Trang Lá Cải Ngày 09-9-2017: Thống đốc Florida: ‘Bão tới rồi!’

Tuy nhiên nó cũng mang tính chất cảnh báo mọi người, nên cẩn thận hơn nữa khi làm bất kỳ công việc gì vì chỉ cần một chút sơ xảy, mọi thứ đều có thể trở nên tồi tệ hơn, và đôi khi phải đánh đổi bằng mạng sống của mình.

**************

Thống đốc Florida: Bão tới rồi! - Ảnh 1.

Đồ họa mô phỏng đường đi và sức mạnh của siêu bão Irma – Ảnh chụp màn hình CNN

Theo trung tâm dự báo bão quốc gia Mỹ (NHC), “con quái vật” Irma đã suy yếu xuống còn cấp 4 trong thang bão 5 cấp sau khi càn quét quốc đảo Cuba. Tuy nhiên, nó sẽ nhanh chóng lấy lại sức mạnh và tăng cấp khi di chuyển ra biển trước khi tung toàn bộ sức mạnh xuống Florida trong vài giờ tới.

Toàn bộ khu vực trung, nam Florida và chuỗi đảo Florida Keys sẽ căng mình chịu sự hoành hành của siêu bão Irma kể từ tối 9-9 (giờ Mỹ), tức sáng 10-9 giờ VN.

Bão ở ngay đây rồi. Một cơn bão chết chóc, thứ mà chúng ta chưa bao giờ nhìn thấy có cái gì giống như vậy

Thống đốc bang Florida Rick Scott

Dự kiến tâm bão sẽ ở chuỗi đảo Florida Keys vào sáng 10-9 (giờ Mỹ) trước khi tiếp tục di chuyển theo hướng tây nam. Đến chiều cùng ngày, vị trí tâm bão sẽ ở tại vịnh Tampa, tức vẫn chưa tiến vào đất liền.

Đồ họa mô phỏng đường đi và sức mạnh của bão Irma cho thấy nó sẽ giảm cấp từ từ những ngày sau đó.

Cũng theo NHC, nếu bão di chuyển theo đúng hướng đã dự báo, các khu vực phía tây Florida sẽ chịu ảnh hưởng nhiều nhất. Tuy nhiên, các khu vực miền đông, bao gồm cả thành phố Miami, phải luôn trong trạng thái đề phòng mưa lũ.

Lệnh di tản bắt buộc đã được ban bố tại 13 hạt của Florida, toàn bộ bang được đặt trong tình trạng khẩn cấp từ ngày 5-9, theo Reuters. Ngày 8-9, nhiều tốp cảnh sát đã liên tục đến gõ cửa từng nhà yêu cầu người dân sơ tán trước khi quá muộn.

“Nếu bạn được yêu cầu sơ tán, đi ngay lập tức, đừng chần chừ tới tối nay hay thêm 1 giờ nữa, sơ tán ngay lập tức” – thống đốc Florida nhấn mạnh sáng 9-9 (giờ Mỹ).

Ít nhất 260 trung tâm trú ẩn với sức chứa hơn 50.000 người đã được mở. Chính quyền Florida khẳng định sẽ mở thêm 70 trung tâm nữa trong ngày 9-9.

Hiện vẫn chưa có thống kê thiệt hại cụ thể do bão Irma gây ra tại Cuba. Quốc đảo này đã căng mình chịu toàn bộ sức mạnh của một siêu bão đỉnh cấp kể từ sáng 9-9 (giờ VN).

Những con sóng cao tới 7m đã được ghi nhận tại Cuba.

Hơn 24 người thiệt mạng khi Irma quét qua các đảo nhỏ thuộc Mỹ, Anh, Pháp trên biển Caribe.

( Tuổi Trẻ )

************

voatiengviet.com

 Bão Irma lăm le áp sát Florida, để lại cảnh tàn phá ở Caribe
 

Bão xoáy Irma tiếp tục đem những trận cuồng phong và mưa xối xả tới bờ biển phía bắc của Cuba trong khi nó chuyển hướng sang bang Florida của Mỹ, sau khi làm thiệt mạng ít nhất 22 người và gây nên tàn phá thảm khốc ở những nơi khác thuộc Đại Tây Dương.

Ngoài Cuba, cảnh báo của Trung tâm Bão xoáy Quốc gia Hoa Kỳ có hiệu lực đối với các đảo Andros, Bimini và Bahama Lớn thuộc quần đảo Bahamas, bán đảo Florida và quần đảo Florida Keys.

Trung tâm Bão xoáy Quốc gia Hoa Kỳ cho biết Irma đã suy yếu từ bão cấp 4 xuống cấp 3 nhưng dự kiến sẽ tăng cường độ khi nó đến gần Florida Keys.

Cơn bão này, là một trong những cơn bão mạnh nhất từng được ghi nhận trong lịch sử, dự kiến sẽ bắt đầu ập vào Florida Keys vào Chủ nhật và tiếp cận bờ biển phía tây nam Florida vào chiều Chủ nhật.

Trong khi cơn bão lăm le ập vào Florida, nhà chức trách cảnh báo hàng triệu người rằng không còn nhiều thời gian để họ di tản.

Florida đã yêu cầu 5,6 triệu người – hơn một phần tư dân số của bang – di tản trước khi cơn bão dự kiến đổ bộ vào Chủ nhật.

Thống đốc Florida Rick Scott mô tả Irma là “cơn bão thảm khốc mà bang này chưa từng thấy trước đây,” lưu ý rằng cơn bão này lớn hơn cả diện tích bang Florida.

Ông Scott cảnh báo, “Chúng ta sắp hết thời gian,” và lên Twitter đưa ra lời kêu gọi sự giúp đỡ của 1.000 y tá tình nguyện.

Dự báo cho biết Florida Keys, khu vực tây nam Florida và khu vực Vịnh Tampa có thể chịu ảnh hưởng trực tiếp. Tuy nhiên, phía đông Florida, bao gồm thành phố Miami, vẫn có thể cảm nhận cơn thịnh nộ của cơn bão lớn và mạnh.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nội các của ông hôm thứ Bảy đã hội họp tại nơi nghĩ dưỡng của tổng thống ở Trại David, bang Maryland, để bàn bạc về cơn bão.

