Trang Lá Cải Ngày 04-9-2017: Họp khẩn HDBA vì Triều Tiên, Mỹ muốn ‘biện pháp mạnh nhất’

Để thu hút khách hàng, nhiều chủ cửa hàng cho ra lò những tấm biển quảng cáo vô cùng "ấn tượng". Bạn không thể không cười Khi xem những tấm biển quảng cáo này. Phóng viên đã sưu tầm được nhữn

**************

Họp khẩn Hội đồng Bảo an vì Triều Tiên, Mỹ muốn ‘biện pháp mạnh nhất’

TUOI TRE ONLINE

Họp khẩn Hội đồng Bảo an vì Triều Tiên, Mỹ muốn biện pháp mạnh nhất - Ảnh 1.

Đại sứ Mỹ tại LHQ Nikki Haley phát biểu trong cuộc họp ngày 4-9 – Ảnh: Reuters

“Sự kiên nhẫn không phải là vô hạn”

Trước khi cuộc họp diễn ra, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In kêu gọi cần có những biện pháp trừng phạt nặng nề hơn nhằm “cô lập hoàn toàn Triều Tiên”.

Mở đầu phiên họp, đại sứ Mỹ tại LHQ Nikki Haley kêu gọi Hội đồng Bảo an cần áp đặt “các biện pháp mạnh nhất có thể” lên Triều Tiên vì “cái gì cũng có giới hạn của nó” mà Bình Nhưỡng đã thử hạt nhân đến 6 lần.

Bà Haley cho rằng việc gia tăng các biện pháp cấm vận của Hội đồng Bảo an lên Triều Tiên từ năm 2006 đến nay không hiệu quả, và mô tả hành động của Bình Nhưỡng hiện nay là “xin được chiến tranh”.

“Bất chấp nỗ lực của chúng ta, chương trình hạt nhân của Triều Tiên giờ đây phát triển và nguy hiểm hơn bao giờ hết” – bà Haley nói. “Chiến tranh là thứ Mỹ không bao giờ muốn. Chúng tôi không muốn chiến tranh lúc này. Nhưng sự kiên nhẫn của đất nước chúng tôi không phải là vô hạn”.

Lần lượt các đại diện Pháp, Anh và Ý cũng phát biểu, nhắc lại lời kêu gọi Triều Tiên dừng chương trình tên lửa và vũ khí hạt nhân, đồng thời giục Hội đồng Bảo an tiếp tục trừng phạt Bình Nhưỡng.

Đại sứ Haley sau đó cho biết phía Mỹ sẽ bắt đầu soạn nghị quyết trừng phạt mới dành cho Triều Tiên nội trong tuần này, và dự kiến sẽ đưa ra biểu quyết vào thứ hai tới.

“Giữ cái đầu lạnh”

Trong khi đó, đại sứ Trung Quốc tại LHQ Lưu Kết Nhất kêu gọi Triều Tiên “ngưng các hành động sai trái” và cam kết “Bắc Kinh sẽ không bao giờ để hỗn loạn và chiến tranh xảy ra trên bán đảo Triều Tiên”.

Bà Lưu cũng kêu gọi các bên nghiêm túc xem xét kế hoạch “đóng băng kép” do Bắc Kinh và Moscow đề xuất, bao gồm việc ngưng cùng lúc chương trình tên lửa và hạt nhân của Bình Nhưỡng và các cuộc tập trận chung Mỹ – Hàn Quốc.

Đại sứ Nga Vassily Nebenzia chỉ trích vụ thử hạt nhân của Triều Tiên làm đe dọa hòa bình khu vực, song nhấn mạnh các giải pháp quân sự sẽ không giải quyết được rốt ráo vấn đề ở bán đảo Triều Tiên.

Nga kêu gọi các bên “giữ cái đầu lạnh và tránh xa các hành động có thể làm căng thẳng leo thang”. Đại sứ Nga cũng cho rằng vấn đề Triều Tiên chỉ có thể giải quyết qua kênh ngoại giao, bao gồm việc “tận dụng các nỗ lực hòa giải của Tổng thư ký LHQ”.

Họp khẩn Hội đồng Bảo an vì Triều Tiên, Mỹ muốn biện pháp mạnh nhất - Ảnh 2.

Quang cảnh phiên họp khẩn cấp tại Hội đồng Bảo an LHQ ngày 4-9 – Ảnh: Reuters

Cuộc họp khẩn ngày 4-9 được thực hiện theo yêu cầu của Mỹ, Nhật, Anh, Pháp và Hàn Quốc sau vụ thử hạt nhân mới nhất và mạnh nhất của Triều Tiên, vốn vi phạm các nghị quyết trước đó của LHQ.

