Trang Lá Cải Ngày 05-9-2017 : Trung Quốc thuận tình trừng phạt Triều Tiên thêm nữa

Cậu bé Syria chết trên bờ biển Bodrum (Thổ Nhĩ Kỳ) từng trở thành chủ đề được công luận quốc tế quan tâm sâu sắc, cả nhân loại tiếc thương và lên án mạnh mẽ.

***************

Trung Quốc thuận tình trừng phạt Triều Tiên thêm nữa


Trung Quốc thuận tình trừng phạt Triều Tiên thêm nữa - Ảnh 1.

Bình Nhưỡng cho thử nghiệm bắn tên lửa hàng loạt tại một địa điểm không công bố – Ảnh: AFP

Theo hãng tin Reuters, trong buổi trình bày trước Quốc hội ngày 5-9, bà Kang cho biết đã điện đàm với người đồng cấp Trung Quốc vào hôm 4-9 và cảm thấy ông Vương thuận tình với các biện pháp trừng phạt thêm đối với Bình Nhưỡng sau vụ thử bom nhiệt hạch trưa 3-9 vừa qua.

“Tôi không thể kể ra đây các chi tiết chính xác của cuộc nói chuyện bởi bộ trưởng (Vương) yêu cầu tôi không làm lộ ra nội dung cuộc nói chuyện giữa chúng tôi nhưng tôi có thể nói rằng Trung Quốc có thể thuận tình với các biện pháp trừng phạt thêm nữa”.

Bắc Kinh đã thuận tình

Ngay sau vụ thử hạt nhân lần 6 của Triều Tiên, Bắc Kinh cũng đã có thái độ lên án nghiêm khắc.

Phát biểu tại cuộc họp báo thường kỳ ngày 4-9, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng nêu rõ Bắc Kinh “đã trao công hàm phản đối mạnh mẽ” cho người phụ trách của Đại sứ quán Triều Tiên ở Trung Quốc.

Theo ông Cảnh Sảng, “Trung Quốc phản đối Triều Tiên tiến hành phát triển vũ khí hạt nhân cũng như cam kết nỗ lực phi hạt nhân hóa trên Bán đảo Triều Tiên. Lập trường này đã được Bắc Kinh làm rõ và Triều Tiên cũng biết về điều này”.

Theo đó, Bắc Kinh bày tỏ hy vọng tất cả các bên liên quan, và đặc biệt là Bình Nhưỡng, có thể hành động kiềm chế để tránh làm leo thang căng thẳng.

Để chuẩn bị cho bước tìm kiếm các biện pháp trừng phạt mới đối với Bình Nhưỡng, các nước đang ráo riết vận động nhắm vào Trung Quốc và Nga.

Như hôm 4-9, Ngoại trưởng Nhật Bản Taro Kono cho biết đã kêu gọi Trung Quốc trợ giúp để thông qua các biện pháp trừng phạt nghiêm khắc hơn đối với Triều Tiên tại phiên họp khẩn của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ), diễn ra chiều ngày 4-9 tại New York.

Thông báo với báo giới sau cuộc gặp kéo dài khoảng 15 phút với Công sứ Lưu Thiếu Tân của Đại sứ quán Trung Quốc ở Tokyo, Ngoại trưởng Kono cho biết ông đã giải thích với phía Bắc Kinh về tầm quan trọng của việc gây sức ép “tối đa” với Triều Tiên.

Ông cho biết đã đề nghị Trung Quốc thảo luận và thông qua một “nghị quyết mới, nghiêm khắc hơn” đối với Triều Tiên tuy nhiên từ chối đề cập tới phản hồi của ông Lưu Thiếu Tân.

Sau cuộc họp khẩn của các thành viên HĐBA LHQ, các bên đã thống nhất sẽ có một tuần để thảo luận thêm về các cách thức ứng xử với bước leo thang gây bất ổn của Triều Tiên và sẽ bỏ phiếu thông qua nghị quyết mới vào thứ Hai ngày 11-9.

Nhưng vậy các bên ủng hộ trừng phạt nghiêm khắc hơn nữa nhằm “cô lập Triều Tiên hoàn toàn” như Hàn Quốc, Nhật, Mỹ, Pháp sẽ phải thuyết phục cho được lá phiếu của thành viên Nga.

Trung Quốc thuận tình trừng phạt Triều Tiên thêm nữa - Ảnh 2.

Thảo luận tại cuộc họp khẩn của HĐBA LHQ chiều 4-9 giữa đại sứ Nga, Trung Quốc và Mỹ – Ảnh: REUTERS

Nga đá bóng về cho Mỹ

Trong phát biểu trong chiều nay 5-9 khi dự hội nghị thượng đỉnh BRICS tại TP Hạ Môn của Trung Quốc, tổng thống Nga cho rằng các biện pháp trừng phạt thêm “chẳng có ý nghĩa gì” với Triều Tiên bởi sẽ không thay đổi được ban lãnh đạo ở Bình Nhưỡng và trái lại chỉ càng làm tăng thêm nỗi thống khổ cho người dân.