“Cơn bão này rất tệ, nhưng chúng tôi đã chuẩn bị ở mức cao nhất, hy vọng mọi thứ sẽ tốt đẹp,” ông Trump nói với các phóng viên trên Bãi Cỏ Nam của Nhà Trắng hôm thứ Sáu trước khi bay tới Trại David.

Ông Trump hôm thứ Bảy đăng một dòng tweet có chứa những liên kết tới các nơi trú ẩn và các thông tin khác mà sẽ hữu ích cho nạn nhân cơn bão.

Tàn phá ở Caribe

Trên đường tới Cuba và Florida, Irma đã càn quét đảo Barbuda có diện tích 160 km vuông, khiến Thủ tướng Gaston Browne của đảo quốc Antigua và Barbuda tuyên bố hòn đảo này là “đống đổ nát.”

Thủ tướng ước tính khoảng 95% các tòa nhà trên Barbuda đã bị phá hủy hoặc bị hư hỏng.

Hòn đảo này giờ lại đang đối mặt với một cơn bão xoáy khác mạnh cấp 4 mang tên Jose.

Trên hòn đảo St Martin thuộc sở hữu chung của Pháp và Hà Lan, có những “cảnh hôi của” trong lúc người dân cướp bóc các cửa hàng và xuống đường tìm kiếm thức ăn và nước uống, theo bà Annick Girardin, bộ trưởng đặc trách các vùng lãnh thổ hải ngoại của Pháp.

Có thể phải mất tới sáu tháng trước khi điện có thể được khôi phục hoàn toàn trên đảo Puerto Rico đang eo hẹp về tài chính, một lãnh thổ của Mỹ ở vùng Caribe nơi Irma khiến hàng triệu người bị mất điện.

Irma cũng tạt qua Haiti và Cộng hòa Dominica, mang theo cuồng phong và mưa lớn, nhưng hai nước này không chịu ảnh hưởng trực tiếp.

**************

Cảnh báo bão Irma sẽ tàn phá một phần nước Mỹ


Một nạn nhân ở vùng Caribe bên đống đổ nát vì bão Irma ngày 8/9/17

Một nạn nhân ở vùng Caribe bên đống đổ nát vì bão Irma ngày 8/9/17

Dự đoán bão Irma sẽ tàn phá một phần nước Mỹ, các giới chức Hoa Kỳ đang khẩn trương chuẩn bị đáp ứng trên quy mô lớn, trưởng Cơ quan Xử lý Khẩn cấp Liên bang FEMA cho biết ngày 8/9.

Bão Irma dự kiến sẽ đánh vào Florida sớm nhất vào tối thứ bảy, nhiều phần của bang này dự kiến sẽ mất điện dài ngày và hơn 100 ngàn người cần nơi tạm trú, ông Brock Long, một giới chức thuộc FEMA cảnh báo.

“Bão Irma vẫn là mối đe dọa sẽ tàn phá nước Mỹ hoặc tại Florida hoặc vài bang Đông Nam khác,” ông Long cho biết.

Sáng 8/9 Irma từ cấp 5 hạ xuống cấp 4 sau khi gây ra thiệt hại nặng nề tại các đảo ở Ca-ri-bê.

Từ 1851 tới nay, nước Mỹ chỉ ba lần hứng chịu bão cấp 5 và bão Irma lớn hơn nhiều so với bão Andrew ập vào Mỹ năm 1992.

Giới hữu trách khuyến cáo dân cư chớ có phớt lờ lệnh sơ tán.

Hàng ngàn nhân sự trong lực lượng chuẩn bị ứng phó bão đã sẵn sàng, đồ ăn, thức uống viện trợ cho dân sơ tán đã được chuẩn bị, ông Long cho biết thêm.

Thứ sáu là hạn chót dân phải sơ tán trước khi gió mạnh bắt đầu quét vào Florida.

Bệnh viện chính ở St. Thomas, quần đảo Virgin của Mỹ, đã đóng cửa sau khi bị thiệt hại vì Irma, những bệnh nhân cần được săn sóc khẩn cấp được chuyển viện tới Puerto Rico hoặc các hòn đảo khác.

Ngày 8/9, Hạ viện biểu quyết thông qua việc tăng viện trợ hơn gấp đôi lên tới 15,25 tỷ đô la cho FEMA và các nguồn quỹ địa phương để đối phó với thiên tai sau khi Thượng viện đã đồng ý một ngày trước đó.

*************

Cập nhật động đất Mexico: Hơn 60 người chết, nhiều nhà bị sập


Các quan chức Mexico cho biết số người trong trận động đất thế kỷ tại nước này đã tăng lên hơn 60 người khi những nỗ lực cứu hộ bắt đầu được triển khai.

Theo Reuters, trận động đất mạnh 8,1 độ Richter ngoài khơi miền nam Mexico vào gần nửa đêm ngày 7/9 (theo giờ địa phương) còn mạnh hơn trận động đất “hủy diệt” năm 1985 từng san phẳng vùng ngoại ô Thủ đô Mexico và khiến hàng nghìn người thiệt mạng.

Trận động đất lần này có thiệt hại nhỏ hơn do xảy ra ở độ sâu lớn hơn và cách xa thủ đô hơn.

Thị trấn Juchitan thuộc bang Oaxaca nằm gần tâm chấn nên bị ảnh hưởng rất nặng, với nhiều phần của tòa thị chính, một khách sạn, một quán bar và các tòa nhà khác bị biến thành đống đổ nát.


Tòa thị chính Juchitan bị sập một phần. (Ảnh: EPA)

Ước tính có khoảng 100 tòa nhà bị sập.

“Tình hình tại Juchitan rất nghiêm trọng, đây là thời khắc khủng khiếp nhất trong lịch sử của thị trấn,” Thị trưởng Gloria Sanchez cho biết.

Theo cập nhật từ BBC, số người chết do ảnh hưởng của trận động đất đã tăng lên ít nhất 61 người.

Một chương trình cứu nạn lớn đang được tiến hành tại các bang bị ảnh hưởng nặng nhất là Tabasco, Oaxaca và Chiapas, nơi nhiều người bị nghi đang mắc kẹt dưới các đống đổ nát.

Tổng thống Enrique Peña Nieto cho biết ít nhất 200 người đã bị thương. Ông tuyên bố dành một ngày để tang các nạn nhân khi đến thăm thị trấn Juchitan ngày 8/9.


