Top 9 nhà tù khủng khiếp nhất hành tinh ( thiếu nhà tù cải tạo của VC là không được )

Nhà tù là nơi không ai muốn đến. Trong số các nhà tù đáng sợ nhất trên thế giới, có những nhà tù đặc biệt khủng khiếp về mức độ tàn bạo, tra tấn, giết chóc, bệnh dịch, biệt giam, cưỡng bức lao động và điều kiện sống vô cùng tồi tàn. Dưới đây là những nhà tù khủng khiếp nhất hành tinh.

nhung-nha-tu-khung-khiep-nhat-hanh-tinh-5

Nhà tù là nơi không ai muốn đến. Trong số các nhà tù đáng sợ nhất trên thế giới, có những nhà tù đặc biệt khủng khiếp về mức độ tàn bạo, tra tấn, giết chóc, bệnh dịch, biệt giam, cưỡng bức lao động và điều kiện sống vô cùng tồi tàn. Dưới đây là những nhà tù khủng khiếp nhất hành tinh. 

#9. Nhà tù Diyarbakır

Nhà tù Diyarbakir nằum ở phía đông nam Thổ Nhĩ Kỹ được xây dựng vào năm 1980. Kể từ đó nhà tù này đã giam giữ nhiều tội phạm nguy hiểm nhất quốc gia và đó là lý do tại sao nhà tù Diyarbakir là một trong những nhà tù tồi tệ nhất trên thế giới. Nhà tù này vốn nổi tiếng không những với các màn tra tấn thể chất mà còn cả tra tấn tinh thần. Nhà tù Diyarbakir gồm có 2 khu vực chính; E-Type có thể chứa 744 tù nhân và D-Type có thể chứa 688 tù nhân, tuy nhiên cả hai khu vực này hiện đang giam giữ rất nhiều tù nhân, vượt quá xa sức chứa của nó.

nhung-nha-tu-khung-khiep-nhat-hanh-tinh-1

#8. Nhà tù La Sabaneta

Nhà tù La Sabeneta ở Venezuela là một trong những trại cải tạo tàn bạo nhất Nam Mỹ và đó là lý do tại sao tù nhân nào cũng muốn rời khỏi nơi này càng sớm càng tốt. Có rất nhiều bệnh dịch tràn lan bên trong nhà tù này nhưng việc chăm sóc cho các tù nhân gần như không có. Yếu tố này cộng với việc thiếu thốn cơ sở hạ tầng khiến rất nhiều tội ác đã xảy ra bên trong nhà tù này.

nhung-nha-tu-khung-khiep-nhat-hanh-tinh-2

#7. Nhà tù ADX Florence Supermax

Nhà tù ADX Florence Supermax được mở cửa vào năm 1994 ở Quận Fremont , bang Colorado là nơi giam giữ những tội phạm nguy hiểm nhất Hoa Kỳ. Chỉ có 439 tù nhân nhưng nhà tù này là nơi có an ninh chặt chẽ nhất nước Mỹ. Nhiều tù nhân ở đây đã tự tử vì hoàn toàn bị cô lập với thế giới bên ngoài bao gồm cả các tù nhân khác cũng như những người canh gác và tất cả mọi thứ khác.

nhung-nha-tu-khung-khiep-nhat-hanh-tinh-3

#6. Nhà tù Tadmor

Nhà tù Tadmor nằm ở thành phố Tadmor thuộc vùng sa mạc, cách thủ đô Damascus của Syria 200 km. Nhà tù này ban đầu là một nhà tù quân đội, tuy nhiên trong những năm 1980, tất cả các loại tội phạm đều bị giam giữ ở đây. Năm 1980, tổng thống Hafez al-Assad đã ra lệnh giết tất cả các tù nhân bên trong nhà tù này, gây ra cái chết cho gần 2.400 tù nhân. Nhà tù này bị đóng cửa vào năm 2001, nhưng đã được mở cửa lại vào năm 2011.

nhung-nha-tu-khung-khiep-nhat-hanh-tinh-4

#5. Trại cải tạo Carandiru 

Trại cải tạo Carandiru ở San Paulo, Brazil được mở cửa vào năm 1920. Nhưng đến năm 1956 trại cải tạo này mới bắt đầu giam giữ những tội phạm đầu tiên và cuối cùng bị đóng cửa vào năm 2002. Năm 1992, một cuộc bạo loạn xảy ra bên trong trại cải tạo này và 111 tù nhân đã bị thảm sát. Kinh khủng hơn, có thời điểm nhà tù này đã từng giam giữ đến 8.000 tù nhân bị bệnh AIDS, và đây là một lý do khác khiến nó bị phá hủy.

