Trang Lá Cải Thứ Bẩy Ngày 08-7-2017: Nguyên thủ Mỹ, Trung Quốc bàn về Bắc Hàn

Giới chuyên gia trong khi đó chỉ ra một điểm bất thường của vụ phóng đó là khoảng thời gian phóng dài tới 39 phút. Dựa vào phân tích góc bay của tên lửa, các chuyên gia Mỹ cho rằng, tên lửa này có tầm bắn khoảng gần 6.000km, có thể bắn tới Alaska của Mỹ.

************

Sau bạo loạn, biểu tình ôn hòa đánh dấu kết thúc hội nghị G-20


Cảnh sát chống bạo động hộ tống một cuộc biểu tình phản đối hội nghị G-20 ở thành phố Hmaburg, phía bắc nước Đức, ngày 8 tháng 7, 2017.

Cảnh sát chống bạo động hộ tống một cuộc biểu tình phản đối hội nghị G-20 ở thành phố Hmaburg, phía bắc nước Đức, ngày 8 tháng 7, 2017.

Hàng chục ngàn người biểu tình ôn hoà đã xuống đường để biểu tình chống lại hội nghị thượng đỉnh Nhóm 20 nước (G-20) tại Hamburg hôm thứ Bảy, vài giờ sau khi những kẻ bạo loạn đeo mặt nạ đụng độ với cảnh sát, đốt xe hơi và cướp bóc các cơ sở kinh doanh.

Tuần hành trên một tuyến đường gần tới nơi mà một số vụ bạo lực nghiêm trọng nhất diễn ra suốt đêm tới sáng, người biểu tình hô khẩu hiệu, hát, nhảy múa và chơi nhạc trong khi các nhà lãnh đạo thế giới khép lại hội nghị thượng đỉnh kéo dài hai ngày tại thành phố cảng này của Đức.

Một đám đông nhiều thành phần, bao gồm các gia đình đẩy xem nôi em bé, những nhóm người Kurd, những người theo phái chủ nghĩa xã hội và vô chính phủ Scotland vẫy cờ và hô lớn các khẩu hiệu chống chủ nghĩa tư bản, đi qua các ngả đường trong với hàng ngàn cảnh sát đi cùng.

Dù bạo loạn nổ ra vào tối thứ Sáu và rạng sáng thứ Bảy, nhiều cảnh sát viên tuần tra tháo mũ bảo hiểm và có vẻ thoải mái khi đám đông khổng lồ đi ngang qua. Ban tổ chức cho biết có khoảng 78.000 người biểu tình tham gia, trong khi cảnh sát ước tính có khoảng 50.000 người.

Cuộc tụ tập lớn diễn ra sau những vụ bạo loạn dữ dội trong khu Schanzenviertel của thành phố, chỉ cách khuôn viên hội nghị vài trăm mét. Hàng trăm cảnh sát đặc nhiệm chống bạo động đã đi vào các tòa nhà để bắt giữ những người gây bạo loạn đeo mặt nạ từ trên nóc nhà trong khi bị tấn công bằng thanh sắt và bom xăng. Khoảng 500 người đã cướp bóc một siêu thị trong khu phố này cũng như những cửa hàng nhỏ hơn. Xe hơi bị phóng hỏa và những đám cháy bùng lên trên đường phố trong khi người biểu tình dựng rào chắn bằng thùng rác và xe đạp.

Người biểu tình nổi lửa trên đường phố Hamburg, Đức, ngày 7 tháng 7, 2017.

Người biểu tình nổi lửa trên đường phố Hamburg, Đức, ngày 7 tháng 7, 2017.

Thủ tướng Đức Angela Merkel đã bày tỏ sự bàng hoàng và tức giận về tình trạng “bạo lực và hung bạo không bị chế ngự” bùng ra ở Hamburg.

“Không hề có sự biện mình nào cho những vụ cướp bóc, đốt phá và tấn công tàn bạo nhắm vào sinh mạng của cảnh sát,” nói rằng lực lượng an ninh đã “làm việc xuất sắc và cảm ơn họ thay mặt cho tất cả những người tham dự hội nghị.”

