Đất và Bò – Việt Nhân

(HNPĐ) Xứ xã nghĩa chuyện cạp đất đang là chuyện nóng, không nóng sao được vi còn gì để ăn nữa đâu, muốn đâm hà bá phá sơn lâm thì cũng không cách chi làm được nữa, biển bán rồi ọ ẹ Tầu cộng nó vả cho phù mỏ.

zzzzzzmmmmmmm

(HNPĐ) Xứ xã nghĩa chuyện cạp đất đang là chuyện nóng, không nóng sao được vi còn gì để ăn nữa đâu, muốn đâm hà bá phá sơn lâm thì cũng không cách chi làm được nữa, biển bán rồi ọ ẹ Tầu cộng nó vả cho phù mỏ. Tên tướng khựa cộng Phạm Trường Long nó vừa ghé, để nhắc lại lời chủ quyền biển đảo rồi hầm hầm bỏ về không thấy sao, còn rừng xưa thì đã khép, lấy đâu để bán, cây thành phố còn bị cưa thì nói chi rừng… Chuyện cạp đất, cạp cát mà sống xem ra ăn ngon hơn cả, vả chuyện cũng đã cũ, bò đá bò vàng đã cạp từ khuya rồi, đâu chỉ mới hôm nay?

Tài nguyên thô đào lên bán quan đỏ ăn chẳng giắt kẽ răng, tuy chê là thế nhưng rất đúng với câu ‘của không ngon nhà đông con cũng hết, huống chi quan đỏ là sâu là giòi, bao nhiêu để gọi là đủ cho chúng đục khoét? Còn buôn người nay đã ít nơi chịu mua, dân xã nghĩa đi đến đâu thối khắm đến đó, tuy là đĩ mạt hạng, cu li giá bèo, nhưng không ai dám rước của nợ con cháu bác Hù vào nhà cho bẩn nhà dơ cửa, xứ nào bây giờ cũng đầy những lời cảnh báo bằng tiếng Việt dễ cho con cháu bác đọc, mà bớt đi chuyện noi gương bác ăn cắp vặt mà bị tó vào nhà giam.

Quen miệng mỗ tôi từ ngày còn đi tù mà gọi bò đá (bộ đội), bò vàng (côn an), nên câu chuyện hôm nay mới có tên ‘đất và bò’ là thế, thấy cũng tội cho con bò khi bị ví với đám hủi An Nam cộng, đành xin lỗi cùng bò vậy. Thấy ra giữa bộ đội và côn an chưa biết mèo nào cắn mĩu nào, chúng đều là giống ăn tạp, ăn dơ, người ta biết đến những chuyện chúng ăn, chỉ là phần nổi lộ ra mà thôi, còn phần chìm chưa khui, là cái tạm thời cho chúng được gọi là trong sạch, để đóng vai xét xử những đứa bị cháy bài, chứ ra bọn chúng đều là một giuộc, just the same.

Trở lại chuyện đất, mới đây vụ biệt phủ khủng ở Yên Báy rộng 10.000 mét vuông, tại phường Yên Thịnh, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái, của tên tướng côn an Đặng Trần Chiêu, giám đốc côn an tỉnh Yên Bái bị khui. Đó là chuyện cá nhân cũng giống như biệt phủ cũng tỉnh Yên Báy đất rộng 13.000 mét vuông, phường Minh Tân thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái, của Phạm Sĩ Quý giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường Yên Bái, đang ồn ào trong dư luận. Bây giờ cứ gõ hai chữ ‘biệt phủ’ trên google thì sẽ được đọc cả lô cả lốc của các quan đỏ khắp nơi!

Lương quan (là đầy tớ dân, già Hồ nói vậy), ba cọc ba đồng mà xây được biệt phủ khủng thì đó là chuyện mà nhiều người gọi là có vấn đề! Xin lỗi, vấn đề gì ở đây, tên nào cũng là ông cố nội dân, giám đốc sở tài nguyên môi trường, giám đốc côn an tỉnh, cây rừng chúng khai thác lậu mặc sức xây lăng như lăng Hù, thì biệt phủ chỉ là cái móng tay. Đây chỉ là chuyện cá lẻ của quan thích phô trương nên bị cháy, chứ làm ăn tập thể (lợi ích nhóm) tiền triệu, tiền tỷ đô tươi chuyển ra nước ngoài liệu ai biết mà cháy, mít tờ Cờ lờ mờ vờ mua hai căn nhà ở Anahiem dễ ụi.

