Trang Lá Cải Thứ Ba Ngày 11-7-2017: Mỹ chưa thể xác minh...

Trang Lá Cải Thứ Ba Ngày 11-7-2017: Mỹ chưa thể xác minh được cái chết của thủ lĩnh IS al-Baghdadi

Các nhiếp ảnh gia từng tới đây và ghi lại cảnh quan đẹp tuyệt của Zakynthos đã gật gù với nhau rằng hòn đảo này là nơi của những bức ảnh trung thực. Nghĩa là chẳng cần photoshop, không cần bất cứ một phép chỉnh sửa nào, Zakynthos vẫn là thiên đường

*********

Email cho thấy con trai Trump được hứa hẹn thông tin gây tổn hại về Clinton


Tư liệu - Donald Trump Jr đến tòa nhà Trump Tower ở Thành phố New York, ngày 18 tháng 1, 2017.

Tư liệu – Donald Trump Jr đến tòa nhà Trump Tower ở Thành phố New York, ngày 18 tháng 1,

Những email mới công bố cho thấy con trai cả của Tổng thống Mỹ Donald Trump năm ngoái đã được hứa hẹn những thông tin gây tổn hại từ một luật sư người Nga về đối thủ Đảng Dân chủ của ông Trump trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016, Hillary Clinton, để tăng cường sự ủng hộ của Moscow đối với nỗ lực tranh cử của ông Trump.

Donald Trump Jr. hôm thứ Ba công bố một loạt những email mà ông trao đổi với Rob Goldstone, một nhà quảng bá âm nhạc người Anh đại diện cho luật sư người Nga Natalia Veselnitskaya, người đã gặp gỡ anh Trump Jr. vào giữa tháng 6 năm ngoái ngay sau khi cha anh vừa giành được đề cử tổng thống của Đảng Cộng hòa.

Những email này xuất hiện vào lúc sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử đang là tâm điểm của nhiều cuộc điều tra tại Quốc hội và một cuộc điều tra hình sự của Công tố viên Đặc biệt Robert Mueller, người từng là cựu giám đốc Cục Điều tra Liên bang. Cộng đồng tình báo Mỹ đã kết luận rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin đã trực tiếp chỉ đạo một chiến dịch nhằm làm mất uy tín cuộc bầu cử ở Mỹ, gây tổn hại danh tiếng của bà Clinton và giúp ông Trump đánh bại bà.

Trong một email vào ngày 3 tháng 6, ông Goldstone nói với ông Trump Jr rằng “Công tố viên hàng đầu của Nga … đề nghị cung cấp cho chiến dịch Trump một số tài liệu và thông tin chính thức có thể cho thấy hành vi sai trái của Hillary và những giao dịch của bà ta với Nga và sẽ rất có ích cho cha của ông.”

“Đây rõ ràng là thông tin rất cao cấp và nhạy cảm nhưng là của Nga và là một phần trong nỗ lực của chính phủ Nga hỗ trợ Ông Trump,” email này viết.

Vài phút sau đó, ông Trump Jr trả lời, “Nếu ông nói vậy thì tôi thích, đặc biệt là sau đó trong mùa hè này.”

Vài ngày sau đó, ông Goldstone nhắc tới bà Veselnitskaya là “luật sư chính phủ Nga đang bay từ Moscow qua ” để gặp gỡ ông Trump Jr. Moscow nói không biết bà Veselnitskaya và bác bỏ những tuyên bố của Mỹ rằng Nga can thiệp vào cuộc bầu cử.

Luật sư Natalia Veselnitskaya có liên hệ với Điện Kremlin

Luật sư Natalia Veselnitskaya có liên hệ với Điện Kremlin

Khi những email này được công bố, Donald Trump Jr. nói rằng khi ông gặp nữ luật sư người Nga này, ông ta nhanh chóng thấy rõ rằng bà ta không bằng chứng gây tổn hại về bà Clinton để trao cho ông và bà Veselnitskaya nhanh chóng chuyển đề tài sang những biện pháp chế tài mà Mỹ đã áp đặt lên Nga và phản ứng của Moscow chấm dứt chương trình cho phép người Mỹ nhận con nuôi người Nga.

Tòa Bạch Ốc hôm thứ Hai, trước khi loạt email của Donald Trump Jr. được công bố, lên tiếng bênh vực cuộc gặp gỡ với bà Veselnitskaya, nói rằng nó chứng tỏ không có sự thông đồng giữa ban vận động của ông Trump với Nga vì cuộc tiếp xúc này không đưa tới kết quả gì.

Ông Trump Jr đã gặp gỡ bà Veselnitskaya cùng với Paul Manafort, người quản lý chiến dịch tranh cử của ông Trump khi đó, và con rể của ông, Jared Kushner, người đang là cố vấn Tòa Bạch Ốc của Tổng thống.

Cuộc gặp gỡ của Donald Trump Jr. với luật sư người Nga là sự tiếp xúc đầu tiên được biết tới giữa các quan chức cao cấp của ban vận động Trump và những lợi ích của Nga trong suốt chiến dịch tranh cử. Báo The New York Times tiết lộ cuộc tiếp xúc này đầu tiên, nhưng luật sư của ông Trump Jr bác bỏ bài báo là “chuyện bé xé ra to.”

Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Sarah Huckabee Sanders hôm thứ Hai nói, “Ban vận động tranh cử của Tổng thống không hề thông đồng dưới bất kỳ hình thức nào. Don Jr. không thông đồng với bất cứ ai nhằm gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử này. Lập trường của chúng tôi là không ai trong ban vận động Trump thông đồng nhằm gây ảnh hưởng tới cuộc bầu cử.”

Tuy nhiên, với việc công bố những email này, thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Lindsey Graham nói rằng người anh Trump Jr “chắc chắn phải ra khai chứng” trước một ủy ban của Thượng viện điều tra Nga can thiệp vào cuộc bầu cử.

*************

Mỹ chưa thể xác minh được cái chết của thủ lĩnh IS al-Baghdadi
Thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi. (Nguồn: REUTERS)

Theo Reuters, ngày 11/7, Phó trợ lý của Tổng thống Mỹ, ông Sebastian Gorka cho biết Washington chưa thể ngay lập tức xác minh được thông tin thủ lĩnh tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng Abu Bakr al-Baghdadi đã bị tiêu diệt.

Phát biểu với kênh truyền hình Fox News, ông Gorka khẳng định: “Chúng tôi sẽ xác minh thông tin đó. Chúng tôi sẽ xem xét các thông tin tình báo hiện có và sẽ đưa ra tuyên bố khi có cơ sở cần thiết.”

Trước đó cùng ngày, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) thông báo có “thông tin đã được kiểm chứng” rằng tên Baghdadi đã bị tiêu diệt.

Kênh truyền hình Al Sumaria dẫn một nguồn tin từ tỉnh Ninevh của Iraq cho biết IS đã xác nhận thông tin thủ lĩnh nhóm này Abu Bakr al-Baghdadi đã thiệt mạng./.

*************

IS thừa nhận thủ lĩnh tối cao đã chết

Các tay súng IS xác nhận thông tin về cái chết của thủ lĩnh tối cao Abu Bakr al-Baghdadi.

is-thua-nhan-thu-linh-toi-cao-da-chet

Thủ lĩnh IS al-Baghdadi trong lần xuất hiện công khai duy nhất. Ảnh: Reuters.

Phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ra tuyên bố xác nhận thủ lĩnh tối cao của nhóm là Abu Bakr al-Bahgdadi đã chết, đồng thời quyết định thành lập một “đế chế mới” sau cái chết của tên này, Tass hôm nay dẫn nguồn tin từ đài truyền hìnhh Al Sumaria ở tỉnh Nineveh, Iraq.

Tuy nhiên, tuyên bố ngắn gọn của phiến quân không đề cập đến thời gian, địa điểm hay nguyên nhân về cái chết của al-Bahgdadi.

Ngày 29/6, giáo sĩ Ali Shirazi, đại diện của lãnh đạo tinh thần tối cao Iran Ali Khamenei cũng khẳng định al-Bahgdadi đã bị tiêu diệt.

Bộ Quốc phòng Nga ngày 16/6 tuyên bố các máy bay chiến đấu nước này ngày 28/5 không kích nhằm vào cuộc họp của phiến quân IS ở ngoại ô phía nam thành phố Raqqa, tiêu diệt một số chỉ huy cấp cao, trong đó có thể có al-Baghdadi.

Bộ Ngoại giao Nga ngày 22/6 nhận định thông tin al-Baghdadi đã bị tiêu diệt có độ tin cậy cao. Liên quân chống IS do Mỹ đứng đầu tuyên bố không có bằng chứng rõ ràng về số phận của thủ lĩnh tối cao IS.

Nguyễn Hoàng

**************

Hội đồng trị sự Nguyễn Phước Tộc không đồng ý di dời mộ vợ vua Tự Đức


Ngày 11/7, Hội đồng trị sự Nguyễn Phước Tộc đã gửi đơn kiến nghị lên UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, đề nghị lãnh đạo tỉnh chỉ đạo chủ đầu tư khôi phục lại lăng mộ của bà Tài nhân Lê thị thụy Thục Thuận- vợ vua Tự Đức, ngay tại vị trí phát hiện huyệt mộ.

Bản kiến nghị do ông Tôn Thất Viễn Bào – Chủ tịch Hội đồng trị sự Nguyễn Phước Tộc đứng tên, yêu cầu Công ty TNHH dịch vụ và thương mại Chuỗi Giá Trị “phải bồi hoàn để làm lại lăng mộ của bà theo bản vẽ thiết kế của Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế”.

Ông Hoàng Ngọc Khanh – Chánh văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết do ngôi mộ nêu trên trước đây vô chủ và nay có chủ là dòng họ Nguyễn Phước Tộc, nên lãnh đạo tỉnh đã giao chính quyền thành phố Huế làm việc với đại diện dòng họ để lên phương án giải quyết.

hoi-dong-tri-su-nguyen-phuoc-toc-khong-dong-y-di-doi-mo-vo-vua-tu-duc

Lăng mộ tạm của bà Tài nhân Lê thị thụy Thục Thuận. Ảnh: Vĩnh Khánh.

Trước đó ngày 7/7, làm việc với Hội đồng trị sự Nguyễn Phước Tộc và chủ đầu tư là Công ty Chuỗi Giá Trị, ông Nguyễn Văn Hòa – Chủ tịch UBND phường Thủy Xuân đã đưa ra phương án di dời lăng mộ của bà Lê thị thụy Thục Thuận xuống khu vực lăng bà Học Phi ở gần đó để “dễ chăm sóc quản lý”; tạo điều kiện cho chủ đầu tư tiếp tục triển khai dự án xây bãi đỗ xe ở khu vực Lăng Tự Đức – Đồng Khánh.