Vài ngàn người bạo loạn, một số người đến từ những nơi khác ở Châu Âu, đã gây nên cảnh tàn phá trong thành phố. Họ chiến đấu với cảnh sát chống bạo động hai ngày liên tiếp, bày tỏ giận dữ đối với chủ nghĩa tư bản và sự toàn cầu hóa và kêu gọi mở rộng biên giới để cho tất cả người tị nạn nhập cảnh Châu Âu.

Sự tức giận của họ không hẳn tập trung vào Tổng thống Donald Trump hay các nhà lãnh đạo khác, mà vào cảnh sát như biểu tượng của quyền hành.

Cảnh sát đã bắt giữ 143 người, và 122 nhà hoạt động đã bị tạm giam. Khoảng 213 cảnh sát viên bị thương kể từ khi các cuộc biểu tình bắt đầu vào tối thứ Năm. Cảnh sát và nhân viên cứu hỏa nói rằng họ không có thông tin về số người biểu tình và thường dân khác bị thương.

**********

Nguyên thủ Mỹ, Trung Quốc bàn về Bắc Hàn


Ông Trump và ông Tập gặp nhau hôm 8/7.

Ông Trump và ông Tập gặp nhau hôm 8/7.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm 8/7 nhấn mạnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump về cam kết xử lý vấn đề hạt nhân của Bắc Hàn thông qua đàm phán.

Reuters trích lại tin của Tân Hoa Xã nói rằng nhà lãnh đạo quốc gia đông dân nhất thế giới nói với ông Trump rằng trong khi có “các phản ứng cần thiết” trước việc Bắc Hàn vi phạm các nghị quyết của Liên Hiệp Quốc, cũng cần phải tăng cường các nỗ lực thúc đẩy đối thoại.

Hãng tin của Anh cũng trích lời ông Trump nói hôm 8/7 rằng ông đã thúc giục ông Tập sử dụng “đòn bẩy kinh tế” để thúc ép Bắc Hàn.

“Ông chủ” Nhà Trắng cũng nói rằng có lẽ phải mất thời gian để khống chế các tham vọng hạt nhân của Bình Nhưỡng, nhưng bày tỏ tự tin rằng rốt cuộc Washington và Bắc Kinh có thể làm được chuyện đó.

Trong khi ông Trump từng bày tỏ sự mất kiên nhẫn về việc này sau vụ thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mới nhất của Bắc Hàn, ông không cho thấy điều đó hôm 8/7, theo Reuters.

Cùng ngày, hai máy bay ném bom chiến lược của Mỹ đã thực hiện các cuộc diễn tập bắn đạn thật ở Hàn Quốc nhằm chứng tỏ sức mạnh trước Bình Nhưỡng.

************

Trump gặn hỏi Putin về vụ Nga can thiệp bầu cử Mỹ

Tổng thống Mỹ Donald Trump bắt tay với Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc gặp song phương tại thượng đỉnh G20 ở Hamburg, Đức, ngày 7/7/17.

Tổng thống Mỹ Donald Trump bắt tay với Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc gặp song phương tại thượng đỉnh G20 ở Hamburg, Đức, ngày 7/7/17.

Tổng thống Mỹ Donald Trump gặn hỏi Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc gặp đầu tiên ngày 7/7 về sự can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử Mỹ 2016, theo thông tin từ Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson.

Tổng thống Nga nói Moscow không hề can thiệp vào tiến trình dân chủ Mỹ trong cuộc bầu cử Tổng thống năm ngoái, đồng thời yêu cầu Mỹ trưng ra bằng chứng nếu có chuyện đó xảy ra.

Tổng thống Trump đang bị chú ý liên quan các cuộc điều tra về cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ 2016 và các mối quan hệ giữa chiến dịch tranh cử của ông với Moscow. Ông Trump khẳng định đội ngũ của ông không thông đồng với Nga.

Phát biểu bên lề thượng đỉnh G20 tại Hamburg, Ngoại trưởng Mỹ Tillerson nói lãnh đạo Nga-Mỹ đã có một cuộc trao đổi rất sôi nổi và dài về đề tài này. Tổng thống Trump đã hơn một lần gặn hỏi Tổng thống Putin về sự can thiệp của Nga.

“Hai nhà lãnh đạo đồng ý rằng đây là trở ngại quan trọng đối với khả năng đưa quan hệ Mỹ-Nga tiến tới,” ông Tillerson nói với báo giới.