Tổng thống Enrique Peña Nieto thăm Juchitán ngày 8/9. (Ảnh: EPA)

Giáo hoàng Francis trong một buổi Thánh lễ ngoài trời nhân chuyến thăm Colombia cho biết ông cầu nguyện cho những người xấu số và gia đình của họ.

Hạo Nhân

***********

voatiengviet.com

Nhật Bản nói đã diễn tập trên không với Mỹ bên trên Biển Hoa Đông


Các máy bay chiến đấu F-15 của Nhật Bản hôm thứ Bảy đã tiến hành một cuộc diễn tập trên không với máy bay ném bom B1-B của Mỹ trong vùng trời bên trên Biển Hoa Đông, Lực lượng Tự vệ Hàng không của Nhật Bản cho biết.

Cuộc tập trận này diễn ra trong bối cảnh Hàn Quốc chuẩn bị đối mặt với một vụ thử nghiệm phi đạn khả dĩ của Bắc Triều Tiên khi nước này kỷ niệm ngày lập quốc, chỉ vài ngày sau khi cuộc thử nghiệm hạt nhân lần thứ sáu và lớn nhất của Bắc Triều Tiên làm chấn động các thị trường tài chính toàn cầu và gia tăng căng thẳng trong khu vực.

Cuộc diễn tập có sự tham gia của hai máy bay ném bom B-1B Lancer của Không quân Mỹ bay từ Căn cứ Không quân Andersen trên đảo Guam của Mỹ ở Thái Bình Dương, cùng với hai chiến đấu cơ F-15 của Nhật Bản.

Ngày 31 tháng 8, các máy bay chiến đấu F-15 của Nhật Bản cũng tiến hành diễn tập trên không với máy bay ném bom B1-B và chiến đấu cơ tàng hình F-35 của Mỹ tron vùng trời phía nam bán đảo Triều Tiên, hai ngày sau khi Bắc Triều Tiên phóng một phi đạn đạn đạo ngang qua miền bắc Nhật Bản.

*************

Gia đình Mỹ thoát trận lũ sau bão Harvey nhờ đập di động


gia-dinh-my-thoat-tran-lu-sau-bao-harvey-nho-dap-di-dong

Hệ thống đập Aqua Dams bao gồm hệ thống ống làm bằng vải chống thấm và máy bơm. Ảnh: Click2Houston

Một cặp vợ chồng sống ở thành phố Rosenberg, cách Houston, bang Texas khoảng 40 phút lái xe về hướng tây nam, đã giữ cho ngôi nhà của họ hoàn toàn khô ráo giữa mênh mông biển nước do bão Harvey nhờ vào một hệ thống ống hút và máy bơm bao quanh nhà, Click2Houston đưa tin.

Vào năm ngoái, Randy và Jennifer Socha mất tới 150.000 USD để cải tạo nhà cửa sau một trận lụt. Vì vậy, khi biết tin bão Harvey chuẩn bị đổ bộ, hai vợ chồng nhanh chóng nghĩ tới phương án bảo vệ ngôi nhà của mình.

Khi lên mạng tìm kiếm thông tin, anh Randy tình cờ phát hiện ra một công ty có trụ sở ở bang Louisiana chuyên sản xuất đập ngăn nước có tên là Aqua Dams. Loại đập này có thể tháo lắp dễ dàng do được cấu tạo từ những đoạn ống làm bằng vải không thấm nước.

Cơ chế hoạt động của con đập giống như “dùng nước để trị nước”, anh Randy nói về con đập cao 0,9 m và chạy dài 115 m. Anh Randy cho biết tính cả chi phí lắp đặt, con đập chỉ tốn 18.000 USD.

gia-dinh-my-thoat-tran-lu-sau-bao-harvey-nho-dap-di-dong-1

Khi đầy nước, đường ống bao quanh nhà sẽ có tác dụng như những bao cát ngăn nước tràn vào bên trong. Ảnh: Click2Houston.

Khi nước mưa đổ xuống, khu vực bên trong con đập bị ngập, các máy bơm sẽ đẩy nước vào đường ống dẫn. Các đường ống bao quanh nhà đầy nước sẽ hoạt động như những túi cát ngăn nước lũ tràn vào bên trong. Bên trong ống to, có hai ống nhỏ, một để hút nước vào và một bơm nước ra. Khi nước trong ống đạt tới mức độ nhất định, nước sẽ theo ống nhỏ, đổ ra dòng lũ.

Randy Socha cho biết anh và vợ đã luân phiên túc trực bơm nước liên tục trong ba tới 4 ngày. Và công sức của hai vợ đã được đền đáp xứng đáng. Nhà cửa và mọi đồ đạc đều khô ráo.

Vào hôm 27/8, chỉ vài giờ sau khi gọi điện, công ty sản xuất Aqua Dams đã cử người đến lắp đặt con đập cho gia đình Socha. Và cho đến nay, nó vẫn ngăn được nước lũ tràn vào, trong khi các ngôi nhà hàng xóm đều chìm trong bùn và rác thải.

An Hồng

**************

Thích của nào trời không trao của nấy

Làm sao để yêu 1 người mà không đau khổ; thánh ngôn tình hiện thân…
cuoi-te-ghe-8-9-thich-cua-nao-troi-khong-trao-cua-nay

Thích của nào trời không trao của nấy.

cuoi-te-ghe-8-9-thich-cua-nao-troi-khong-trao-cua-nay-1

Không gì ngăn cản được game thủ.

cuoi-te-ghe-8-9-thich-cua-nao-troi-khong-trao-cua-nay-2

Cuộc tình trái ngang.

cuoi-te-ghe-8-9-thich-cua-nao-troi-khong-trao-cua-nay-3

Cao thủ một mình một kiếm xông pha giang hồ.

cuoi-te-ghe-8-9-thich-cua-nao-troi-khong-trao-cua-nay-4

Kỷ niệm nhớ đời khi chụp ảnh cưới.

cuoi-te-ghe-8-9-thich-cua-nao-troi-khong-trao-cua-nay-5

Chỉ để lại cái mặt tiền.

cuoi-te-ghe-8-9-thich-cua-nao-troi-khong-trao-cua-nay-6

Hai vẫn không được thì yêu hẳn mấy người vào, người này không được thì chuyển người kia.

cuoi-te-ghe-8-9-thich-cua-nao-troi-khong-trao-cua-nay-7

Chờ đến bạc tóc.

cuoi-te-ghe-8-9-thich-cua-nao-troi-khong-trao-cua-nay-2

Thánh ngôn tình hiện thân.

