Trang Lá Cải Ngày 11-9-2017 :Liên Hợp Quốc áp lệnh trừng phạt thứ chín với Triều Tiên

Đối với nhiều giáo viên trẻ, nỗi sợ hãi lớn nhất của các cô là những bậc phu huynh.Giáo viên là một trong những nghề nghiệp chịu nhiều áp lực trong xã hội. Một trong những nhân tố tạo áp lực không nhỏ c

***************

Liên Hợp Quốc áp lệnh trừng phạt thứ chín với Triều Tiên

VnExpress

Một phiên biểu quyết tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Ảnh: Reuters.

Một phiên biểu quyết tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Ảnh: Reuters.

Với sự ủng hộ từ Nga và Trung Quốc, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc ngày 11/9 bỏ phiếu thông qua dự thảo nghị quyết trừng phạt Triều Tiên do Mỹ soạn thảo với tỷ lệ 15 ủng hộ – 0 phản đối, AFP đưa tin.

Lệnh trừng phạt mới bao gồm cấm Triều Tiên xuất khẩu hàng may mặc, hạn chế nhập khẩu các sản phẩm từ dầu mỏ, khí thiên nhiên hóa lỏng và ngưng tụ, hạn chế thuê lao động Triều Tiên tại nước ngoài, yêu cầu các nước thu êlao động Triều Tiên thông báo ngày hết hạn hợp đồng hiện có.

Theo lệnh trừng phạt mới, Triều Tiên được phép nhập khẩu dầu thô với hạn mức 4 triệu thùng một năm, các sản phẩm từ lọc dầu với hạn mức hai triệu thùng một năm. Các chuyên gia ước tính động thái này sẽ giúp giảm 30% lượng dầu tiêu thụ ở Triều Tiên.

Một quan chức Mỹ giấu tên nói Triều Tiên mỗi năm nhập khẩu khoảng 4,5 triệu thùng sản phẩm từ lọc dầu và 4 triệu thùng dầu thô. Mỹ muốn cấm vận hoàn toàn dầu mỏ với Triều Tiên nhưng bị Nga và Trung Quốc, hai thành viên Hội đồng Bảo an có quyền phủ quyết, phản đối vì cho rằng nó sẽ khiến Triều Tiên rơi vào bất ổn.

Trong khi đó, dệt may là nguồn thu xuất khẩu ln tớhứ hai của Triều Tiên, sau xuất khẩu than và khoáng sản. Năm 2016, Triều Tiên thu về 752 triệu USD từ xuất khẩu sản phẩm dệt may, theo số liệu từ Cơ quan Xúc tiến Đầu tư – Thương mại Triều Tiên. 80% lượng hàng xuất khẩu sang Trung Quốc.

Triều Tiên hiện có khoảng 93.000 lao động tại nước ngoài, mang lại nguồn tiền khoảng 200 triệu USD mỗi năm cho Bình Nhưỡng.

Nghị quyết mới còn cho phép các nước kiểm tra tàu nghi chở hàng Triều Tiên bị cấm nhưng trước hết phải được quốc gia sở hữu tàu đó đồng ý. Dự thảo ban đầu còn cho phép dùng vũ lực để lên tàu nhưng đã bị loại bỏ trong quá trình thương lượng cuối tuần trước.

Theo hãng tin Hàn Quốc Yonhap, lệnh trừng phạt mới thể hiện quyết tâm ngày càng tăng của cộng đồng quốc tế trong việc có hành động với Triều Tiên. Nghị quyết được thông qua chỉ 8 ngày sau khi Triều Tiên thử hạt nhân lần 6 hôm 3/9. 8 lệnh trừng phạt trước đó, kể từ năm 2006, thường mất nhiều tháng để được thông qua.

Lần gần nhất Hội đồng Bảo an thông qua một nghị quyết trừng phạt Triều Tiên là ngày 5/8, sau khi Bình Nhưỡng phóng thử hai tên lửa đạn đạo trong tháng 7.

Như Tâm

*************

Hoa Kỳ tưởng niệm biến cố 11/9


Tổng thống Mỹ Donald Trump đặt vòng hoa tưởng niệm các nạn nhân vụ khủng bố 11/9 tại khu Tưởng niệm Lầu Năm Góc ở thành phố Arlington, bang Virginia, ngày 11/9/2017.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đặt vòng hoa tưởng niệm các nạn nhân vụ khủng bố 11/9 tại khu Tưởng niệm Lầu Năm Góc ở thành phố Arlington, bang Virginia, ngày 11/9/2017.

Ông Donald Trump, lần đầu tiên trên cương vị tổng thống, đã dự lễ tưởng niệm các nạn nhân cuộc tấn công khủng bố 11/9 năm 2001.

Tổng thống Hoa Kỳ đánh dấu tưởng nhiệm 16 năm xảy ra vụ khủng bố tồi tệ nhất trên đất Mỹ trong một buổi lễ tại Nhà Trắng, với một phút mặc niệm vào lúc 8 giờ 40 phút sáng, thời điểm một chiếc máy bay chở khách đầu tiên bị những kẻ khủng bố al-Qaida cướp và cho đâm vào tòa tháp ở Trung tâm Thương mại Thế giới tại thành phố New York. 23 phút sau đó, một chiếc máy bay thứ hai bay vào tòa tháp còn lại, và ngay sau đó hai tòa nhà chọc trời khổng lồ này đã sụp đổ hoàn toàn trong khói lửa.

