Trang Lá Cải Chủ Nhật Ngày 13-8-2017: Tướng Mỹ cao cấp đến Hàn Quốc bàn về tình hình Bắc Triều Tiên

Hôm 11/8, Sina đưa trận động đất 7 độ richter xảy ra tại Tứ Xuyên vào tối 8/8 đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến thắng cảnh Cửu Trại Câu – nơi được coi là thiên đường giới hạ giới của Trung Quốc.

****************

Tướng Mỹ cao cấp đến Hàn Quốc bàn về tình hình Bắc Triều Tiên

Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hoa Kỳ Joseph Dunford được Trung tướng Jerry Martinez (phải, giữa) khi ông dừng chân tại căn cứ không quân Fussa, Nhật Bản, ngày 13 tháng 8, 2017, để tiếp nhiên liệu.

Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hoa Kỳ Joseph Dunford được Trung tướng Jerry Martinez (phải, giữa) khi ông dừng chân tại căn cứ không quân Fussa, Nhật Bản, ngày 13 tháng 8, 2017, để tiếp nhiên liệu.

Vị tướng hàng đầu của Mỹ đang có mặt ở bán đảo Triều Tiên trong khi các cuộc diễn tập quân sự hàng năm của Mỹ và Hàn Quốc có nguy cơ làm gia tăng căng thẳng hơn nữa với miền Bắc.

Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hoa Kỳ Joseph Dunford cho biết chuyến thăm của ông tới vùng này là để trấn an hai nước đồng minh Hàn Quốc và Nhật Bản trong khi xây dựng mối quan hệ quân đội tới quân đội với Trung Quốc để tránh những tính toán sai lầm.

Trong khi đó, các quan chức an ninh quốc gia cao cấp của Mỹ hôm Chủ nhật nói rằng một cuộc đối đầu quân sự với Bắc Triều Tiên không sắp sửa xảy ra, nhưng khả năng chiến tranh đã tăng lên.

Giám đốc CIA Mike Pompeo nói trên đài Fox News rằng nỗ lực của Bắc Triều Tiên phát triển một phi đạn đạn đạo có khả năng tấn công Mỹ “là một mối đe dọa rất nghiêm trọng và chính quyền này sẽ xem là như vậy.”

Cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Donald Trump, H.R. McMaster, trong chương trình This Week của đài ABC nói rằng “… Chúng ta không gần với chiến tranh hơn so với một tuần trước, nhưng chúng ta gần với chiến tranh hơn so với cách đây một thập niên.”

Ông Dunford nói rằng “trọng tâm chính” của quân đội là hỗ trợ chiến dịch ngoại giao và kinh tế của chính quyền để giải trừ hạt nhân bán đảo Triều Tiên, trong khi chuẩn bị các lựa chọn quân sự trong trường hợp chiến dịch đó thất bại.

“Tất cả chúng ta đều muốn thoát khỏi tình huống này mà không có chiến tranh,” ông Dunford nói, ngay cả khi ông nhấn mạnh việc Bình Nhưỡng sở hữu vũ khí hạt nhân đe dọa Mỹ và các đồng minh khu vực là điều “không thể chấp nhận được.”

“Là một nhà lãnh đạo quân đội, tôi phải bảo đảm rằng tổng thống có các lựa chọn quân sự khả thi trong trường hợp chiến dịch gây áp lực về ngoại giao và kinh tế thất bại,” ông nói thêm.

Nhưng một số chuyên gia không đồng ý rằng việc Bình Nhưỡng thủ đắc vũ khí hạt nhân là một lựa chọn không thể chấp nhận được. Richard Bush, nhà nghiên cứu cao cấp của Trung tâm Trung Quốc John L. Thornton thuộc Viện Brookings ở Washington, nói chính quyền Trump “mắc sai lầm lớn” bằng việc xác định rằng Bắc Triều Tiên sở hữu vũ khí hạt nhân có khả năng đánh trúng Mỹ là điều mà họ phải ra sức ngăn chặn.

