Lời xin lỗi! – Việt Nhân

(HNPĐ) Cái link này (https://www.youtube.com/watch?v=pbWlPNCDCz8), mỗ tôi nhận được vào ngày đầu tháng Tư, không tin được những gì chứa đựng trong đó mà ngần ngừ mãi

HoaHopHoaGiai-battayzzzzzzzhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhh

 ( HNPĐ) Cái link này (https://www.youtube.com/watch?v=pbWlPNCDCz8), mỗ tôi nhận được vào ngày đầu tháng Tư, không tin được những gì chứa đựng trong đó mà ngần ngừ mãi, lại nghĩ bạn đùa mà gửi tới tin cá tháng Tư. Nhưng bạn nói nó là thật, gọi phôn hỏi thêm một vài bạn khác, được trả lời cũng một giọng chắc nịch: Đó là thật, và là chuyện cũ đã cả năm trước.

Chắc chắn trong các bạn đọc của HNPĐ cũng đã xem và đã biết cái clip này rồi… Chỉ mỗi một mỗ tôi bây giờ mới được xem và bật ngửa, để thấy rằng ở đời này kẻ tồi tệ ở đâu cúng có, ngay cả những người chúng ta tin là tốt, cũng bởi cái dễ tin cùng cái tâm quá đơn thuần nên bị đưa vào xiếc, và chả cần phải là những tay già dặn lõi đời, mà chỉ một tay non trẻ như Trúc Hồ cũng có thể làm mỗ tôi, và chắc chắn không ít trong các bạn cũng đã bị vướng.

Cái clip trên là của Trúc Hồ với cái tựa: Lật đổ VC là sai lầm. Nếu có bạn nào chưa xem thì mở ra xem để nhận định, riêng mỗ tôi có thể tóm tắt ngoài ý theo cái tên của clip, nó còn mang lời khuyên chúng ta hãy quên đi những đau thương đã mang. Phải ‘thông minh sáng suốt’ thấy nhà nước xã nghĩa là một thành viên của tổ chức LHQ, phải tôn trọng điều đó, và chỉ cầu xin họ cho người dân trong nước quyền căn bản làm người, và với Trúc Hồ thì nhà nước xã nghĩa sẽ chấp thuận điều này (?!). Tóm lại Trúc Hồ muốn chuyển một thông điệp giùm nhà nước xã nghĩa!

Lại một con cắc kè đổi màu, mà bày đặt với lời lẽ văn hoa là xóa bỏ hận thù, không bạo động hay lật đổ chế độ… Ông Tư Bến Nghé sau khi xem xong cái clip này đã thở ra bằng câu người miền Nam tự trách: tưởng giếng sâu nối sợi dây dài, ai dè giếng cạn tiếc hoài sợi dây. Biết ông Tư đã có lúc đặt nhiều cảm tình vào Trúc Hồ vì những bản nhạc đấu tranh, và có cả ông cụ Fugitive, cũng đặt kỳ vọng nơi Trúc Hồ một tay truyền thông, văn nghệ, sẽ là người nối tiếp điều hành chương trình “Nhớ ơn anh người TPB.VNCH”, khi một mai những đầu tầu lớn tuổi mất đi.

Qua clip nghe kỹ hơn từng lời lẫn cách nói, thì ra đây một kẻ không chút hiểu biết gì về cộng sản, thì chuyện trở cờ đổi màu, hay đặt niềm tin vào nhà nước xã nghĩa là chuyện tự nhiên… và không cả loại trừ vì tiền. Các cơ sở truyền thông văn nghệ nơi hải ngoại, vẫn là mục tiêu thu gom theo nghị quyết 36 của Hà Nội, sau này chúng ta đã từng thấy có cơ sở là do chúng bỏ tiền lập ra mới, và cũng có cái đã từ trước chúng tung tiền mua rồi đứng sau điều hành. Nay có thêm một Trúc Hồ hay SBTN, thì mỗi việc chúng ta có thể làm được là ra tay tẩy chay, vạch mặt!

Chuyện một Trúc Hồ được phơi bày cho thấy, vậy ra đây cũng chỉ là một tay cơ hội, và chúng ta ghi thêm một địa chỉ nữa của đảng Ba Đình nơi đất Bolsa này. Xin coi đây không là tiếng thở dài như nhiều bạn cho rằng phía đấu tranh cứ rơi rụng dần, mà sự thật đó chỉ là thêm một con bài đã tự lộ mặt thế thôi, càng dễ cho ta đối phó! Và nhân chuyện lên tiếng của Trúc Hồ rằng lật đổ VC là sai lầm, nên ‘sáng suốt, thông minh’ dùng nói chuyện để xin lũ xã nghĩa bên nhà, cho người dân chút quyền cơ bản của con người, mỗ tôi xin lập lại ý kiến về vấn đề này.