Đây cuộc họp khẩn liên quan đến Triều Tiên lần thứ 2 chỉ trong vòng một tuần của Hội đồng Bảo an. Trước đó, trong cuộc họp ngày 29-8, Hội đồng Bảo an cũng lên án vụ thử tên lửa bắn qua Nhật Bản của Triều Tiên và yêu cầu Bình Nhưỡng ngừng chương trình này.

Cũng trong tháng 8, Hội đồng Bảo an áp đặt các biện pháp cấm vận mới lên Triều Tiên để trừng phạt việc nước này phóng hai tên lửa tầm xa hồi tháng 7. Lệnh trừng phạt bao gồm cấm nước này xuất khẩu than, sắt, chì và thủy sản, nhằm giảm 1/3 kim ngạch xuất khẩu (hiện đang ở mức 3 tỉ USD/năm).

Theo Reuters, Mỹ thường đề xuất các biện pháp cấm vận Triều Tiên, sau đó đàm phán trước với Trung Quốc rồi mới đưa ra biểu quyết với 13 thành viên còn lại của Hội đồng Bảo an.

Để được thông qua, nghị quyết của Hội đồng Bảo an cần 9 phiếu thuận và không có phiếu phủ quyết nào từ 5 nước Mỹ, Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc.

Trong một diễn biến liên quan, cũng trong tối 4-9, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và người đồng cấp Hoa Kỳ Donald Trump đã điện đàm và nhất trí xóa bỏ giới hạn trọng lượng đầu đạn hạt nhân của Seoul sau vụ thử hạt nhân mới nhất từ Triều Tiên.

Theo thỏa thuận về phát triển tên lửa của liên quân Hàn-Mỹ ký kết năm 2012, tên lửa do quân đội Hàn Quốc tự phát triển bị giới hạn tầm bắn ở mức 800km và trọng lượng ở mức 500kg. Ông Moon và Trump đã đồng ý gỡ bỏ giới hạn này, theo Reuters.

Theo thông cáo từ Nhà Xanh, trong cuộc điện đàm, hai nhà lãnh đạo trước đó cũng đồng ý đây là thời điểm thích hợp để áp đặt các biện pháp mạnh mẽ nhất lên Triều Tiên, đồng thời Hội đồng Bảo an LHQ cũng cần phải có các biện pháp cấm vận nặng hơn với Bình Nhưỡng.

***********

Hội đồng Bảo an LHQ họp khẩn về Bắc Hàn


Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc hôm 4/9 tổ chức phiên họp khẩn, một ngày sau khi Bắc Hàn tuyên bố thực hiện thành công vụ thử hạt nhân lớn.

Phát biểu tại cuộc họp, theo Reuters, đại sứ Trung Quốc tại Liên Hiệp Quốc, ông Lưu Kết Nhất, thúc giục Bắc Hàn “chấm dứt các hành động sai trái”.

Ông đồng thời kêu gọi tất cả các bên “nghiêm túc cân nhắc” đề xuất của Bắc Kinh về việc cùng ngưng chương trình tên lửa, hạt nhân của Bình Nhưỡng và các cuộc tập trận của Mỹ và Hàn Quốc.

Trong khi đó, đại diện của Mỹ tại Liên Hiệp Quốc, bà Nikki Haley, thông báo rằng Hoa Kỳ sẽ công bố một nghị quyết mới về Bắc Hàn trong tuần này và muốn đưa ra bỏ phiếu tại Hội đồng Bảo an vào tuần tới.

Đại sứ Haley cũng thúc giục Liên Hiệp Quốc áp đặt các biện pháp mạnh nhất có thể nhằm chặn đứng Bắc Hàn tiến hành các bước đi tiếp theo trong chương trình hạt nhân của nước này.

Bà nói thêm rằng Washington tuần này sẽ thương thảo về nghị quyết mới, và cho rằng Bắc Hàn “đã tát vào mặt tất cả mọi người” bằng vụ thử hạt nhân.

Bắc Hàn hôm 3/9 tuyên bố đã phóng thử thành công bom nhiệt hạch có thể được gắn trên tên lửa tầm xa, khiến Hoa Kỳ lên tiếng cảnh báo phản ứng quân sự “rầm rộ” từ Mỹ nếu nước này hay các đồng minh của mình bị đe dọa, theo Bộ trưởng Quốc phòng Jim Mattis.