“Mối nguy hiểm hoặc trọng tâm lớn hơn phải là bảo đảm rằng Bắc Triều Tiên không sử dụng những năng lực đó,” ông Bush nói.

Ông Dunford dự kiến sẽ gặp Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-In và chủ tịch hội đồng tham mưu trưởng của Hàn Quốc vào ngày thứ Hai trước khi tới Trung Quốc và Nhật Bản sau đó trong tuần này.

*************

Cố vấn ANQG: Vụ tấn công chết người ở Charlottesville là khủng bố


Cố vấn an ninh quốc gia H.R. McMaster

Cố vấn an ninh quốc gia H.R. McMaster

Cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng bạo lực gây chết người nổ ra tại cuộc biểu tình của những người chủ trương thượng đẳng da trắng ở thành phố Charlottesville, bang Virginia “phù hợp với định nghĩa khủng bố.”

Ông H.R. McMaster, trong một cuộc phỏng vấn trên đài ABC News, mô tả vụ xe hơi tông vào đám đông người phản biểu tình hôm thứ Bảy làm thiệt mạng một người phụ nữ 32 tuổi là “một hành động phạm tội có thể đã bị thúc đẩy bởi sự thù hằn và sự cực đoan.”

19 người khác bị thương và hai viên cảnh sát của bang Virginia theo dõi tình trạng bất ổn từ trên không thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay trực thăng.

Bộ Tư pháp Mỹ đã mở một cuộc điều tra dân quyền liên quan tới vụ bạo lực tại cuộc tập hợp “Unite the Right” nơi những người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, nhiều người trong số này ủng hộ Tổng thống Donald Trump, đã đụng độ với những người phản biểu tình trên đường phố của thành phố nằm cách thủ đô Washington 160 kilômét về hướng tây nam.

Những người chủ trương thượng đẳng da trắng mang những biểu ngữ và khẩu hiệu chống những nhóm chủng tộc thiểu số và người Do Thái. Họ đánh nhau với những người phản biểu tình bằng gậy gộc, nắm đấm cũng như ném đá và xịt hơi cay.

Hôm thứ Bảy, ông Trump lên án vụ bạo lực, nhưng không nêu đích danh bất kỳ nhóm chủ nghĩa dân tộc da trắng nào đứng ra tổ chức cuộc tập hợp này, và điều này đã khiến ông bị những người thuộc mọi quan điểm chính trị ở Mỹ chỉ trích vì phản ứng hời hợt.

Hôm Chủ nhật, Nhà Trắng cho biết tổng thống lên án mọi hình thức “bạo lực, cực đoan và thù hận,” bao gồm những người chủ trương thượng đẳng da trắng, tổ chức kì thị chủng tộc Ku Klux Klan, những kẻ tân phát xít và “tất cả các nhóm cực đoan.”

Con gái lớn của ông Trump, Ivanka Trump, một cố vấn Nhà Trắng, nói trong một bình luận trên Twitter, “Sự kì thị chủng tộc, tư tưởng thượng đẳng da trắng và tân phát xít không có chỗ trong xã hội của chúng ta. Chúng ta phải đến với nhau như là người Mỹ và là một đất nước HỢP NHẤT. #Charlottesville.”

********

Guam – thiên đường du lịch ‘bất đắc dĩ’ nổi danh thế giới


Nằm cách New York 19 giờ bay nhưng chỉ cách Bình Nhưỡng khoảng 4 giờ bay, Guam là lãnh thổ thuộc Mỹ gần Triều Tiên nhất. Hòn đảo bé nhỏ, vốn được biết đến là thiên đường du lịch Tây Thái Bình Dương, bỗng chốc trở thành “mắt bão” giữa những trận đấu khẩu của tổng thống Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên. Ảnh: Pinterest.