Ngoại trưởng Mỹ cho biết thêm đôi bên đồng ý cùng làm việc theo cam kết không can thiệp vào chuyện nội bộ của Hoa Kỳ cũng như của các nước khác.

Ông Trump và ông Putin trao đổi với nhau qua thông dịch viên, với sự hiện diện của Ngoại trưởng đôi bên trong vòng 6 phút trước khi báo giới được vào phòng ghi nhận phát biểu của hai bên. Một lát sau, phóng viên được mời ra ngoài để hai nhà lãnh đạo tiếp tục họp kín.

Tổng thống Trump cho biết ông và người đồng nhiệm phía Nga thảo luận nhiều đề tài. Phát biểu bên cạnh ông Putin, ông Trump nói ‘Chúng tôi trông đợi sẽ có nhiều điều tích cực cho Nga, Mỹ, và tất cả các bên liên quan. Thật là một vinh dự được gặp ông hôm nay.’

Ông Putin bày tỏ hy vọng cuộc gặp hôm nay sẽ mang lại kết quả tốt đẹp.

Ngoại trưởng Tillerson cho biết cuộc họp kéo dài hơn 2 tiếng và đệ nhất phu nhân Melania Trump đã phải bước vào hối thúc đôi bên kết thúc.

Ngoại trưởng Nga, Sergei Lavrov, nói Tổng thống Trump chấp nhận việc ông Putin bác cáo giác về can thiệp bầu cử Mỹ.

***********

Mỹ truy lùng tài khoản có liên hệ đến Bắc Triều Tiên


Đại sứ Hàn quốc Cho Tae-yul tham khảo ý kiến với Đại sứ Mỹ Nikki Haley sau phiên họp của Hội Đồng Bảo an về việc Bắc Triều Tiên thử nghiệm phi đạn (ảnh ngày 5/7/2017)

Đại sứ Hàn quốc Cho Tae-yul tham khảo ý kiến với Đại sứ Mỹ Nikki Haley sau phiên họp của Hội Đồng Bảo an về việc Bắc Triều Tiên thử nghiệm phi đạn (ảnh ngày 5/7/2017)

Nhà cầm quyền Mỹ tìm cách tịch thu hàng triệu đô la của một vài công ty giao dịch với Bắc Triều Tiên từ 8 ngân hàng quốc tế lớn, theo đơn đệ nạp tòa được công bố ngày 6/7.

Nỗ lực này được tiết lộ hai ngày sau khi Bắc Triều Tiên phóng thử nghiệm một phi đạn tầm xa có thể bắn tới Alaska làm leo thang căng thẳng với Hoa Kỳ và tăng thêm lo ngại về kế hoạch hạt nhân của nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Un.

Đơn nạp ngày 6/7 cho thấy Chánh án Beryl Howell của Tòa án liên bang ở Washington D.C chấp nhận đơn của các công tố viên, cấp trát tịch thu đối với Bank of America Corp, Bank of New York Mellon Corp, Citigroup Inc, Deutsche Bank AG, HSBC Holdings Plc, JPMorgan Chase & Co, Standard Chartered Plc and Wells Fargo & Co.

Các công tố viên tin là những ngân hàng này đã tiến hành việc giao dịch bất hợp pháp hơn 700 triệu đô la nhân danh những thực thể có liên hệ đến Bắc Triều Tiên kể từ năm 2009, bao gồm cả giai đoạn sau khi ông Donald Trump được bầu làm Tổng thống Mỹ.

Một số việc giao dịch được tiến hành qua công ty Dandong Zhicheng Metallic Material Co và 4 công ty mặt nổi mà các công tố viên nói đã cố tránh khỏi chế tài qua những giao dịch làm lợi cho những thực thể Bắc Triều Tiên “kể cả quân đội Bắc Triều Tiên và chương trình vũ khí Bắc Triều Tiên,” theo tài liệu đệ nạp tòa án.

Đơn không nói là có ngân hàng nào cố tình vi phạm những chế tài Bắc Triều Tiên hay không.

Trong quyết định của bà, chánh án Howell ban trát tòa yêu cầu 8 ngân hàng này chấp nhận những giao dịch đầu vào nhưng không cho phép những giao dịch đầu ra liên hệ đến 5 công ty vừa kể trong 15 ngày, và do đó tịch thu những gì thu được.