Tuy nhiên, Hội đồng trị sự Nguyễn Phước Tộc đề nghị cơ quan chức năng chưa di dời; trong khi chờ ý kiến của UBND tỉnh về sự việc thì làm nấm mồ tạm thời tại chỗ cho bà Tài nhân Lê Thị thụy Thục Thuận để lo nhang khói.

hoi-dong-tri-su-nguyen-phuoc-toc-khong-dong-y-di-doi-mo-vo-vua-tu-duc-1

Tấm bia đá ghi tên bà Tài nhân Lê thị thụy Thục Thuận được tìm thấy. Ảnh: Võ Thạnh.

Thời gian qua, để làm bãi đỗ xe ở khu vực Lăng vua Tự Đức – Đồng Khánh, chủ đầu tư đã cho đào xới khu vực rộng khoảng 17.000 m2. Theo phản ánh của người dân địa phương, việc thi công đã vùi lấp một lăng mộ cổ có diện tích khoảng 40 m2.

Hội đồng trị sự Nguyễn Phước Tộc và cơ quan chức năng vào cuộc, xác định lăng mộ bà Tài nhân Lê Thị thụy Thục Thuận – vợ của vua Tự Đức đã bị san ủi.

Võ Thạnh

**********

Cựu tổng thống Hàn Quốc có biểu hiện lạ trong tù


Cựu tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye. Ảnh: ChosunIlbo

Cựu tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye. Ảnh: ChosunIlbo

Các nhân chứng cho biết bà Park có biểu hiện bất thường trong trại giam Seoul ở tỉnh Gyeonggi hoặc trong các phiên tòa, làm dấy lên nghi vấn về sức khỏe tâm thần của cựu tổng thống, theo Korea Times.

Gần đây nhất, bà đáng lẽ sẽ xuất hiện tại Tòa án Quận Trung tâm Seoul sáng 10/7, nhưng lại không có mặt. Chae Myung-sung, luật sư của bà, cho biết tại tòa rằng bà bị thương ở bàn chân trái. Các nhân viên trại giam nói bà Park bị kẹt chân ở cửa phòng giam nhưng vết thương không nghiêm trọng.

Theo báo Ilyo Shimmun, người quản ngục được cho là đã nghe thấy bà Park thì thầm khi ngồi đối diện bức tường phòng giam. Người quản ngục nghĩ bà cầu nguyện, nhưng ngôn ngữ đó không phải tiếng Hàn Quốc hay tiếng Anh.

Bà Park cũng có biểu hiện đãng trí. Khi gặp luật sư và các trợ lý tại trại giam, bà dường như quên tên người trợ lý bà thường xuyên gặp. Một lần, bà đã ăn rồi nhưng lại đề nghị được ăn sau đó 30 phút.

Cựu tổng thống Hàn Quốc tại phiên tòa

Bà Park ra tòa hồi tháng 5. Video: ArirangNews.

Tại phiên tòa, báo chí đăng tin rộng rãi hôm 13/6 về việc bà bật cười trong lúc nhìn Yoo Young-ha, luật sư của bà, và nhân chứng Ryu Jin-ryong, cựu bộ trưởng văn hóa, thể thao và du lịch. Trong phiên tòa, có lúc bà vẽ nguệch ngoạc rồi lại tẩy xóa, dùng tay nhặt bụi tẩy và lau tay bằng khăn ướt suốt 20 phút. Lúc khác, bà ngủ gật hoặc ngáp.

Luật sư Chae cho rằng “trí tuệ và sức khỏe của bà yếu đi nghiêm trọng vì bà phải dự 4 phiên tòa một tuần”.

Theo một nhà tâm lý học, bà Park, người đã bị giam từ ngày 31/3, có thể đang chối bỏ thực tế bà là một tù nhân. Ông cho rằng hành động của bà “chắc chắn là dấu hiệu của sự xáo trộn về tinh thần” và điều này là bình thường khi một người có địa vị xã hội từ tổng thống trở thành tù nhân.

Một số người khác cho rằng đây có thể là hành động cố ý nhằm giành sự cảm thông để có thể giúp bà tránh bị trừng phạt.

Bà Park bị phế truất hồi tháng ba và đang bị giam. Bà đối diện với mức án hơn 10 năm tù nếu bị kết tội nhận hối lộ từ các lãnh đạo doanh nghiệp, một trong những cáo buộc chính khiến bà bị phế truất. Bà Park bác bỏ các cáo buộc.

Trọng Giáp

*************

Tranh vui: Nghề nghiệp trong mơ và thực tế sau khi ra trường

Bạn ước mơ luôn cầm trong tay cả xấp tiền? Có thể bạn sẽ trở thành chàng soát vé xe bus.
tranh-vui-nghe-nghiep-trong-mo-va-thuc-te-sau-khi-ra-truong

Truyện ngôn tình diễm lệ mang tên “Mùa thi năm ấy chúng ta cùng nhau trượt”.

tranh-vui-nghe-nghiep-trong-mo-va-thuc-te-sau-khi-ra-truong-1

Anh ấy luôn giữ cọc tiền lẻ trong tay. Gặp ai cũng nở nụ cười rạng rỡ trên môi, chậm rãi đưa vé cho khách. Vâng, đó là anh soát vé xe bus.