Theo hãng tin Reuters, nhà lãnh đạo của Điện Kremlin cũng cảnh báo rằng việc làm gia tăng sức nóng quân sự ở bán đảo Triều Tiên sẽ chỉ dẫn đến “thảm họa toàn cầu”.

Trước đó, khi ông Putin đang làm việc ở Hạ Môn thì đã có cuộc điện đàm với tổng thống Moon Jae In của Hàn Quốc.

Nhà Xanh cho biết ông Moon nói với người đồng cấp Nga Vladimir Putin rằng đã đến lúc HĐBA LHQ xem xét nghiêm túc các cách thức ngăn chặn những nguồn thu ngoại tệ của Triều Tiên, trong đó có việc dừng cung cấp dầu cho Bình Nhưỡng và lệnh cấm Triều Tiên xuất khẩu lao động.

“Thật quá dễ khi các nước bên ngoài khu vực nói về khả năng của một cuộc chiến với Triều Tiên. Các nước nên thận trọng trong lời nói của mình”

Dmitry Peskov, người phát ngôn Điện Kremlin

Trung Quốc thuận tình trừng phạt Triều Tiên thêm nữa - Ảnh 4.

Tổng thống Nga lo sợ về thảm họa nhân đạo nếu trừng phạt Triều Tiên quá nặng nề – Ảnh: AFP

Ngày hôm qua, cũng tại TP Hạ Môn, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov cảnh báo những bước đi bất cẩn, vội vàng tại Bán đảo Triều Tiên trong tình hình hiện nay có thể dẫn đến bùng nổ quân sự. Ông Ryabkov nhấn mạnh “không thể để căng thẳng leo thang” và hối thúc các bên thể hiện sự kiềm chế.

Về quan điểm của Nga, Thứ trưởng Ryabkov nhấn mạnh, Bình Nhưỡng phải ngừng các hành động khiêu khích làm bất ổn tình hình, song ông khẳng định chính trị – ngoại giao là con đường duy nhất để giải quyết khủng hoảng xung quanh vấn đề Triều Tiên.

Theo ông Ryabkov, có thể dùng các đề xuất thực tế về đối thoại để tác động đến Triều Tiên và cho rằng các nỗ lực ngoại giao phụ thuộc nhiều vào Mỹ. Ông Ryabkov lấy làm tiếc rằng trong vấn đề Triều Tiên cho đến nay Mỹ vẫn ngả về phương án trừng phạt đôi khi sử dụng tới ngôn ngữ đe dọa thay vì tìm kiếm giải pháp thông qua công cụ ngoại giao.

***********

Chính quyền Trump chấm dứt chương trình DACA


Chính quyền của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm thứ Ba 5/9 tuyên bố chấm dứt chương trình DACA, là chương trình bảo vệ 800.000 di dân không có giấy tờ nhập cư hợp lệ khỏi bị trục xuất khỏi Hoa Kỳ, tuy nhiên cho Quốc hội 6 tháng để hành động nếu muốn tiếp tục cho phép thành phần di dân này ở lại Hoa Kỳ.

Tổng thống Trump phê chuẩn quyết định này nhưng giao nhiệm vụ cho Bộ Trưởng Bộ Tư pháp Jeff Sessions, ra trước truyền thông để loan báo thay đổi chính sách gây nhiều tranh cãi này.

Với tuyên bố ngắn ngủi: “DACA đã bị hủy bỏ”, ông Sessions kết thúc sắc lệnh hành chính của cựu Tổng thống Barack Obama được áp dụng trong 5 năm qua – là sắc lệnh tạo ra Chương trình Hoãn Hành động đối với những người nhập cư lúc còn nhỏ, còn gọi là DACA:

Tổng thống Donald Trump hôm 5/9 nói rằng Quốc hội cần phải hành động nếu muốn bảo vệ và không trục xuất 800.000 di dân không có giấy tờ nhập cư, báo hiệu ý định hủy bỏ chương trình của cựu Tổng thống Obama cho phép những người thuộc diện này làm việc và học tập ở Mỹ.

Tổng thống Trump viết trên trang Twitter:

“Quốc hội, xin hãy chuẩn bị sẵn sàng để làm công việc của mình –DACA.”

Chương trình DACA bảo vệ những người mà thời niên thiếu đã theo gia đình nhập cảnh vào Hoa Kỳ, phần lớn khi mới lên 6 tuổi, chủ yếu từ Mexico và các nướcTrung Mỹ. Thành phần này được biết đến dưới tên gọi chung là ‘Dreamers’ theo đạo luật Dream Act, và xem Hoa Kỳ là quê hương duy nhất của họ.

Trong khi được bảo vệ khỏi bị trục xuất, thành phần này được học tập và làm việc, cũng như phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ.

Dự kiến sẽ diễn ra một cuộc biểu tình trước Tòa Bạch Ốc vào sáng Thứ Ba để ủng hộ DACA và những đương đơn của chương trình này. Các cuộc biểu tình tương dự kiến sẽ diễn ra tại nhiều thành phố khác trên khắp Hoa Kỳ.

