CUỘC CHƠI VẪN …TIẾP DIỄN. – TRẦN NHẬT PHONG

( HNPĐ ) Dự định sẽ ngưng viết một khoảng thời gian để tập trung lo cho cái business mới cho xong, nhưng rồi cái “máu” thời sự cứ như con nghiện đến giờ phải lên, nào David Đào, nào Trump, nào Tập, nào Bắc Hàn

zzzzaaaalllll

Trần Nhật Phong  ( HNPD )
Dự định sẽ ngưng viết một khoảng thời gian để tập trung lo cho cái business mới cho xong, nhưng rồi cái “máu” thời sự cứ như con nghiện  đến giờ phải lên, nào David Đào, nào Trump, nào Tập, nào Bắc Hàn, nào bom “mẹ”, cứ dồn dập tới, muốn làm người “vô cảm” như đa số đám trẻ trong Việt Nam cũng …khó.
–    Chú ơi ! Bên Mỹ hát Dạ Cổ Hoài Lang có bị …cấm không chú?  Làm gì có bản gốc với chữ ký của ông Cao Văn Lầu mà …xin phép?
Các fans của bà xã tôi ào ào inbox, sau khi “lều báo” trong Việt Nam loan tin, tiếp theo 5 bản nhạc của miền nam Việt Nam bị cấm vĩnh viễn, các tác phẩm nghệ thuật khác của nền văn hóa miền nam Việt Nam cũng đang được “ngắm nghé” chuẩn bị ……cấm, và càng lúc càng có nhiều “chiêu thức” được cái gọi là “cục nghệ thuật biểu diễn” tung ra, mục đích sau cùng chỉ là ….tiền và “cái bang”, bởi vì trong Việt Nam, tất cả công dân đều là đệ tử của “Cái Bang” phải đi “xin”, cái gì cũng phải “xin” cả, kể cả cái gọi là “chính phủ CHXHCNVN” cũng là thứ “Cái Bang” chính hiệu, chuyên gia “ăn mày” khắp thế giới.
“Cấm”, “phá”, “nổ”, ”kiêu binh”, đó chính là những dấu hiệu rõ nét nhất của sự tàn lụi của một chế độ, bộc lộ sự sợ hãi đối với nguy cơ bị lật đổ không xa, và càng lúc sẽ càng “lún sâu” vào các tội ác, và kết cuộc sẽ là một trận đổ máu không ngừng nghĩ, trước khi bước qua một triều đại mới.
“Cấm” tất cả những biểu tượng của các triều đại trước, từ những lá cờ, quần áo cho đến những áng văn, những ca khúc và những lời thơ, mục đích sau cùng là gì? Nhân danh cái gọi là “chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc”, để cấm đoán các ca khúc, thực chất chỉ là nhắm vào cá nhân của các tác giả chứ đâu phải là nhạc phẩm?  “Chuyện Buồn Ngày Xuân” có lời văn nào gây “chia rẽ khối đoàn kết dân tộc” mà cấm? Chẳng qua chỉ muốn tác giả Lam Phương “xin” được lưu hành nhạc phẩm của ông trong nước, và muốn ông về “trình diện” qua hình thức “lá rụng về cội”.
“Phá” nát tất cả những toàn kiến trúc cổ xưa của miền Nam Việt Nam, rồi nhân danh “phát triển”  để “cướp” những miến đất ngon lành giao cho nhà đầu tư “lạ” nước ngoài để ăn, chia chác, rồi đổ thừa rằng các tòa kiến trúc cổ xưa “có nguy cơ bị xập”, cái bản “hiến pháp” thổ tả kia đã “cướp” trắng tài sản của người dân từ hơn 70 năm trước rồi. “đất đai là sở hữu của toàn dân, nhà nước quản lý, đảng lãnh đạo”. “Nó” lãnh đạo nên chỉ cần có “thẻ đảng”, có quyền trong tay là “cướp” thôi, “cướp” hợp pháp vì luật lệ cũng do “nó” ban hành.