Tại thành phố New York, tên của các nạn nhân đã được xướng lên sau khi thực hiện một phút mặc niệm.

Trong một tuyên bố ra ngày 11/9, đánh dấu 16 năm ngày xảy ra các vụ khủng bố trên khắp nước Mỹ làm hàng nghìn người chết, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Rex Tillerson nói rằng “chủ nghĩa khủng bố sẽ không bao giờ đánh bại được nước Mỹ”.

Nhà ngoại giao hàng đầu này nói thêm: “Hôm nay chúng ta tưởng nhớ những nạn nhân của cuộc tấn công khủng bố vào ngày 11/9/2001 và tôn vinh các anh hùng đã cứu sống nhiều người vào ngày hôm đó, thậm chí họ phải hy sinh của mạng sống mình.”

Ông Tillerson nói tiếp: “Sự can đảm của họ cho đến hôm nay vẫn là một tấm gương anh dũng về người Mỹ khi đối mặt với cái ác. Mặc dù đất nước chúng bị tổn thương vào ngày hôm đó, hôm nay chúng ta nhắc nhở thế giới rằng khủng bố sẽ không bao giờ đánh bại được Hoa Kỳ.”

“Ngày hôm nay cũng đánh dấu một thảm kịch khi bốn người Mỹ, trong đó có hai đồng nghiệp ở Bộ Ngoại giao Mỹ, đã thiệt mạng trong cuộc tấn công khủng bố tại thành phố Benghazi, Libya. Họ sẽ luôn luôn ở mãi trong trái tim của chúng ta,” tuyên bố viết tiếp.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Mỹ nói: “Xin gửi lời tri ân và cùng cầu nguyện cùng thân nhân những người đã mất vì khủng bố. Chúng tôi cam kết ngăn chặn những kẻ cực đoan có âm mưu, kích hoạt và thực hiện các cuộc tấn công vào những người dân vô tội.”

**************

voatiengviet.com

Irma suy yếu, chiến dịch cứu hộ bắt đầu


Cơn bão mạnh Irma sáng 11/9 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, nhưng vẫn thổi gió mạnh, gây mưa to và triều cường ở Florida.

Cơn bão, vốn được dự báo là một trong những trận mạnh nhất trong vòng một thế kỷ đổ bộ vào Mỹ, đã làm ít nhất 5 người chết và khiến gần 6 triệu người rơi vào cảnh mất điện cũng như làm ngập lụt một số vùng.

Irma đang tiến vào Tallahassee, thủ phủ của Florida, và dự kiến sẽ di chuyển tới tiểu bang Georgia và Alabama, gây mưa to và gió lớn, theo kênh truyền hình ABC News.

Còn Reuters dẫn lời Trung tâm Dự báo Bão Quốc gia cho biết rằng Irma hiện giờ có sức gió khoảng 110 km một giờ, tức giảm một nửa so với hôm 10/9 khi nó đánh vào chuỗi đảo Florida Keys.

Văn phòng cảnh sát trưởng ở Jacksonville, bờ đông bắc của Florida, sáng 11/9 cho biết đang tiến hành nỗ lực cứu hộ trong nước sâu tới thắt lưng, và kêu gọi mọi người tránh các con đường không an toàn.

Trong khi đó, cơ quan Dự báo Thời tiết Quốc gia đã phát cảnh báo về khả năng lũ quét ở thành phố này.

Trong khi các quan chức và người dân bắt đầu đánh giá thiệt hại do cơn bão gây ra khắp Florida, Thống đốc Rick Scott cho biết rằng ông sẽ tới Florida Keys cuối ngày 11/9, nơi Irma đổ bộ đầu tiên ở Mỹ.

Nói trên chương trình “Today” của kênh NBC, ông Scott nói rằng ông “nghe nói có thiệt hại đáng kể” vì đó là nơi “mắt bão” đổ bộ.

Miami, thành phố lớn nhất của Florida, không gánh chịu thiệt hại nặng nề như dự báo, nhưng nơi đây vẫn chịu tác động của Irma và công tác dọn dẹp cây và đường dây điện đổ đã bắt đầu.

Trước khi ập vào Florida, Irma tuần trước đã làm thiệt mạng ít nhất 28 người ở khu vực Caribbe.

Mời quý vị xêm thêm:

Người Việt ở Mỹ giữa tâm bão Irma

Tổng thống Mỹ ban bố tình trạng thảm họa ở Florida

Irma, cơn bão ‘nữ thần chiến tranh’

*************

Đến Pakistan xem dịch vụ cắt tóc bằng 15 chiếc kéo cùng một lúc


Tiệm cắt tóc nhỏ ở Lahore luôn đông khách chờ đợi để được tự mình trải nghiệm kiểu cắt tóc có một không hai với 15 chiếc kéo cùng “nhảy múa” trên đầu và khách chỉ mất có gần 45.000 đồng cùng khoảng 20 phút.

Sadiq cầm một lúc 15 cây kéo để cắt tóc

Sadiq cầm một lúc 15 cây kéo để cắt tóc

Nhờ hiệu ứng truyền thông mà cửa tiệm của anh Sadiq lại càng được biết đến rộng rãi. Nhiều vận động viên cricket nổi tiếng như Umar Akmal và huấn luyện viên Mickey Arthur đều trở thành khách quen ở đây.