Trong bối cảnh căng thẳng leo thang trên bán đảo Triều Tiên, nhịp sống tại Guam vẫn diễn ra như những bao ngày bình thường khác. Những du khách nườm nượp kéo đến các trung tâm thương mại, người dân trên đảo vẫn ra ngoài dạo chơi, mua sắm hay dùng bữa tại nhà hàng. Bãi biển Guam sáng 12/8. Ảnh: @sheilavega.

Du khách trải nghiệm bắn súng thật tại trường bắn Chamorro, Guam, sáng 12/8. Video: @

cqbguam.

Phát biểu ngày 9/8, ông Jon Nathan Denight, chủ nhiệm Văn phòng Du lịch Guam, khẳng định Guam vẫn là “điểm đến an toàn và được bảo vệ”, đồng thời nhấn mạnh lượng khách quốc tế đạt mức kỷ lục trong 6 tháng đầu năm nay.

Theo báo cáo kiểm toán năm 2017 của Văn phòng Trách nhiệm Giải trình công cộng Guam, lượt khách quốc tế dự kiến sẽ tăng 4%, với sự tăng trưởng của thị trường du khách Hàn Quốc. Năm ngoái, Guam đã đón 1,5 triệu du khách. Ảnh: Camellia.

Ông Denight cho hay: “Tôi không muốn tình hình chính trị ảnh hưởng đến du khách Hàn Quốc đến Guam. Chúng tôi đang tìm hiểu xem liệu du khách có bất kỳ mối băn khoăn hay lo ngại nào không”. Ông Denight kêu gọi du khách đừng hủy tour khi Triều Tiên đe dọa ném bom hòn đảo Thái Bình Dương này. Ảnh: Camellia.

Tuy nhiên, nhiều người quan ngại căng thẳng chính trị sẽ khiến khách từ Nhật Bản và Hàn Quốc lựa chọn những điểm đến khác.

Benjamin Cruz, người phát ngôn của cơ quan lập pháp Guam, nhận định: “Cuộc khẩu chiến chỉ như hai học sinh cãi nhau trong bãi cát sân trường, nhưng tôi lo ngại người dân Hàn Quốc và Nhật Bản sẽ nghiêm túc nhìn nhận việc này”.

Ảnh: Camellia.

John S. Ko, giám đốc một công ty lữ hành, chia sẻ: “Chúng tôi không nên quá lo lắng, nhưng hệ thống đặt tour online ghi nhận nhiều yêu cầu hủy tour. Tôi nghĩ chúng tôi sẽ ổn khi còn ở trên đất Mỹ, được lực lượng quân sự mạnh nhất thế giới bảo vệ”.

Nhân viên của Ko tại Seoul thông báo khách Hàn Quốc ít bận tâm đến mối đe dọa, nhưng Ko lo ngại rằng tổng thống Trump sẽ hành động trước lãnh đạo Triều Tiên, kéo theo Nga và Trung Quốc vào cuộc.

Ảnh: Camellia.

Bất kể phía nào hành động trước, Ko tin rằng nền kinh tế lấy du lịch làm mũi nhọn của Guam sẽ bị hủy hoại, du khách Nhật Bản sẽ xa lánh hòn đảo nếu bất cứ quả bom nào rơi xuống.

“Khi chiến tranh nổ ra, cảng và sân bay sẽ đóng cửa đầu tiên. Về mặt kinh tế, Guam coi như xong. Tôi chắc chắn sẽ phải đóng cửa văn phòng và chuyển đi nơi khác”, Ko nói.

Ảnh: Camellia.

Guam là đảo lớn nhất của Micronesia, một phần của quần đảo Mariana. Nơi đây nổi tiếng với những bãi tắm, cảng biển yên bình và văn hóa bản địa Chamorro đặc sắc, hòa quyện văn hóa Mỹ. Ảnh: Top Universes.

Phía bắc Guam là cao nguyên đá vôi cùng quần thể bãi biển đẹp. Mũi đất Two Lover’s Point là một điểm ngắm cảnh hút khách nhìn ra mũi phía bắc vịnh Tumon. Ảnh: Camellia.