***************

Ngọn núi Triều Tiên thử bom H có nguy cơ sụp đổ

Theo SCMP, nhà khoa học tại Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Quốc tại Hợp Phì, An Huy, đánh giá ngọn núi Punggye-ri, tỉnh Bắc Hamgyong, mà Triều Tiên tiến hành 5 vụ thử hạt nhân gần đây, bao gồm vụ thử bom nhiệt hạch hôm 3/9, đang có nguy cơ sụp.

Nhà khoa học Trung Quốc cho hay không phải ngọn núi nào cũng phù hợp để thử bom hạt nhân. Do diện tích đất đai hạn chế, cũng như nhu cầu che giấu thông tin về chương trình vũ khí hạt nhân, Triều Tiên không có nhiều lựa chọn cho địa điểm thử nghiệm chương trình hạt nhân của nước này.

“Khi ngọn núi sụp xuống, cái hố khủng khiếp sẽ lộ ra và những thứ tồi tệ sẽ rò rỉ ra ngoài”, Wang Naiyan, thành viên cao cấp chương trình vũ khí hạt nhân của Trung Quốc, cảnh báo.

Ngon nui Trieu Tien thu bom H co nguy co sup do hinh anh 1Phóng to
Ảnh vệ tinh khu vực bãi thử hạt nhân Punggye-ri. Ảnh: AFP.

Theo ông Wang, ngọn núi trên có nguy cơ sụp đổ nếu Triều Tiên tiến hành thêm một vụ thử hạt nhân nữa. Việc ngọn núi có thể chịu đựng được bao lâu phụ thuộc nhiều vào cách Triều Tiên đặt bom cho mỗi lần thử.

“Nếu bom được đặt ở đáy các hầm đứng, ảnh hưởng từ vụ nổ sẽ ít”, ông nói. Nhưng các hầm đứng xây khó và chi phí cao, ngoài ra việc đặt cáp và các thiết bị đo vụ nổ sẽ khó khăn.

Cách dễ hơn để làm là xây dựng hầm ngang nhưng điều này sẽ làm nguy cơ “thổi” tung phần chóp của núi. Việc Triều Tiên tăng dần quy mô quả bom khiến nguy cơ này càng cao.

“Trái bom 100 kiloton là khá lớn. Chính phủ Triều Tiên nên ngưng thử bom vì điều đó gây nguy cơ lớn không chỉ với Bình Nhưỡng mà còn với các nước khác, đặc biệt là Trung Quốc”.

*************

Thi thể quý tộc nguyên vẹn sau 1.000 năm


Quan tài và thi thể được khai quật ở làng Zhizhu thuộc huyện An Hóa, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Người đàn ông được cho là chết dưới thời nhà Minh (1368-1644) hoặc nhà Thanh (1644-1912), Mirror mới đây đưa tin.

Thi thể mặc trang phục may từ loại vải tốt, đặt bên cạnh chiếc quạt giấy yêu thích. Quan tài của người đàn ông đóng từ đá vôi và gỗ thượng hạng, giúp bảo quản xác chết.

Cơ quan di sản văn hóa Trung Quốc cho biết người đàn ông có thể là một quý tộc hoặc có xuất thân giàu có. Ngọn núi tìm thấy quan tài thuộc sở hữu của một gia đình họ Wang.

Theo các nhà chức trách, ngôi mộ được phát hiện hết sức tình cờ do máy xúc đào trúng. Giới chuyên gia cho rằng đây là thi thể nguyên vẹn đầu tiên thời nhà Minh hoặc nhà Thanh được tìm thấy trong thị trấn. Cỗ quan tài và xác người đàn ông đã được chuyển đi để nghiên cứu.

Công tác xây dựng ở khu vực khai quật đã tạm dừng. Nhà chức trách chưa tiết lộ họ có tìm kiếm hậu duệ còn sống của người đàn ông hay không, dù có thể xác định tên họ cũng như nơi chôn cất người chết.

Theo Mỹ Duyên

***************

Sự thật việc Angelina Jolie và Brad Pitt tái hợp

Cặp vợ chồng nổi tiếng đang được rất nhiều báo nhắc đến . Các tờ báo đều cho rằng Angelina Jolie và Brad Pitt tái hợp. Đây được cho là cuộc tái hợp thế kỷ.

Hôm qua, người hâm mộ cặp đôi Angelina Jolie và Brad Pitt đã vô cùng mừng rỡ khi rất nhiều trang báo nước ngoài đưa tin rằng họ đã gặp gỡ trực tiếp và quyết định tái hợp.Theo tin tức trên, Ian Halperin – nhà văn viết tiểu sử về cặp đôi Jolie-Pitt – khẳng định rằng Angelina và Brad đã gặp nhau trong ngôi nhà của một người bạn, họ xúc động rơi nước mắt và quyết định quay lại với nhau. Ian kể: “Brad bước lên phía trước đầu tiên, rồi họ lao vào vòng tay của nhau. Họ đã khóc nhiều, và không còn giấu giếm điều gì trong lòng. Họ thổ lộ tất cả tâm tư của mình trong ngôi nhà nhỏ bé đó.

