Trang Lá Cải Thứ Bẩy Ngày 12-8-2017: Tênh hênh bản Mặt Bác Hồ, không râu không tóc là đồ… nô he )

Trên phim, khán giả thấy bệnh viện thường rất đẹp và sạch sẽ. Tuy nhiên nhiều khán giả Hàn Quốc cho biết bệnh viện ở đất nước họ không thực sự gọn gàng và sạch sẽ đến mức như “khách sạn” vậy đâu.

*************

Venezuela: “Lời đe dọa của ông Trump là điên rồ”

Venezuela đã nói rằng lời đe dọa của ông Trump là điên rồ, vi phạm chủ quyền nước này.

Phản ứng trước lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela Vladimir Padrino chỉ trích rằng đây là “một hành động điên rồ”.

Nói trên kênh truyền hình quốc gia, ông Padrino nói: “Với tư cách là Bộ trưởng Quốc phòng và là một công dân, tôi noi đó là một hành động điên rồ, một hành động của chủ nghĩa cực đoan bậc nhất. Có một nhóm người cực đoan trong chính phủ Mỹ, và tôi thật sự không biết điều gì đang và sẽ xảy ra với thế giới. Nếu đe dọa đó xảy ra, nhân loại sẽ kết thúc, hành tinh sẽ kết thúc.”

Trong khi đó, Bộ trưởng Thông tin Venezuela Ernesto Villegas lên án phát ngôn của ông Trump là “một đe dọa chưa có tiền lệ đến chủ quyền quốc gia”. Ông cho biết Bộ Ngoại giao Venezuela sẽ sớm ra tuyên bố thông báo phản ứng chính thức với lời đe dọa ông Trump.


Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela Vladimir Padrino dự kỳ họp của Hội đồng Lập hiến Quốc gia ở Caracas (Venezuela) ngày 8-8. Ảnh: REUTERS

Trước đó cùng ngày, ông Trump bất ngờ lên tiếng đe dọa khả năng can thiệp quân sự vào Venezuela, phản ứng với cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài tại đây. Mỹ xem việc Venezuela thành lập Hội đồng Lập hiến Quốc gia mới đây là bước đi nhằm củng cố quyền lực của Tổng thống Nicolas Maduro.

“Chúng tôi có nhiều phương án với Venezuela. Tôi sẽ không loại trừ phương án quân sự” – ông Trump nói trong cuộc họp báo tại New Jersey (Mỹ) sau cuộc gặp với Ngoại trưởng Rex Tillerson và Đại sứ Mỹ tại LH Nikki Haley.

“Quý vị biết đấy, chúng ta có mặt khắp thế giới, chúng ta có quân khắp thế giới, cả ở những nơi rất, rất xa. Venezuela không xa chúng ta và người dân đang phải chịu đựng, đang chết dần. Chúng tôi có nhiều phương án với Venezuela, bao gồm cả phương án quân sự nếu cần thiết”.

Dù ông Trump đe dọa nhưng Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết không hề nhận được chỉ đạo gì liên quan tới đe dọa này.

Nói với MSNBC đầu tháng này, Cố vấn An ninh Quốc gia H.R. McMaster cũng bác bỏ khả năng này: “Không, tôi không nghĩ vậy. Điều mọi người thật sự cần làm là có cùng một tiếng nói bảo quyền quyền lợi và sự an toàn của người dân Venezuela”.

Giống như lần đe dọa tấn công Triều Tiên vài ngày trước, lần này ông Trump cũng hứng chỉ trích đã phát ngôn bất cẩn và nguy hiểm.

Theo nghị sĩ Dân chủ Ted Lieu, “Sức mạnh quân sự phải là phương án cuối cùng, không phải đầu tiên. Các tuyên bố khiêu khích của ông Trump với Triều Tiên và Venezuela là bất cẩn”.

Trong khi đó theo ông Mark Feierstein, trợ lý cấp cao của Tổng thống Barack Obama về Venezuela, “Thật khó để tưởng tượng ông Trump có thể nói điều gì nguy hại hơn nữa”. Nhiều nhà phân tích cũng cho rằng lời đe dọa của ông Trump có thể là cái để ông Maduro dựa vào đó tăng uy tín của mình như một người bảo vệ quốc gia.