Ở phía nam hòn đảo, du khách có thể thưởng ngoạn cảnh quan vùng núi và những nông trại ngự trên các sườn đồi, thăm thác Sigua Thượng và Hạ hùng vĩ. Bờ biển tây nam có đảo Cocos, vịnh Cetti và vịnh Talofofo cát đen. Ảnh: Expedia.

Du khách có thể tới Guam bằng máy bay qua sân bay quốc tế Won Pat Guam, di chuyển trên hòn đảo bằng xe buýt, thuê thuyền hoặc xe hơi. Thời điểm đẹp nhất để du lịch Guam là vào mùa khô, từ tháng 12 đến tháng 6. Ảnh: Camellia.

Những trải nghiệm dành cho du khách yêu thể thao khi đến Guam có nhảy dù, lặn có bình dưỡng khí, đi môtô nước, dù lượn, lướt sóng và golf… Video:

 Guam Visitors Bureau.

**************

Bé 8 tháng tuổi sống sót thần kỳ sau 3 ngày bị mẹ bỏ rơi bên đường
Dân trí Một bé gái 8 tháng tuổi đã sống sót một cách thần kỳ sau khi bị chính mẹ của bé bỏ trong túi và để bên đường suốt 3 ngày.

Sự việc xảy ra khi Kayla Seals, một người dân sống tại đường Walnut (thành phố Elmira, bang New York, Mỹ) nghe thấy âm thanh lạ ở sân sau nhà mình và tiến hành kiểm tra thì phát hiện thấy một chiếc túi gần những bụi cây bên đường.

Bé gái bị bỏ rơi (trái) bởi chính người mẹ mới 17 tuổi của mình, Harriette Hoyt (phải)
Bé gái bị bỏ rơi (trái) bởi chính người mẹ mới 17 tuổi của mình, Harriette Hoyt (phải)

Ban đầu, Seals nghĩ rằng có một chú chó hoặc mèo bị nhốt trong chiếc túi, tuy nhiên khi đến gần cô đã rất bất ngờ khi phát hiện thấy một đôi chân trẻ em thò ra từ bên trong. Kiểm tra kỹ thì Seals nhận thấy một bé gái khoảng vài tháng tuổi đang bị kẹt trong đó.

Seals lập tức mở túi, đưa em bé vào nhà và gọi điện cho cảnh sát cũng như xe cấp cứu. Trong khi chờ xe cấp cứu đến hiện trường, Seals đã tắm rửa và cho cô bé uống nước vì nhận thấy rõ ràng cô bé đang bị thiếu nước nghiêm trọng.

Bé gái này sau đó được đưa đến một bệnh viện địa phương để kiểm tra sức khỏe và cho thấy không có vấn đề nào nghiêm trọng đến sức khỏe và vẫn ở tình trạng ổn định.

Kayla Seals, người đầu tiên phát hiện ra cô bé bị bỏ rơi và kịp thời cứu sống cô bé
Kayla Seals, người đầu tiên phát hiện ra cô bé bị bỏ rơi và kịp thời cứu sống cô bé

Cảnh sát sau đó đã tiến hành điều tra vụ việc và xác định người bỏ rơi cô bé chính là Harriette Hoyt, một thiếu nữ 17 tuổi sống tại thị trấn Sayre (bang Pennsylvania). Hoyt thừa nhận rằng chính mình đã bỏ con gái mới 8 tháng tuổi vào túi và vất vào bụi rậm ven đường vì không đủ khả năng chăm sóc cho cô bé. Bản thân Hoyt cũng không thể ngờ được rằng con gái của cô lại có thể sống sót ở tình trạng như vậy trong suốt 3 ngày cho đến khi được tìm ra.