“Mọi người thích kiểu cắt tóc thú vị mà tôi sáng tạo ra. Nó khác các kiểu cắt tóc thông thường bởi vì tôi dùng 15 chiếc kéo cùng một lúc và khi xong, thành quả là mái tóc rất gọn gàng và phong cách”, Sadiq kể.

Sadiq đã làm nghề cắt tóc được 15 năm và kể rằng anh có ý tưởng cho kiểu cắt tóc này sau khi xem thợ cắt tóc người Trung Quốc Zedong Wang lập kỷ lục thế giới với 10 cây kéo năm 2007.

Sadiq hi vọng sẽ lập được kỷ lục Guinness

Sadiq hi vọng sẽ lập được kỷ lục Guinness

“Tôi thấy Zedong Wang cắt tóc trên mạng và bị tài năng của ông ấy cuốn hút. Thật không thể tin nổi. Tôi được truyền cảm hứng và quyết định phải vượt lên trên thế nữa”, anh kể.

Năm 2011, Sadiq thành công cắt tóc cho một khách hàng với 11 cây kéo.

Anh kể, “Tôi mất ít nhất 5 năm để luyện tập. Một tay cầm tận 11 cây kéo không phải là chuyện dễ dàng. Chúng rất nặng và rất khó để khiến cả 11 cây kéo cùng hoạt động. Tuy nhiên dần dần, tôi cũng quen với việc cầm và dùng chúng thành thạo”.

Theo Sadiq, ngày nào anh cũng đông khách nhưng chỉ nhận cắt cho 20 khách một ngày để đảm bảo chất lượng hoàn hảo. Nhiều người thích kiểu cắt tóc rất lạ này và xếp hàng dài ngoài tiệm để chờ đến lượt mình.

“Cả vận động viên cricket cũng đến tiệm của tôi cắt tóc thường xuyên. Nhiều vận động viên sống ở thành phố khác thì tìm đến tôi để cắt tóc khi họ có trận đấu ở gần đây hay có tour thế giới. Thật tốt khi công việc mệt nhọc của mình được mọi người cảm kích”, Sadiq nói.

Anh cũng hi vọng sẽ lập kỷ lục thế giới Guinness với 16 cây kéo trong tương lai.

Ngô Vân
Theo DM

**************

Ngôi làng Thụy Sĩ khốn khổ vì không có trẻ em


 Làng Corippo nhìn từ trên cao.

Làng Corippo nhìn từ trên cao.

Ngôi làng Corippo ở Ticino, Thụy Sĩ là một địa điểm bình yên, được thành lập cách đây hơn 600 năm. Trái với vẻ yên bình bên ngoài, ngôi làng này đang vật lộn để duy trì số dân cư ít ỏi.

Hiện nay, làng Corippo chỉ có 16 thành viên nhưng 15 người đã ở tuổi hưu trí. Người còn lại là thị trưởng cũng ở đã cao tuổi. Theo Daily Mail, ngôi làng này rơi vào tình trạng “thảm họa” khi toàn bộ lớp người trẻ chuyển tới các thành phố giàu có để sinh sống, làm ăn. Người già ở lại và họ đang vật lộn duy trì cuộc sống ở đây. Làng Corippo không hề có bất kì đứa trẻ nào.

 Du khách tới thăm ngôi làng hẻo lánh.

Du khách tới thăm ngôi làng hẻo lánh.

Dù làng Corippo chỉ cách thành phố gần nhất 30 phút đi xe ô tô nhưng người trẻ tuổi không thích cư trú ở đây. Để giải quyết tình trạng thiếu người ở và bài toán kinh tế, ngôi làng này đã tự chuyển thành một làng du lịch độc đáo. Du khách tới đây sẽ được tận hưởng một không gian yên bình, đậm chất Thụy Sĩ và đặc biệt là rất vắng vẻ.

Kế hoạch của làng là biến 60 ngôi nhà đá bỏ hoang từ cách đây 70 năm trở thành những phòng trọ tiện nghi cho du khách. Ý tưởng này được dân làng đồng tình và cũng là biện pháp tức thời trong bối cảnh quá neo người như hiện nay.

 Các ngôi nhà bằng đá cổ kính.

Các ngôi nhà bằng đá cổ kính.

“Mục tiêu là gìn giữ các ngôi nhà, biến chúng thành nơi ở cho du khách và duy trì sự riêng có trong các kiến trúc nhà bằng đá”, ông Frapolli, chủ nhân ý tưởng, nói. Ông Frapolli nói rằng khi du khách ở đây, họ sẽ được cảm nhận cuộc sống chậm rãi, thanh bình như thập niên 1990.

Theo Quang Minh
Dân Việt

**************

Rùng rợn nghề lấy dao… cạo mắt


Ông Xiong Gauwu cạo mắt cho khách

Ông Xiong Gauwu cạo mắt cho khách

Xiong Gauwu cho biết ngày nào ông cũng cạo mắt cho khách và chưa gặp sự cố gì trong suốt 40 năm hành nghề ở cửa tiệm trong một con ngõ nhỏ ở Thành Đô.

Thường thì sau khi đã cắt tóc, cạo râu cho khách xong, ông rửa dao rồi vạch mí mắt khách lên. Sau đó ông dùng dao cạo nhẹ vào cả bên trong mí mắt trên và dưới. Xiong cho biết kỹ thuật cạo mắt này cực ổn và nhẹ giúp làm sạch bụi bẩn và chất bẩn trong mắt.