*************

Lộ kênh liên lạc bí mật giữa Mỹ và Triều Tiên giữa cuộc “khẩu chiến”

Cuộc “khẩu chiến” giữa Mỹ và Triều Tiên đang tiếp tục diễn ra căng thẳng. Tuy nhiên giữa hai nước này đã có một kênh liên lạc bí mật thông qua 2 nhà ngoại giao cấp cao. Vì thế mà thế giới có thể hy vọng về việc 2 quốc gia có thể thương lượng và kiềm chế căng thẳng đang ngày một leo thang.


(Từ trái sang phải) Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson, Tổng thống Donald Trump và Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley phát biểu trước báo giới sau cuộc họp ở New Jersey ngày 11/8 (Ảnh: Reuters)

Theo AP, ngoài việc áp các lệnh trừng phạt công khai với Triều Tiên, dường như chính phủ Mỹ đang xây dựng mối quan hệ ngoại giao với Bình Nhưỡng trong một vài tháng qua với sự giúp sức của các nhà ngoại giao cấp cao từ 2 nước.

Cụ thể, theo các quan chức giấu tên của Mỹ, các cuộc tiếp xúc diễn ra thường xuyên giữa Joseph Yun, phái viên Mỹ về chính sách Triều Tiên, và Pak Song Il, một nhà ngoại giao cấp cao của Bắc Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc.

Các quan chức Mỹ gọi kênh liên lạc này với cái tên “kênh New York”. Ông Yun cũng là nhà ngoại giao Mỹ duy nhất có liên lạc với Triều Tiên nhằm trao đổi và chuyển tiếp thông điệp của 2 nhà nước với nhau.

Vụ Triều Tiên thả sinh viên Otto Warmbier hồi tháng 6 được coi là thành quả của việc đàm phán giữa 2 bên thông qua kênh bí mật này. Ngoài ra, hiện giờ chưa rõ là nội dung cuộc trò chuyện có chỉ dừng lại ở việc thương thảo về các công dân Mỹ bị Triều Tiên giam giữ hay còn có những vấn đề khác như căng thẳng leo thang giữa 2 nước tại thời điểm này.

Các nguồn thạo tin cho rằng những cuộc trao đổi bí mật có thể là nền tảng cho các cuộc thảo luận nghiêm túc và có quy mô rộng hơn như chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên hay việc 2 nhà lãnh đạo của Mỹ và Triều Tiên gạt qua những phát ngôn mang tính đe dọa nhằm tìm kiếm những cuộc đối thoại hòa bình.

Trong tình hình phức tạp hiện tại, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson thể hiện mong muốn sẽ giải quyết vấn đề một cách nhanh và hiệu quả hơn thông qua đàm phán với điều kiện Triều Tiên phải ngừng hoạt động thử nghiệm tên lửa có khả năng tấn công lãnh thổ Mỹ. Ông Tillerson thậm chí còn hé lộ về kênh liên lạc bí mật tại cuộc họp về an ninh châu Á tại Philippines tuần này rằng Mỹ có những kênh trao đổi trực tiếp với Triều Tiên.

Tổng thống Mỹ Donald Trump, ở một góc độ nào đó, dường như linh hoạt hơn người tiền nhiệm Barack Obama về phương pháp tiếp cận với Triều Tiên. Kênh liên lạc này đã được sử dụng nhiều năm nay bởi nội các của các tổng thống trước, nhưng trong vòng 7 tháng cuối cùng của nhiệm kỳ Obama, Bình Nhưỡng đã nổi giận với lệnh trừng phạt từ Mỹ và đơn phương cắt đứt đường dây thông tin.

Nguồn thạo tin cho biết ông Obama có vẻ không quá mặn mà với việc mở lại kênh bí mật. Cho đến khi ông Trump nhậm chức, đường dây liên lạc bí mật mới được khởi động lại.

************

Thất đức thế này là cùng, chôn sống mẹ để kiếm tiền phúng viếng

Một người mẹ ở Bolivia bị ung thư giai đoạn cuối. Con cái không ai nhận chăm sóc. Chưa dừng lại ở đó, để kiếm tiền phúng viếng, con cháu bà đã tổ chức một đám tang giả hòng chôn cất mẹ trong khi mẹ vẫn còn đang sống.

Các phương tiện truyền thông Bolivia đưa tin, bà Carmen Chacon, 64 tuổi, bị mắc bệnh ung thư não giai đoạn cuối. Để giũ bỏ trách nhiệm, các con của bà đã làm một việc thất đức: tổ chức tang lễ giả chôn sống mẹ. Trước khi đem chôn, họ đã để bà một đêm trong nhà xác.


