Phim kinh dị của Jennifer Lawrence gây phân cực ở Liên hoan phim Venice

Tuy nhiên, trang Variety cho rằng tác phẩm phô trương nhưng nông cạn, thiếu chiều sâu. Brian Formo của Collider chỉ chấm Mother! điểm B và nhận xét ý tưởng phim đơn giản so với kỹ năng làm phim

Phản ứng trái chiều của người xem được tờ Independent ghi nhận sau buổi chiếu ngày 4/9 ở Liên hoan phim Venice (Italy). Các bài đánh giá đầu tiên về phim cũng thể hiện sự phân cực. Robbie Collin của Telegraph chấm điểm tuyệt đối và gọi phim là “bữa yến tiệc gây sốc, siêu thực, điên cuồng một cách đồng điệu của những điều nhơ bẩn”. Trước đó, anh chia sẻ trên Twitter rằng ruột gan như đảo lộn vì tác phẩm.

* Trailer “Mother!” có nhiều tình tiết bí ẩn

Ben Croll của Indiewire đánh giá Mother! là phim táo bạo nhất của đạo diễn Darren Aronosky. Anh nhận xét tác phẩm được chia làm hai nửa, nửa đầu giống phim kịch tính tâm lý còn nửa sau mang đến nỗi kinh hoàng. Trong khi đó, Todd McCarthy của Hollywood Reporter nhận xét phim có nhiều điểm tương đồng với kiệt tác Rosemary’s Baby (1968). Nhà phê bình cũng khen các diễn viên, nhất là Jennifer Lawrence trong vai cô gái càng lúc càng loạn trí.

Tuy nhiên, trang Variety cho rằng tác phẩm phô trương nhưng nông cạn, thiếu chiều sâu. Brian Formo của Collider chỉ chấm Mother! điểm B và nhận xét ý tưởng phim đơn giản so với kỹ năng làm phim của Darren Aronosky. Trên Twitter cá nhân, cây bút Marta Balaga gọi tác phẩm là mớ hỗn độn đến nỗi cô thấy tiếc khi đã xem.

phim-kinh-di-cua-jennifer-lawrence-gay-phan-cuc-o-lien-hoan-phim-venice

Êkíp quảng bá phim ở Liên hoan phim Venice (Italy).

Trước đó, phim gây tò mò cho nhiều người khi tiết lộ rất ít về câu chuyện ngoài một trailer với nhiều cảnh bí ẩn. Khán giả chỉ biết nhân vật người vợ (Jennifer Lawrence) dần trở nên hoảng sợ khi có những người khách đến thăm chồng mình (Javier Bardem), nhưng chưa hiểu điều gì gây ra phản ứng đó. Ngay cả tên phim cũng được ghi cách điệu thành mother! mà không rõ lý do. Poster tạo sự tương phản mạnh mẽ với hình ảnh minh tinh 27 tuổi đứng giữa khu rừng nên thơ, nhưng lại có hành động gây sốc khi tự móc tim mình.

Ngoài Jennifer Lawrence và Javier Bardem, dự án quy tụ dàn diễn viên Ed Harris, Michelle Pleiffer, Kristen Wiig và Domhnall Gleeson. Phim sẽ công chiếu ngày 15/9 ở Mỹ.

Ân Nguyễn

Mai Anh chuyển

SHARE

LEAVE A REPLY