Theo nhiều bác sĩ, nghề cạo mắt đã được lưu truyền rộng rãi ở các bệnh viện ở Trung Quốc từ 60, 70 năm về trước để điều trị bệnh mắt hột, một loại bệnh nhiễm trùng mắt. Khi số người bị đau mắt hột giảm dần, nghề cạo mắt cũng không còn phổ biến như trước.

Qu Chao, bác sĩ mắt tại Bệnh Viện Nhân Dân Tỉnh Tứ Xuyên, cho biết, “Những cục hột và mô sẹo trong mí mắt bệnh nhân có thể bị cạo đi và mắt sẽ được kích thích để tiết ra chất lỏng làm ẩm mắt”.

Tuy nhiên, bác sĩ cũng khuyên các chuyên gia cạo mắt nên báo trước cho khách về nguy cơ hỏng võng mạc vì cạo mắt. Vệ sinh mắt không sạch sẽ cũng có thể dẫn đến nhiễm trùng và lây lan.

Ngô Vân
Theo Dhaka Tribune

**************

Cuộc sống 2 mặt của phụ nữ mại dâm ở Nhật Bản

Kasumi Endo, 47 tuổi, đã phải sống cuộc đời hai mặt trong hơn 6 năm qua. Những ngày trong tuần, cô làm việc tại văn phòng với mức lương khá thấp, không đủ để chi trả cuộc sống của hai mẹ con. Vì thế, cuối tuần, cô lén lút bắt tàu đến quận Ikebukuro, trung tâm thành phố Tokyo để hành nghề mại dâm với hy vọng kiếm thêm một khoản tiền, theo Japans Times. Bước ra khỏi lối ra nhà ga JR Ikebukuro, cô trở thành một phần trong ngành công nghiệp tình dục của Nhật Bản.

cuoc-song-2-mat-cua-phu-nu-mai-dam-o-nhat-ban

Phố đèn đỏ ở trung tâm thủ đô Tokyo. Ảnh: Sean Pavone.

“Tôi cảm thấy rất miễn cưỡng khi lần đầu đến với nghề này”, Endo chia sẻ. “Tôi thấy tội lỗi với con gái khi một người lạ chạm vào thân thể tôi”. Endo chỉ là một trong nhiều phụ nữ trung niên nghèo khó của Nhật Bản bị hút vào ngành công nghiệp tình dục và bám theo nghề này một cách vô điều kiện, bất chấp những rủi ro đe dọa đến tính mạng.

Theo khảo sát năm 2014 của Nhật Bản, trong số 23,51 triệu phụ nữ đi làm thì có tới 13,32 triệu người không có công việc ổn định. Bên cạnh đó, mức lương trung bình của nhóm phụ nữ này là 1,47 triệu yên/năm, thấp hơn mức chuẩn nghèo là 2 triệu yên. Chính điều này đã khiến những người mẹ đơn thân như Endo dù làm việc không ngừng nghỉ vẫn không đủ để nuôi sống gia đình.

cuoc-song-2-mat-cua-phu-nu-mai-dam-o-nhat-ban-1

Bà mẹ đơn thân Kasumi Endo. Ảnh: Tomohiro Osaki.

Endo trở thành deriheru – gái gọi Nhật Bản vào năm 2010 khi phải mang trên mình khoản nợ hàng triệu yên do người chồng để lại. Trải qua nhiều cuộc phỏng vấn thất bại, Endo đành chấp nhận làm công việc bán thời gian và tăng thêm thu nhập từ nghề mại dâm dù tuổi đời đã không còn trẻ.

Mặc dù là ngành công nghiệp bị kỳ thị và vướng mắc nhiều vấn đề pháp lý, nghề mại dâm (fuzoku) của Nhật Bản vẫn phát triển mạnh mẽ dựa vào các nhà thổ, điểm massage sức khoẻ và hàng loạt khách sạn tình yêu. Theo Viện nghiên cứu Yano, ngành này đã đem lại 3,5 nghìn tỷ yên cho Nhật Bản trong năm 2014.

“Mại dâm là công việc bán thời gian thuận tiện nhất mà bạn có thể nghĩ ra”, Shizuka Yamaguchi, y tá 45 tuổi đến từ Kanagawa cho biết. “Là y tá, tôi chỉ kiếm được 10.000 yên mỗi ngày với lịch trình dày đặc. Còn với công việc này, tất cả những gì cần làm là đặt lịch hẹn vào thời gian rảnh và kiếm được nhiều hơn hẳn so với công việc chính”. Yamaguchi bước chân vào con đường tình dục từ một năm trước sau khi người chồng thất nghiệp.

Mặc dù vậy, nguy cơ đối với những phụ nữ này vẫn luôn rình rập như bị hãm hiếp, trả thù, các bệnh lây truyền qua đường tình dục và thậm chí cả tử vong. Đằng sau vẻ phồn hoa tấp nập của thủ đô Tokyo vẫn là những mảnh đời khốn khó, không có thu nhập thường xuyên và không được xã hội Nhật Bản coi trọng.