Bà Carmen Chacon bị các con chôn sống vì không ai nhận chăm sóc

Sang ngày hôm sau, khi các nhân viên nhà tang lễ chuẩn bị đem thi thể bà Chacon ra khâm liệm thì bất ngờ nghe tiếng khóc của bà.

Các nhân viên của nhà tang lễ sau đó đã liên hệ với gia đình nhưng họ lại từ chối mang bà về nhà.

Sự việc này đã được trình báo tới cảnh sát. Nhân được tin, cảnh sát đã thực hiện việc bắt giữ đối với con gái, con rể và cháu của bà Chacon.


Các con cháu của bà Carmen Chacon bị cảnh sát bắt giữ vì việc làm thất đức

Theo thông tin ban đầu từ phía cảnh sát, bà Chacon nhập viện vào ngày 22/7 vừa qua tại một trung tâm y tế ở thành phố La Paz, Bolivia. Các bác sỹ cho biết bà bị u não và họ bó tay với căn bệnh của bà Chacon.

Hôm thứ 4 tuần trước (2/8), sau khi bệnh viện trả về, các con của bà Chacon không đưa mẹ về mà lại đưa thẳng đến nhà tang lễ và yêu cầu nhà tang lễ chôn cất mẹ mình.

Bà Chacon được đưa tới bệnh viện để cấp cứu, tuy nhiên bà đã qua đời vào đầu tuần này do bệnh tình quá nặng.


Vụ việc này khiến dư luận phẫn nộ

Bên cạnh con cháu của bà Chacon, người quản lý nhà tang lễ cũng bị cảnh sát bắt giữ để điều tra vì chấp nhận khâm liệm bà Chacon mà không có giấy chứng tử.

Vụ việc này được đăng tải lên mạng xã hội khiến dư luận vô cùng bức xúc bởi đây là hành động không thể chấp nhận được.

**************

Hướng dẫn cách trồng đu đủ, hái quả mỏi tay

Nhiều người đang muốn tự tay mình trồng rau sạch, tái cây sạch để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Mặt khác cũng thấy được những thành quả do tự tay mình làm, cảm thấy rất hạnh phúc. Đây là những kỹ thuật cơ bản trồng đu đủ Thái siêu lùn sau đây có thể giúp bạn sở hữu những chậu đu đủ xanh tốt và nhanh ra trái.

Đu đủ Thái siêu lùn đang là một trong những giống cây được nhiều nông dân nhà phố săn mua và trồng nhiều. Giống đu đủ mới này không chỉ dễ trồng, dễ chăm sóc mà còn cho ra trái trĩu cây đến bất ngờ.

Thông thường mỗi cây chỉ cao hơn 1 mét nhưng cho ra hàng chục trái đu đủ rất đều nhau.


Đu đủ Thái hay còn gọi đu đủ cao sản có thể trồng vào chậu, thùng xốp đều phát triển rất tốt. Trước hết bạn nên ươm giống vào đất đã trộn phân bò hoai mục, phân gà, phân trùn quế, vỏ trấu, xơ dừa, than bùn, mùn hữu cơ (có thể mua đất bán sẵn).


Bạn nên gieo 2 – 3 hột trong từng bầu nhỏ để trừ hao khi hạt ít nảy mầm, sâu bệnh phá hại hay để tỉa bớt cây đực. Sau 10 – 15 ngày đu đủ sẽ nảy mầm.

Khi cây con cao đến cao 10 – 15cm thì gỡ túi nilong và đem trồng vào chậu.

Đu đủ Thái rất ưa ẩm nên sau khi trồng cây lên chậu cần tưới ẩm ngày 1 – 2 lần, dùng rơm, rạ che phủ mặt chậu để hạn chế bốc thoát hơi nước và giữ ẩm cho cây.

Thông thương đu đủ trồng sau 7 tháng đã có thể thu quả làm rau xanh, 9 tháng cho thu quả chín ăn tươi. Lúc này bạn nên dùng dây hoặc các thanh tre để chằng cây tránh gió làm rụng trái.

Đu đủ Thái khi chín sẽ có vị rất ngọt thanh hấp dẫn. Nguồn ảnh: FB Hạt giống tốt- Hạt giống hoa quả lạ.