cuoi-te-ghe-8-9-thich-cua-nao-troi-khong-trao-cua-nay-2-1

Ai cũng có ước mơ.

cuoi-te-ghe-8-9-thich-cua-nao-troi-khong-trao-cua-nay-2-2

Hậu nghỉ hè, không nhận ra bạn bè.

cuoi-te-ghe-8-9-thich-cua-nao-troi-khong-trao-cua-nay-2-3

Dạy con từ thuở còn thơ.

cuoi-te-ghe-8-9-thich-cua-nao-troi-khong-trao-cua-nay-2-4

Vào thì dễ mà ra thì chịu.

cuoi-te-ghe-8-9-thich-cua-nao-troi-khong-trao-cua-nay-2-5

Đứng trên đây gió mới mát.

cuoi-te-ghe-8-9-thich-cua-nao-troi-khong-trao-cua-nay-2-6

Hè trôi qua nhanh như một cơn gió.

cuoi-te-ghe-8-9-thich-cua-nao-troi-khong-trao-cua-nay-2-7

Chú chó sợ hãi cả thế giới.

Maru

**************

Ivanka Trump bị chú ý vì cắt ngang buổi họp Nhà Trắng

Ái nữ Tổng thống Trump dường như gây ra sự khó chịu khi xuất hiện giữa chừng một buổi họp quan trọng của Nhà Trắng về trần nợ công.

ivanka-trump-cat-ngang-buoi-hop-nha-trang

Ivanka Trump dự một phiên họp trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh G20 tại Hamburg, Đức, ngày 8/7. Ảnh: AP.

Vào ngày 7/9, khi các lãnh đạo của đảng Cộng hòa và Dân chủ họp với Tổng thống Mỹ Donald Trump về nâng trần nợ công tại Phòng Bầu dục, Ivanka Trump bước vào làm gián đoạn cuộc họp.

“Khi cuộc họp gần kết thúc, Ivanka Trump bước vào Phòng Bầu dục để ‘chào hỏi’ khiến cuộc họp bị trật khỏi chủ đề đang thảo luận. Có thể thấy rõ sự khó chịu của các lãnh đạo Cộng hòa trước sự hiện diện của Ivanka”, NBC dẫn lời một trợ lý của đảng Dân chủ cho biết.

Trước đó, ngày 2/8, Ủy ban Cố vấn Vay của Bộ Tài chính Mỹ cho biết bộ này hiện chỉ có đủ ngân sách cấp cho chính phủ hoạt động đến cuối tháng 9 nếu Quốc hội không sớm ra quyết định nâng mức trần nợ.

Ivanka Trump, con gái kiêm cố vấn cấp cao của ông Trump, từng hứng chịu nhiều chỉ trích khi thay cha dự một phiên họp hội nghị thượng đỉnh G20 cùng các nhà lãnh đạo thế giới.

Một thành viên trong phái đoàn Nga đã đăng tải bức ảnh chụp Ivanka Trump ngồi vào vị trí của ông Trump tại một cuộc họp với các lãnh đạo thế giới trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh G20 tại Hamburg, Đức vào tháng 7.

Phát ngôn viên đại diện cho Ivanka Trump nói rằng với vai trò cố vấn, cô có thể ngồi thế chỗ Tổng thống Trump trong một khoảng thời gian ngắn khi ông có việc phải đi ra ngoài.

“Theo tôi, cô ấy nhìn nhận bản thân mình thuộc về một gia đình đang phụng sự đất nước này. Cô ấy không muốn lãng phí thời gian nên không ngần ngại góp sức vào những nỗ lực giúp thế giới (trở nên tốt đẹp hơn)”, Nikki Haley, đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc, trả lời kênh CBS.

Dù đóng vai trò cố vấn cho Tổng thống và đảm nhiệm công việc trong chính phủ, Ivanka nói với Fox News hồi tháng 6 rằng: “Tôi cố gắng đứng ngoài chính trị”.

An Hồng

*************

5,6 triệu người phải sơ tán, Florida hoang vắng trước bão Irma

Bất chấp lệnh sơ tán, nhiều người quyết định ở lại để chống chọi với siêu bão Irma, trong bối cảnh hàng triệu người được lệnh di chuyển đến những khu vực an toàn.

Hàng nghìn ngôi nhà bị tốc mái, ngập lụt khắp nơi và hệ thống điện bị hỏng, bão Irma đang gây ra hậu quả tàn khốc tại những hòn đảo trên Đại Tây Dương.
5,6 trieu nguoi phai so tan, Florida hoang vang truoc bao Irma hinh anh 1
Trước khi siêu bão Irma chính thức đổ bộ vào Florida, hàng triệu người đã sơ tán. Tuy nhiên, không ít người Mỹ quyết định ở lại để bảo vệ tài sản của gia đình. Ảnh chụp tại bãi biển ở Florida, chỉ một ngày trước khi Irma ập đến.
5,6 trieu nguoi phai so tan, Florida hoang vang truoc bao Irma hinh anh 2
Nhiều người khẳng định họ không muốn để nước tràn vào nhà và phải chờ đợi nhiều ngày trước khi có thể quay về dọn dẹp. Tại Miami, hàng trăm người xếp hàng để nhận những bao cát từ chính quyền thành phố. Họ sẽ dùng số cát này để chắn nước biển và gia cố nhà cửa.
5,6 trieu nguoi phai so tan, Florida hoang vang truoc bao Irma hinh anh 3
Ngày 8/9, 5,6 triệu cư dân tại Florida đã nhận được lệnh sơ tán khẩn cấp sau khi bão Irma, hạ xuống cấp độ 4 một ngày trước đó, được nâng lên cấp 5. Trong ảnh, một cư dân trong thành phố chụp ảnh bên ngoài một cửa hiệu đã đóng cửa nhằm chuẩn bị cho cơn bão.
5,6 trieu nguoi phai so tan, Florida hoang vang truoc bao Irma hinh anh 4
Tự tin với kinh nghiệm xoay sở trong bão lũ của bản thân, những người ở lại cho rằng họ sẽ sống sót và vượt qua thảm họa này. Trước đó, trên đường hướng về lục địa Mỹ, siêu bão Irma, cơn bão mạnh nhất từng được ghi nhận trên Đại Tây Dương, đã quét qua các hòn đảo thuộc Caribe. Bão làm sụp đổ nhà cửa, khiến 12 người thiệt mạng và hàng nghìn người khác phải đi sơ tán.
5,6 trieu nguoi phai so tan, Florida hoang vang truoc bao Irma hinh anh 5
“Kế hoạch của chúng tôi rất đơn giản, chui vào trong nhà, chờ bão đến và hy vọng những điều tốt nhất sẽ diễn ra”, Jan-Michael Medina, một người quyết định không di tản, cho biết.
5,6 trieu nguoi phai so tan, Florida hoang vang truoc bao Irma hinh anh 6
Cảnh tượng hoang vắng trong thành phố sau khi nhiều người sơ tán.
5,6 trieu nguoi phai so tan, Florida hoang vang truoc bao Irma hinh anh 7
Với sức gió từ 250 km/giờ trở lên, Irma sẽ tàn phá hàng triệu căn nhà, kéo theo tình trạng mưa lớn và ngập lụt trong nhiều ngày. Theo ước tính, Florida sẽ thiệt hại hàng trăm tỷ USD do cơn bão. Trong ảnh, một cửa hàng được gia cố phần cửa với những tấm gỗ ghi dòng chữ “Hãy đi đi, Irma”.