Còn đại sứ Nga tại Liên Hiệp Quốc, ông Vassily Nebenzia, kêu gọi Hội đồng Bảo an “ngay lập tức trở lại đối thoại và đàm phán”, đồng thời cảnh báo rằng “các giải pháp quân sự không thể giải quyết được vấn đề”.

Lần đầu tiên sau vụ thử nghiệm này, Tổng thống Hoa Kỳ và Hàn Quốc hôm 4/9 đã điện đàm để bàn về tình hình trên bán đảo Triều Tiên, theo AP.

Một ngày trước đó, ông Trump viết trên Twitter: “Hàn Quốc đang thấy, như tôi từng nói với họ, rằng đối thoại mang tính xoa dịu với Bắc Hàn sẽ không hiệu quả. Họ [Bắc Hàn] chỉ hiểu đúng một điều!” ông Trump viết tiếp, nhưng không nói rõ điều đó là gì”.

Tổng thống Nga và Hàn Quốc hôm 4/9 cũng đã điện đàm, và cùng mạnh mẽ lên án vụ thử hạt nhân mới của Bình Nhưỡng. ( VOA )

*************

Triều Tiên có thể lại sắp phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa

VnExpress

trieu-tien-co-the-lai-sap-phong-ten-lua-dan-dao-xuyen-luc-dia

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un kiểm tra một thiết bị hạt nhân. Ảnh: KCNA.

Chang Kyung-soo, quyền cục trưởng Cục Hoạch định Chính sách thuộc Bộ Quốc phòng Hàn Quốc hôm nay nói với các nghị sĩ nước này rằng Triều Tiên đang chuẩn bị cho một vụ phóng tên lửa ngay sau khi thử thành công bom nhiệt hạch hôm 3/9, theo Washington Post.

Ông Chang cho biết quân đội Hàn Quốc phát hiện các dấu hiệu cho thấy Triều Tiên đang tiếp tục chuẩn bị cho một vụ phóng thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM), động thái có thể làm gia tăng căng thẳng trên bán đảo sau khi Bình Nhưỡng tuyên bố thử loại đầu đạn nhiệt hạch có thể lắp lên tên lửa. Tuy nhiên, ông không đưa ra dự đoán về khung thời gian cho vụ phóng này.

Hàn Quốc trước đó đã quyết định cho phép Mỹ triển khai đầy đủ các tổ hợp phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) trên lãnh thổ nước này, đồng thời tiến hành cuộc tập trận ném bom thật vào mục tiêu giả định là cơ sở thử nghiệm hạt nhân Triều Tiên.

trieu-tien-co-the-lai-sap-phong-ten-lua-dan-dao-xuyen-luc-dia-1

Lần thử hạt nhân thứ 6 uy lực nhất của Triều Tiên (Ấn vào hình để xem chi tiết). Đồ họa: Việt Chung.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hôm nay cũng điện đàm với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, nhất trí sẽ hợp tác cùng nhau để ủng hộ các biện pháp trừng phạt nhiều hơn đối với Triều Tiên sau vụ thử hạt nhân này. Lãnh đạo Hàn Quốc và Mỹ cũng đang bàn thảo phương án triển khai thêm một cụm tàu sân bay chiến đấu và nhiều oanh tạc cơ chiến lược tới gần bán đảo Triều Tiên.

Hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ước tính vụ thử hạt nhân lần thứ 6 của Triều Tiên có sức nổ 50 kiloton, mạnh nhất từ trước tới nay của Bình Nhưỡng.

Việt Dũng

**************

10 khách sạn trên cây đẹp nhất thế giới

VnExpress

Original Treehouse Cottages

Khách sạn cây nằm ở thành phố Eureka Springs, bang Arkansas, Mỹ có 7 phòng. Giá mỗi đêm là 149 USD. Eureka Springs là một trong những phố núi đẹp nhất của Mỹ, vì thế nếu du khách thích khám phá, khách sạn độc đáo này cho khách cơ hội lạc vào thế giới núi rừng ngay cạnh thành phố. Phòng nghỉ ở đây được trang bị bể tắm sục riêng biệt, phòng có nhiều cửa sổ. Du khách sẽ tìm được góc nhìn toàn cảnh xuống dãy núi Ozarks phủ kín bởi những rừng thông.

Green Village

Khách sạn sang trọng này nằm ở Bali, Indonesia, có giá phòng mỗi đêm khoảng 325 USD. Du khách có thể thuê một biệt thự xây bằng tre nứa cao 6 tầng không có “tường” nên được trải nghiệm ngủ giữa rừng thực sự. Tuy vậy các trang thiết bị nội thất, chăn ga, bàn ghế, giường… đều là đồ rất sang trọng.