Vào khoảnh khắc ấy, họ quyết định bắt đầu lại từ đầu. Buổi gặp gỡ đó như đã đánh dấu sự khởi đầu mới trong mối quan hệ của họ”.
Ian Halperin cho biết, Angelina và Brad đã cố gắng hàn gắn với nhau. Họ quyết định vào trung tâm cai nghiện, điều trị tâm lý, dự những buổi cố vấn để tìm cách nối lại mối quan hệ.

Tuy nhiên, Gossip Cop – trang web chuyên đính chính tin tức về người nổi tiếng – mới đây thì đăng tin rằng, Brad Pitt không hề có ý định tái hợp. Hồi tháng trước, đã có nhiều website và trang báo đưa tin rằng quá trình ly hôn của họ đã được hoãn, tuy nhiên nguồn tin thân cận với hai ngôi sao khi đó tiết lộ với trang Gossip Cop rằng tin tức đó là sai sự thật: “Họ không cân nhắc lại điều gì cả”. Vì thế, theo Gossip Cop, tin tức mới nhất về chuyện Brad và Angelina tái hợp càng không có cơ sở.

Bên cạnh đó, Gossip Cop còn chỉ ra một điểm vô lý: “Cuộc gặp gỡ xúc động” của Brad và Angelina là do trang Daily Mail đưa tin. Cuộc gặp đó diễn ra chỉ một tuần sau khi chính trang Daily Mail đăng tin Brad Pitt hẹn hò với Sienna Miller. Sự mâu thuẫn trong tin tức của trang Daily Mail càng khiến tin họ tái hợp thiếu cơ sở.

Và trang Gossip Cop cũng đã liên hệ với một nguồn tin thân cận với các ngôi sao. Nguồn tin của Gossip Cop khẳng định tin tức tái hợp là “hoàn toàn bịa đặt”. Theo nguồn tin này, Brad và Angelina cư xử hòa nhã với nhau vì con cái, nhưng họ không tái hợp.

Một nguồn tin khác của trang E! News cũng có nhận định tương tự: “Họ không trở lại với nhau. Cả hai đều tập trung vào việc đặt lợi ích của các con lên trên hết, và cư xử hòa nhã, nhưng câu chuyện (tái hợp) này rõ ràng là do một người ngoài cuộc bịa ra”.

Hiện tại, Angelina Jolie và Brad Pitt thì chưa đích thân lên tiếng về tin tức này.

***********

Càng ngắm càng mê mẩn những thiên thần nội y nóng bỏng của xứ sở Triệu đóa hồng

Hungary là nơi có nhiều gái đẹp, các cô có vẻ đẹp 100% tự nhiên. Xinh đẹp, hấp dẫn là những đặc điểm nổi bật của những thiên thần nội y của Hungary. Chúng ta sẽ không lãng phí thời gian, cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp tự nhiên này.

Barbara Palvin sinh ra tại Budapest, Hungary. Barbara Palvin cao 1,75m, được coi là một trong những siêu mẫu Hungary nổi tiếng nhất thế giới hiện nay.

Người đẹp sở hữu nhan sắc và số đo hoàn hảo này đã trở thành gương mặt quảng cáo của nhiều hãng mỹ phẩm, thời trang nổi tiếng trên thế giới như mỹ phẩm L’Oreal, Louis Vuitton, Miu Miu..

Barbara là một người mẫu nổi tiếng khi còn khá nhỏ tuổi, sở thích ban đầu của cô là ca hát. Năm 2006, khi mới 13 tuổi, Barbara xuất hiện trên tạp chí Spur.

Mỹ nữ từng được xếp ở vị trí 40 trong top 50 người mẫu hàng đầu thế giới do trang models.com bình chọn.

Năm 2016 Barbara Palvin vượt qua nhiều người đẹp để trở thành người mẫu áo tắm của năm.

Chân dài sinh năm 1993 được mệnh danh là đóa hồng rực rỡ nhất Hungary.

Một người mẫu khác cũng làm mưa làm gió làng giải trí Hungari là Reka Ebergenyi.

Chân dài sinh năm 1982 sở hữu mái tóc nâu, đôi mắt xanh lá cây và số đo 3 vòng cực đẹp: 89-58-90.

Với chiều cao 1m78, Reka Ebergenyi là một trong những siêu mẫu hàng đầu Hungary ở thập niên trước. Cô từng ký hợp đồng với rất nhiều công ty lớn ở Barcelona, Porto, Paris,…

Dù đã bước qua tuổi 30 thế nhưng cô nàng vẫn sở hữu những đường nét tươi trẻ và vẻ đẹp quyến rũ.

Eniko Mihalik sinh ngày 11/05/1987 tại Bekescsaba, Hungary. Cô sở hữu chiều cao ấn tượng 1m79, số đo 3 vòng hoàn hảo 84-61-87, cùng gương mặt xinh như búp bê.