************

9 bí quyết để ngủ ngon trên máy bay

Chọn ghế ngồi, thời gian cũng như thức ăn nước uống trên máy bay sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon, đảm bảo sức khỏe khi du lịch.

Tối muộn là thời điểm bay thích hợp nhất để không bị mất giấc ngủ.

Thứ ba và thứ tư là hai ngày vắng khách nhất trong tuần, thích hợp để lựa chọn chuyến bay.

Chỗ cạnh cửa sổ có vị trí tiện lợi nhất để có thể thoải mái ngả đầu vào tường, và không bị làm phiền bởi người bên cạnh hay gia đình có trẻ sơ sinh.

Để bảo vệ cổ và cột sống, lưng ghế cần được ngả hết cỡ ra đằng sau.

Quần áo rộng rãi, thoải mái sẽ giúp giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Cài dây an toàn qua quần áo và chăn sẽ ngăn việc bị thức giấc khi máy bay rung lắc.

Các phụ kiện như: bịt tai, bịt mắt hay gối kê cổ sẽ giúp bạn thoải mái nhất có thể.

Thay vì sử dụng thiết bị điện tử, đọc báo hoặc truyện sẽ làm bạn chìm vào giấc ngủ dễ dàng hơn.

Tránh ăn quá nhiều trên chuyến bay vì có thể bị đầy bụng. Chỉ nên lựa chọn nước hoa quả hoặc nước lọc để ngủ được tốt hơn.

Theo Brighside

Minh An

************

10 ảnh hài hot nhất Facebook trong ngày
Phụ nữ là hiểm họa của đàn ông; con đường ngắn nhất đi đến trái tim… là những hình ảnh hài hước hot nhất Facebook ngày qua.
10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay

Phụ nữ là hiểm họa của đàn ông.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-1

Con đường ngắn nhất dẫn đến trái tim đi ngang qua dạ dày.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-2

Nỗi khổ của FA.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-3

Sự thay đổi thần kỳ.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-4

Bạn không cao nhưng vẫn muốn người khác phải ngước nhìn.

 

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-5

Đường vào tim anh không khả dụng.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-6

Khí phách hiên ngang.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-7

Sự khác biệt giữa cách bố và mẹ trông con.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-8

Món ăn huyền thoại.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-9

Cậu bé đáp trả cuồng nhiệt nụ hôn của mẹ.

Tất Nhiên tổng hợp

************

Những tác phẩm body-painting ‘đỉnh cao’ khiến bạn căng mắt phân biệt

Khi nghệ thuật vẽ ở mức đỉnh cao, người mẫu hòa vào làm một với nền, bạn phải nhìn kỹ mới phát hiện ra đó nha.
nhung-tac-phm-body-painting-dinh-cao-khien-ban-cang-mat-phan-biet
nhung-tac-phm-body-painting-dinh-cao-khien-ban-cang-mat-phan-biet-1

Được mệnh danh là người đàn ông vô hình, nghệ sỹ Liu Bolin, đến từ Trung Quốc, khiến người xem ngạc nhiên với những tác phẩm body-painting tàng hình.

nhung-tac-phm-body-painting-dinh-cao-khien-ban-cang-mat-phan-biet-2
nhung-tac-phm-body-painting-dinh-cao-khien-ban-cang-mat-phan-biet-3

Biến cơ thể người trở thành nhân vật trong tranh vẽ đòi hỏi kỹ thuật phức tạp. Tác phẩm của nghệ sỹ Alexa Meade.

nhung-tac-phm-body-painting-dinh-cao-khien-ban-cang-mat-phan-biet-4
nhung-tac-phm-body-painting-dinh-cao-khien-ban-cang-mat-phan-biet-5

Một ví dụ điển hình khác về nghệ thuật body-painting giúp con người tàng hình. Trina Merry cũng thể hiện tài năng có phần xuất sắc không kém.

nhung-tac-phm-body-painting-dinh-cao-khien-ban-cang-mat-phan-biet-6

Mẫu nữ được làm đen da để phù hợp với màu nền, rồi vẽ họa tiết đánh lừa thị giác.

nhung-tac-phm-body-painting-dinh-cao-khien-ban-cang-mat-phan-biet-7

Johannes Stotter không chỉ điêu luyện trong nghệ thuật vẽ body-painting, mà còn thể hiện sự sáng tạo trong nghệ thuật sắp xếp, 5 mẫu nữ trở thành chú ếch xanh sặc sỡ.

nhung-tac-phm-body-painting-dinh-cao-khien-ban-cang-mat-phan-biet-8

Điểm thu hút nhất là đôi môi cá và người mẫu là một, nên bức tranh có chuyển động như có sự sống.

nhung-tac-phm-body-painting-dinh-cao-khien-ban-cang-mat-phan-biet-9
nhung-tac-phm-body-painting-dinh-cao-khien-ban-cang-mat-phan-biet-10

Emma Hack cũng là một trong những tên tuổi nổi danh với nghệ thuật body-painting.