Canopy Treehouses

Nằm ở Tarzali, Queensland, Australia, Canopy là khách sạn trên cây có 7 phòng. Giá một đêm nghỉ tại đây là 290 USD. Các căn phòng này nằm giữa những tán cây tỏa rộng tới hơn 400.000 m2 thuộc rừng nhiệt đới dọc sông Ithaca. Vùng đất bao quanh khách sạn là nơi tạo ra lượng lớn hoa quả của vùng, thu hút nhiều loài động vật hoang dã như kangaroo Lumholtz hay chồn Green Possum… Chúng thường kiếm ăn xung quanh khách sạn nên du khách dễ dàng bắt gặp.

Out’n’About Treehouse Treesort

Khách sạn cây thuộc thành phố Cave Junction, bang Oregon, Mỹ, có 16 phòng. Giá một đêm nghỉ từ 150 đến 330 USD. Lưu lại đây cho bạn cảm giác như ở với những con người kỳ cục hơn là trong một khách sạn bởi, công trình được quản lý bởi một gia đình từng bán áo phông cho khách và tự gọi là “lính ngự lâm”. Phòng của khách sạn không có khóa, ở giữa vùng đầy cây cối cạnh rừng quốc gia Siskiyou. Ngoài lưu trú, du khách còn được tham quan trại nuôi ngựa và thử cảm giác mạnh với trò trượt zipline.

Chateaux dans les Arbres 

Đây là một khách sạn trên cây ở xã Nojals-et-Clotte, tỉnh Dordogne, Pháp với chỉ 3 phòng. Một đêm nghỉ tại đây có giá 262 USD. Khách sạn cây này được xây dựng dựa trên mô hình một ngôi nhà truyền thống của lãnh chúa Pháp xưa với 3 khu nhà có tháp như lâu đài. Ngoài ra là bể tắm nước nóng và bể bơi vô cực, đều được xây trên những thân cây dẻ và sồi.

Finca Bellavista

Khách sạn nằm ở Golfito, Costa Rica với 9 phòng có giá phòng từ 100 USD một đêm. Đây là một ngôi nhà cây nằm ở độ cao hơn 27m, tọa lạc giữa những tán cây rộng lớn của rừng nhiệt đới Costa Rica, ven bờ biển Đại Tây Dương. Khách sạn không chỉ có vị trí độc đáo mà còn có nhiều dịch vụ cho du khách thử sức như leo núi, trượt zipline…

Treehotel

Nằm sâu trong vùng rừng của Harads, hạt Norrbotten, Thụy Điển, khách sạn có 6 phòng với những tên lạ lùng như Dragonfly, Blue Cone hay UFO. Giá một đêm nghỉ tại đây là 506 USD. Đây đều là những tác phẩm của các kiến trúc sư giỏi nhất Thụy Điển. Khách sạn tập hợp các căn phòng bao quanh bởi rừng thông cao vút và nằm ở độ cao hơn 6 m.

Nothofagus 

Khách sạn kiêm khu spa này nằm trong thị trấn Neltume, Chile, với 55 phòng. Mỗi phòng có giá từ 315 USD một đêm. Phòng trang bị nhiều cửa sổ kính, ban công riêng với góc nhìn ra cây cối xanh mát cả phía dãy Andes và núi lửa Mocho Choshuenco. Phòng suite sang nhất có phòng khách riêng, bể tắm. Ngoài ra khách sạn có hai nhà hàng, bể bơi nước ấm và khu spa đầy đủ thiết bị bên dưới để phục vụ khách.

Lion Sands

Tọa lạc trong vườn quốc gia Kruger ở Nam Phi, Lion Sands có 4 phòng và giá nghỉ mỗi đêm khoảng 450 USD. Dù nằm ở nơi hoang vu nhưng khu nghỉ dưỡng có các phòng nghỉ được trang bị nhiều đồ nội thất sang trọng. Du khách sẽ được trải nghiệm ngủ giữa môi trường sống của những con sư tử và hươu cao cổ, không có điện, vòi tắm.

Bangkok Tree House

Khách sạn trên cây này nằm ở thủ đô Bangkok, Thái Lan với 12 phòng, không tường, trần, góc nhìn mở rộng 360 độ. Một đêm nghỉ tại đây có giá 125 USD. Đón khách từ năm 2012, khách sạn được xây dựng như một ốc đảo ở giữa trung tâm đô thị lớn. Phòng nghỉ có thiết kế đơn giản và tinh tế, thực chất chỉ gồm chiếc giường cỡ lớn bao quanh là cây cỏ thiên nhiên bao la.