Hải Thu

*******

Chốn tửu sắc của Tokyo – nơi gái Tây chiều lòng đàn ông Nhật

Tokyo từ lâu được mệnh danh là thành phố không ngủ với đèn rực rỡ, xe cộ tấp nập 24/24. Dưới ánh sáng hoa lệ là những quán bar hay vũ trường chiếm một phần quan trọng trong đời sống ăn chơi về đêm tại thủ đô Nhật Bản.

chon-tuu-sac-cua-tokyo-noi-gai-tay-chieu-long-dan-ong-nhat

Ghé thăm một ngõ nhỏ thuộc quận Ginza, Tokyo, vào lúc nửa đêm, du khách sẽ thấy những người đàn ông và phụ nữ tan sở tìm đến đủ kiểu quán bar, hộp đêm sôi động. Ảnh: ABC.

Đứng bên ngoài quán bar, những cô gái trẻ đẹp được gọi là hostess chào mời khách. Bên trong, đàn ông mải mê cụng ly, trò chuyện với phụ nữ tới từ khắp nơi trên thế giới – những hostess ngoại quốc.

Michelle, 23 tuổi, đến từ Perth, Australia, làm tại quán bar ở Tokyo được vài tháng. “Tôi đang đi du lịch nên muốn vui vẻ một chút, tôi chưa thích lao đầu vào chốn công sở. Việc này dễ dàng mà chẳng cần dùng tới “não””, cô trả lời ABC.

Vẻ ngoài xinh xắn với vóc dáng cao, tóc vàng gợn sóng và đôi mắt xanh, giúp Michelle nhanh chóng được cất nhắc từ vị trí tại quầy bar thành hostess.

“Nếu muốn nổi bật, họ biết mình sẽ đạt được mục đích ấy khi đi cạnh tôi. Họ trả tiền để tiếp xúc với phụ nữ đẹp”, Michelle tiết lộ.

Đàn ông chiều chuộng cô với những món quà sang chảnh như túi xách hàng hiệu, laptop đời mới hay vé máy bay đắt tiền. Cô nhận một phong bì sau khi đi ăn tối với họ, có khi số tiền lên tới 1.000 USD.

Đùa giỡn giữa thực tế và ảo tưởng

Noriko, quản lý bar, cho biết phần lớn hộp đêm hay quán bar tại Nhật không có hoạt động mại dâm, đây chỉ là nơi thư giãn của giới doanh nhân.

“Nghề hostess giống như bồi bàn trong nhà hàng. Bạn phải chăm sóc, ngồi tiếp chuyện và pha rượu cho khách. Bạn phải tự biết đâu là giới hạn để giữ gìn nhân cách của chính mình”, Noriko nói.

Cô đã có nhiều năm kinh nghiệm quản lý bar quanh Tokyo và ở Kamata giúp gia đình, dù có bằng nha sĩ.

Noriko cũng đã kết hôn nhưng luôn phải vờ mình còn độc thân để giữ khách. Cô cho rằng thật khó khăn khi vừa phải đùa giỡn, vừa phải tạo dựng lòng tin với khách hàng.

“Bạn phải nói dối suốt ngày, không thể thành thực về đời tư. Nếu họ phát hiện bạn đã kết hôn, đính ước hay có bạn trai… sự nghiệp của bạn sẽ chấm dứt và bạn phải tìm một khách hàng khác cho mình”, Noriko giải thích.

Michelle đã chứng kiến nhiều hostess Tây mới vào nghề bị sốc: “Tôi nghĩ nhiều cô gái không biết họ mong đợi điều gì khi dấn thân vào sự nghiệp hostess tại Nhật Bản, với lối suy nghĩ kiểu Tây. Khi đặt những giá trị của văn hóa Đông – Tây cạnh nhau, họ thấy mình bị mất giá rồi bỏ việc trong vòng một tuần”.

Hostess – việc nhẹ lương cao của những cô gái Tây tại Nhật Bản/Bên trong chốn tửu sắc chiều lòng đàn

Cô gái phương Tây thử làm hostess trong một buổi tối. Video: YouTube.

Đàn ông Nhật thích đi chơi với phụ nữ Tây

Noriko cho rằng những hostess Tây đem đến trải nghiệm độc đáo và phấn khích cho khách hàng – những người thường gặp rắc rối khi tiếp cận phụ nữ Nhật.

Cô nói: “Họ cứ nhắc đi nhắc lại rằng phụ nữ Nhật thật nhàm chán và trẻ con. Trong khi, phụ nữ Nhật thực sự rất e thẹn, bạn không thể nói chuyện với họ về sex hay những vẫn đề nhạy cảm khác. Nhưng phần lớn cô gái ngoại quốc có lối suy nghĩ thoáng, đàn ông Nhật sẽ cảm thấy dễ chịu hơn khi trò chuyện với họ”.

Takashi Ogasawara, một giáo sư y khoa tại Đại học Keio danh tiếng của Tokyo, là người thường xuyên lui tới những quán bar ở Nhật Bản hơn 10 năm nay.

Đã ngoài 60, ông Takashi từng sống tại nước ngoài gần 20 năm và cảm thấy lạc lõng với những người Nhật Bản cùng thế hệ.

“Nếu tôi đến những quán bar có các hostess phương Tây, tôi tìm được điểm chung với họ. Họ nói gì tôi đều biết, nhưng điều đó khó xảy ra tại những quán bar có hostess là người Nhật”, ông giải thích.

Đàn ông Nhật có nhiều lý do để đến bar có hostess Tây. Giới doanh nhân bàn chuyện làm ăn thường chọn những nơi này để giao dịch kinh doanh, đồng thời thể hiện đẳng cấp với đối tác.