tranh-vui-nghe-nghiep-trong-mo-va-thuc-te-sau-khi-ra-truong-2

Không ngại nắng mưa hay đường xa, chỉ cần có vỏ chai thì anh sẽ xuất hiện thu mua tất cả.

tranh-vui-nghe-nghiep-trong-mo-va-thuc-te-sau-khi-ra-truong-3

Chân dung vị anh hùng xuất thiếu niên, đánh khắp thiên hạ.

tranh-vui-nghe-nghiep-trong-mo-va-thuc-te-sau-khi-ra-truong-4

“Đêm nay ai đưa em về? Đường khuya sao trời lấp lánh”.

tranh-vui-nghe-nghiep-trong-mo-va-thuc-te-sau-khi-ra-truong-5

Nhờ có anh mà khoảng cách đã được xóa nhòa. Chuột mà dính phải keo này thì đố chạy đằng trời.

tranh-vui-nghe-nghiep-trong-mo-va-thuc-te-sau-khi-ra-truong-6

Đi nhẹ 3k, còn đi nặng thì 5k nhé. Mại vô.

tranh-vui-nghe-nghiep-trong-mo-va-thuc-te-sau-khi-ra-truong-7

“Quăng tao cái xô, ta cùng đi trộn hồ”.

tranh-vui-nghe-nghiep-trong-mo-va-thuc-te-sau-khi-ra-truong-8

Tương lai “ngồi rung đùi” sướng nhé ^^!

tranh-vui-nghe-nghiep-trong-mo-va-thuc-te-sau-khi-ra-truong-9

Mỗi tiếng anh rao thắp lên bao hy vọng làm giàu.

tranh-vui-nghe-nghiep-trong-mo-va-thuc-te-sau-khi-ra-truong-10

Đòi nợ cũng phải có tâm.

Hoàng Anh
Ảnh: Truyện Cổ Remix

***********

Cười té ghế 11/7: Lý do con gái không giàu nổi
Ngày hè của trẻ con hiện đại; khác biệt giữa bạn bè và người yêu…
cuoi-te-ghe-10-7-ly-do-con-gai-khong-giau-noi

Phải tốn nhiều tiền làm đẹp như vậy thì giàu sao được.

cuoi-te-ghe-10-7-ly-do-con-gai-khong-giau-noi-1

Ngày cưới đã có nhưng năm nào tháng nào thì chưa biết.

cuoi-te-ghe-10-7-ly-do-con-gai-khong-giau-noi-2

Ngày hè của đám bạn.

cuoi-te-ghe-10-7-ly-do-con-gai-khong-giau-noi-3

Không còn tay để ăn cũng không sao.

cuoi-te-ghe-10-7-ly-do-con-gai-khong-giau-noi-4

Đến nhà bạn chơi và ăn luôn đồ của bạn.

cuoi-te-ghe-10-7-ly-do-con-gai-khong-giau-noi-5

Hội sợ nắng phải đội mũ này mới dám ra đường.

cuoi-te-ghe-10-7-ly-do-con-gai-khong-giau-noi-6

Em bảo anh đập đầu vào tường thì anh đập thôi.

cuoi-te-ghe-10-7-ly-do-con-gai-khong-giau-noi-7

Anh đi đâu thì đi miễn là phải vác theo em.

cuoi-te-ghe-10-7-ly-do-con-gai-khong-giau-noi-2

Khác biệt giữa bạn bè và người yêu.

cuoi-te-ghe-10-7-ly-do-con-gai-khong-giau-noi-2-1

Thương thì thương nhưng ăn vẫn phải ăn.

cuoi-te-ghe-10-7-ly-do-con-gai-khong-giau-noi-2-2

Lái xe với độ khó cao.

cuoi-te-ghe-10-7-ly-do-con-gai-khong-giau-noi-2-3

Hạ nhiệt cho anh bạn giữa trời nắng nóng nhé.

cuoi-te-ghe-10-7-ly-do-con-gai-khong-giau-noi-2-4

Đang chụp ảnh vui vẻ thì… ngứa răng.

cuoi-te-ghe-10-7-ly-do-con-gai-khong-giau-noi-2-5

Tranh thủ kiếm cơm lúc kẹt xe.

cuoi-te-ghe-10-7-ly-do-con-gai-khong-giau-noi-2-6

Thánh diễn sâu.

cuoi-te-ghe-10-7-ly-do-con-gai-khong-giau-noi-2-7

Cao thủ ghế nhựa xuất chiêu.

Maru

***************

Nhà đài thi nhau chiếu lại ‘Hậu duệ mặt trời’ vì cặp đôi Song – Song

Bộ phim trở thành cầu nối cho chuyện tình Song Hye Kyo và tình trẻ Song Joong Ki.

