dù là trẻ em hay người lớn. Tỷ lệ họ “cắm mặt” vào điện thoại nhiều giờ liền trong suốt hành trình hầu như không có. Điều này nghe tưởng đơn giản nhưng ở Việt Nam, nhìn đâu chúng ta cũng thấy trẻ con chúi mắt vào điện thoại, tivi như một cơn nghiện. Và trẻ con trong các đoàn đi du lịch mà anh Việt từng gặp cũng không ngoại lệ.

Làm quen

Đầu tiên chỉ là mấy câu “Bạn từ đâu đến”, thế là họ có đủ thứ chuyện về nước này nước kia, đi những đâu ở Việt Nam. Câu chuyện cứ thế rả rích cả ngày không hết. Đôi khi, kết thúc mỗi câu chuyện họ còn rủ nhau đi cùng cho vui.

khac-biet-giua-khach-tay-va-viet-trong-mat-huong-dan-vien-3

Du khách nước ngoài rất dễ làm quen và nói chuyện. Ảnh: NVCC.

Tôn trọng phụ nữ

Không ít lần, chàng hướng dẫn viên trẻ chứng kiến hình ảnh một phụ nữ Việt Nam bị “bỏ rơi” bởi chính bạn trai, chồng của mình và những người bạn của anh ấy. Với châu Âu thì không, tất cả đều ngồi cùng một bàn và chung một câu chuyện. Phụ nữ thường không bao giờ bị lẻ loi khi ở bên cạnh người thân của mình.

Nhập gia tùy tục

Khách Tây không chỉ biết dùng đũa thành thạo, ăn không phát ra tiếng động mà họ còn biết thêm “chiêu” mới: đảo đầu đũa khi ăn, gắp cho người khác và họ đôi khi còn làm tốt hơn Việt.

Khoảng cách giữa hai thế hệ

Điều khiến anh Việt cảm thấy mong muốn người Việt Nam giống khách Tây nhất chính là không có sự khoảng cách giữa hai thế hệ. Mối quan hệ giữa cha – con, mẹ – con hay ông bà – cháu trong các gia đình rất gần gũi. Thế hệ trước có thể hiểu và cảm thông, chấp nhận những trào lưu mới của giới trẻ. Họ chấp nhận để có thể hiểu về con mình hơn.

Việt cho biết, trong 10 năm dẫn đoàn anh từng chứng kiến rất nhiều hình ảnh hai bố con cùng chơi đùa, bơi thi trên sông hay cùng nhau đạp xe dưới cái nắng hè chói chang của Việt Nam. Đây là điều mà không chỉ đi tour, trong cuộc sống Việt cũng hiếm khi được nhìn thấy tại quê nhà.

khac-biet-giua-khach-tay-va-viet-trong-mat-huong-dan-vien-4

Hai cha con du khách nước ngoài đang đạp xe cùng nhau dưới nắng hè ở Việt Nam. Ảnh: NVCC.

Anh Minh

************

Trọn bộ 12 ảnh sex đẹp gái xinh USA

Trọn bộ 12 ảnh sex đẹp gái xinh USA

Trọn bộ 12 ảnh sex đẹp gái xinh USA

Trọn bộ 12 ảnh sex đẹp gái xinh USA

Trọn bộ 12 ảnh sex đẹp gái xinh USA

Trọn bộ 12 ảnh sex đẹp gái xinh USA

Trọn bộ 12 ảnh sex đẹp gái xinh USA

 

Trọn bộ 12 ảnh sex đẹp gái xinh USA

 

Trọn bộ 12 ảnh sex đẹp gái xinh USA

Trọn bộ 12 ảnh sex đẹp gái xinh USA

**********

SHARE

LEAVE A REPLY