Ông Takashi cho rằng quán bar có hostess tại Nhật Bản giống như một kiểu văn phòng ngoài công sở, công ty sẽ trả tiền cho mọi chi phí phát sinh tại đây.

Những geisha thời hiện đại

Trong khi không ít phụ nữ làm nghề hostess khi khó tìm việc làm, nhiều người học quá cao với nhiều bằng cấp lại coi đây là một cách kiếm tiền dễ dàng.

Michelle có bằng về địa chất học chuyên về thương mại, cho biết: “Nhiều người sốc khi biết tôi có bằng đại học. Họ rất ngạc nhiên khi biết tôi là kiểu phụ nữ “có não” và đánh giá cao điều đó″.

chon-tuu-sac-cua-tokyo-noi-gai-tay-chieu-long-dan-ong-nhat-1

Nhiều cô gái cố gắng hiểu thêm về sở thích và những mối quan tâm từ khách, nhờ thế thu nhập cũng tăng. Ảnh: Gaijinspot.

“Mục tiêu của tôi là dành một năm tại Tokyo và đặt cọc mua nhà. Nhiều hơn thì khách có thể mua nhà cho tôi, có người từng được như vậy rồi”, Michelle chia sẻ.

Với những quán bar chuyên phục vụ khách cao cấp, Noriko cho biết một phần quan trọng trong công việc là cập nhật tin tức về kinh doanh và tài chính.

Cô nói: “Phần lớn khách hàng đến câu lạc bộ hostess là những người có địa vị cao, như thương nhân, giám đốc hay chủ tịch tập đoàn. Họ hứng thú với kinh doanh, thích nói chuyện về diễn biến thương trường, mua bán, xuất nhập khẩu… Nghề này không chỉ có sắc đẹp hay son phấn, giới hostess thực sự phải trau dồi kiến thức mỗi ngày, giống như geisha thời hiện đại vậy”.

Nghề không được tôn trọng

Michelle bật mí, có được sự tôn trọng từ khách là cả một nhiệm vụ: “Bạn có nghĩ chúng tôi có giá không? Chắc chắn không. Chúng tôi chỉ là những cô gái trẻ sống dựa vào nhan sắc”.

Cô cho rằng: “Khi bạn bỏ công sức vào nghề, họ sẽ tôn trọng bạn. Nhưng trước tiên, bạn vẫn chỉ là một trong cả tá con gái đứng đây nhờ vẻ ngoài. Họ sẽ không tôn trọng bạn, cho tới khi bạn xứng đáng”.

Ông Takashi tin rằng, dù xã hội Nhật Bản không khinh rẻ hostess, ông cũng không chấp nhận để con gái theo nghiệp này.

chon-tuu-sac-cua-tokyo-noi-gai-tay-chieu-long-dan-ong-nhat-2

Ông Takashi cho rằng không có nhiều hostess bán dâm, nhưng những người sẵn sàng làm vậy gây ra ô danh cho nghề. Ảnh: Telegraph.

“Chỉ một phần trăm hostess đồng ý đến khách sạn cùng khách, điều đó không thường xuyên xảy ra nhưng cũng có khả năng, hoặc xu hướng như vậy. Nhìn chung, những hostess không được tôn trọng, dù họ không làm gì đáng xấu hổ”, vị giáo sư nhận định.

Với người ngoài, những quán bar có hostess là sự pha trộn khó hiểu giữa các giá trị truyền thống với thú tửu sắc của cánh mày râu Nhật Bản. Dù không lừa đảo, những quán bar kiểu này có thể gây ra ảo tưởng nguy hiểm, khi đàn ông trả tiền để thỏa mãn cảm giác có người chiều chuộng và ve vuốt cái tôi của chính mình…

Phạm Huyền

********

10 ảnh hài hot nhất Facebook trong ngày

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay

Lỗi định mệnh.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-1

Hộp đựng bút bá đạo.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-2

‘Em định trộm mũ của anh nhưng mà thấy xe của anh cũ quá, chắc anh cũng không giàu nên em tha’.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-3

Cách tạo dáng chụp ảnh ấn tượng.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-4

Đỉnh cao sáng tạo.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-5

Tưởng tượng và thực tế.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-6

Tranh thủ chụp ảnh.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-7

Tuyệt đối tuân thủ luật lệ.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-8

Xe chở nước cấm lửa?

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-9

Siêu đạo chích trong thế giới động vật.

Tất Nhiên tổng hợp

**************

Phụ huynh cưng con như vàng: Nỗi ám ảnh của các cô giáo trẻ

Đối với nhiều giáo viên trẻ, nỗi sợ hãi lớn nhất của các cô là những bậc phu huynh.

Giáo viên là một trong những nghề nghiệp chịu nhiều áp lực trong xã hội. Một trong những nhân tố tạo áp lực không nhỏ cho nghề giáo phải kể đến các bậc phụ huynh.

Có những bậc phụ huynh quá cưng chiều con cái mà không chịu hợp tác với nhà trường và thầy cô. Thậm chí còn gây khó dễ cho giáo viên và nhà trường.

Một cô giáo giấu tên chia sẻ, cô không làm chủ nhiệm nên cũng không phải va chạm với phụ huynh học sinh nhiều. Thế nhưng đồng nghiệp của cô nhiều lần có trải nghiệm không mấy dễ chịu vì những bậc phụ huynh khó tính, thiếu kiên nhẫn và quá cưng chiều con.