Chánh án Howel được Tổng thống Barack Obama chỉ định, bác bỏ một phán quyết của một thẩm phán liên bang ngày 2/5 từ chối cấp trát tòa. Bà nói các công tố viên có được lý do chính đáng để nhận trát tòa.

Bà nhắc đến một đơn của chính phủ mô tả “80 trang chi tiết” cách thức 5 công ty này giao dịch như thế nào “nhằm che dấu nguồn gốc thực sự và nơi nhận của tài khoản, “khớp với kiểu rửa tiền chung của Bắc Triều Tiên”. Báo cáo này được xác nhận bởi nhiều nguồn khác nhau trong đó có 2 người Bắc Triều Tiên đào tị.

************

Tiết lộ thú vị về cuộc gặp kéo dài bất thường giữa Tổng thống Trump


Tổng thống Donald Trump hội đàm cùng Tổng thống Vladimir Putin tại Hamburg, Đức ngày 7/7. Ngồi kế bên hai nhà lãnh đạo là Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson (phải) và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Donald Trump hội đàm cùng Tổng thống Vladimir Putin tại Hamburg, Đức ngày 7/7. Ngồi kế bên hai nhà lãnh đạo là Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson (phải) và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov (Ảnh: Reuters)

Theo Ngoại trưởng Rex Tillerson, giới chức Mỹ bắt đầu tỏ ra “sốt ruột” khi Tổng thống Putin và Tổng thống Trump không hề có ý định dừng cuộc hội đàm song phương bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 tại Hamburg, Đức hôm 7/7, dù hơn một tiếng đã trôi qua.

Theo lịch trình ban đầu, cuộc hội đàm đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo Nga – Mỹ sẽ chỉ kéo dài trong khoảng thời gian 30 phút, trước khi tổng thống hai nước tiếp tục có những kế hoạch làm việc tiếp theo trong chương trình nghị sự tại G20.

Là người ngồi cạnh Tổng thống Trump trong cuộc gặp với nhà lãnh đạo Nga, Ngoại trưởng Tillerson cho biết ông đã vài lần nhắc ông chủ Nhà Trắng về thời lượng của cuộc hội đàm, song mọi việc vẫn không chuyển biến như mong muốn. Trong tình huống đó, phía Mỹ đã “cầu viện” tới Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump.

Ông Trump và ông Putin gặp mặt nhau khi cùng tham dự sự kiện tại thượng đỉnh G20 (Ảnh: Reuters)

Ông Trump và ông Putin gặp mặt nhau khi cùng tham dự sự kiện tại thượng đỉnh G20 (Ảnh: Reuters)

“Họ thậm chí đã đưa cả đệ nhất phu nhân Mỹ tới với hy vọng bà ấy có thể đưa chúng tôi rời khỏi phòng hội đàm, nhưng rốt cuộc cách đó cũng không hiệu quả. Chúng tôi tiếp tục hội đàm thêm một giờ đồng hồ nữa sau khi bà Trump tới gặp chúng tôi. Rõ ràng là ngay cả bà ấy cũng không thể làm gì được”, Ngoại trưởng Tillerson cho biết.

Cuộc hội đàm giữa Tổng thống Trump và Tổng thống Putin đã kết thúc sau 2 giờ 16 phút. So với lịch trình 30 phút ban đầu thì đây là khoảng thời gian không hề ngắn. Điều đó cho thấy có rất nhiều vấn đề đã được đưa ra bàn thảo tại cuộc hội đàm này.

Cuộc trò chuyện giữa Đệ nhất phu nhân Mỹ và Tổng thống Nga

Đệ nhất phu nhân Melania trò chuyện cùng Tổng thống Putin trên bàn tiệc tối tại Đức (Ảnh: Reuters)

Đệ nhất phu nhân Melania trò chuyện cùng Tổng thống Putin trên bàn tiệc tối tại Đức (Ảnh: Reuters)

Trong bữa tiệc tối do nước chủ nhà tổ chức để chiêu đãi các lãnh đạo về dự hội nghị G20, các cặp vợ chồng của các nguyên thủ quốc gia sẽ không ngồi cạnh nhau trên bàn tiệc. Theo đó, Đệ nhất phu nhân Melania Trump đã được sắp xếp ngồi cạnh Tổng thống Putin.