Nói chuyện cùng cộng sản để xin cho người dân chút quyền căn bản làm người, và chuyện đấu tranh theo chiều hướng ôn hòa liệu có đem được cho ta kết quả mong muốn? Thấy ra câu hỏi này, không cần thiết dài dòng phân tích để có được câu trả lời, ta chỉ cần xem xét cuộc đấu tranh của người dân Nghệ Tĩnh đòi Formosa cút ra khỏi Việt Nam là thấy được vấn đề: Formosa đã từng bị tống cổ tại nhiều nước trên thế giới, vậy sao tại nước ta cũng một yêu cầu như thế của người dân, cũng một lỗi phá hoại trầm trọng môi trường sống, lại không được nhà nước đáp ứng?

Câu trả lời là tại các nơi khác, chính thể ở đó không là cộng sản thế thôi! Người dân cần môi trường sạch để sống, một yêu cầu vô cùng chính đáng, nhưng lại bị nhà nước An Nam cộng đáp bằng đàn áp đến đổ máu trọn một năm qua, vậy đưa ra đường hướng đấu tranh là ngồi chung bàn nói chuyện cùng Ba Đình đó có là con đường đúng? Hai lần đi nộp đơn kiện Formosa tại tòa án huyện Kỳ Anh, người dân chưa đi được đến nơi đã bị đàn áp bằng dùi cui, vậy cách nào để nói chuyện với nhà nước về thiệt hại mà ngư dân Nghệ Tĩnh đang gánh chịu?

Xin còn chưa được cho thì nói gì đến đối thoại! Nên nhớ giữa nhà nước cộng sản và người dân, cái độc tài của chế độ và quyền dân chủ của người dân là hai thể đối kháng, một mất một còn kẻ thắng người thua, chế độ độc tài để trị không bao giờ đồng hành với tự do dân chủ của người dân. Người dân (bị trị) luôn là kẻ thua, một khi không chấp nhận điều đó thì chỉ còn mỗi cách sống mái, còn chuyện đối thoại giữa nhà nước cộng sản và người dân, là kẻ yếu thì người dân sẽ được gì khi nói chuyện với kẻ mạnh là nhà nước, hay rốt cuộc vẫn là con số không?

Muốn có tự do thì người dân phải vùng lên tranh đấu (freedom not for free), và lại càng không đến từ sự van xin nơi người cộng sản mà có, chỉ đạt được tự do dân chủ bằng con đường đấu tranh giải thể đảng An Nam cộng, chắc chắc phải trả giá bằng máu, chỉ nhiều hay ít mà thôi. Đã nhiều lần trên HNPĐ, Việt Nhân tôi đã bày tỏ quan điểm của mình, không là kẻ quá khích, không là muốn nhìn máu đổ, nhưng đối với bè lũ Ba Đình, đi dùng lời nói với kẻ chuyên ăn ngược nói xuôi, nói trắng thành đen thì đúng là ngây thơ, không muốn nói là ngu.

Ngay chính lịch sử nước Việt đã cho thấy, cộng sản sinh ra từ bạo lực, cướp chính quyền, giữ lấy quyền bính bằng bạo lực, và cai trị người dân cũng bằng bạo lực, nay muốn diệt chúng thì chỉ có mỗi cách là phải đối đầu với bạo lực của chúng, thừa biết điều đó sẽ phải xảy ra không sớm thì muộn, nên chúng sợ mà ra tay dập từ trứng nước mọi nhen nhóm chống đối. Hãy làm những gì cộng sản sợ, đừng sợ những gì cộng sản làm, và đừng nghe những gì chúng hay tay sai chúng nói, bài học lịch sử những năm 1945, 1954, 1973 còn đó, nói chuyện với cộng sản là tự sát.

Vì biết muộn mà Việt Nhân tôi lên tiếng muộn, dù muộn nhưng có vẫn còn hơn không, nhất là trước đây cũng trên tờ điện báo HNPĐ này, vì bởi thiếu thông tin mà đã đôi lần trong những năm trước viết về Trúc Hồ có những lời không đúng sự thật. Thành thật xin lỗi về sai sót đó! Như bạn đọc đã biết nhiều năm qua, những tay trở cờ, cỏ đuôi chó, hay vịt cộng trà trộn vào cộng đồng, với Việt Nhân tôi chưa hề e dè mà không nêu đích danh chúng trên báo mạng cũng như báo giấy.

Dứt khoát chỉ một con đường chúng ta đi: Diệt cộng sản hay bị cộng sản diệt.

VIỆT NHÂN (HNPĐ)

SHARE

LEAVE A REPLY