“Nổ” đầy trên 700 tờ báo, hơn trăm đài TV rằng ‘Việt Nam là nơi đáng sống” “tỉnh này là đầu tàu ABC của …Đông Nam Á, “tỉnh kia sẽ là ông tổ của xuất khẩu toàn khu vực”, “Biển sạch, bà con trúng tôm cá hàng tỉ đồng”, trong khi hàng xuất khẩu thì bị trả về liên tục, nào là hàng thiếu phẩm chất thua kém cho các quốc gia lân bang, nào là hàng bị “nhiễm độc”, nào là hàng có xuất xứ từ ….”Nước Lạ” nhưng lại dán nhãn “Made in Vietnam”, “nổ” để xoa dịu dân chúng? Hay bệnh “nổ” có từ thời còn ở hang Pắc Pó?
“Kiêu Binh”  theo kiểu Đoàn Ngọc Hải, chuyên gia “cẩu xe” và “đập phá” được nhân danh “trả lại vỉa hè cho dân” nhưng đến sau cùng thì lại chuẩn bị cho “thuê” vỉa hè, Đoàn Ngọc Hải chỉ biết làm theo “luật” đập phá tất cả, nhưng Đoàn Ngọc Hải có giải pháp gì sau khi đập phá? Hay chỉ “đập” và được “ủng hộ” bởi các “cụ” nào đó, đang “ra lệnh” thu ngân sách bằng mọi giá, mọi kiểu để ……”chống” nợ nần đang chồng chất?
Tất cả các dấu hiệu trên đều cho thấy nổi sợ hãi bị lật đổ càng lúc càng gia tăng, đến sau cùng giấu không gói được lửa, và lần này ngọn lửa sẽ bùng phát mãnh liệt hơn bao giờ hết, máu chắc chắn sẽ đổ, và con dân Việt Nam sẽ phải trãi qua một thời kỳ bất ổ, trước khi đất nước đi vào ổn định thật sự bằng một thể chế chính trị khác.
Năm xưa Gia Long Nguyễn Ánh khi chiếm được quyền lãnh đạo quốc gia, đã không ngừng lại việc “bịt” tất cả những chiến công, sự tích của Quang Trung Nguyễn Huệ, nhưng đến sau cùng việc gìn giữ các sự tích, chiến công đó vẩn được người dân truyền nhau, để rồi lịch sử ghi nhận lại.
Tần Thủy Hoàng có đốt sách chôn nho, thì cuối cùng lịch sử Trung Hoa cũng ghi rõ những gì ông ta làm, và không thể che đậy được dưới miệng lưỡi của thế gian.
Nhà Trần có chiến công lừng lẩy 3 lần đẩy lui sự xâm lược của quân Nguyên, thì cũng không lấp được miệng thế gian về việc cho phép ngưới trong họ lấy nhau, một hành động không được chấp thuận dưới luân lý gia đình của người Á châu nói chung và Việt Nam nói riêng.
Nhà Lý được xem là thời đại rực rỡ nhất của lịch sử Việt Nam với hơn 200 năm tự chủ, bản thân Lý Thái Tổ Lý Công Uẩn được xem là vị Hoàng Đế có bản lãnh và có lòng nhân từ xuất thân từ cửa chùa, nhưng cũng không che được lời đồn của thiên hạ về việc truy sát “diệt tộc” đối với toàn gia của Lê Đại Hành Lê Hoàn.
Thử “cấm” Dạ Cổ Hoài Lang xem, người dân miền Nam Việt Nam có “nổi giận” hay không?
Thử “phá” Nhà Thờ Đức Bà ngay trung tâm Sài Gòn đi, xem người dân Sài Gòn có chịu khoanh tay đứng nhìn hay không, dù bất cứ ở tôn giáo nào.
Thử “nổ” rằng Việt Nam sẽ sánh vai cùng Bắc Hàn “chống Mỹ xâm lược” nhé,để coi số phận của toàn bộ đảng viên Cộng Sản như thế nào?
Và thử “kiêu binh” với hàng ngàn Dư Luận Viên hay công an “đội lốt” côn đồ du đảng, “chận” Youtube, “ngăn” Facebook, xem người dân trên toàn cỏi Việt Nam sẽ phản ứng ra sao?
Chắc chắn rằng số phận của chế độ này sẽ có hệ quả tàn khốc hơn bất cứ triều đại nào của lịch sử Việt Nam, nếu không tin thì tiếp tục thử đi nhé.

Trần Nhật Phong
( HNPĐ )

SHARE

LEAVE A REPLY