Chuyện vừa rồi nông dân Đồng Tâm bị khởi tố của côn an Hà Nội, cũng bởi nổi loạn không chịu giao trả đất trong dự án “phi trường Miếu Môn” do kế hoạch xây dựng bất thành, mà Lữ đoàn 28 quân chủng phòng không trước đây, trong vai trò địa chủ đã cho họ thuê để thu tô. Đây chỉ là 6,78 héc ta nằm trong 54 héc ta đất thuộc xã Đồng Tâm 1980 đã bị thu hồi gọi là đất quốc phòng để xây phi trường. Nay bộ quốc phòng quyết định đem toàn bộ 54 hecta đất của dự án giao cho Viettel, một công ty của Bộ Quốc phòng để kinh doanh kiếm được nhiều tiền hơn.

Cũng chuyện đất quốc phòng, con số lớn hơn đó là 157 hecta đất sân Golf Tân Sơn Nhất, đang được các quan bò đá kinh doanh, vừa sân Golf vừa bất động sản, 157 hecta đất sân Golf trong phi trường Tân Sơn Nhất, không là cướp của ai mà nói chung là cướp của nhân dân. Nó thuộc đất sân bay của chính quyền miền Nam, sau tháng Tư bảy lăm các quan bò đá, xung công vừa làm đất thổ cư xây nhà ở, vừa làm kinh tế, nay sân bay gọi là quá tải mà có các ông trí thức xã nghĩa lên tiếng, kiến nghị mít tờ Cờ lờ mờ vờ, yêu cầu lấy lại đất để xây đường bay thứ 3.

Chuyện không chỉ mới hôm nay mà là đã từ hơn năm năm về trước, và bộ quốc phòng xứ xã nghĩa đã cương quyết giao 157 héc ta đất cho Công ty Long Biên thuê làm sân golf, bên cạnh đó cùng các cơ sở nhà hàng khách sạn. Tới đây xin cho quay lại một chút về dự án sân bay Long Thành, để cho thấy chuyện các quan bò đá ăn dơ đã vẽ ra đủ thứ, kể cả lèo lái dư luận cho nó đúng quy trình, nào là những con số về sản lượng hàng không của sân bay TSN, được bơm lên nhằm cho rằng nó quá tải, để đưa ra nhu cầu (ảo) mà thực hiện dự án Long Thành.

Vô google gõ mấy chữ ‘nhu cầu ảo cho dự án sân bay Long Thành’, để thấy được cái nhà nước xã nghĩa đang gầy độ, chúng dựng luôn chuyện xí gạt người dân, là thủ tướng Nhựt Bổn cuối năm 2013, cam kết với tưởng thú Ba Ếch cho mượn 2 tỷ đô la để xây. Riêng dự án Long Thành, cần chi phải nhờ đến con số thống kê máy bay Việt-Mên-Lèo bay lên, đáp xuống để thấy lời lỗ, và con số nợ công rồi sẽ là con số khủng, nhưng chuyện nợ chắc chắn chúng hổng ke, dù có thêm nữa cũng sẽ có đôi ba đời con cháu thằng dân gánh chịu, bây giờ quan ăn trước đã.

VietnamNet ngày 19/06/2017 đưa tin quốc hội xã nghĩa với 403/449 tán thành (82,08%), thông qua nghị quyết về việc chi 23.000 tỷ tiền Hồ để “giải phóng mặt bằng cho sân bay Long Thành” đây chỉ là tiền đền bù cho dân, ngoài ra chi 114.450 tỉ Hồ tệ ($5,45 tỉ đô) dành cho thi công giai đoạn 1. Tiệc đã dọn lên bàn, chắc chắn ngày sân bay Long Thành cất công, cũng là ngày xẻ thịt sân bay TSN! Sẽ không thu hồi đất sân Golf, cũng không xây đường băng, mà sẽ xây thêm nhà hàng, khách sạn, chung cư, của các cán cối quân đội nhăn răng, kinh doanh bất động sản.

Tất cả cũng vì tiền mà bò đá làm kinh tế, nào là bán giấy phép cho các doanh nghiệp cạp cát núp danh quốc phòng, rồi lại có chuyện vì nằm trên đất quốc phòng mà ba núi đá vôi trong vùng vịnh Hạ Long đang bị phá để lấy vôi. Bọn rừng rú pắc bó u minh nay chúng đã thành tinh, đảng An Nam cộng để đám bò đá mặc sức làm kinh tế, không ngoài mong chúng như đám bò vàng còn đảng còn mình, một công đôi lợi, đám bò đá rồi cũng vì tiền, mà vô cảm trước chuyện mất nước.

VIỆT NHÂN (HNPĐ)

SHARE

LEAVE A REPLY