Các bác sĩ cho biết cô bé này đã rất may mắn khi không bị côn trùng cắn hay bị chết do mất nước. Các bác sĩ thừa nhận rằng sự sống sót của cô bé là một điều thần kỳ.

Hiện Hoyt đang bị tạm giam và đối mặt với tội danh giết người cấp độ hai.

Nhi Nguyễn
Theo WWWN

************

10 ảnh hài hot nhất Facebook trong ngày

Dép siêu bền; vợ là số một… là những hình ảnh hài hước hot nhất Facebook ngày qua.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay

Thương hiệu dép siêu bền.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-1

Ai rồi cũng lớn khôn.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-2

Sơ đồ tán gái trong 10 ngày.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-3

Nhà siêu mỏng.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-4

Chỉ vì nhà mất điện.

 

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-5

Khi ông bố chăm con.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-6

An toàn trên xa lộ.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-7

Vợ là số một.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-8

Chiếc lá cuối cùng.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-9

Màn chơi khăm ‘bá đạo’.

Tất Nhiên tổng hợp

************

Usain Bolt ngã gục trên đường chạy cuối cùng

“Tia chớp Jamaica” thất bại ở chung kết nội dung 4x100m tại giải vô địch điền kinh thế giới tối 12/8 vì chấn thương.

usain-bolt-nga-guc-tren-duong-chay-cuoi-cung

Bolt nhăn nhó khi gần về đích. Ảnh: AP.

Như thường lệ, Usain Bolt vẫn là người cầm gậy cuối cùng của Jamaica. Đội tuyển đến từ vùng Caribe đứng thứ ba khi anh bắt đầu phần thi của mình.

Khi chỉ cách đích 50 mét, huyền thoại sống làng điền kinh bất ngờ nhăn mặt, ôm lấy đùi trái và giảm tốc độ với những bước chạy tập tễnh. Bolt vẫn cố gắng tiếp tục, nhưng dường như chấn thương quá nặng khiến anh buộc phải lộn nhào trên đường piste và gục hẳn xuống. Đội Jamaica không thể về đích trong thời gian quy định, dù các đồng đội vẫn đến bên Bolt và dìu anh hoàn tất cuộc thi.

“Anh ấy không ngừng nói xin lỗi chúng tôi. Không rõ Bolt chấn thương ra sao, nhưng có vẻ anh ấy bị chuột rút”, đồng đội của Bolt, Julian Forte tiết lộ.

usain-bolt-nga-guc-tren-duong-chay-cuoi-cung-1

Huyền thoại làng điền kinh gục ngã…

usain-bolt-nga-guc-tren-duong-chay-cuoi-cung-2

… trước khi được các đồng đội dìu về đích. Ảnh: Reuters.

Không tạo được một cuộc chia ly viên mãn, Bolt vẫn để lại một bảng thành tích chói lọi khó ai sánh được. 11 HC vàng tại các giải thế giới và 8 HC vàng Olympic giúp Bolt trở thành một trong những biểu tượng của thể thao, không riêng điền kinh hay chạy ngắn. Hai kỷ lục thế giới anh đang nắm giữ (9 giây 58 cho 100m và 19 giây 19 cho 200m) vẫn là một thách thức khó khăn cho bất cứ VĐV nào khác.

Về nhất nội dung 4x100m không phải Mỹ, cường quốc điền kinh thế giới. Bốn thành viên đội tuyển Anh bất ngờ đạt thành tích 37 giây 47 và giành HC vàng, nhanh hơn Justin Gatlin và các đồng đội chỉ 5% giây. Trong khi đó, Nhật Bản giành HC đồng với 38 giây 04.

Một huyền thoại khác của môn thể thao nữ hoàng cũng không có màn chia ly trọn vẹn. Mo Farah bất ngờ chỉ giành HC bạc 5.000m, về sau Muktar Edris của Ethiopia tới 43 giây. Chân chạy người Anh kết thúc sự nghiệp thi đấu với 6 HC vàng thế giới và 4 HC vàng Olympic ở hai nội dung 5.000m và 10.000m.