Tổng thống Putin và Đệ nhất phu nhân Melania (ngoài cùng bên trái) cùng dự tiệc tối với các lãnh đạo về dự hội nghị G20 tại Đức (Ảnh: AFP)

Tổng thống Putin và Đệ nhất phu nhân Melania (ngoài cùng bên trái) cùng dự tiệc tối với các lãnh đạo về dự hội nghị G20 tại Đức (Ảnh: AFP)

Cũng như Tổng thống Trump, đây là lần đầu tiên Đệ nhất phu nhân Melania ngồi cạnh Tổng thống Putin tại một hội nghị lớn. Sinh ra tại Slovenia và biết một vài ngôn ngữ, trong đó có tiếng Đức, bà Melania được cho là đã nói chuyện bằng tiếng Đức với ông Putin vì nhà lãnh đạo Nga cũng nói được ngôn ngữ này.

Ngồi kế bên Đệ nhất phu nhân Mỹ là Tổng thống Argentina Mauricio Macri và Thủ tướng Đức Angela Merkel. (Ảnh: AFP)

Ngồi kế bên Đệ nhất phu nhân Mỹ là Tổng thống Argentina Mauricio Macri và Thủ tướng Đức Angela Merkel. (Ảnh: AFP)

Trong khi ông Putin và bà Melania ngồi cạnh nhau, Tổng thống Argentina Mauricio Macri được sắp xếp ngồi cạnh Thủ tướng Đức Angela Merkel. Đối với Tổng thống Donald Trump, ông được bố trí ngồi cạnh Đệ nhất phu nhân Argentina Juliana Awada.

Đệ nhất phu nhân Argentina Juliana Awada cười rạng rỡ khi Tổng thống Trump chào hỏi bà (Ảnh: AFP)

Đệ nhất phu nhân Argentina Juliana Awada cười rạng rỡ khi Tổng thống Trump chào hỏi bà (Ảnh: AFP)

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngồi cạnh Đệ nhất phu nhân Pháp Brigitte Macron (Ảnh: AFP)

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngồi cạnh Đệ nhất phu nhân Pháp Brigitte Macron (Ảnh: AFP)

Đông đảo lãnh đạo cấp cao của các nước cùng phu nhân/phu quân được mời tới dự tiệc tối (Ảnh: AFP)

Đông đảo lãnh đạo cấp cao của các nước cùng phu nhân/phu quân được mời tới dự tiệc tối (Ảnh: AFP)

Bàn tiệc dài do nước chủ nhà chuẩn bị để đón tiếp các nhà lãnh đạo thế giới về dự hội nghị G20 (Ảnh: EPA)

Bàn tiệc dài do nước chủ nhà chuẩn bị để đón tiếp các nhà lãnh đạo thế giới về dự hội nghị G20 (Ảnh: EPA)

Thành Đạt

Tổng hợp

***********

Đang đi tiểu ở bờ nước thì bị cá sấu lao lên đớp đứt tay

 Sự việc xảy ra ở đầm Cancun, Mexico

Sự việc xảy ra ở đầm Cancun, Mexico

Một du khách người Mỹ đi tiểu ở đầm Cancun, Mexico đã bị cá sấu cắn đứt tay vào tuần trước.

Theo New York Daily News, người đàn ông đang ở trong khu nghỉ dưỡng thì quyết định đi tiểu ở vào khoảng 6 giờ sáng. Bỗng một con cá sấu chồm lên toan kéo ông xuống nước.

Sau khi vật lộn với con cá sấu, người đàn ông bị cắn đứt tay và đưa vào bệnh viện. Hiện chưa rõ tình trạng của ông như thế nào, theo báo chí Mexico.

Đây không phải lần đầu tiên du khách trở thành mục tiêu của động vật hoang dã tại đầm phà Cancun.

Một du khách từ Tlaxcala, Mexico cũng bị cá sấu kéo xuống nước và chết đuối vào năm 2015.

Tổ chức bảo tồn Onca Maya cho biết có 36 vụ cá sấu tấn công người ở Quintana Roo, bao gồm đầm phà Cancun, trong 22 năm qua.

Theo Trà My
Dân Việt

*********

Gặp anh nông dân Trung Quốc giống y ông Putin

Từ đường tóc đến cái trán rộng và đôi mắt màu xanh dương đều giống y ông Putin. Hai người thậm chí có cùng chiều cao – 1.72m.