Mr.Bull (theo MMM)

***************

Những chi tiết ‘không tưởng’ ít ai nhận ra trong phim Hàn

Đây là 8 chi tiết khá vô lỹ nhưng đã trở thành ‘luật lệ’ phải có trong các bộ phim Hàn.

1. Bệnh viện luôn rất sạch, đẹp

Trên phim, khán giả thấy bệnh viện thường rất đẹp và sạch sẽ. Tuy nhiên nhiều khán giả Hàn Quốc cho biết bệnh viện ở đất nước họ không thực sự gọn gàng và sạch sẽ đến mức như “khách sạn” vậy đâu.

Hình ảnh bệnh viện trong bộ phim Hậu duệ mặt trời.

Hình ảnh bệnh viện trong bộ phim Hậu duệ mặt trời.

Hình ảnh bệnh viện trong bộ phim Kill Me, Heal Me.

Hình ảnh bệnh viện trong bộ phim Kill Me, Heal Me.

2. Đội ngũ y bác sĩ “mỹ nam mỹ nữ”

Có thể nói, nhan sắc của đội ngũ y bác sĩ trong phim Hàn đều thuộc vào hàng “tuyệt đỉnh”. Nhưng khi tới bệnh viện ở ngoài đời, chắc hẳn bạn phải sẽ thất vọng vì điều này chỉ xảy ra trong phim mà thôi. Các bác sĩ với lịch làm việc dày đăc, không thể lúc nào cũng chưng diện đẹp, đầu tóc đúng mốt, trang điểm kỹ càng và thậm chí cả làm móng tay như trong phim.

Hình ảnh của Han Hyo Joo trong bộ phim W.

Hình ảnh của Han Hyo Joo trong bộ phim W.

3. Những nhà hàng, quán café luôn vắng vẻ

Một điều thú vị khác trở thành “điều luật” trong phim Hàn, đó chính là những nhà hàng, quán café luôn ở trong tình trạng vắng khách. Không gian vắng vẻ như vậy sẽ giúp cảnh phim đẹp và có chiều sâu hơn. Các nhân vật chính tha hồ có khoảng thời gian riêng tư với nhau mà không bị làm phiền bởi tiếng ồn.

Một nhà hàng trong bộ phim Lại là em, Oh Hae Young.

Một nhà hàng trong bộ phim Lại là em, Oh Hae Young.

Một quán cà phê trong bộ phim Ngọn gió đông năm ấy.

Một quán cà phê trong bộ phim Ngọn gió đông năm ấy.

4. Những bà mẹ buộc khăn trắng và than khóc

Đối với những bộ phim có mối tình oan trái, đây là một cảnh phim vô cùng quen thuộc. Các bà mẹ khi phản đối tình yêu của con thường buộc khăn trắng quanh đầu và than khóc để tăng thêm độ “cảm xúc” cho bộ phim. Thực tế ở ngoài đời chắc chẳng ai than khóc đến mức thảm thiết như vậy chỉ vì không thích bạn gái của con.

Hình ảnh bà mẹ trong bộ phim My Too Perfect Sons.

Hình ảnh bà mẹ trong bộ phim My Too Perfect Sons.

5. Say xỉn khi gặp chuyện buồn

Chắc hẳn chúng ta đã rất quen thuộc với cảnh các nhân vật tìm đến rượu mỗi khi stress. Nhậu nhẹt đến mức say khướt từ quán rượu lề đường đến quán bar sang chảnh. Việc có người say xỉn nằm lăn ra đường khóc lóc hoặc gây chuyện ồn ào nơi đông người có vẻ là chuyện ” thường ở huyện” trong phim Hàn.

Bộ phim The Clinic for Married Couples: Love and War.

Bộ phim The Clinic for Married Couples: Love and War.

Bộ phim Vì sao đưa anh đến.

Bộ phim Vì sao đưa anh đến.