**************

Vụ bà mẹ bị hiếp dâm 2 lần: Đã cấu thành tội hiếp dâm?


Không khởi tố vì nạn nhân và thủ phạm… có quen biết?

Chiều 7/9, trao đổi với PV Dân trí, ông Trần Văn Trước – Chủ tịch UBND huyện Tân Thạnh – cho biết sự việc chị L. kêu cứu vì bị hiếp dâm 2 lần nhưng công an không khởi tố đối tượng gây án đang được các cơ quan tố tụng xử lý.

“Chúng tôi không bao che sự việc nếu sai phạm. Tôi cũng đã trao đổi với các cơ quan chức năng phải làm sáng tỏ vấn đề trên. Hiện Viện Kiểm sát huyện đã báo cáo sự việc cho Viện Kiểm sát tỉnh Long An. Vì không nắm bắt toàn bộ sự việc nhưng tôi nghe anh em trao đổi lại nguyên nhân cơ quan tố tụng không khởi tố vụ án do chị L. và Lý A. có quen biết nhau trước đó. Giữa L. và Lý A. có nhắn tin qua lại trước khi sự việc xảy ra. Riêng về Lý A. là đối tượng có nhiều tiền án trộm cắp và mới đi tù về ở tại địa phương”, ông Trước cho biết thêm.

Chủ tịch UBND huyện Tân Thạnh cho biết sẽ không bao che sự việc nếu sai phạm.

Chủ tịch UBND huyện Tân Thạnh cho biết sẽ không bao che sự việc nếu sai phạm.

Để tìm hiểu rõ những tin nhắn giữa chị L. và Lý A, phóng viên đã liên hệ với Công an, Viện Kiểm sát huyện Tân Thạnh nhưng hai cơ quan trên đều cho biết không có quyền phát ngôn và nói phóng viên liên hệ với Viện Kiểm sát và Công an tỉnh để tìm hiểu sự việc.

Tiếp đó, phóng viên đã liên hệ với hai cơ quan tố tụng của tỉnh Long An nhưng chưa nhận được hồi âm.

Trao đổi về vấn đề trên, chị L. cho biết: “Trước giờ tôi và đối tượng Lý A. không hề quen biết nhau cũng không có chuyện tôi và Lý A. nhắn tin qua lại với nhau. Tại buổi đối chất giữa tôi và Lý A. trước đó tại Công an huyện, tôi cũng khẳng định mình và Lý A. không quen biết nhau. Khi Lý A. khai với cơ quan chức năng đêm 20/8 tôi hẹn Lý A. đến nhà và tôi mở cửa để đợi Lý A., tôi đã bức xúc tát Lý A. trước mặt các điều tra viên. Vì ở cùng địa phương nên tôi có biết Lý A. chứ chưa khi nào nói chuyện và không hề có quan hệ tình cảm gì”.

“Tôi khẳng định một lần nữa khoảng 12h đêm 20/8 khi tôi đang chuẩn bị ngủ thì Lý A. đột nhập vào nhà tôi, kề dao vào cổ tôi và đòi hiếp dâm tôi. Lúc đầu Lý A. luôn miệng nói nếu tôi tri hô lên Lý A. sẽ xử lý cả 3 mẹ con. Lúc này tôi không hề biết đó là Lý A. Khi thấy con tôi khóc đòi uống sữa tôi xin Lý A. cho tôi đi lấy sữa cho con thì Lý A. không đồng ý.

Lúc này, Lý A. liên tục sờ soạng lên người tôi. Vì Lý A. vẫn đang kề dao vào cổ tôi nên tôi không dám phản kháng. Một lúc sau khi con tôi khóc lớn quá thì Lý A. đã lấy dây vải buộc vào mắt tôi rồi nói tôi chỉ chỗ để sữa để Lý A. lấy và đưa cho tôi để tôi cho con tôi uống.

Sau đó Lý A. đã ép tôi quan hệ 2 lần. Sau đó Công an huyện Tân Thạnh đã đưa tôi đi giám định tại BV Đa Khoa tỉnh Long An nhưng không cho tôi coi kết quả giám định đó”, chị L. nhấn mạnh.

 Chị L. kể lại sự việc.

Chị L. kể lại sự việc.

“Đã cấu thành tội hiếp dâm”

Chị L. đã viết hàng loạt lá đơn để kêu cứu vì cho rằng các cơ quan tố tụng cố tình ém nhẹm sự việc

Chị L. đã viết hàng loạt lá đơn để kêu cứu vì cho rằng các cơ quan tố tụng cố tình ém nhẹm sự việc

Trao đổi về việc không khởi tố vụ án trên của cơ quan tố tụng, Luật sư Nguyễn Đức Chánh – Giám đốc Công ty Luật TNHH Đức Chánh, cho rằng: nếu đúng như những gì chị L. trình bày thì với các tình tiết: Sau khi đột nhập vào nhà Lý A. xuống bếp lấy con dao, rồi lại giường ngủ chị L. kề dao vào cổ chị đe dọa nếu không cho quan hệ sẽ xử cả 3 mẹ con, Lý. A đã cấu thành tội hiếp dâm theo khoản 1 Điều 111 BLHS 1999 (sửa đổi, bổ sung năm 2009).