Chân dài này được mệnh danh là công chúa Hungary vì nhan sắc xinh đẹp và thành tích trong lĩnh vực người mẫu mà cô mang về cho đất nước mình.

************

Bé sơ sinh bị vứt trong túi thể thao khóa kín 18 giờ liền không chết

VCCorp.vn

Cậu bé được coi là phép nhiệm màu vì vẫn khỏe mạnh sau 18 giờ thiếu khí và nhịn đói

Cậu bé được coi là “phép nhiệm màu” vì vẫn khỏe mạnh sau 18 giờ thiếu khí và nhịn đói

Nửa đêm ngày 30/8, nhân viên dọn vệ sinh đã gọi điện báo cảnh sát khi phát hiện một đứa trẻ nằm trong túi thể thao màu xanh gần cửa phòng khám y tế gia đình ở Chamblee, Georgia.

Lúc được tìm thấy, cậu bé vẫn chưa cắt dây rốn và có vẻ rất đói. Ngay sau đó, bé được đưa tới bệnh viện chăm sóc sức khỏe trẻ em Atlanta ở Scottish Rite để điều trị.

“Chúng tôi đã liên lạc với bệnh viện. Bé trai đã uống chai sữa đầu tiên vào sáng nay và cậu bé rất khỏe mạnh”, cảnh sát Jason Waasdrop tiết lộ.

Chiếc túi thể thao được tìm thấy ở phòng khám y tế gia đình thuộc Chamblee, Georgia

Chiếc túi thể thao được tìm thấy ở phòng khám y tế gia đình thuộc Chamblee, Georgia

Sau khi điều tra, cảnh sát cho biết chiếc túi được đặt ở đó từ sáng sớm và bé trai đã nằm như vậy suốt 18 giờ đồng hồ. Ban đầu, túi thể thao nằm bên ngoài nhưng rồi một nhân viên phòng khám đã đưa vào bên trong bởi nghĩ rằng nó thuộc về một bệnh nhân nào đó. Hiện tại, trung tâm dịch vụ gia đình và trẻ em đang tạm nuôi đứa trẻ.

Trà Xanh
Theo Dailymail

************

10 ảnh hài hot nhất Facebook trong ngày

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay

Sự khác biệt giữa ảnh minh họa và thực tế.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-1

Tốc độ của xe đang là bao nhiêu?

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-2

Mốt lông mày mới của chị em.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-3

Anh chỉ là một chàng trai cuồng màu xanh lá mạ.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-4

Gặp lương vui hơn gặp bồ?

 

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-5

Các cấp độ nấu mỳ.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-6

Rạp chiếu phim tại gia.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-7

Tình yêu nhỏ bé.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-8

Con đường mang tên anh.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-9

Cái giá phải trả cho kẻ xả rác bừa bãi.

Tất Nhiên tổng hợp

*********

Những sự thật buồn đến đáng sợ của nhân loại hiện tại

Những hình ảnh dưới đây của Sadcasm khiến người ta giật mình nhìn lại bản thân.
nhung-su-that-buon-den-dang-so-cua-nhan-loai-hien-tai

Bạn thường giữ thú cưng của mình tại một vị trí nhất định bằng cách xích chúng lại để dễ bề kiểm soát. Song ở thời đại của những chiếc điện thoại thông minh, đã bao giờ bạn nghĩ cuộc đời và thế giới quan của mình cũng đang bị cột chặt bởi một chiếc ổ cắm điện để sạc pin?

nhung-su-that-buon-den-dang-so-cua-nhan-loai-hien-tai-1

Trong một xã hội đảo điên và nhiều giá trị đạo đức đứng trước nguy cơ sụp đổ, những doanh nhân, chính trị gia và cả ngay cả bạn, càng dễ bị đánh lừa và không thể nhận ra đâu mới là kẻ thù thực sự của mình, đâu là nguồn cơn gây ra đau khổ và tổn thương cho bạn.

nhung-su-that-buon-den-dang-so-cua-nhan-loai-hien-tai-2

Khi mạng xã hội, các ứng dụng giải trí, cộng đồng ảo ngày một phát triển và trở thành một phần quan trọng của cuộc sống mỗi người, bằng sự đam mê mù quáng, rất có thể bạn sẽ trở thành “tù nhân” của chính chiếc di động mình cầm trên tay.

nhung-su-that-buon-den-dang-so-cua-nhan-loai-hien-tai-3

Khi con người hám danh, hám sự nổi tiếng phù phiếm trên mạng xã hội, một nghĩa cử cao đẹp cũng trở thành sản phẩm giải trí và người ta sẵn sàng làm điều tốt chỉ vì muốn được nhiều người biết đến.

nhung-su-that-buon-den-dang-so-cua-nhan-loai-hien-tai-4

Đã bao giờ bạn tự hỏi, đâu mới là niềm vui thực sự trong cuộc đời. Ngồi cạnh người mình yêu thương, lắng nghe tiếng ca hay chỉ là những lượt like, những câu bình luận vô thưởng trên mạng ảo.