“Đồng nghiệp của mình từng bị phụ huynh lên facebook của nhà trường phàn nàn vì học sinh về nhà mách mẹ là cô giáo nói tiếng Anh không chuẩn, cô không đánh giá đúng học lực của con”, cô giáo trẻ này cho biết.

phu-huynh-cung-con-nhu-vang-noi-am-anh-cua-cac-co-giao-tre

Để theo kịp công nghệ, các trường cũng tạo ra nhiều diễn đàn mạng để bậc phụ huynh có chỗ chia sẻ, bày tỏ nguyện vọng với giáo viên và nhà trường. Chính những diễn đàn đó đã trở thành nơi “tố cáo” cô giáo vì nhiều lý do trời ơi đất hỡi.

Chính một phụ huynh cũng chán nản kể câu chuyện được chứng kiến ở trường của con mình. Mẹ của một bạn học sinh đã lên facebook của trường kêu ca rằng nhà trường để con mình phải chịu nóng vì sảnh chờ bố mẹ đến đón không có điều hòa.

Sau khi chia sẻ câu chuyện trên, phụ huynh này nói thêm: “Tôi cũng có con nhưng không thể hiểu nổi tâm lý coi con cái mình như bạc như vàng rồi yêu sách nhà trường đủ kiểu như vậy nữa”.

Chuyện phụ huynh không hợp tác với giáo viên cũng khiến các cô đau đầu. “Có bạn nghịch trong lớp, học không tập trung, cô giáo mời phụ huynh lên trình bày thì phụ huynh chối đây đẩy, nói rằng con tôi ngoan lắm. Mà học sinh nghịch làm ảnh hưởng đến thành tích của lớp thì cô chủ nghiệm lại bị ban giám hiệu khiển trách, thật hết cách”, một cô giáo chia sẻ.

Các cô giáo thì sợ nhất mỗi lần có sự cố xảy ra, phụ huynh chưa hiểu chuyện gì đã sấn sổ quát mắng giáo viên.

Cô giáo mầm non có tên L.P đã trải qua không biết bao nhiêu phen “hết hồn” vì phụ huynh. “Vì học sinh của mình còn nhỏ nên bố mẹ cũng bao bọc hơn. Nhất là hiện nay có quá nhiều vụ việc bạo hành trẻ mầm non nên phụ huynh càng cảnh giác với cô giáo hơn nữa”.

Cô giáo mầm non này kể lại câu chuyện từng bị phụ huynh gọi điện chửi bới giữa đêm. “Bé nghịch ngợm chạy quanh lớp, không may xô vào ghế nhựa nên sườn hơi bị đỏ. Lúc bố bé đến đón cô đã trao đổi ngay sự việc, bố bé cũng tỏ ra thông cảm cho cô. Thế nhưng đến tối lại gọi điện chửi bới cô, kêu là cháu đau quặn ruột không đi nổi, phải cõng, sợ con bị gãy xương sườn. Hôm sau phụ huynh cho bé đi khám thì mới biết, hóa ra bé đòi đi siêu thị nên cố tình ăn vạ bố mẹ, còn cô giáo thì bị mắng oan một phen”.

Nhiều phụ huynh còn bất chấp hết những quy định của nhà trường, chỉ hành động theo ý của mình. 9 giờ nhà trường đóng cổng mới đưa con đến lớp, cô không kịp ra mở cửa đón vào, phụ huynh này đã chửi bới ầm ĩ, thậm chí còn định hành hung cô giáo khiến các giáo viên “khiếp vía”.

“Sáng nay mình cũng vừa gặp một trường hợp như thế này. Phụ huynh đưa bé đến lớp muộn, đúng vào giờ cô cho tập thể dục dưới sân trường nhưng lại không tìm cô giáo để gửi bé mà tự ý cho bé vào lớp một mình. Khi mình lên lớp thấy cháu đang ngồi một mình, mắt đỏ hoe. Sợ cháu bị đau mắt đỏ lây cho cả lớp nên phải để cháu ngồi cách ly một góc. Không ngờ sau đó mình bị mẹ của bé gọi điện trách móc vì cháu về nhà kể là cô không quan tâm, bắt ngồi riêng một góc”, L.P kể lại câu chuyện dở khóc dở cười của mình.

Phụ huynh quá cưng chiều con mình mà có cái nhìn tiêu cực, thiếu công bằng với giáo viên, động chút chuyện là trách móc giáo viên. Đây chính là nỗi khổ và điều ám ảnh nhất với các cô giáo, đặc biệt là cô giáo trẻ. “Trẻ con thì hiếu động, nghịch ngợm. Đến lớp các cháu đùa nghịch nhau một chút là cô giáo bị bố mẹ chất vấn, thế nhưng khi con mình cấu véo các bạn khác, cô trình bày lại thì phụ huynh lại cười trừ. Mình cũng hết nói nổi”, L.P chia sẻ nỗi bất lực trong nghề.