Thông tin đám cưới giữa Song Hye Kyo và “phi công trẻ” Song Joong Ki khiến mọi phương tiện truyền thông, mạng xã hội đều lên “cơn sốt”. Các vật dụng trong bộ phim Hậu duệ mặt trời – tác phẩm là cầu nối cho mối nhân duyên giữa hai người cũng trở nên bán chạy hơn. Thêm vào đó, nhà đài từ Hàn Quốc tới Việt Nam đều chạy theo tin nóng hổi này để lũ lượt chiếu lại tuyển phẩm Hậu duệ mặt trời.

nha-dai-thi-nhau-chieu-lai-hau-due-mat-troi-vi-cap-doi-song-song

Hậu duệ mặt trời được chiếu lại cấp tốc, lấn át tất cả các chương trình truyền hình khác

Có thể nói chính bộ phim đã đưa Song Joong Ki và Song Hye Kyo đến với nhau. Trong phim, họ vẽ nên một câu chuyện đẹp giữa chàng đại úy và cô bác sỹ. Cả hai đều nhiệt huyết, yêu nước và sẵn sàng hy sinh vì sự nghiệp chung. Họ tạo nên một hình ảnh đẹp lý tưởng. Phim được quay trọn vẹn trước khi phát sóng để bán bản quyền sang Trung Quốc phát song song với nhà đài ở Hàn.

nha dai lu luot chieu lai hau due mat troi vi song hye kyo hinh anh 2

“Đại úy” Song Joong Ki và “bác sĩ” Song Hye Kyo cùng vượt qua gian nan để bên nhau trọn đời

Tại Việt Nam, phim cũng được mua bản quyền để phát sóng chính thức gần như song hành với lịch chiếu ở Hàn vào hè năm ngoái. Siêu phẩm này đã nhanh chóng chinh phục khán giả khắp châu Á và cả Việt Nam. Cặp đôi Song Song được fan ủng hộ nhiệt tình khi nên duyên ngoài đời thực.

nha dai lu luot chieu lai hau due mat troi vi song hye kyo hinh anh 3

Câu chuyện tình yêu của cặp đôi Hậu duệ mặt trời đã trở thành hiện thực

Ngay sau khi công bố tin đám cưới vào cuối tháng 10 năm nay, Song Hye Kyo và Song Joong Ki khiến các khán giả thêm phần tò mò, háo hức xem lại tuyệt phẩm này. Trên cộng đồng mạng Việt, ngay cả các ngôi sao cả nam và nữ đều bày tỏ cảm xúc trước tin sốt này. Nhiều người chia sẻ muốn được xem bộ phim đã khiến cặp đôi thành người một nhà như thế nào.

nha dai lu luot chieu lai hau due mat troi vi song hye kyo hinh anh 4

Hậu duệ mặt trời trở thành cầu nối tình yêu cho hai diễn viên chính

Ngày 4/7 cặp đôi công bố kết hôn thì chỉ một ngày sau đó, đài truyền hình KBS Hàn Quốc đã nhanh chóng xếp lịch chiếu lại Hậu duệ mặt trời. Đây được xem là một trong 3 tác phẩm giúp ông lớn KBS nở mày nở mặt trong năm 2016. Thậm chí, nhà đài còn chiếu liên tục 16 tập phim Hậu duệ mặt trời chỉ trong 2 ngày, 5 và 6/7. Điều đó đồng nghĩa với việc các chương trình truyền hình được xếp lịch sẵn trước đó phải nhường đất cho bộ phim.

nha dai lu luot chieu lai hau due mat troi vi song hye kyo hinh anh 5

Song Joong Ki, Song Hye Kyo đã tạo nên thành công cho bộ phim và cho chính cuộc đời của mình

Song Joong Ki, Song Hye Kyo không phải cặp đôi “phim giả tình thật” đầu tiên trong showbiz Hàn. Tuy nhiên, độ nổi tiếng và hình ảnh hoàn hảo của cặp ngôi sao này khiến họ được đặc biệt chú ý hơn cả. Điều đó lý giải vì sao nhà đài KBS lại làm một việc chưa bao giờ xảy ra khi chiếu lại liên tiếp cả 16 tập phim.

Không chỉ riêng nhà đài KBS, tại Việt Nam các kênh chiếu phim online và đơn vị phát hành chính thức bộ phim này là đài HTV2 cũng chạy theo xu hướng để chiếu lại phim trên cả sóng truyền hình lẫn YouTube.

nha dai lu luot chieu lai hau due mat troi vi song hye kyo hinh anh 6

Không riêng gì Hàn Quốc, nhà đài tại Việt Nam cũng phát lại theo cơn sốt Hậu duệ mặt trời

Chưa bao giờ cơn sốt Hậu duệ mặt trời lại nóng như lúc này. Các cảnh tình yêu lãng mạn, những cái ôm nhẹ nhàng từ phía sau, nụ hôn ngọt ngào trong hơi men và chàng còn buộc tóc cho nàng. Song Joong Ki đã rất khéo thể hiện hình ảnh một người đàn ông khiến trái tim Song Hye Kyo rung động và muốn trao trọn cuộc đời.

Nhà đài lũ lượt chiếu lại ‘Hậu duệ mặt trời’ vì Song Hye Kyo

Clip: Song Joong Ki, Song Hye Kyo chia sẻ về thời gian đóng Hậu duệ mặt trời

Dân Việt

***********

Bão kèm theo mưa lớn gây ngưng trệ hệ thống tàu điện ngầm ở Paris


Bão kèm theo mưa lớn kéo dài từ 20-23 giờ đêm 9/7 tại Paris đã khiến khoảng 20 bến tàu điện ngầm thuộc nhiều tuyến đường ở thủ đô của nước Pháp bị nước tràn vào, buộc nhà chức trách phải đóng cửa một số bến.

Công ty giao thông đô thị Paris (RATP) cho biết bến tàu Saint-Michel-Notre Dame ở trung tâm Paris, nằm bên dưới sông Seine, vốn từ lâu bị rò rỉ và ngấm nước từ trên trần, đã bị đóng cửa hoàn toàn trong nhiều giờ. Trong khi đó, một số tuyến tàu bị đình trệ hoặc rối loạn.