Xuân Bình

*******

Thác nước tuyệt đẹp trong phim ‘Tây Du Ký’ 1986 thành đống đổ nát vì động đất

VnExpress

Thác Nuorilang bị phá hủy nghiêm trọng do trận động đất 7 độ richter gây ra vào tối 8/8.

thac-nuoc-tuyet-dep-trong-phim-tay-du-ky-1986-thanh-dong-do-nat-vi-dong-dat

Hình ảnh trước và sau khi thác nước Nuoriliang bị phá hủy bởi động đất

Hôm 11/8, Sina đưa trận động đất 7 độ richter xảy ra tại Tứ Xuyên vào tối 8/8 đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến thắng cảnh Cửu Trại Câu – nơi được coi là thiên đường giới hạ giới của Trung Quốc. Đặc biệt, thác nước Nuoriliang – địa điểm được đoàn phim Tây Du Ký chọn làm bối cảnh quay cũng bị phá hủy hoàn toàn.

 Thắng cảnh Cửu Trại Câu bị phá hủy 

Theo Sina, thác Nuoriliang trở thành một đống đổ nát với một dòng nước nhỏ chảy qua kẽ hở khiến nhiều người tiếc nuối. Thác nước Nuoriliang nằm trong công viên Cửu Trại Câu, nơi cao 2365m so với mực nước biển. Cửu Trại Câu nằm ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc vốn nổi tiếng là “thiên đường hạ giới” và thu hút một lượng lớn khách du lịch. Thác Nuoriliang cao 24,5m, rộng 270m, là một trong những thác nước cao và đẹp nhất ở Trung Quốc.

thac-nuoc-tuyet-dep-trong-phim-tay-du-ky-1986-thanh-dong-do-nat-vi-dong-dat-1

Thác Nuoriliang gây ấn tượng mạnh với khách du lịch bởi vẻ đẹp thần tiên.

Đoàn phim Tây Du Ký 1986 từng thực hiện nhiều cảnh quay ở Tứ Xuyên trong đó có thác Nuoriliang. Thác Nuoriliang xuất hiện trong phần kết phim khi giai điệu ca khúc “Cảm vấn lộ tại hà phương” (Đường chúng ta đi) vang lên. Đây là một trong những ca khúc hay nhất của Tây Du Ký với hình ảnh bốn thầy trò Đường Tăng cùng đi qua thác Nuoriliang đẹp như tranh vẽ.

thac-nuoc-tuyet-dep-trong-phim-tay-du-ky-1986-thanh-dong-do-nat-vi-dong-dat-2

Hình ảnh thác Nuoriliang trong phim Tây Du Ký.

Thế nhưng, giờ đây, thác Nuoriliang đã bị phá hủy hoàn toàn bởi một cơn địa chấn ở Tứ Xuyên. Trận động đất không chỉ khiến thác Nuoriliang sụp đổ mà danh thắng Cửu Trại Câu cũng bị thiệt hại nặng nề. Đất đá bên các sườn đồi sạt lở nghiêm trọng khi hồ nước trong vắt ngày nào giờ nhuốm đầy bùn lầy.

Theo Xinhua, có hơn 38.000 du khách có mặt tại Cửu Trại Câu vào ngày xảy ra động đất. Chính quyền Tứ Xuyên cho biết 175 người bị thương, 19 người thiệt mạng, 100 du khách trong đó có nhiều người nước ngoài bị mắc kẹt tại khu danh thắng Ganhaizi.