Chi Chi

***************

Phố đèn đỏ truỵ lạc nhất thế giới


************

Những khoảnh khắc ‘thất bại’ hài hước nhất của các nhà khoa học

Dưới đây là các tình huống dở khóc dở cười mà các nhà khoa học gặp phải trong quá trình nghiên cứu.
nhung-khoanh-khac-that-bai-hai-huoc-nhat-cua-cac-nha-khoa-hoc
nhung-khoanh-khac-that-bai-hai-huoc-nhat-cua-cac-nha-khoa-hoc-1
nhung-khoanh-khac-that-bai-hai-huoc-nhat-cua-cac-nha-khoa-hoc-2
nhung-khoanh-khac-that-bai-hai-huoc-nhat-cua-cac-nha-khoa-hoc-3
nhung-khoanh-khac-that-bai-hai-huoc-nhat-cua-cac-nha-khoa-hoc-4
nhung-khoanh-khac-that-bai-hai-huoc-nhat-cua-cac-nha-khoa-hoc-5
nhung-khoanh-khac-that-bai-hai-huoc-nhat-cua-cac-nha-khoa-hoc-6
nhung-khoanh-khac-that-bai-hai-huoc-nhat-cua-cac-nha-khoa-hoc-7
nhung-khoanh-khac-that-bai-hai-huoc-nhat-cua-cac-nha-khoa-hoc-8
nhung-khoanh-khac-that-bai-hai-huoc-nhat-cua-cac-nha-khoa-hoc-9
nhung-khoanh-khac-that-bai-hai-huoc-nhat-cua-cac-nha-khoa-hoc-10
nhung-khoanh-khac-that-bai-hai-huoc-nhat-cua-cac-nha-khoa-hoc-11
nhung-khoanh-khac-that-bai-hai-huoc-nhat-cua-cac-nha-khoa-hoc-12

 

Ốc Sên (theo BP)

************

Hậu quả tự cắt tóc mái

cuoi-te-ghe-10-9-hau-qua-tu-cat-toc-mai

Hậu quả tự cắt tóc mái.

cuoi-te-ghe-10-9-hau-qua-tu-cat-toc-mai-1

2 chàng trai – 2 số phận khác nhau chỉ bởi có chó hay không.

cuoi-te-ghe-10-9-hau-qua-tu-cat-toc-mai-2

Kế hoạch cho tương lai lúc nào chả có.

cuoi-te-ghe-10-9-hau-qua-tu-cat-toc-mai-3

Tình yêu của các cô gái thực dụng.

cuoi-te-ghe-10-9-hau-qua-tu-cat-toc-mai-4

Mày đi cẩn thận nha, tao đang nắm giữ mạng sống các con mày đấy.

cuoi-te-ghe-10-9-hau-qua-tu-cat-toc-mai-5

Có ma nơ canh bầu bạn cũng thấy đỡ cô đơn.

cuoi-te-ghe-10-9-hau-qua-tu-cat-toc-mai-6

Bị bắt quả tang ăn vụng cũng nhất quyết không chịu nhả ra.

cuoi-te-ghe-10-9-hau-qua-tu-cat-toc-mai-7

Tỉnh mộng đi cô gái.

cuoi-te-ghe-10-9-hau-qua-tu-cat-toc-mai-2

Đời không như phim.

cuoi-te-ghe-10-9-hau-qua-tu-cat-toc-mai-2-1

Nâng cấp đôi tông.

cuoi-te-ghe-10-9-hau-qua-tu-cat-toc-mai-2-2

Cần gì phải đứng xếp hàng.

cuoi-te-ghe-10-9-hau-qua-tu-cat-toc-mai-2-3

Điều nào cũng dẫn đến hậu quả khôn lường.

cuoi-te-ghe-10-9-hau-qua-tu-cat-toc-mai-2-4

Chơi game thì phải mặc như vầy mới nhập được vai.

cuoi-te-ghe-10-9-hau-qua-tu-cat-toc-mai-2-5

Tìm niềm vui trong nghịch cảnh.

cuoi-te-ghe-10-9-hau-qua-tu-cat-toc-mai-2-6

Like a boss.

cuoi-te-ghe-10-9-hau-qua-tu-cat-toc-mai-2-7

“Xử” hết những đứa chỉ xem mà không rep.

Maru

**************


*************

SHARE

1 COMMENT

 1. DZỊT LẠC U THẦY
  *
  Thuồng luồng Hàm Luông thung Lũng Luông
  Hai không ba mươi=2030 khỉ đóng chuồng
  King Kông lười hỗn đười ươi bác
  Tiên bồng nguyên soái ngoại Mông chuông
  *
  “Dzịt lạc U Thầy sướng mãn Thiên=giang phong ngư hỏa đối sầu miên”
  Hồ Quang thiếu tá Xuân Fuck niễng
  Đau lòng Tòng Thị Phóng tế điên
  Cai Lậy Tiền gian quan thuốc giả=Phú Yên Đỗ Lễ Bái địa điền
  *
  Ngô Bão Châu Á hậu kim tiền
  Ma Thiêng Lảnh cảnh Trần Dân Tiên
  Mù Căng Chải tóc tiên Lủng Cú
  Giáo Sư toán học chắc khôn liền
  *
  Làm xương cho sáo quy tiên thầy bu Việt Lạc long điền lở Âu Cơ
  Ngày Xưa Hoàng Thị vá cờ
  Nay Mai Tiến Dũng Sinh Dzơ Kít hôn làng
  Mạ hoang Bọ xít máu loang Hoàng Văn Hoan hỷ ba chàng Trần Đại Quang
  *
  TÂM THANH

LEAVE A REPLY