6. Các cô gái trẻ hầu như đều không biết nấu ăn còn công tử nhà giàu lại giỏi như đầu bếp

Với một đất nước vẫn rất coi trọng nề nếp gia đình và nữ công gia chánh, khó có thể tin hầu hết các thiếu nữ Hàn đều rất vụng về bếp núc – một sự thật được phản ảnh qua drama Hàn. Ngược lại các “soái ca” lại thường có dịp trổ tài với người thương với kỹ năng như một đầu bếp thực thụ.

Một cảnh mẹ dạy con dâu nấu ăn trong bộ phim Gia đình chồng tôi.

Một cảnh mẹ dạy con dâu nấu ăn trong bộ phim Gia đình chồng tôi.

7. Sự cay nghiệt của các phu nhân tài phiệt

Các bà mẹ chồng giàu có, đầy học thức trong những bộ phim Hàn lại thường có cách hành xử vô cùng cay nghiệt khi muốn phản đối tình yêu của con trai. Hẹn nói chuyện để đưa tiền mua chuộc, hắt nước vào mặt, nhiều lần tát con gái nhà người ta. Ngoài đời chắc không phải quý phu nhân nào cũng có hành động “chợ búa” như thế này.

Cuộc gặp mặt của hai người mẹ trong bộ phim Ước mơ lấp lánh.

Cuộc gặp mặt của hai người mẹ trong bộ phim Ước mơ lấp lánh.

8. Các bà mẹ dùng mọi “chiêu trò” ép con hẹn hò

Với tình trạng người trẻ ngại hôn nhân như hiện nay, việc các bậc phụ huynh lo lắng chuyện hẹn hò của con cái là điều dễ hiểu. Tuy nhiên lo lắng đến mức đặt “bẫy”, ép con kết hôn, thậm chí cả “ăn vạ” như trên phim chắc là “của hiếm”.

Một cuộc gặp mặt trong bộ phim Bubble Gum.

Một cuộc gặp mặt trong bộ phim Bubble Gum.

Hwi

**********

Cười té ghế 12/8: Khi chủ shop online gặp khách hàng ‘lầy lội’

Số ế đến thầy bói cũng phải bó tay; đã béo còn nghiện trà sữa…
cuoi-te-ghe-11-8-khi-chu-shop-online-gap-khach-hang-lay-loi

Con ế là cái số rồi thầy cũng bó tay thôi.

cuoi-te-ghe-11-8-khi-chu-shop-online-gap-khach-hang-lay-loi-1

Đã béo còn nghiện trà sữa.

cuoi-te-ghe-11-8-khi-chu-shop-online-gap-khach-hang-lay-loi-2

Lời cảnh báo đanh thép tới những kẻ có ý đồ trộm lợn.

cuoi-te-ghe-11-8-khi-chu-shop-online-gap-khach-hang-lay-loi-3

Cục wifi khỏe nhất xóm.

cuoi-te-ghe-11-8-khi-chu-shop-online-gap-khach-hang-lay-loi-4

Bao nhiêu năm qua tôi vẫn chưa quen với việc học.

cuoi-te-ghe-11-8-khi-chu-shop-online-gap-khach-hang-lay-loi-5

Bán nhà 4 mặt tiền.

cuoi-te-ghe-11-8-khi-chu-shop-online-gap-khach-hang-lay-loi-6

2 anh trông xe đáng yêu.

cuoi-te-ghe-11-8-khi-chu-shop-online-gap-khach-hang-lay-loi-7

Khi chủ shop online gặp phải khách hàng lầy lội.

cuoi-te-ghe-11-8-khi-chu-shop-online-gap-khach-hang-lay-loi-page-2

Cố vượt qua cái kiếp nạn này.

cuoi-te-ghe-11-8-khi-chu-shop-online-gap-khach-hang-lay-loi-page-2-1

Quất mỗi đôi tông lào lê lết qua tuổi thanh xuân.

cuoi-te-ghe-11-8-khi-chu-shop-online-gap-khach-hang-lay-loi-page-2-2

Cách để cưới được chồng triệu phú.

cuoi-te-ghe-11-8-khi-chu-shop-online-gap-khach-hang-lay-loi-page-2-3

Nửa đêm tỉnh dậy thấy nhà mình đã bị lũ mèo xâm chiếm.

cuoi-te-ghe-11-8-khi-chu-shop-online-gap-khach-hang-lay-loi-page-2-4

Sức sống mãnh liệt.

cuoi-te-ghe-11-8-khi-chu-shop-online-gap-khach-hang-lay-loi-page-2-5

Đẳng cấp dân chơi.

cuoi-te-ghe-11-8-khi-chu-shop-online-gap-khach-hang-lay-loi-page-2-6

Thất bại là do lũ khốn nạn này đây.

cuoi-te-ghe-11-8-khi-chu-shop-online-gap-khach-hang-lay-loi-page-2-7

Trò đùa không dành cho kẻ yếu tim.