************

Đảo nghỉ dưỡng siêu sang của sao Hollywood

Nằm biệt lập giữa biển khơi, khu nghỉ dưỡng đảo Cayo Espanto sở hữu vẻ đẹp lý tưởng thu hút nhiều người nổi tiếng như Leonardo DiCaprio, Brad Pitt…

Cayo Espanto là một hòn đảo nghỉ dưỡng xếp hạng 5 sao ở Belize được rất nhiều người nổi tiếng yêu thích. Khách sạn trên đảo có 7 biệt thự gỗ riêng biệt trang trí trang nhã và đều được bao bọc bởi những hàng cọ, dừa xanh mát.

Mỗi căn biệt thự đều có bể bơi, lối đi riêng ra biển xây bằng gỗ cũng là nơi cho du khách tắm nắng, nằm võng..

Hòn đảo là nơi nghỉ dưỡng yêu thích của ngôi sao nổi tiếng như vận động viên golf Tiger Woods, các diễn viên hàng đầu Hollywood như Robert De Niro, diễn viên Leonardo DiCaprio, Brad Pitt, người mẫu Penelope Cruz…

Ngay từ khi bước chân tới, du khách đã được đưa cho tờ khảo sát để nhân viên trên đảo biết được tình trạng hiện tại, sở thích, thói quen cá nhân như thức ăn, đồ uống. Điều này giúp du khách được phục vụ tốt hơn.

Du khách có thể tới Cayo Espanto từ đảo San Pedro, cách đó gần 5km. San Pedro là nơi có rạn san hô lớn thứ hai thế giới – một điểm dừng chân thú vị ngay cạnh đảo nghỉ dưỡng Cayo Espanto.

Khi khách đến hay rời đảo, toàn bộ 10 nhân viên ở đây đều xếp hàng đón tiếp cũng như tạm biệt. Sau đó họ dẫn khách tới biệt thự đã đặt trước. Trong biệt thự trang bị áo tắm Thổ Nhĩ Kỳ, võng ngủ ngoài trời và giường cỡ lớn trải ga cotton Ai Cập.

Khách có thể tận hưởng gió biển và khung cảnh lãng mạn ngay trên giường của mình.

Đồ ăn ở Cayo Espanto được chế biến rất tinh tế và phần ăn đều kèm với đồ uống là các loại cocktail phong phú.

Dù giá cả thuê phòng ở Cayo Espanto không hề rẻ nhưng ba bữa ăn mỗi ngày được tính trong giá tiền ở cùng với các loại đồ uống (trừ rượu). Một đêm nghỉ tại đây và ba bữa ăn nấu theo yêu cầu có giá từ 1.627 USD.

Hoạt động giải trí ở Cayo Espanto rất phong phú. Các lựa chọn thú vị cho du khách là một chuyến đi tới Hol Chan, khu bảo tồn biển Shark Ray Alley, những điểm lặn biển đẹp bậc nhất thế giới thu hút đông đảo dân lặn như Mexico Rocks hay Tres Cocos. Ngoài ra, du khách nghỉ tại đây có thể đi xuyên rừng ngắm các loài chim, lặn ngắm san hô, dã ngoại, câu cá…

Video: aprivateisland.

Hương Chi

****************

1.001 kiểu vẽ bậy lên sách giáo khoa của học trò Việt

Những tác phẩm hội họa hóm hỉnh của thế hệ ‘nhất quỷ, nhì ma’ khiến ai cũng phải bật cười.

1001-kieu-ve-bay-len-sach-giao-khoa-cua-hoc-tro-viet

Marilyn Monroe phiên bản sách giáo khoa.

1001-kieu-ve-bay-len-sach-giao-khoa-cua-hoc-tro-viet-1

Đồ thị hàm số với dáng dấp hấp dẫn hơn.

1001-kieu-ve-bay-len-sach-giao-khoa-cua-hoc-tro-viet-2

Vũ công múa bình.

1001-kieu-ve-bay-len-sach-giao-khoa-cua-hoc-tro-viet-3

Cuộc chiến không cân sức.

1001-kieu-ve-bay-len-sach-giao-khoa-cua-hoc-tro-viet-4

Tác dụng của giác kế.

1001-kieu-ve-bay-len-sach-giao-khoa-cua-hoc-tro-viet-5

Khi nam sinh trổ tài hội họa trong sách giáo khoa.