Ngắm vẻ đẹp của Cửu Trại Câu – tiên cảnh nơi hạ giới:

thac-nuoc-tuyet-dep-trong-phim-tay-du-ky-1986-thanh-dong-do-nat-vi-dong-dat-3

Cửu Trại Câu là công viên bảo tồn thiên nhiên. Quần thể này được hình thành trên những dãy đá vôi trầm tích.

thac-nuoc-tuyet-dep-trong-phim-tay-du-ky-1986-thanh-dong-do-nat-vi-dong-dat-4

Truyền thuyết kể rằng hồ nước màu xanh ngọc lam ở đây được tạo ra bởi những mảnh vỡ huyền ảo từ một chiếc gương của quỷ thần tặng một nữ thần.

thac-nuoc-tuyet-dep-trong-phim-tay-du-ky-1986-thanh-dong-do-nat-vi-dong-dat-5

Cứ mỗi mùa, nơi này lại như thay một chiếc áo mới, đẹp kỳ diệu. Thời gian đẹp nhất của Cửu Trại Câu là mùa thu, từ tháng 10 đến đầu tháng 11 khi những khu rừng bắt đầu ngả sang màu vàng óng ả.

thac-nuoc-tuyet-dep-trong-phim-tay-du-ky-1986-thanh-dong-do-nat-vi-dong-dat-6

Nơi đây thu hút rất đông khách du lịch trên thế giới đến tham quan.

thac-nuoc-tuyet-dep-trong-phim-tay-du-ky-1986-thanh-dong-do-nat-vi-dong-dat-7

Màu sắc kỳ ảo của những hồ nước lớn nhỏ khiến du khách bị mê hoặc.

thac-nuoc-tuyet-dep-trong-phim-tay-du-ky-1986-thanh-dong-do-nat-vi-dong-dat-8

Màu nước trong hồ có thể thay đổi tùy theo độ tương phản của ánh sáng mặt trời.

thac-nuoc-tuyet-dep-trong-phim-tay-du-ky-1986-thanh-dong-do-nat-vi-dong-dat-9
thac-nuoc-tuyet-dep-trong-phim-tay-du-ky-1986-thanh-dong-do-nat-vi-dong-dat-10

Cửu Trại Câu đẹp như tranh vẽ.

cuu-trai-cau-tien-canh-noi-ha-gioi

Nhiều du khách thích thú với cảnh quan hoang sơ của những cánh rừng nguyên sinh và các hồ nước xanh ngắt như hồ Gương, hồ Ngũ Sắc, hồ Trường Hải,…

cuu-trai-cau-tien-canh-noi-ha-gioi-1
cuu-trai-cau-tien-canh-noi-ha-gioi-2
cuu-trai-cau-tien-canh-noi-ha-gioi-3
cuu-trai-cau-tien-canh-noi-ha-gioi-4
cuu-trai-cau-tien-canh-noi-ha-gioi-5
cuu-trai-cau-tien-canh-noi-ha-gioi-6
cuu-trai-cau-tien-canh-noi-ha-gioi-7
cuu-trai-cau-tien-canh-noi-ha-gioi-8

Chi Dao

**********

Cười té ghế 13/8: Kết đắng khi cố ‘vịt hóa thiên nga’

Cách con trai và con gái cầu hôn; hành động chứng minh độ thân thiết giữa cặp đôi gà bông…
cuoi-te-ghe-12-8-ket-dang-khi-co-vit-hoa-thien-nga

Không đủ trình thì không đú được đâu.

cuoi-te-ghe-12-8-ket-dang-khi-co-vit-hoa-thien-nga-1

Hành động chứng minh độ thân thiết.

cuoi-te-ghe-12-8-ket-dang-khi-co-vit-hoa-thien-nga-2

Mặt nạ dưỡng da lông cho mèo.

cuoi-te-ghe-12-8-ket-dang-khi-co-vit-hoa-thien-nga-3

Ăn vụng không biết vứt hột.

cuoi-te-ghe-12-8-ket-dang-khi-co-vit-hoa-thien-nga-4

Ngoan, từ giờ đi theo anh thì thách thằng nào bắt nạt chú đấy.

cuoi-te-ghe-12-8-ket-dang-khi-co-vit-hoa-thien-nga-5

Người Sắt phá sản phải đi nhờ xe đạp của Người Nhện.