nhung-su-that-buon-den-dang-so-cua-nhan-loai-hien-tai-5

Dẫu không thể mang tới sự công bằng và đủ đầy cho tất cả mọi người nhưng rõ ràng khoảnh khắc chênh lệch giàu nghèo, sự đối lập giữa những mảnh đời đang ngày một rõ ràng đến đáng sợ.

nhung-su-that-buon-den-dang-so-cua-nhan-loai-hien-tai-6

Những người giàu có và quyền lực cứ ngày một béo tốt và chính tiền bạc lẫn sự ích kỷ khiến họ không thể nhìn ra những cảnh đời bất hạnh.

nhung-su-that-buon-den-dang-so-cua-nhan-loai-hien-tai-7

Năm 2016 – 2017 chứng kiến thực tế đáng buồn và là một vấn nạn xuyên quốc gia, khi chiến tranh, khủng bố và nghèo đói đã buộc những người dân nghèo đói tìm đường di cư. Mọi ước mơ, hi vọng của những đứa trẻ bất hạnh cũng buộc phải đánh cược vào những con tàu di cư trên biển.

nhung-su-that-buon-den-dang-so-cua-nhan-loai-hien-tai-8

Cậu bé Syria chết trên bờ biển Bodrum (Thổ Nhĩ Kỳ) từng trở thành chủ đề được công luận quốc tế quan tâm sâu sắc, cả nhân loại tiếc thương và lên án mạnh mẽ. Nhưng thực tế đằng sau sự kiện đáng tiếc đó còn là hàng trăm, hàng ngàn những mảnh đời thiếu nhi bất hạnh đã bị vùi dập trong cách cuộc chiến tranh dường như đang bị thế giới quên lãng.

nhung-su-that-buon-den-dang-so-cua-nhan-loai-hien-tai-9

Khi sự trợ giúp của tình thương và lòng trắc ẩn chỉ để làm đẹp bản thân trên thứ gọi là mạng xã hội.

nhung-su-that-buon-den-dang-so-cua-nhan-loai-hien-tai-10

Trong một xã hội ngày một thực dụng, tình yêu chân thành dần trở thành cuộc vay trả vật chất thông thường. Người ta đến với nhau vì tiền bạc và quyền lực mà đối phương mang lại cho mình.

Trọng Đạt

**************

Lý do con gái thường để tóc mái

Gái xấu thành xinh nhờ photoshop; nói không với nạn trộm cắp học đường…
cuoi-te-ghe-4-9-ly-do-con-gai-thuong-de-toc-mai

Lý do con gái thường để tóc mái.

cuoi-te-ghe-4-9-ly-do-con-gai-thuong-de-toc-mai-1

Ở nhà mới thấy bình yên, bố mẹ đừng đuổi con ra ngoài đời tội nghiệp.

cuoi-te-ghe-4-9-ly-do-con-gai-thuong-de-toc-mai-2

Hacker không biết hack.

cuoi-te-ghe-4-9-ly-do-con-gai-thuong-de-toc-mai-3

Màn phối hợp hoàn hảo.

cuoi-te-ghe-4-9-ly-do-con-gai-thuong-de-toc-mai-4

Nhà nàng ở cạnh nhà tôi.

cuoi-te-ghe-4-9-ly-do-con-gai-thuong-de-toc-mai-5

Photoshop hân hạnh tài trợ bức ảnh này.

cuoi-te-ghe-4-9-ly-do-con-gai-thuong-de-toc-mai-6

Có vài trăm tỷ rồi thì em cần gì ganh đua với đời.

cuoi-te-ghe-4-9-ly-do-con-gai-thuong-de-toc-mai-7

Trình “lèo lái” cao thủ.

cuoi-te-ghe-4-9-ly-do-con-gai-thuong-de-toc-mai-2

2 loại người với 2 kiểu nhắn tin.

cuoi-te-ghe-4-9-ly-do-con-gai-thuong-de-toc-mai-2-1

Bạn không nhận ra mình mập cho đến khi…

cuoi-te-ghe-4-9-ly-do-con-gai-thuong-de-toc-mai-2-2

Món ăn tuổi thơ.

cuoi-te-ghe-4-9-ly-do-con-gai-thuong-de-toc-mai-2-3

Nghệ thuật quảng cáo.

cuoi-te-ghe-4-9-ly-do-con-gai-thuong-de-toc-mai-2-4

Nói không với nạn trộm cắp học đường.

cuoi-te-ghe-4-9-ly-do-con-gai-thuong-de-toc-mai-2-5

Tìm chó thất lạc.

cuoi-te-ghe-4-9-ly-do-con-gai-thuong-de-toc-mai-2-6

Vừa mua máy tính mới đám bạn bắt đưa đi rửa.

cuoi-te-ghe-4-9-ly-do-con-gai-thuong-de-toc-mai-2-7

Biểu tượng ngành y theo chuyên khoa.

Maru

************

Á khôi Nữ sinh Việt Nam lần đầu kể chuyện bị gạ tình nghìn đô


Mai Phương cho biết sau khi trở thành á khôi, cô thường xuyên bị mời chào, gạ gẫm, thậm chí “khủng bố” điện thoại, dù đã nhất quyết từ chối.