Dù nổi tiếng đã lâu vì… giống người nổi tiếng, đến nay Luo vẫn chưa hề yêu ai và còn lo sợ rằng sẽ ế vợ.

Người đàn ông trung niên độc thân gần đây mới tìm lại được ánh hào quang sau nhiều năm im lìm kể từ lần đầu tiên xuất hiện hồi 2011 trên các chương trình truyền hình, báo và tạp chí vì ngoại hình đặc biệt của mình.

Hiện tại Luo vẫn sống cuộc sống đơn giản của anh nông dân độc thân kiêm người nổi tiếng bán thời gian của địa phương.

Huyền Anh
Theo Metro

*************

‘Sa mạc lời’ với những chuyện lạ chỉ có ở châu Phi

Châu Phi hoang dã theo đúng nghĩa dù ở bất kỳ nơi đâu.
sa-mac-loi-voi-nhung-chuyen-la-chi-co-o-chau-phi

Chó mèo không phải là thú cưng được chiều chuộng ở châu Phi, mà là trăn khổng lồ.

sa-mac-loi-voi-nhung-chuyen-la-chi-co-o-chau-phi-1

Cách giải nhiệt của trẻ em châu Phi giữa những ngày hè nắng nóng.

sa-mac-loi-voi-nhung-chuyen-la-chi-co-o-chau-phi-2

Đúng nghĩa là toilet công cộng nhé.

sa-mac-loi-voi-nhung-chuyen-la-chi-co-o-chau-phi-3

Khi các chàng trai đi nhờ xe. Họ sẽ bất chấp tất cả.

sa-mac-loi-voi-nhung-chuyen-la-chi-co-o-chau-phi-4

Sóng điện thoại sắp về tới bản rồi nha.

sa-mac-loi-voi-nhung-chuyen-la-chi-co-o-chau-phi-5

Đường làng mùa World Cup chuẩn khỏi chỉnh luôn.

sa-mac-loi-voi-nhung-chuyen-la-chi-co-o-chau-phi-6

Soái ca châu Phi có body 6 múi theo cách của riêng mình.

sa-mac-loi-voi-nhung-chuyen-la-chi-co-o-chau-phi-7

Cô dâu, chú rể kiêm luôn phù rể trên xe hoa… 2 bánh.

sa-mac-loi-voi-nhung-chuyen-la-chi-co-o-chau-phi-8

Tìm mỏi mắt mới có tụ điểm cho dân chơi thể hiện.

sa-mac-loi-voi-nhung-chuyen-la-chi-co-o-chau-phi-9

Đố biết ai với ai luôn, hờ.

sa-mac-loi-voi-nhung-chuyen-la-chi-co-o-chau-phi-10

Anh phải trèo cao lắm mới có sóng điện thoại để gọi cho em đấy nhé!

sa-mac-loi-voi-nhung-chuyen-la-chi-co-o-chau-phi-11

Giải pháp cho sân cỏ xanh mát mắt đây rồi.

Mr.Bull (theo Restnova

*************

Tiệc sinh nhật xa xỉ của công chúa Hy Lạp

Sinh nhất lần thứ 21 của công chúa Hy Lạp sẽ khiến bạn trầm trồ vì ghen tỵ.
tiec-sinh-nhat-xa-xi-cua-cong-chua-hy-lap

Mới đây công chúa Olympia, con gái của Thái tử Hy Lạp Pavlos và công nương Marie-Chantal đã tổ chức sinh nhật bước sang tuổi 21 bằng một bữa tiệc xa xỉ.

tiec-sinh-nhat-xa-xi-cua-cong-chua-hy-lap-1

Khung cảnh bên ngoài biệt thự, nơi diễn ra bữa tiệc sinh nhật.

tiec-sinh-nhat-xa-xi-cua-cong-chua-hy-lap-2

Sự kiện diễn ra cùng lễ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 50 của cha cô, Thái tử Hy Lạp nên rất được chú ý và được nhiều tờ báo hàng đầu thế giới đưa tin.

tiec-sinh-nhat-xa-xi-cua-cong-chua-hy-lap-3

Bữa tiệc sinh nhật mang tên “Cuộc cách mạng 5021” (theo tuổi của Thái tử và công chúa Hy Lạp) được tổ chức tại biệt thự Cotswolds.