Maru

******

12 thị trấn lạ đời nhất trên thế giới

Mỗi thành phố và thị trấn trên thế giới đều đặc biệt, nhưng một số nơi quá phi thường đến nỗi khó tin rằng chúng thực sự tồn tại.

1. Thị trấn không có người chết

12-thi-tran-la-doi-nhat-tren-the-gioi

Thị trấn Longyearbyen, Svalbard, ở Bắc Cực là nơi không có người chết. Tại đây cũng có nghĩa trang, nhưng nó đã không được sử dụng suốt 70 năm qua.

Lý giải cho điều này là do khí hậu quá lạnh, làm cho cơ thể người chết khó phân hủy và gây sự thu hút đối với động vật hoang dã. Những người sắp chết sẽ được vận chuyển bằng máy bay tới đất liền ở Na Uy.

2. Thị trấn nằm giữa 2 quốc gia

12-thi-tran-la-doi-nhat-tren-the-gioi-1

Thị trấn nằm ở giữa 2 quốc gia là điều khá phổ biến nhưng nơi đây là đặc biệt nhất. Thị trấn Büsingen am Hochrhein nằm ở trên lãnh thổ của Đức và Thụy Sĩ. Về mặt kinh tế, nó là một phần của Thụy Sĩ. Về hành chính, đó là một phần của Đức.

– Đây là thị trấn duy nhất ở Đức có đồng franc của Thụy Sĩ làm đơn vị tiền tệ chính.

– Nó có hai mã bưu chính: một Thụy Sĩ và một của Đức.

–  Công dân sử dụng cả hai số điện thoại của Thụy Sĩ và Đức.

– FC Büsingen là đội duy nhất của Đức tham dự giải vô địch Thụy Sĩ.

3. Thị trấn địa ngục

12-thi-tran-la-doi-nhat-tren-the-gioi-2

Tiểu bang Michigan, Hoa Kỳ, là nơi bạn có thể tìm thấy thị trấn có tên “Địa ngục”. Nguồn gốc của cái tên này thì không ai rõ, nhưng cư dân ở thị trấn vẫn vui vẻ và hài lòng với cái tên đặc biệt này.

Khách du lịch háo hức chụp hình với bảng chào mừng “Welcome to Hell” và cửa hàng lưu niệm ở đây bán khá đắt hàng.

4. Thị trấn Áo ở Trung Quốc

12-thi-tran-la-doi-nhat-tren-the-gioi-3

Người Trung Quốc nổi tiếng với khả năng “sao chép” bất cứ thứ gì, kể cả một ngôi làng. Để có cơ hội đi du lịch châu Âu mà không phải rời khỏi đất nước, họ quyết định xây dựng lại ngôi làng Hallstatt của Áo.

Nhà thờ được xây dựng đầu tiên, sau đó là những con đường trông giống hệt với phiên bản gốc. Thậm chí, giá bất động sản ở Hallstatt – Trung Quốc còn đắt hơn ở Áo.

5. Thành phố tự do cuối cùng

12-thi-tran-la-doi-nhat-tren-the-gioi-4

Slab City là một thị trấn ở bang California, Mỹ. Dân cư chủ yếu là người lang thang, vô gia cư và người về hưu.

Những người ở đây sống trong các xe kéo và khu lều tạm bợ mà không cần nước, điện hoặc địa chỉ. Không có các tiện ích công cộng nhưng bù lại họ không cần trả thuế hay tiền thuê nhà. Tất cả những điều đó nghe có vẻ bất tiện, nhưng nhiều người ở đây lại cho rằng nó thực sự là một nơi rất thoải mái. Slabbers được gọi là “thành phố tự do cuối cùng ở Mỹ”.