ặp gỡ Ngô Mai Phương – Á khôi 1 Nữ sinh Việt Nam duyên dáng 2016, cô gây ấn tượng với người đối diện bởi vẻ ngoài xinh xắn, thân thiện. Hiện Mai Phương là sinh viên năm 3, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Hà Nội.

Sau một năm đăng quang ngôi vị á khôi trong cuộc thi sắc đẹp, trí tuệ dành cho sinh viên khắp cả nước, 9X tự cảm thấy bản thân trưởng thành hơn. Thế nhưng, điều cô vẫn không thể quên đó là cú sốc bị gạ tình, “mời chào” sau ngày được mọi người biết đến.

Trò chuyện cùng Ngô Mai Phương Cô nàng Á khôi sinh viên 2016 có sở thích lớn nhất là ca hát và ước mơ trở thành một MC chuyên nghiệp.Từ cô gái nhút nhát trở thành MC tự tin

Mai Phương cho biết cô quyết định tham dự cuộc thi sắc đẹp, trí tuệ dành cho sinh viên để bản thân trở nên tự tin hơn. Sinh ra và lớn lên ở mảnh đất Hải Phòng trong gia đình có cha là thương binh, mẹ làm nghề buôn bán, Phương từ nhỏ chỉ biết đến học.

Vì thế, suốt 12 năm liền, cô gái đất cảng đều đạt học sinh giỏi toàn diện. Ngoài thời gian lên lớp, về nhà, Phương cũng chỉ ngồi vào bàn học, có rất ít bạn bè.

Mai Phương kể hồi đó, cô đeo cặp kính dày cộp, không bao giờ trang điểm, tô son. Suốt 3 năm THPT, 9X là nữ sinh giản dị, không biết làm đẹp, đi chơi.

Trở thành Á khôi 1 cuộc thi Nữ sinh Việt Nam duyên dáng 2016 là bước ngoặt lớn trong đời cô gái đến từ Hải Phòng.

Từ người không biết đi giày cao gót, giờ đây nó là đồ không thể thiếu với cô nàng á khôi. Phương dần dần biết chăm chút cho vẻ ngoài của mình hơn. Nhưng những thay đổi về ngoại hình không đáng kể so với thay đổi tính cách, cuộc sống mà cô nhận được sau cuộc thi.

Sau khi giành á khôi, 9X được không ít người biết đến hơn, kèm theo đó là những lời mời cộng tác làm mẫu, MC. Cơ hội nghề nghiệp vì thế cũng rộng mở hơn trước rất nhiều.

“Cuộc sống của mình bận rộn hơn trước. Mình đi nhiều hơn, nói chuyện và gặp gỡ với nhiều tầng lớp trong xã hội. Mỗi chuyến đi là một sự học hỏi và trải nghiệm lớn cho bản thân. Mình rất vui vì điều đó”, Phương chia sẻ.

Nữ sinh ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn hiện là gương mặt được các tổ chức, nhãn hàng lựa chọn để quảng cáo sản phẩm. Thế nhưng, Phương kể đam mê lớn nhất của cô là trở thành biên tập viên truyền hình. Vì thế, 9X cố gắng rèn luyện, tập trung cho công việc MC.

Cô nàng á khôi hiện cộng tác dẫn chương trình talkshow cùng một số ca sĩ, mang tính tương tác với độc giả cao và nhận được khá nhiều lời khen ngợi.

Từ thiếu nữ “khóc nhè” vì run sợ trước ban giám khảo từ những buổi casting làm MC đầu tiên, Mai Phương giờ tự tin, hoạt bát hơn, ngay cả khi dẫn trong chương trình trực tiếp.

Sự tự tin trong giao tiếp, năng động, phá vỡ lớp vỏ rụt rè của bản thân là điều Mai Phương thay đổi, nhận được nhiều nhất sau khi giành ngôi vị á khôi 1.

Từng bị gạ tình với giá nghìn đô

Đi nhiều, quen biết và tiếp xúc với không ít người, Mai Phương kể cô từng gặp chuyện không mong muốn. Sau khi trở thành một trong những gương mặt đại diện cho sinh viên Việt Nam, 9X buồn nhất là bị gạ tình.

Nữ sinh thẳng thắn chia sẻ đã được người thân, bạn bè nhắc nhở nhiều về chuyện này nhưng lúc đó, cô đơn thuần nghĩ mọi người quá cẩn thận. Đến khi này xảy ra với mình, Mai Phương mới thực sự bị sốc tâm lý.

“Có một số người lạ nhắn tin mời mình dự sự kiện với giá cả nghìn đô. Họ hỏi thẳng mình có thể chiều khách hay không. Mình thật sự sốc khi đối mặt với việc này”, Phương nói.

Mai Phương cảm thấy mình được nhiều hơn mất nên không hối hận khi đã tham gia cuộc thi.