tiec-sinh-nhat-xa-xi-cua-cong-chua-hy-lap-4

Khách mời bao gồm các thành viên hoàng gia Hy Lạp, những người nổi tiếng, giới người mẫu và bạn thân của công chúa.

tiec-sinh-nhat-xa-xi-cua-cong-chua-hy-lap-5

Những người mà công chúa Olympia mời đến được yêu cầu mặc trang phục dạ hội, khuyến khích mặc những bộ đồ độc đáo nhất.

tiec-sinh-nhat-xa-xi-cua-cong-chua-hy-lap-6

Bộ váy Olympia mặc được nhà thiết kế thời trang Steven Khalil kết hợp với một cặp chuyên gia của Gucci làm riêng.

tiec-sinh-nhat-xa-xi-cua-cong-chua-hy-lap-7

Olympia rạng rỡ.

tiec-sinh-nhat-xa-xi-cua-cong-chua-hy-lap-8

Bữa tiệc còn có có sự góp mặt của những người nổi tiếng ở Hy Lạp như Nicky Hilton, nhà thiết kế thời trang Valentino Garavani hay người mẫu Poppy Delevingne.

tiec-sinh-nhat-xa-xi-cua-cong-chua-hy-lap-9

“Nữ hoàng tiệc tùng” Paris Hilton cũng có mặt và đăng tải một bức ảnh chúc mừng sinh nhật Olympia trên Instagram.

tiec-sinh-nhat-xa-xi-cua-cong-chua-hy-lap-10
tiec-sinh-nhat-xa-xi-cua-cong-chua-hy-lap-11
tiec-sinh-nhat-xa-xi-cua-cong-chua-hy-lap-12

Các tiểu cảnh trong bữa tiệc cũng được thiết kế cầu kỳ, giúp khách mời có sẵn không gian để “sống ảo”.

Trọng Đạt (Theo Seventeen, Businessinsider)

***************

Cười té ghế 8/7: Hậu quả khi học cắt mái thưa trên mạng

Không gì chung thủy với ta như cái bụng mỡ; cách đòi tiền của lũ bạn nhây…
cuoi-te-ghe-7-7-hau-qua-khi-hoc-cat-mai-thua-tren-mang

Dại dột làm theo hướng dẫn trên mạng.

cuoi-te-ghe-7-7-hau-qua-khi-hoc-cat-mai-thua-tren-mang-1

Cao kiến để thử lòng “crush”.

cuoi-te-ghe-7-7-hau-qua-khi-hoc-cat-mai-thua-tren-mang-2

Có cả “gấu” và chó, FA nhìn mà thèm.

cuoi-te-ghe-7-7-hau-qua-khi-hoc-cat-mai-thua-tren-mang-3

Hóa ra trên thế giới có rất nhiều Người Nhện.

cuoi-te-ghe-7-7-hau-qua-khi-hoc-cat-mai-thua-tren-mang-4

Phòng bị trước nhưng lại bị hố.

cuoi-te-ghe-7-7-hau-qua-khi-hoc-cat-mai-thua-tren-mang-5

Trộm không thành còn bị mắc kẹt.

cuoi-te-ghe-7-7-hau-qua-khi-hoc-cat-mai-thua-tren-mang-6

Những công cụ cần trang bị để trở thành người cha tốt.

cuoi-te-ghe-7-7-hau-qua-khi-hoc-cat-mai-thua-tren-mang-7

Không được phép rời khỏi tầm mắt boss nghe chưa.

cuoi-te-ghe-7-7-hau-qua-khi-hoc-cat-mai-thua-tren-mang-2

Không gì chung thủy với ta như cái bụng mỡ.

cuoi-te-ghe-7-7-hau-qua-khi-hoc-cat-mai-thua-tren-mang-2-1

Như lạc vào hoang đảo khi không có wifi.

cuoi-te-ghe-7-7-hau-qua-khi-hoc-cat-mai-thua-tren-mang-2-2

Cuối tuần rồi mình đi quẩy thôi.

cuoi-te-ghe-7-7-hau-qua-khi-hoc-cat-mai-thua-tren-mang-2-3

Cài lược sẵn để chải khi cần.

cuoi-te-ghe-7-7-hau-qua-khi-hoc-cat-mai-thua-tren-mang-2-4

Đâu là ma nơ canh thật – giả?

cuoi-te-ghe-7-7-hau-qua-khi-hoc-cat-mai-thua-tren-mang-2-5

Xin trao cho anh giải Oscar diễn xuất.

cuoi-te-ghe-7-7-hau-qua-khi-hoc-cat-mai-thua-tren-mang-2-6

Cách đòi tiền của lũ bạn nhây mãi không chịu trả nợ.

cuoi-te-ghe-7-7-hau-qua-khi-hoc-cat-mai-thua-tren-mang-2-7

Đưa gấu đi khắp thế gian.