Bão kèm theo mưa lớn gây ngưng trệ hệ thống tàu điện ngầm ở Paris - Ảnh 1.

Các phương tiện di chuyển dưới mưa tại thủ đô Paris, Pháp ngày 9/7. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trên mạng xã hội, nhiều người dân đăng tải các ảnh chụp nhà ga ngập nước với dòng chia sẻ “nhà ga biến thành bể bơi.” Lực lượng chức năng đã khẩn trương tiến hành các biện pháp nhằm ngăn không cho nước tràn vào các bến tàu điện ngầm đồng thời khơi thông hệ thống thoát nước.

Đến sáng 10/7 (giờ địa phương), giao thông đã được khôi phục trên tất cả các tuyến tàu điện ngầm.

Tuy nhiên, các trận mưa lớn lại tiếp tục trút xuống, do đó Cơ quan khí tượng quốc gia Pháp đã ban bố cảnh báo màu cam trong vòng 24 giờ về nguy cơ mưa lớn và bão kèm giông sét tại 12 khu vực hành chính, trong đó có các khu vực thuộc thủ đô Paris.

Hồi tháng Sáu năm ngoái, các trận mưa lớn kéo dài ở thủ đô Paris đã khiến mực nước sông Seine dâng lên mức 6m. Hai viện bảo tàng nổi tiếng ở thủ đô Paris là Louvre và Orsay đã phải đóng cửa.

Các nhân viên bảo tàng đã phải di chuyển các tác phẩm nghệ thuật trưng bày tại đây tới khu vực an toàn. Đây là trận lụt lớn nhất mà thành phố Paris phải hứng chịu kể từ sau năm 1910, thời điểm nước sông Seine dâng lên tới 8,62m.

Tổng thống Pháp khi đó là François Hollande đã phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp do lũ lụt tại các khu vực bị ảnh hưởng.

Theo các chuyên gia, diễn biến thời tiết bất thường ở Pháp là biểu hiện của biến đổi khí hậu và là một thách thức đối với Pháp và thế giới.

***************

Đây chính là hòn đảo đẹp như thiên đường mà Shi Jin và Mo Yeon vi vu trong “Hậu duệ mặt trời”

VCCorp.vn

Vào sáng nay, thông tin Song Joong Ki và Song Hye Kyo chính thức xác nhận đám cưới vào tháng 10 năm nay đã gây chấn động làng giải trí châu Á. Từ các mặt báo lớn nhỏ cho đến các trang mạng xã hội đều ngập tràn thông tin của cặp đôi Song – Song.

Cặp đôi “chị-em” này đến với nhau nhờ vào mối cơ duyên mang tên “Hậu duệ mặt trời”. Bộ phim này không chỉ là một tác phẩm điện ảnh được đánh giá cao và nâng tầm tên tuổi của cả hai mà còn vô tình đem hai viên ngọc quý nhất làng điện ảnh Hàn Quốc trở thành một cặp.

Còn nhớ trong “Hậu duệ mặt trời”, dân tình đã từng được phen hú hét khi ngắm nhìn những cảnh quay lung linh được thực hiện tại Navagio – bãi biển được mệnh danh đẹp nhất của Hy Lạp. Đây cũng chính là nơi đánh dấu một trong những cảnh quay lãng mạn và tuyệt đẹp giữa Song Hye Kyo và Song Joong Ki. Ngay sau khi thông tin đám cưới được đưa ra, rất nhiều người đã thi nhau đồn đoán rằng biết đâu cặp đôi này sẽ lựa chọn Navagio làm nơi để tận hưởng tuần trăng mật. Cũng dám lắm chứ! Dù sao thì đây cũng là nơi đã đưa họ đến gần nhau hơn cơ mà!

Đây sẽ là hòn đảo trong tuần trăng mật của cặp đôi trong mơ Song Joong Ki - Song Hye Kyo? - Ảnh 1.
Đây sẽ là hòn đảo trong tuần trăng mật của cặp đôi trong mơ Song Joong Ki - Song Hye Kyo? - Ảnh 2.
Đây sẽ là hòn đảo trong tuần trăng mật của cặp đôi trong mơ Song Joong Ki - Song Hye Kyo? - Ảnh 3.

Không phải trên tầng thượng bao la, lộng gió với chiếc máy bay trực thăng đang đứng chờ thì cũng là cả một hòn đảo với nước biển xanh như ngọc, trong vắt cùng con đường ven vách núi thường chỉ được gặp trong phim Mỹ. Cái câu chuyện “tình trong như đã mặt ngoài cũng chẳng thèm e” của chị bác sĩ và anh quân nhân vốn đã khiến người ta ghen tị, nhưng đặt những tình huống lãng mạn cao trào vào một khung cảnh thần tiên như hòn đảo vừa xuất hiện trong tập 3 vừa rồi thì lại chẳng làm cho dân tình phát cuồng hú hét cả lên. Thậm chí, ở thời điểm mà “Hậu duệ mặt trời” còn đang nóng sốt, dân tình rần rần truyền tay nhau thông tin, chỉ để thực hiện cảnh quay 5′ đẹp như thiên đường này, đoàn phim đã mất hơn 6 tiếng quay và đầu tư hơn 20 tỉ đồng!

