NGỒI LẠI BÊN NHAU – CAO MỴ NHÂN

(HNPD) Thế thì tôi đã thân nhờ được nhóm bạn văn nghệ sĩ khá lừng danh ở thung lũng hoa vàng, tổ chức ra mắt sách thông thường như cơm bữa thôi, là giới thiệu cho tôi tập thơ tình NHỊP TIM THƠ

zzzgg

NGỒI LẠI BÊN NHAU  –   CAO MỴ NHÂN

“Ngồi lại bên nhau đi, hỡi quý ngài thất thập cổ lai hy”

Nói lên như vậy để làm gì, nhất là mùa đang vào hạ, chưa nóng lắm, nhưng sẽ nóng tới một trăm mười mấy độ F nay mai thôi.

Song, chắc chắn đề cập tới chuyện này, là phải có tông tơ ngọn nguồn rồi, trên tinh thần mỗi ngày một chuyện mà chủ biên Nguyễn Trọng Hoàn của …tôi, ý quên của vườn cải xanh rờn phương nam đó, vẫn khuyến khích tôi, nên đi ” thực tế ” để viết lách bớt sai sót hơn .

Chu choa, tôi còn phải ” bàn ra tán vào” trước, kẻo cái nhà ông kia lại phang cho danh hiệu thân Cộng, thì khổ tai tất cả mọi người phải nghe tranh cãi, bởi cái tiếng ” đi thực tế ” mà cộng sản VN xài từ sau khi Bên Cướp Cuộc đánh lén miền nam, là có ý thế này:

Đi cho biết đó biết đây

Ở nhà với đảng biết ngày nào khôn …

Thế thì tôi đã thân nhờ được nhóm bạn văn nghệ sĩ khá lừng danh ở thung lũng hoa vàng, tổ chức ra mắt sách thông thường như cơm bữa thôi, là giới thiệu cho tôi tập thơ tình NHỊP TIM THƠ lần thứ hai tại San Jose ngày chủ nhật 11/6/2017 vừa qua, ở Câu Lạc Bộ Mây Bốn Phương ,số 730 đường số 2 thành phố núi nêu trên.

Ban tổ  chức thì đông lắm, nhưng nhị vị nữ lưu quan trọng chịu trách nhiệm biến hoá nó, buổi ra mắt sách Nhịp Tim Thơ từ không chi cả, đến dạt dào tình nghĩa, là bởi châm ngôn xử thế đường xa, rằng xin mời đến ngồi lại bên nhau phút giây cuộc đời sắp ngả chiều tà .

Hoá cho nên quý vị không thể tưởng tượng được, là hội trường villa Mây Bốn Phương của giám đốc Lê Văn Hải, nguyên phi công Không Lực VNCH, đã chật kín khách dự, tới để nghe thơ, và nghe lòng mình trước tuổi hoàng hôn .

Với 150 ghế ngồi, mà vẫn phải thất lỗi vì số ít quý vị đến sau, đành  đứng loanh quanh đâu đó cho vui vẻ cả làng, người mời cũng như khách dự được vui lòng.

Sau đó thì buổi tuy là chỉ để ” ngồi lại bên nhau “, nhưng đã khai mạc rất đúng giờ : 2 giờ theo chương trình.

Vả chăng trưởng ban tổ chức là nhà thơ Ngọc Bích, đã mời chào kiều nhà binh Cao Mỵ Nhân, tác giả Nhịp Tim Thơ vốn là lính VNCH…rằng xin tới đúng giờ để tiện bề đón tiếp.

Cao Mỵ Nhân, người làm thơ hiện “cư ngụ thơ ” tại đại bản doanh HẢI NGOẠi PHIẾM ĐÀM thì lẽ nào, bạn thơ, cũng như huynh đệ chi binh …trễ nải vần điệu chứ .

Tuy ” Ngồi lại bên nhau ” thực, song chiến hữu Hoàng Thưởng ” hội Trường Thủ Đức vẫn phụ trách chào cờ, mặc niệm, đúng nghi thức hội họp của các cơ quan hội đoàn đương thời .

MC Ngọc Thuỷ vẫn  giới thiệu  phương danh khách dự, chương trình ra mắt sách vẫn đầy đủ diễn tiến thường xuyên :

Thi sĩ Trung tá Diên Nghị giới thiệu tác giả Cao Mỵ Nhân .

Nhà báo Cao Ánh Nguyệt chủ nhiệm kiêm chủ bút Tuần báo Phụ Nữ Cali, giới thiệu tác phẩm NHỊP TIM THƠ của Cao Mỵ Nhân . 

Thi sĩ giáo sư Ngô Đức Diễm, giám đốc trung tâm VIVO, trưởng đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI, bày tỏ cảm nghĩ về thơ Cao Mỵ Nhân .

Tác giả Cao Mỵ Nhân được đủ thì giờ để vừa cám ơn, vừa ngâm thơ của một thi sĩ trọng tuổi nhất : Thơ Đường luật với nhà  thơ Cung Diễm, còn có hài danh Tú Lắc .

Phần 2 của chương trình hoàn toàn văn nghệ, các nghệ sĩ diễn ngâm quấn quýt theo tiếng đàn bầu là Khánh Hà, Kim Thư và Kiều Loan, ái nữ thi sĩ Hoàng Cầm đã quá cố .

Để chương trình nổi bật hơn, Ban hợp ca Mây Ngàn Phương gồm 12 vị phu nhân của quý quan trong cũng như ngoài QL/VNCH, trình bày bài hát CÔ GÁI VIỆT của nhạc sĩ Hùng Lân đã quá cố, mở đầu phần khai mạc, khiến ai nấy đều hân hoan đón nhận buổi giới thiệu Nhịp Tim Thơ của Cao Mỵ Nhân.

Điều đó chứng tỏ tổ chức do nhị vị đồng chủ trương là nhà thơ Ngọc Bích và nhà truyền thông Cao Ánh Nguyệt đã rất hoà đồng tinh thần ” Ngồi lại bên nhau” với quý văn nghệ sĩ, và quý chiến hữu QL/VNCH miền Bắc Cali nhân dịp kỷ niệm NGÀY QUÂN LỰC 19/6  năm nay vậy.

Quý khách dự buổi thơ nhạc ” Ngồi Lại Bên Nhau” đương nêu, gồm những bậc trưởng thượng, quý vị đàn anh, bạn thơ, bạn lính của Cao Mỵ Nhân, tác giả Nhịp Tim Thơ, đã cùng để  tim rung lên niềm ưu ái, nhớ thương một thời hoàng kim trên đất nước xa xưa,  trước 30-4-1975. 

Ngõ hầu mong quê hương sớm quang phục, đất nước giàu mạnh, văn minh, tiến bộ… bước kịp đà tiến hoá của năm châu thế giới …

Buổi giới thiệu thơ Cao Mỵ Nhân cũng là buổi quý vị bằng hữu nói chung, văn nghệ sĩ cùng ” chiến sĩ ” nói riêng gặp lại nhau, thăm hỏi nhau, nhìn nhau để biết rằng quá khứ vẫn không bao giờ nói hết được.

Nên, tình cảm cần được nâng niu, chiu chắt tháng ngày giữa quý vị và tác giả NHỊP TIM THƠ trong buổi giới thiệu thơ tình Cao Mỵ Nhân hôm đó rất vui vẻ hoà đồng hơn bao giò hết …

            CAO MỴ NHÂN (HNPD)

SHARE

LEAVE A REPLY