Maru

******

Vì sao Mỹ và đồng minh không bắn hạ tên lửa liên lục địa Triều Tiên?

VCCorp.vn

 Mỹ xác nhận tên lửa Triều Tiên phóng ngày 4/7 là tên lửa liên lục địa. (Ảnh: Reuters)

Mỹ xác nhận tên lửa Triều Tiên phóng ngày 4/7 là tên lửa liên lục địa. (Ảnh: Reuters)

NBC ngày 5/7 dẫn lời phát ngôn viên Lầu Năm Góc Jeff Davis cho biết, tên lửa đạn đạo liên lục địa 2 tầng mà Triều Tiên phóng hôm 4/7 là vũ khí mà Mỹ chưa từng thấy Bình Nhưỡng sử dụng trước đó.

Người phát ngôn này cũng xác nhận thêm, tên lửa Triều Tiên sau khi được phóng đi từ một bãi phóng mới đã có dấu hiệu tái xâm nhập khí quyển. Ông Davis nói, tên lửa này có khả năng bay được chặng đường hơn 5.500km, nghĩa là đã được coi là tên lửa đạn đạo liên lục địa và đủ để có thể tạo ra mối đe dọa đối với khu vực Alaska của Mỹ.

Tuy nhiên, ông Davis lý giải, Mỹ và đồng minh quyết định không bắn hạ tên lửa bởi vì họ không đánh giá đó là mối đe dọa thực sự, đặc biệt là khi hiện chưa có bằng chứng cho thấy Triều Tiên có khả năng gắn đầu đạn hạt nhân vào tên lửa hay liệu tên lửa đã có thể tái xâm nhập khí quyển hoàn toàn chưa.

Những đánh giá trên của Lầu Năm Góc được đưa ra sau khi Triều Tiên tuyên bố phóng thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa đầu tiên. Tên lửa này bay được chặng đường khoảng 933km, cao 2.802km và đánh trúng mục tiêu giả định trên biển Nhật Bản.

Trong khi Mỹ và Hàn Quốc xác nhận đây là tên lửa đạn đạo liên lục địa, Bộ Quốc phòng Nga cho rằng đó chỉ là tên lửa tầm trung với chặng bay chỉ khoảng hơn 500km.

Giới chuyên gia trong khi đó chỉ ra một điểm bất thường của vụ phóng đó là khoảng thời gian phóng dài tới 39 phút. Dựa vào phân tích góc bay của tên lửa, các chuyên gia Mỹ cho rằng, tên lửa này có tầm bắn khoảng gần 6.000km, có thể bắn tới Alaska của Mỹ.

Minh Phương

Theo NBC

**************

Ảnh vui: Tra điểm thi là ‘phá hoại hạnh phúc gia đình’

Vào đại học là bắt đầu tháng ngày cày đồ án sấp mặt.
anh-vui-tra-diem-thi-la-pha-hoai-hanh-phuc-gia-dinh

Tranh thủ tận hưởng thời gian bình yên trước khi biết điểm thi.

anh-vui-tra-diem-thi-la-pha-hoai-hanh-phuc-gia-dinh-1

Các bạn tân sinh viên hãy tập quen với mùi “hành” đi nhá.

anh-vui-tra-diem-thi-la-pha-hoai-hanh-phuc-gia-dinh-2

Học sinh là thánh soi từng ly từng tí.

anh-vui-tra-diem-thi-la-pha-hoai-hanh-phuc-gia-dinh-3

Mình xem nhiều phim ma Mỹ nên đoán được cảnh tiếp theo >_

anh-vui-tra-diem-thi-la-pha-hoai-hanh-phuc-gia-dinh-4

Là người có học đừng gọi bạn thân bằng “cờ hó” mà hãy gọi nó là “2n=72”.

Hoàng Anh

*******


**********

SHARE

LEAVE A REPLY