1001-kieu-ve-bay-len-sach-giao-khoa-cua-hoc-tro-viet-6

Thám tử lừng danh Conan và câu nói kinh điển: ‘Ngươi chính là hung thủ’.


Lan Quyên tổng hợp

************

10 ảnh hài hot nhất Facebook trong ngày

Mối liên hệ giữa điện thoại cục gạch và biện pháp tránh thai, thiên thần chân ngắn… là những hình ảnh hài hước hot nhất Facebook ngày qua.

Mối liên hệ giữa điện thoại cục gạch và biện pháp tránh thai là gì? 

Mối liên hệ giữa điện thoại cục gạch và biện pháp tránh thai là gì?

Bụi bay vào mắt. 

Bụi bay vào mắt.

Hình xăm độc đáo. 

Hình xăm độc đáo.

Cùng một chức năng, chỉ khác về thiết kế. 

Cùng một chức năng, khác về thiết kế.

Tuổi trẻ tài cao. 

Tuổi trẻ tài cao.

 

Thiên thần chân ngắn. 

Thiên thần chân ngắn.

Công việc gì cũng đòi hỏi ngoại hình. 

Công việc gì cũng đòi hỏi ngoại hình.

Mèo là một loại chất lỏng. 

Mèo là một loại chất lỏng.

Bánh sinh nhật cho mèo. 

Bánh sinh nhật cho mèo.

Chiến thắng nhờ ăn vạ. 

Chiến thắng nhờ ăn vạ.

Tất Nhiên tổng hợp

************

Hãy tính giúp người thầy giáo này là mất bao nhiêu năm làm việc mới mua nổi ô tô?
Click image for larger version Name: gfdhd_resize.jpg Views: 0 Size: 60.6 KB ID: 1093754
Chia sẽ của thầy giáo Nguyễn Đăng Khoa sau gần 20 năm đứng trên bục giảng.
Nguyễn Đăng Khoa (Fb) – Sau gần 20 năm ra trường, đây là lần đầu tiên mình công khai chia sẻ thông tin thu nhập của một viên chức ngành giáo dục.
Không phải chê ít hay kêu ca phàn nàn gì mà do gặp được dãy số rất đẹp. Sau khi trừ đi các khoản như: Đảng phí, Công đoàn phí, quỹ tham quan, quỹ vì người nghèo, quỹ thăm hỏi và một số loại quỹ khác nữa thì còn lại con số 5678.000 VND (năm sau thất bát)
Số tiền này mình dự chi như sau:
+ Mua săm quần áo giày dép dụng cụ dạy và học cho mình và 2 con chuẩn bị cho năm học mới.
+ Trả các loại dịch vụ như cước điện thoại, internet, truyền hình, gar, điện…
+ Mua lương thực, thực phẩm dự trữ cho mùa mưa bão.
+ Số còn lại sẽ tích lũy để thực hiện kế hoạch mua ô tô, mua nhà ở thành phổ và cho con học đại học rồi chạy việc vào công chức nhà nước.
+ Mình không dám để dành cho khoản ốm đau bệnh tật vì thời buổi thuốc thật thuốc giả lẫn lộn, mua làm chi cho phí tiền. Lỡ có ốm thì phó mặc cho số trời vậy.


À nhân tiện mình xin nhờ các bạn giỏi Toán tính giúp là với thu nhập đó, khoảng khi nào thì mình sẽ mua được nhà, xe và lo công việc cho con cái?
Hay có việc gì đó làm thêm thì dạy bảo cho mình với.
Cảm thấy bối rối
Nguyễn Đăng Khoa

**********

Cảnh tượng kẹt xe, chen lấn ‘kinh hoàng’ dịp lễ… nhìn hết muốn đi du lịch

Nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng khắp cả nước ‘thất thủ’ khi lượng khách đổ xô về dịp lễ quá lớn.

Kỳ nghỉ lễ 2/9 kéo dài 3 ngày nên nhiều gia đình, du khách, bạn trẻ lên kế hoạch đi du lịch xa. Tại nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng cả nước như Tam Đảo, Mộc Châu, Sa Pa, Vũng Tàu, Đà Nẵng…,cảnh tượng kẹt xe, người người chen chúc nhau… khiến không ít người chứng kiến bị “choáng”.