Luật sư Chánh phân tích kỹ các yếu cấu thành tội hiếp dâm trong trường hợp này: “Thứ 1, Lý A. đã có hành vi đe dọa dùng vũ lực, đó là hành vi kề dao vào cổ và đe dọa nếu không cho quan hệ sẽ xử 3 mẹ con chị.

Thứ 2, sau khi dùng dao đe dọa, Lý A. đã thực hiện hành vi giao cấu với chị L. Rõ ràng, trong tình huống này khó có thể nói chị L. đồng thuận, khi trước đó Lý A. đã trực tiếp đe dọa tới tính mạng, sức khỏe của chị và 2 con của chị. Dấu hiệu “giao cấu trái ý muốn với nạn nhân” là có căn cứ”.

“Về mặt cấu thành tội phạm thì hành vi của Lý A. đã hoàn thành và Lý A. đã đạt được mục đích khi thực hiện xong việc giao cấu với chị L. Còn việc chị L. xin Lý A. đi xuống bếp nấu mì tôm không thể là căn cứ để nhận định chị L. có cơ hội nhưng không chạy, đó là suy diễn chủ quan. Vì hơn ai hết, trong tình huống này chị L. khó có thể bỏ trốn khi trong nhà còn 2 con nhỏ và Lý A. đang có hung khí trong tay.

Mặt khác, như đã phân tích ở trên, hành vi phạm tội của Lý A. về mặt cấu thành tội phạm đã hoàn thành sau khi giao cấu với chị L. Do đó, nếu nhận định cho rằng chị L. có cơ hội chạy thoát mà không chạy, để cho Lý A. tiếp tục giao cấu lần 2 đồng nghĩa với việc chị L đồng thuận là suy đoán không có căn cứ”, luật sư Chánh phân tích thêm.

“Theo tôi các cơ quan tiến hành tố tụng của huyện Tân Thạnh và tỉnh Long An nên xem xét lại việc quyết định không khởi tố vụ án với lý do “Không có sự việc phạm tội, theo quy định tại khoản 1 điều 107 Bộ luật Tố rụng hình sự để đảm bảo quyền lợi cho chị L cũng như tránh việc có thể đã bỏ lọt tội phạm”, ông Chánh nhận định.

Khu vực đối tượng Lý A. ép chị L. quan hệ 2 lần.

Khu vực đối tượng Lý A. ép chị L. quan hệ 2 lần.

Con hẻm bên trái nhà chị L, nghi nơi Lý A. đột nhập để vào nhà chị L.

Con hẻm bên trái nhà chị L, nghi nơi Lý A. đột nhập để vào nhà chị L.

Điều 111 Bộ luật Hình sự năm 1999 (sửa đổi, bổ sung năm 2009) về Tội hiếp dâm:

“1. Người nào dùng vũ lực, đe doạ dùng vũ lực hoặc lợi dụng tình trạng không thể tự vệ được của nạn nhân hoặc thủ đoạn khác giao cấu với nạn nhân trái với ý muốn của họ, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm:

a) Có tổ chức;

b) Đối với người mà người phạm tội có trách nhiệm chăm sóc, giáo dục, chữa bệnh;

c) Nhiều người hiếp một người;

d) Phạm tội nhiều lần;

đ) Đối với nhiều người;

e) Có tính chất loạn luân;

g) Làm nạn nhân có thai;

h) Gây tổn hại cho sức khoẻ của nạn nhân mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60%;

i) Tái phạm nguy hiểm.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân:

a) Gây tổn hại cho sức khoẻ của nạn nhân mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên;

b) Biết mình bị nhiễm HIV mà vẫn phạm tội;

c) Làm nạn nhân chết hoặc tự sát.

4. Phạm tội hiếp dâm người chưa thành niên từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười năm.

Phạm tội thuộc một trong các trường hợp quy định tại khoản 2 hoặc khoản 3 Điều này, thì bị xử phạt theo mức hình phạt quy định tại các khoản đó.

5. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.”

Xuân Hinh

************

Nghi can 77 tuổi ở Vũng Tàu bị xác định dâm ô với nhiều trẻ em – Pháp luật

ZING.VN

Vào cuộc điều tra, công an xác định nghi can Thủy có hành vi dâm ô với 4 trẻ em và 2 trong những trường hợp này có đủ chứng cứ để buộc tội.

Ngày 8/9, Công an TP Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết cơ quan đã hoàn tất kết luận điều tra về vụ án dâm ô trẻ em mà nghi can là Nguyễn Khắc Thủy (77 tuổi, ngụ TP Vũng Tàu).

Theo kết luận điều tra, đầu tháng 7/2016, chị Trần Thị Thu Thủy (ngụ chung cư Lakeside, phường Nguyễn An Ninh, TP Vũng Tàu) tố cáo nghi can Thủy xâm hại tình dục đối với con gái của chị. Thời điểm đó, con gái của chị 7 tuổi.

Nghi can 77 tuoi o Vung Tau bi xac dinh dam o voi nhieu tre em hinh anh 1
Công viên cạnh chung cư Lakeside, nơi được cho các bé gái bị ông Thủy xâm hại.  Ảnh: N.G.

Vào cuộc điều tra, Công an Vũng Tàu không ghi nhận được chứng cứ thể hiện nghi can Thủy dâm ô với con gái của chị Thủy. Tuy nhiên, cơ quan này xác định nghi can có hành vi dâm ô với 4 trẻ em khác ở chung cư. Trong đó, có 2 trường hợp có đủ căn cứ để buộc tội ông Thủy.

Theo công an, vào cuối tháng 5/2014, tại cửa sổ căn hộ gia đình, một bé gái 12 tuổi đứng nói chuyện với bạn thì nghi can Thủy đi đến và có hành vi xâm hại. Vụ việc có sự chứng kiến của một bé khác là bạn của cháu này.

Vào tháng 4/2014, tại khu vực cầu trượt ở khuôn viên chung cư Lakeside, nghi can Thủy có hành vi xâm hại một bé gái 6 tuổi và cũng bị một người phát hiện. Lúc này, người thân của bé gái đến và tát nghi can Thủy sau đó báo sự việc với bảo vệ tòa nhà. Tuy nhiên, khi bảo vệ đến nơi thì nghi can đã bỏ đi.

Cơ quan điều tra cho rằng, ở 2 trường hợp còn lại, vì chưa đủ chứng cứ nên cơ quan điều tra đã tách riêng để làm rõ.