nhung-nha-tu-khung-khiep-nhat-hanh-tinh-5

#4. Trại 22

Trại 22 ở Bắc Triều Tiên là một trong những nhà tù tồi tệ nhất trên toàn thế giới. Tên chính thức của nhà tù chính trị này là Kwan-li-so Số 22 và nó hoàn toàn cô lập với thế giới bên ngoài. Các tù nhân và thậm chí cả gia đình của họ trong một số trường hợp đã bị giam giữ suốt đời ở đây. Có đến 50.000 tù nhân bên trong nhà tù này.

nhung-nha-tu-khung-khiep-nhat-hanh-tinh-6

#3. Attica Correctional Facility

Attica Correctional Facility ở New York là cũng một trong những nhà tù tồi tệ. Đây là nhà tù có an ninh ở mức tối đa để giam giữ nhiêu tội phạm nguy hiểm. Nhà tù này được xây dựng vào năm 1930 và kể từ đó, có rất nhiều cuộc bạo loạn đã xảy ra ở đây. Năm 1971, 2.200 tù nhân ở đây đã nổi loạn, nắm quyền kiểm soát nhà tù và bắt 33 nhân viên làm việc ở đó làm con tin.

nhung-nha-tu-khung-khiep-nhat-hanh-tinh-7

#2. Trại tập trung Tô Gia Đồn

Trại tập trung Tô Gia Đồn ở tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc là nơi cung cấp nội tạng người sống cho thị trường đen ở Trung Quốc. Mọi người thường dùng từ “bí mật kinh dị” để mô tả bí mật về Trại tập trung Tô Gia Đồn, nơi Đảng Cộng sản Trung Quốc tiến hành mổ cướp nội tạng từ các học viên Pháp Luân Công vẫn còn đang sống và hoả thiêu thi thể của họ. Tội ác này gây kinh hoàng vì sự tàn độc đến mức không thể tưởng tượng được.

Nhin-lai-qua-trinh-10-nam-ke-tu-su-kien-chan-dong-ve-trai-tap-trung-to-gia-don
Trại tập trung Tô Gia Đồn
mo-cuop-noi-tang-640x400
Tái hiện cảnh mổ cướp nội tạng của một học viên Pháp Luân Công ở Trung Quốc

Đầu năm 2016, tội ác mổ cướp nội tạng tại Trung Quốc đã bị phơi bày trước diễn đàn TED.

1. Trại cưỡng bức lao động Mã Tam Gia

ma-tam-gia-675x400

Trại cưỡng bức lao động Mã Tam Gia có lẽ là nhà tù khủng khiếp nhất trên toàn thế giới về các màn tra tấn, nạn cưỡng bức lao động và điều kiện sống vô cùng tồi tệ. Được thành lập vào năm 1956 dưới hình thức lao động giáo dưỡng, đến năm 1999 nó được mở rộng để giam giữ và tra tấn các học viên Pháp Luân Công. Theo các cựu tù nhân, các học viên Pháp Luân Công chiếm tới 50-80% các tù nhân trong trại. Các tù nhân khác bao gồm các tội phạm nhỏ, gái mại dâm, người nghiện ma túy, người khiếu kiện…

Những màn tra tấn tàn bạo như tra tấn bằng dùi cui điện, bức thực, cấm ngủ, bị biệt giam trong thời gian dài, tra tấn tình dục và các hình thức lạm dụng khác… đã khiến trại lao động cưỡng bức Mã Tam Gia trở thành một trong những nơi khét tiếng nhất thế giới.

tra-tan-nu-hoc-vien-Phap-Luan-Cong
Tái hiện cảnh tra tấn nữ học viên Pháp Luân Công tại nhà tù và trại lao động cưỡng bức ở Trung Quốc

“Những sản phẩm lao động nô lệ”, “nơi tra tấn” và “địa ngục trần gian” là những từ thường được sử dụng để nói về trại lao động này. Nhưng các tù nhân từng bị giam giữ ở đó nói rằng những từ đó chưa thể mô tả một phần vạn sự tàn ác của “trại lao động độc ác nhất Trung Quốc” này, nơi thậm chí còn ghê gớm hơn các trại tập trung của Đức Quốc Xã.

Liên Hoa tổng hợp

( Đại Kỷ Nguyên )

SHARE

LEAVE A REPLY