6. Thị trấn hang động

12-thi-tran-la-doi-nhat-tren-the-gioi-5

Matmata ở miền Nam Tunisia là một thị trấn nơi có rất nhiều người Berber sinh sống. Vào những năm 1970, họ bắt đầu xây dựng các ngôi nhà trên mặt đất, nhưng nhiều người dân địa phương vẫn thích sống ở những ngôi nhà truyền thống trong hang động của họ.

Những người thích phim “Star Wars” sẽ nhận ra nơi này là quê hương của Luke Skywalker.

7. Thị trấn dưới một mái nhà

12-thi-tran-la-doi-nhat-tren-the-gioi-6

Toàn bộ thành phố Whittier, Alaska, đều nằm trong tòa nhà 14 tầng của một cơ sở quân sự cũ. Nơi đây cũng có các cửa hàng, đồn cảnh sát, bệnh viện và nhà thờ.

Mục đích là để tiết kiệm chất đốt cho việc sưởi ấm vì thời tiết ở đây lạnh và gió quanh năm. Dân số của thành phố chỉ có 220 người.

8. Thị trấn màu xanh

12-thi-tran-la-doi-nhat-tren-the-gioi-7

Các bức tường, cửa ra vào, và thậm chí là cầu thang của thị trấn xinh đẹp Chefchaouen ở Ma-rốc đều có màu xanh lam khác nhau.

Có giả thuyết cho rằng màu sơn là do người Do Thái từng sống ở đây sơn lên, vì màu xanh là màu linh thiêng của họ. Người Do Thái bây giờ đã đi xa, nhưng truyền thống ở đây thì vẫn còn.

9. Thị trấn người ngoài hành tinh

12-thi-tran-la-doi-nhat-tren-the-gioi-8

Năm 1947, một UFO rơi xuống gần thị trấn Roswell, New Mexico. Điều này vẫn là một chủ đề gây tranh luận, nhưng Roswell đã trở nên nổi tiếng với cái tên Alien City (Thành phố người ngoài hành tinh). Nơi này thường tổ chức các lễ hội theo chủ đề người ngoài hành tinh, và ngay cả quán ăn ở địa phương cũng được trang trí với phong cách này.

10. Thị trấn trên biển

12-thi-tran-la-doi-nhat-tren-the-gioi-9

Neft Daşları hay “Oil Rocks”, là một thị trấn công nghiệp, nằm trên nền giàn khoan dầu mỏ cũ ngoài biển khơi Azerbaijan. Thị trấn không có người sinh sống định cư, mà chỉ có khoảng 2.000 người tới làm việc và ở trong thời gian vài tháng.

11. Thị trấn nằm trong đá

12-thi-tran-la-doi-nhat-tren-the-gioi-10

Thị trấn Setenil de las Bodegas ở Tây Ban Nha thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới bởi nó được xây dựng xen kẽ trong một khối đá bazan khổng lồ.

Khi đi tới một số các con phố ở đây bạn có thể nhìn thấy những tảng đá ngay trên đầu thay vì bầu trời. Trông chúng như có cảm giác sắp rơi, nhưng thực chất chúng đã tồn tại ở đây hàng thế kỷ.

12. Thị trấn có số người chết nhiều hơn người sống

12-thi-tran-la-doi-nhat-tren-the-gioi-11

Thị trấn Colma, California, có đến 17 nghĩa trang, số người chết nhiều hơn số người sống khoảng 1.000 người. Điều này xảy ra vì chính quyền từng quyết định di chuyển tất cả các nghĩa trang gần San Francisco về thị trấn này.

Cư dân của thị trấn chỉ bao gồm những người đào huyệt, trồng hoa, và tổ chức tang lễ. Nhưng trong những năm 1980, mọi người với những công việc khác nhau cũng đã bắt đầu chuyển đến đây. Phương châm của thị trấn hiện nay là “Thật tuyệt khi sống ở Colma!”.

Ốc Sên

**********

Gái tóc vàng lồn nhỏ không có cọng lông Mu nàoGái tóc vàng lồn nhỏ không có cọng lông Mu nàoGái tóc vàng lồn nhỏ không có cọng lông Mu nàoGái tóc vàng lồn nhỏ không có cọng lông Mu nàoGái tóc vàng lồn nhỏ không có cọng lông Mu nàoGái tóc vàng lồn nhỏ không có cọng lông Mu nàoGái tóc vàng lồn nhỏ không có cọng lông Mu nàoGái tóc vàng lồn nhỏ không có cọng lông Mu nào

***********

SHARE

LEAVE A REPLY