cuoi-te-ghe-12-8-ket-dang-khi-co-vit-hoa-thien-nga-6

Bị quát vì tội hỏi ngu.

cuoi-te-ghe-12-8-ket-dang-khi-co-vit-hoa-thien-nga-7

Hội FA làm bạn cùng nhau.

cuoi-te-ghe-12-8-ket-dang-khi-co-vit-hoa-thien-nga-2

Thế mà lúc mới chia tay thì hẹn nhau nhất định phải họp mặt.

cuoi-te-ghe-12-8-ket-dang-khi-co-vit-hoa-thien-nga-2-1

Con ế ngồi nhà nên bố mẹ yên tâm nhé.

cuoi-te-ghe-12-8-ket-dang-khi-co-vit-hoa-thien-nga-2-2

Khi ngựa mà cứ tưởng mình là chó.

cuoi-te-ghe-12-8-ket-dang-khi-co-vit-hoa-thien-nga-2-3

Ở đời đừng nói đến chuyện công bằng.

cuoi-te-ghe-12-8-ket-dang-khi-co-vit-hoa-thien-nga-2-4

Tắm bùn cho khỏi đen da.

cuoi-te-ghe-12-8-ket-dang-khi-co-vit-hoa-thien-nga-2-5

Tưởng khóa xe rồi mà thoát à.

cuoi-te-ghe-12-8-ket-dang-khi-co-vit-hoa-thien-nga-2-6

Cùng kết quả nhưng khác quá trình.

cuoi-te-ghe-12-8-ket-dang-khi-co-vit-hoa-thien-nga-2-7

Chi phí cao quá thôi đành ế vậy.

Maru

**************

Em người mẫu chân dài show lồn đẹp của mìnhEm người mẫu chân dài show lồn đẹp của mìnhEm người mẫu chân dài show lồn đẹp của mìnhEm người mẫu chân dài show lồn đẹp của mìnhEm người mẫu chân dài show lồn đẹp của mìnhEm người mẫu chân dài show lồn đẹp của mìnhEm người mẫu chân dài show lồn đẹp của mìnhEm người mẫu chân dài show lồn đẹp của mìnhEm người mẫu chân dài show lồn đẹp của mìnhEm người mẫu chân dài show lồn đẹp của mìnhEm người mẫu chân dài show lồn đẹp của mìnhEm người mẫu chân dài show lồn đẹp của mìnhEm người mẫu chân dài show lồn đẹp của mình

**************

 

*************

SHARE

1 COMMENT

 1. MINH KHAI NƯỚC ĐÁI QUỶ
  *
  Bập bồng bông tôn ngộ không không thấy
  Bập bình bát cơm nếp nát Tập Cận Bình
  Đặng Xuân Khu đĩ Trường Chinh
  Bàn Môn Điếm thúi Tàu Hủ Thúi Bắc Kinh
  *
  Trần đại Quang Đinh thế Huynh Quỳnh Lưu Quang Vũ Xuân Quỳnh tự tử vong
  Dẩu không thắt cổ thần vòng
  Quỳnh Dao rọc giấy vành trong dây thun quần
  Qua đời phạm thượng khi quân tiền giang Cai Lậy bất tuân phỉ ba càng
  *
  Ưóc gì Võ Tòng đả hổ Võ Đại Lang
  Trịnh Xuân Thanh tịnh Hit hôn làng
  Ả Rập bao che đè Vũng Áng
  Cộng Hòa Sec thú vật côn an
  *
  Đống Đa Đức cống sói lang Ba Lê dạ cổ hoài lang thang Ba Đình
  Cục hai phỏng dzái chằn tinh
  Năm CAM gián điệp làm tình Hồ Chí Minh
  Minh Khai nước đái quỷ sình Amoniac rình Võ Kim Cự Phú Trọng rinh
  *
  TÂM THANH

LEAVE A REPLY