Lúc đó, là sinh viên năm hai chưa có nhiều kinh nghiệm sống, Mai Phương đầu tiên rất buồn với suy nghĩ: “Tại sao họ lại nghĩ mình là người như vậy?”. Cô phải trải qua giai đoạn khó khăn khi thường xuyên đều nhận được những tin nhắn, cuộc gọi “không đứng đắn”, dù đã từ chối thắng thắn.

Cô gái Hải Phòng cho hay bản thân tự hiểu nếu không vững vàng tâm lý thì sẽ rất khó tránh khỏi những cám dỗ, hào nhoáng.

Việc bỗng dưng trở nên nổi tiếng cũng khiến Mai Phương gặp không ít ánh mắt soi mói. Các bình luận như “Đâu có xinh đẹp”, “Không có tài gì mấy”… cô thường xuyên nghe thấy. Song thay vì buồn bã, 9X đã dặn lòng cần nỗ lực, phấn đấu hơn nữa để chứng minh bản thân.

Khi đã trưởng thành và quen hơn, Mai Phương không còn bị sốc tâm lý, dần biết cách xử lý trước những tình huống như vậy. Cô hiện không muốn tham gia cuộc thi sắc đẹp nào nữa mà muốn giữ mãi hình ảnh nữ sinh mang vẻ đẹp không chỉ ngoại hình mà còn về trí tuệ, tài năng.

Nếu được chọn lại, vẫn tham gia cuộc thi

Dù bản thân gặp nhiều lời dụ dỗ, nói xấu, soi mói và có những lúc cảm thấy rất mệt mỏi, Mai Phương vẫn không hối hận vì đã tham gia cuộc thi. Cô cho biết bản thân nhận được nhiều hơn là mất. Nếu được lựa chọn lại, cô vẫn sẽ làm những điều giống như trong quá khứ.

“Việc gì cũng có mặt trái. Con người mình đã thay đổi hoàn toàn, biết chia sẻ, biết lắng nghe và lo cho người khác nhiều hơn. Điều mình thích nhất là bản thân có thể thể hiện tình cảm với người thân mà trước đây chưa từng làm được”, Phương tâm sự.

9X là gương mặt quen thuộc trong mỗi chuyến đi của Trung ương Đoàn thành niên Việt Nam. Cô kể không còn nhớ mình đã đi bao nhiêu chuyến mỗi năm đến vùng Tây Bắc, miền Trung và miền Nam của đất nước.

Có lẽ do có cha là thương binh nên cô gái này có niềm đam mê với những chuyến đi tri ân và thiện nguyện. Đó không đơn giản vì trách nhiệm hay muốn thể hiện bản thân.

Kể về những hành trình của mình, trong mắt nữ sinh năm 3 không giấu được sự háo hức. Chuyến đi cô nhớ nhất là khi ra đảo Trường Sa.

“Điều mình ấn tượng nhất là sự mến khách của những chiến sĩ trên đảo. Hình ảnh các anh đưa tay ra đón người khách phương xa, ghi lại số điện thoại và địa chỉ khiến mình không thể quên. Chuyến đi giúp mình học hỏi, trải nghiệm được rất nhiều”, 9X cho hay.

Bên cạnh đó, cô gái Hải Phòng cũng nhớ mãi những lần đi với cái bụng đói, hay cả đêm không ngủ vì mưa dông, gió giật lúc xây trường cho các bạn nhỏ trên vùng Tây Bắc…

Thế nhưng, Mai Phương không bao giờ hối hận và vơi bớt niềm đam mê với những chuyến trải nghiệm. Với 9X, mỗi chuyến đi là một sự thay đổi nhiều hơn về tính cách và con người.

*******

**************

SHARE

1 COMMENT

 1. TÀU NHANH NGUYỄN THỊ BÌNH
  *
  Mồi lửa nhỏ đám cháy to
  Nhúm củi Hỏa Lò xào khô xào ướt
  Việt Kiều lã lướt bắt cái nước Việt gian
  Lò Tôn Nữ Thị Ninh hàng Hoàng Văn Hoan hỷ hả
  *
  Bạc Liêu BOT rúp Mác vàng dân oan phỏng dzái hôn làng TVA
  Formosa ngã Cát B
  Huyền Như các chú Kê Gà TPP
  Bầu Kiên vỡ ối lộn lề Lại Văn Sâm sẩm không chê Cây Da X
  *
  Tứ trụ giang Hồ Thị Kim Thoa
  Lâu la đồ đệ Khám Chí Hòa
  Đầm Đùn Ủn Ỉn Tòng Thị Phóng
  Xì Trump Duterte Mạc Tư Khoa
  *
  Cổng trời Việt Nam Cộng Hòa đông tà tây độc Trung Hoa Thịnh Đốn lòi
  Cool Girl Nhật Úc Hot Boy
  Đống Đa Hà Nội nhặng giòi Trịnh Xuân Thanh
  Muỗi bèo ruồi béo háy hành Trịnh Xuân Giới Thiệu tàu nhanh Nguyễn Thị Bình
  *
  TÂM THANH

LEAVE A REPLY