Nhìn những khoảnh khắc ghi lại cảnh tượng “thất thủ” này, không ít người từ bỏ ý định đi du lịch vào dịp lễ hay tự “vỗ ngực” bản thân khi có quyết định ở nhà ăn ngủ đúng đắn.

canh-tuong-ket-xe-chen-lan-kinh-hoang-dip-le-nhin-het-muon-di-du-lich

Đường lên Tam Đảo kẹt cứng cả người lẫn xe. Không khí mát mẻ ở đây là lý do khiến nhiều bạn trẻ đổ xô kéo nhau lên đây để vui chơi.

canh-tuong-ket-xe-chen-lan-kinh-hoang-dip-le-nhin-het-muon-di-du-lich-1

Khi lên đến thị trấn Tam Đảo, du khách cũng không thoát khỏi tình trạng kẹt xe “dữ dội”.

canh-tuong-ket-xe-chen-lan-kinh-hoang-dip-le-nhin-het-muon-di-du-lich-2

Đường đi Lạng Sơn kẹt xe kéo dài hàng km.

canh-tuong-ket-xe-chen-lan-kinh-hoang-dip-le-nhin-het-muon-di-du-lich-3

Mộc Châu cũng trong tình trạng “thất thủ” không kém những khu vực khác.

canh-tuong-ket-xe-chen-lan-kinh-hoang-dip-le-nhin-het-muon-di-du-lich-4

Thị trấn Sa Pa cũng trong cảnh tượng tương tự. Ngoài kẹt xe thì tình trạng cháy phòng, dịch vụ tăng giá… không thể tránh khỏi.

canh-tuong-ket-xe-chen-lan-kinh-hoang-dip-le-nhin-het-muon-di-du-lich-5

Chiều 2/9, bãi tắm Hạ Long là nơi tập trung đông khách nhất ở khu du lịch Bãi Cháy. Tình trạng kẹt xe diễn ra.

canh-tuong-ket-xe-chen-lan-kinh-hoang-dip-le-nhin-het-muon-di-du-lich-6

Bãi tắm đặc đen người đi “trốn nóng”.

canh-tuong-ket-xe-chen-lan-kinh-hoang-dip-le-nhin-het-muon-di-du-lich-7

Biển người xem ca nhạc tại Vũng Tàu tối 2/9.

Ảnh: Tổng hợp Facebook

T&T

***************

Cười vỡ bụng những hình ảnh hài hước “không đỡ được”

Trong cuộc sống vẫn luôn có những người khác người bình thường.Những hành động khác thường này thật khiến người xem không thể nhịn được cười.

Dàn “hậu cung” hùng hậu của thánh tránh nóng.

Mùa hè không hề nóng!

Nhà em mới sắm thú cưng các bác ạ!

Không ngờ Người nhện cũng rơi vào khoảnh khắc thốn đến rốn như thế này.

Đúng là người ăn không hết kẻ lần không ra mà.

Một sự phũ phàng không hề nhẹ.

Bảnh bao thế này tán gái được chưa hả các chế?

Thiếu nữ lột xác hoàn toàn sau khi trang điểm.

************

“Cười vỡ bụng” với những tấm biển quảng cáo xứ Việt

Để thu hút khách hàng, nhiều chủ cửa hàng cho ra lò những tấm biển quảng cáo vô cùng “ấn tượng”. Bạn không thể không cười Khi xem những tấm biển quảng cáo này. Phóng viên đã sưu tầm được những tấm biển quảng cáo giúp chúng được phen cười không bịt được miệng.

Khuyến mãi khủng nhất từ trước tới nay đấy nhé.

Bia lạnh là phải đạt đến độ này.

Nếu còn ăn bánh mỳ ba tê thì bạn đã lỗi thời rồi.

“Không có cuống không phải vì bưởi không có cuống/ Xe giật, xe rung cuống gãy mất rồi” . Lý do chính đáng không?

Được thế này thì ai mà không thích chứ?

Hai loại chè thế hệ mới nhất ra đời.

Để xem lên bàn rồi liệu có còn nhúc nhích được nữa không?

************

Tranh vui: Nghệ thuật ‘khoe mẽ’ của Team nhà giàu

Khoe của là cả một nghệ thuật, trong đó người khoe của là hội thạc sĩ chuyên ngành ‘nhà có điều kiện’.
tranh-vui-nghe-thuat-khoe-me-cua-team-nha-giau
tranh-vui-nghe-thuat-khoe-me-cua-team-nha-giau-1
tranh-vui-nghe-thuat-khoe-me-cua-team-nha-giau-2
tranh-vui-nghe-thuat-khoe-me-cua-team-nha-giau-3
tranh-vui-nghe-thuat-khoe-me-cua-team-nha-giau-4
tranh-vui-nghe-thuat-khoe-me-cua-team-nha-giau-5
tranh-vui-nghe-thuat-khoe-me-cua-team-nha-giau-6
tranh-vui-nghe-thuat-khoe-me-cua-team-nha-giau-7
tranh-vui-nghe-thuat-khoe-me-cua-team-nha-giau-8
tranh-vui-nghe-thuat-khoe-me-cua-team-nha-giau-9
tranh-vui-nghe-thuat-khoe-me-cua-team-nha-giau-10