Cơ quan điều tra cho rằng, dù nghi can không nhận tội nhưng cơ quan này đã có đủ căn cứ để buộc tội. Hiện Công an TP Vũng Tàu chuyển hồ sơ vụ án đến Viện kiểm sát nhân dân TP Vũng Tàu và đề nghị truy tố nghi can Nguyễn Khắc Thủy về hành vi Dâm ô trẻ em.

Ngọc An

**************

Lời tỏ tình bằng tiếng Trung Quốc khắc chằng chịt trên mộ cổ

Bức ảnh chụp ngôi mộ cổ ở Hà Nam, Trung Quốc được đăng tải trên mạng xã hội Weibo vào cuối tuần trước, thu hút nhiều chú ý từ dư luận.

loi-to-tinh-bang-tieng-trung-quoc-khac-chang-chit-tren-mo-co

Những dòng chữ tiếng Trung Quốc có nội dung như “Anh yêu em” hay “Tôi đã ở đây”. Ảnh: SCMP.

Nhiều người tỏ ra khó hiểu khi những du khách thể hiện tình yêu trên một ngôi mộ. Cộng đồng mạng lên án hành vi thiếu văn hóa của các du khách, đồng thời, yêu cầu chính quyền phải có hình phạt thích đáng, SCMP đưa tin ngày 23/8.

Ngôi mộ cổ trên có từ thời nhà Hán (206 TCN – 220), nằm ở bảo tàng Lăng mộ cổ ở Lạc Dương, Hà Nam, Trung Quốc. Tuy nhiên, chính quyền địa phương cho biết, họ không thể tìm ra kẻ phá hoại di sản này, do không có camera an ninh ở khu vực trưng bày.

Theo lời một nhân viên bảo tàng, họ không thể xác định du khách nào chịu trách nhiệm cho hành vi phá hoại vì khu vực này quá chật để lắp thiết bị an ninh. Anh cho biết thêm, một bức tường lớn trong bảo tàng cũng bị phá hoại nghiêm trọng. Phía bảo tàng không nói rõ liệu có tiếp tục điều tra thêm để tìm ra kẻ phá hoại không.

Đây không phải lần đầu du khách có hành vi phá hoại các công trình, kiến trúc cổ. Đầu tháng 8, khi một quan tài 800 tuổi ở bảo tàng Prittlewell Priory, Anh bị vỡ toác vì du khách cho con ngồi chụp ảnh. Tuy nhiên, nhóm người này rời đi mà không trình báo với bảo tàng về sự cố.

Trước đó, một du khách Trung Quốc làm hỏng nhũ đá hàng nghìn năm tuổi khi tham quan một hang động ở huyện Tùng Đào, Quý Châu, Trung Quốc hồi tháng 6.

Lời tỏ tình bằng tiếng Trung Quốc khắc chằng chịt trên mộ cổ

 Video: Pear.

Vân Phạm

**********

Hình ảnh gây chú ý của hành khách trên tàu điện ngầm

Hình ảnh hài hước của hành khách trên tàu điện ngầm

Một phụ nữ gây chú ý với chiếc mũ lưỡi trai lớn.

Hình ảnh hài hước của hành khách trên tàu điện ngầm

Với người phụ nữ này, xe điện ngầm là nơi cô tập Yoga rất thoải mái.

Hình ảnh hài hước của hành khách trên tàu điện ngầm

Không cần tay vịn, bà lão đã tìm được “điểm tựa vững chắc” là chiếc thang lớn trên tàu.

Hình ảnh hài hước của hành khách trên tàu điện ngầm

Một hành khách gây hoang mang với một con trăn lớn quấn quanh cổ.

Hình ảnh hài hước của hành khách trên tàu điện ngầm

Đứng chờ tàu với một chiếc khăn tắm trên người, cô gái này khiến mọi người nghĩ cô như vừa từ phòng tắm bước ra.

Hình ảnh hài hước của hành khách trên tàu điện ngầm

Một phụ nữ đang ngủ với khẩu súng luôn chắc trong tay.

Hình ảnh hài hước của hành khách trên tàu điện ngầm

Một nhóm hành khách trong “Ngày không quần” đứng đợi tàu điện ngầm ở New York.

Hình ảnh hài hước của hành khách trên tàu điện ngầm

Người đàn ông trong trang phục thú nhồi bông say sưa đọc báo trên tàu.

Hình ảnh hài hước của hành khách trên tàu điện ngầm

Mặc để gây ấn tượng chính là điều thường thấy trên tàu điện ngầm. Người đàn ông trong trang phục lòe loẹt này là một điển hình.

Hình ảnh hài hước của hành khách trên tàu điện ngầm

Hay hình ảnh của một hành khách với dải ruy băng quấn quanh người.

Hình ảnh hài hước của hành khách trên tàu điện ngầm

Nhân vật hoạt hình “Người lính xanh” trong phim “Câu chuyện đồ chơi” cũng xuất hiện trên tàu điện ngầm.

Hình ảnh hài hước của hành khách trên tàu điện ngầm

Một hành khách gây sốc với trang phục lập dị.

Hình ảnh hài hước của hành khách trên tàu điện ngầm

Người đàn ông xuất hiện với mặt nạ dưỡng khí, tự buộc mình trên cao.

Hình ảnh hài hước của hành khách trên tàu điện ngầm

Những siêu anh hùng chọn tàu điện ngầm làm phương tiện di chuyển thay cho bay trên bầu trời. Đây là hình ảnh những người đang trên đường đến dự một sự kiện truyện tranh theo chủ đề ở London.

Hình ảnh hài hước của hành khách trên tàu điện ngầm

Một hành khách đang ngồi trên chiếc xe khác trên tàu.

Hình ảnh hài hước của hành khách trên tàu điện ngầm

Người đàn ông ở New York “lộn ngược” trên tàu nhưng dường như những hành khách xung quanh không mấy quan tâm.

Hình ảnh hài hước của hành khách trên tàu điện ngầm

Một nhóm du khách mặc trang phục Siêu nhân trên tàu điện ngầm.

Hình ảnh hài hước của hành khách trên tàu điện ngầm

Một nhóm bạn với trang phục lấy cảm hứng từ ngựa vằn ngồi trên một toa tàu khiến người phụ nữ áo đen ngạc nhiên.