Đây sẽ là hòn đảo trong tuần trăng mật của cặp đôi trong mơ Song Joong Ki - Song Hye Kyo? - Ảnh 4.
Đây sẽ là hòn đảo trong tuần trăng mật của cặp đôi trong mơ Song Joong Ki - Song Hye Kyo? - Ảnh 5.
Đây sẽ là hòn đảo trong tuần trăng mật của cặp đôi trong mơ Song Joong Ki - Song Hye Kyo? - Ảnh 6.
Đây sẽ là hòn đảo trong tuần trăng mật của cặp đôi trong mơ Song Joong Ki - Song Hye Kyo? - Ảnh 7.
Đây sẽ là hòn đảo trong tuần trăng mật của cặp đôi trong mơ Song Joong Ki - Song Hye Kyo? - Ảnh 8.

Hình ảnh của hòn đảo Zakynthos trong phim Hậu duệ của Mặt trời.

Sự phấn khích này âu cũng là dành cho chốn thiên đường này một phần không hề nhỏ. Có lẽ nhiều người không biết, rằng hòn đảo nơi anh chị cùng đi thuyền rồi nói những lời ngọt ngào bên con tàu đắm kia là một trong những nơi nổi tiếng nhất của Hy Lạp – xứ sở vốn quen thuộc với các công trình cổ kính gắn chặt với văn hoá, cùng những bờ biển xanh ngắt, chìm trong nắng rực rỡ miền Địa Trung Hải.

Đây sẽ là hòn đảo trong tuần trăng mật của cặp đôi trong mơ Song Joong Ki - Song Hye Kyo? - Ảnh 9.
Đây sẽ là hòn đảo trong tuần trăng mật của cặp đôi trong mơ Song Joong Ki - Song Hye Kyo? - Ảnh 10.

Toàn cảnh hòn đảo Zakynthos.

Đây sẽ là hòn đảo trong tuần trăng mật của cặp đôi trong mơ Song Joong Ki - Song Hye Kyo? - Ảnh 11.

Chốn tiên cảnh này có tên là Zakynthos – hòn đảo lớn thứ 3 trong số những hòn đảo của quần đảo Ionian, ở ngoài khơi bờ biển phía Tây Hy Lạp. Bãi biển xanh hút mắt – nơi mà con thuyền tình của soái ca quân nhân và chị bác sĩ rẽ sóng băng qua chính là Navagio – bãi biển cát trắng đẹp nhất đất nước Hy Lạp này!

Navagio có nghĩa là “đắm tàu”. Sở dĩ bãi biển có cái tên lạ này là vì một con tàu mang tên MV Panagiotis chở thuốc lá buôn lậu đã bị đắm ở đó vào năm 1983 lận. Xác con tàu này cũng chính là nơi hai anh chị bước vào và nói với nhau những lời lãng mạn. Ừ, một khung cảnh quá đỗi tình và quá đỗi nên thơ…

Đây sẽ là hòn đảo trong tuần trăng mật của cặp đôi trong mơ Song Joong Ki - Song Hye Kyo? - Ảnh 12.

Con tàu đắm ở bãi biển Navagio.

Đây sẽ là hòn đảo trong tuần trăng mật của cặp đôi trong mơ Song Joong Ki - Song Hye Kyo? - Ảnh 13.

Thuỷ triều đã đánh dạt con tàu đắm này vào bờ. Xác của con tàu nằm trên bãi cát khiến nhiều người liên tưởng tới không gian của một câu chuyện cổ.

Có nhiều người ví nơi đây tựa như chốn thiên đường. Cho dù chưa được đặt chân lên, nhưng nếu tìm hiểu một chút và đặc biệt là xem những hình ảnh về Zakynthos thì chắc chắn bạn sẽ phải suy nghĩ lại. Khái niệm thiên đường dường như là chưa đủ, nó vẫn chưa lột tả được hết cái vẻ đẹp hùng vĩ nhưng cũng rất lãng mạn ở đây. Các vách đá dốc thẳng đứng bao quanh bãi biển nước xanh như ngọc, trong veo. Bãi cát trắng ngà. Một con tàu đắm bị đánh vào bờ gợi lên không gian chỉ có trong những câu chuyện cổ. Nơi đây dường như còn bị tách biệt khỏi thế giới ngoài kia vì những vách đá vôi sừng sững đang che chắn.

Đây sẽ là hòn đảo trong tuần trăng mật của cặp đôi trong mơ Song Joong Ki - Song Hye Kyo? - Ảnh 14.
Đây sẽ là hòn đảo trong tuần trăng mật của cặp đôi trong mơ Song Joong Ki - Song Hye Kyo? - Ảnh 15.

Bãi biển được nhìn từ những góc khác nhau.

Đây sẽ là hòn đảo trong tuần trăng mật của cặp đôi trong mơ Song Joong Ki - Song Hye Kyo? - Ảnh 16.
Đây sẽ là hòn đảo trong tuần trăng mật của cặp đôi trong mơ Song Joong Ki - Song Hye Kyo? - Ảnh 17.

Những vách núi đá sừng sững.

Đây sẽ là hòn đảo trong tuần trăng mật của cặp đôi trong mơ Song Joong Ki - Song Hye Kyo? - Ảnh 18.

Các nhiếp ảnh gia từng tới đây và ghi lại cảnh quan đẹp tuyệt của Zakynthos đã gật gù với nhau rằng hòn đảo này là nơi của những bức ảnh trung thực. Nghĩa là chẳng cần photoshop, không cần bất cứ một phép chỉnh sửa nào, Zakynthos vẫn là thiên đường trong mắt những người đã ngắm nhìn nó dù chỉ qua những tấm hình.