Alexandra V (Nguồn text: Yingie)

****************

Thế giới có 2 kiểu phụ nữ

Lỗi tại bố mẹ cưới nhau; không có phụ nữ xấu, chỉ có phụ nữ không biết làm đẹp…
cuoi-te-ghe-3-9-the-gioi-co-2-kieu-phu-nu

Thế giới có hai kiểu phụ nữ.

cuoi-te-ghe-3-9-the-gioi-co-2-kieu-phu-nu-1

Không có gì có thể cản tao ngừng ăn.

cuoi-te-ghe-3-9-the-gioi-co-2-kieu-phu-nu-2

Không có phụ nữ xấu, chỉ có phụ nữ không biết làm đẹp.

cuoi-te-ghe-3-9-the-gioi-co-2-kieu-phu-nu-3

Khi các game thủ tổ chức đi dã ngoại.

cuoi-te-ghe-3-9-the-gioi-co-2-kieu-phu-nu-4

Chưa kịp nghỉ Chủ nhật thì nó đã trôi vèo qua.

cuoi-te-ghe-3-9-the-gioi-co-2-kieu-phu-nu-5

Sống sao cho qua một tháng đây trời.

cuoi-te-ghe-3-9-the-gioi-co-2-kieu-phu-nu-6

Muốn ngồi cạnh gấu thì phải tìm cách.

cuoi-te-ghe-3-9-the-gioi-co-2-kieu-phu-nu-7

Phản ứng của mèo khi phạm lỗi.

cuoi-te-ghe-3-9-the-gioi-co-2-kieu-phu-nu-2

Lỗi tại bố mẹ cưới nhau.

cuoi-te-ghe-3-9-the-gioi-co-2-kieu-phu-nu-2-1

Có đồ ăn là con gái trở nên rất dễ dụ.

cuoi-te-ghe-3-9-the-gioi-co-2-kieu-phu-nu-2-2

Khớp đến từng khung hình.

cuoi-te-ghe-3-9-the-gioi-co-2-kieu-phu-nu-2-3

Luôn có một thanh niên nghiêm túc trong nhóm bạn.

cuoi-te-ghe-3-9-the-gioi-co-2-kieu-phu-nu-2-4

Món quà bất ngờ.

cuoi-te-ghe-3-9-the-gioi-co-2-kieu-phu-nu-2-5

Người mẫu gan dạ nhất thế giới.

cuoi-te-ghe-3-9-the-gioi-co-2-kieu-phu-nu-2-6

Chỉ chờ một câu nói.

cuoi-te-ghe-3-9-the-gioi-co-2-kieu-phu-nu-2-7

Nhiếp ảnh gia của năm.

Maru

***************

*************

SHARE

1 COMMENT

 1. NỢ CÔNG YINGLUCK
  *
  “Ví phỏng đường đời bằng phẳng cả”
  Chú SAM không núp chụp bác tài
  Tiền Giang Mụ Đốp BOT thiện tai
  Ngân hàng Thằng Mõ cu dài thím sực cai
  *
  Xì Trump xịt thối Mao Đài bắc hàn nhiệt hạch Nam gài Nhật Cool Boy
  Đồng Tâm Mỹ Đức rốn lồi
  Mạnh Nông Đức Cống Đình Kình Lê Khả Phiêu
  Formosa ngã bọc điều Huyền Như quốc khố diều băng cổng ngân hàng
  *
  Bầu Kiên vỡ ối nát hồn lang
  Dạ sói Kim Ngân giấy bạc vàng
  Phú Trọng đô la Tòng Thị Phóng
  Nguyễn Xuân Fuck niễng hậu quốc tang
  *
  T.Lan Ái Quấc điêu tàn vừa đi vừa kể thiên đàng Dân Tiên Trần
  Nợ công Yingluck dồn lần
  Nợ tư doanh nghiệp múa lân Trịnh Vĩnh Bình
  Hoài Linh vong Nguyễn Văn Linh Chế Linh Hồ Sỹ Tạo hình tà Quyền Linh
  *
  TÂM THANH

LEAVE A REPLY