Hình ảnh hài hước của hành khách trên tàu điện ngầm

Người đàn ông hình như đã kéo cả chiếc ghế làm vườn lên tàu.

Hình ảnh hài hước của hành khách trên tàu điện ngầm

Một phụ nữ với chiếc với chiếc mũ phù thủy nhọn hoắt nổi bật cùng với quần màu đỏ.

Tuyết Mai

****************

Những hình ảnh hài hước về dân bản địa được du khách ghi lại

Màn đi xe nguy hiểm của một người đàn ông ở Trung Quốc.

nhung-hinh-anh-hai-huoc-ve-dan-ban-dia-duoc-du-khach-ghi-lai

Imgur – nơi luôn có những bức ảnh được chia sẻ và hot nhất trên mạng – vừa tiếp tục liệt kê những bức hình ghi lại khoảnh khắc đời thường nhưng siêu hài hước trên thế giới.

nhung-hinh-anh-hai-huoc-ve-dan-ban-dia-duoc-du-khach-ghi-lai-1

Phần lớn ảnh đều do các du khách đi du lịch và vô tình bắt gặp rồi chụp lại, chia sẻ lên mạng xã hội.

 Pha kéo xe con của xe tải được nhiều người đánh giá là “thần thánh”.

nhung-hinh-anh-hai-huoc-ve-dan-ban-dia-duoc-du-khach-ghi-lai-2

Nhân vật chính trong các bức ảnh đều là đàn ông, miêu tả họ trong tư thế kỳ lạ hoặc đang làm những công việc nguy hiểm do chính sơ suất của mình.

nhung-hinh-anh-hai-huoc-ve-dan-ban-dia-duoc-du-khach-ghi-lai-3

Các bức ảnh nhanh chóng nhận được sự quan tâm của người đọc. Nhiều người cho biết sau khi xem những bức ảnh này, đã để lại bình luận họ đã hiểu vì sao phụ nữ lại sống lâu đến vậy.

nhung-hinh-anh-hai-huoc-ve-dan-ban-dia-duoc-du-khach-ghi-lai-4

Tuy nhiên, mọi người đều cho rằng các hình ảnh chỉ mang tính chất hài hước, giải trí chứ không mang mục đích hạ thấp phái mạnh.

nhung-hinh-anh-hai-huoc-ve-dan-ban-dia-duoc-du-khach-ghi-lai-5

Tuy nhiên nó cũng mang tính chất cảnh báo mọi người, nên cẩn thận hơn nữa khi làm bất kỳ công việc gì vì chỉ cần một chút sơ xảy, mọi thứ đều có thể trở nên tồi tệ hơn, và đôi khi phải đánh đổi bằng mạng sống của mình.

Anh Minh

*********

Chàng trai gây sốt mạng vì đính hôn với bạn gái đã chết ngay tại tang lễ của cô

VCCorp.vn

Chàng trai họ Tsai, một tài xế xe tải 30 tuổi sống tại thành phố Trường Hoa (Đài Loan) đã hẹn hò với cô gái họ Chen, 23 tuổi, suốt 5 năm qua cho đến khi cô qua đời do một vụ tai nạn giao thông.

Chen, một nữ y tá, bị tai nạn khi đang đi xe máy trở về nhà và mặc dù đã được đưa vào bệnh viện nhưng với những chấn thương nặng trên đầu, cô đã không thể qua khỏi. Khi qua đời, Chen đang mang thai 5 tháng đứa con của cô với Tsai.

Những trái bóng được trang trí trong tang lễ của cô Chen, cũng là thời điểm bạn trai đính hôn với cô

Những trái bóng được trang trí trong tang lễ của cô Chen, cũng là thời điểm bạn trai đính hôn với cô

Trước khi qua đời, Tsai và Chen đã lên kế hoạch sẽ tổ chức lễ cưới vào cuối tháng 10 tới đây và cả 2 đã chụp những bức ảnh cưới cho ngày trọng đại của mình. Tuy nhiên sự ra đi bất ngờ của Chen đã khiến Tsai cực kỳ đau đớn, anh quyết định sẽ đính hôn bạn gái ngay tại lễ tang của cô.

Tsai cho biết anh quyết định làm điều này vì muốn thực hiện điều ước của bạn gái khi cô mong muốn được tổ chức lễ cưới cùng anh. Người thân và bạn bè cũng đã ủng hộ quyết định của Tsai. Với sự giúp đỡ của bạn bè và người thân, lễ tang của Chen được trang trí bởi những trái bóng bay màu hồng, trắng và tìm, kèm theo đó là băng rôn dán dòng chữ: “Chúng ta đã kết hôn”.

Xuất hiện tại lễ tang trong bộ trang phục của chú rể, Tsai cho biết anh muốn cám ơn bạn gái vì cô đã đồng hành cùng anh trong suốt 5 năm qua, cô sẽ luôn nằm trong trái tim của anh.

Tsai và bạn gái khi cả hai đang hạnh phúc bên nhau

Tsai và bạn gái khi cả hai đang hạnh phúc bên nhau

Câu chuyện về hành động của Tsai đã lập tức “gây sốt” trên mạng xã hội sau khi được truyền thông đăng tải. Nhiều người cho biết họ rất cảm động trước tấm lòng mà Tsai dành cho bạn gái và hy vọng anh sẽ có đủ sức mạnh vượt qua nỗi đau này.

Trong khi đó ban quản lý của nhà tang lễ cho biết họ cũng rất cảm động trước tấm lòng của Tsai nên đã quyết định miễn mọi chi phí của lễ tang.

Chàng trai đính hôn bạn gái qua đời vì tai nạn ngay tại tang lễ của cô

Nhi Nguyễn
Theo CNA

************

10 ảnh hài hot nhất Facebook trong ngày

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay

Bí mật trang phục của MC truyền hình.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-1

Tránh nắng bá đạo.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-2

Con đường in bóng dáng anh.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-3

Công cụ làm đẹp rẻ tiền và nhanh chóng nhất hành tinh.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-4

Mượn tạm mũ bảo hiểm.

 

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-5

Lời ngọt ngào của dân chuyên hóa.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-6

‘Cậu bé Google’ làm toán.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-7

Hãy nghĩ về hiện tại.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-8

Sự trùng hợp bất ngờ.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-9

Chàng trai ga lăng nhất năm.

Tất Nhiên tổng hợp

****************

***************

SHARE

LEAVE A REPLY