Du khách bắt buộc phải sử dụng thuyền để di chuyển tới bãi biển Navagio. Nếu có dịp tới Hy Lạp và muốn được trải nghiệm cảm giác thần tiên ở đây, hãy bắt một chuyến tàu từ Porto Vromi, thủ phủ của Zakynthos, xuôi theo hướng Nam để được gặp gỡ tiếng sóng của Navagio.

Đây sẽ là hòn đảo trong tuần trăng mật của cặp đôi trong mơ Song Joong Ki - Song Hye Kyo? - Ảnh 19.
Đây sẽ là hòn đảo trong tuần trăng mật của cặp đôi trong mơ Song Joong Ki - Song Hye Kyo? - Ảnh 20.
Đây sẽ là hòn đảo trong tuần trăng mật của cặp đôi trong mơ Song Joong Ki - Song Hye Kyo? - Ảnh 21.

Những hoạt động bạn có thể trải nghiệm ở hòn đảo thần tiên này.

Không chỉ được thu vào mắt mình bãi biển đẹp nhất của Hy Lạp, bạn cũng có thể đắm mình vào dòng nước xanh như ngọc ở đây, hay nằm dài để nắng nhảy nhót trên người, hoặc đi ô tô lên đỉnh núi đá để được ngắm nhìn thoả thích mọi thứ (như anh và chị trong phim chẳng hạn). Một số hoạt động mạo hiểm khác như leo núi, lướt ván,… cũng là cơ hội để bạn trải nghiệm ở chốn tiên cảnh này.

*************

Hàn Quốc: Tài xế ngủ gật gây tai nạn liên hoàn, 18 người thương vong


Sự việc xảy ra vào khoảng 14 giờ 40 phút ngày 09/07 vừa qua trên cung đường cao tốc Gyeongbu Expressway nằm bên ngoài thủ đô Seoul, Hàn Quốc và được máy quay giám sát hành trình của một chiếc xe hơi ghi lại.

Xe buýt gây tai nạn liên hoàn, 17 người thương vong.

Khi các phương tiện đang di chuyển chậm rãi thì một chiếc xe buýt mang số hiệu M5532 có hướng đi từ thành phố Osan, tỉnh Gyeonggi tới ga Sadang, phía nam thủ đô Seoul bất ngờ lao thẳng lên phía trước với tốc độ khá cao, đồng thời còn tông trúng nhiều xế hộp xung quanh mà không hề có dấu hiệu ngừng lại.

“Thật kinh khủng. Nó đã nghiền nát chiếc xe con màu trắng, khiến vài chiếc xe khác bị lật nghiêng và suýt đâm vào dải phân cách nằm giữa hai làn đường”, nhân chứng Vương cho biết.

Hàn Quốc: Tài xế ngủ gật gây tai nạn liên hoàn, 18 người thương vong - Ảnh 2.

Nhiều phương tiện xung quanh bị ảnh hưởng nghiêm trọng sau cú đâm trực diện từ chiếc xe buýt.

Theo thông tin ban đầu, vụ tai nạn kinh hoàng bắt nguồn từ việc hai chiếc xe con bị va chạm trên đường cao tốc và đột ngột dừng lại ngay trước mũi xe buýt. Nhưng do vị tài xế không phản ứng kịp thời nên chiếc xe buýt đã hoàn toàn mất lái, sau đó lao thẳng vào các phương tiện lân cận.

Cú đâm trực diện làm 2 hành khách lớn tuổi ngồi trong chiếc xe con màu trắng tử vong ngay tại chỗ, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới 8 phương tiện giao thông khác khiến ít nhất 16 người bị thương.

Hàn Quốc: Tài xế ngủ gật gây tai nạn liên hoàn, 18 người thương vong - Ảnh 3.

Chiếc “xe điên” chỉ dừng lại sau khi đã nghiền nát một chiếc xe con màu trắng bên dưới hai bánh trước.

Lực lượng chức năng đã phong tỏa hiện trường để phục vụ công tác điều tra. Điều này dẫn tới việc ba làn đường đi về hướng thủ đô Seoul và một làn đường đi về hướng thành phố cảng Busan phải tạm thời đóng cửa.

“Tài xế xe buýt họ Kim, 51 tuổi khai nhận từng ngủ gật khi điều khiển phương tiện. Chúng tôi cũng không phát hiện thấy vết bánh xe trượt dài trước vị trí xảy ra tai nạn – hay nói cách khác là ông ta đã trực tiếp lao thẳng vào dòng người đông đúc trên đường phố, gây tai nạn liên hoàn khiến 18 nạn nhân thương vong”, đại điện phía cảnh sát khẳng định.

***********

Hình khoả thân gái châu Âu cực khủng – phần 1

Hình khoả thân gái châu Âu cực khủng – phần 1

Hình khoả thân gái châu Âu cực khủng – phần 1

Hình khoả thân gái châu Âu cực khủng – phần 1

Hình khoả thân gái châu Âu cực khủng – phần 1

Hình khoả thân gái châu Âu cực khủng – phần 1

Hình khoả thân gái châu Âu cực khủng – phần 1

Hình khoả thân gái châu Âu cực khủng – phần 1

************

SHARE

LEAVE A REPLY