Chung quy cũng tại Vua Hùng

Kỷ niệm 1 năm "trận hải chiến" Formosa

Chung-quy-cung-tai-Vua-Hung636271153098552236

 

Vua Hùng
 
– Mỵ Nương (tự cho là xinh đẹp) nhờ bố đứng ra kén rể, chứng tỏ nàng lấy chồng không phải vì tình yêu. Tất nhiên, các chàng trai nô nức đến ứng tuyển cũng không vì tình yêu, mà vì bố nàng là vua. Cứ có bố làm to thì muốn lấy chồng cỡ nào cũng được.
 
– Cuộc giành ghế nào cũng phải đấu đá một mất một còn. Sơn Tinh, Thủy Tinh dù lọt vào đến chung kết rồi nhưng vẫn phải thi đấu quyết liệt để giành giật chức phò mã.
 
– Khi thế lực của các phe là ngang nhau thì ắt sẽ có một cuộc ngã giá, đồng tiền sẽ quyết định. Ở đây Vua Hùng khi thấy hai bên ngang tài ngang sức thì đã đánh bài ngửa, công khai ra giá vật chất, ai chung chi sớm sẽ nhậm chức.
 
– Mặc dù tiêu chuẩn, điều kiện (sính lễ) là công khai, nghe có vẻ rất dân chủ minh bạch, nhưng thực ra lại ẩn chứa đầy tiểu xảo, không sòng phẳng. Vua Hùng thích người miền Bắc có lý luận, nên đòi sính lễ toàn đồ rừng (voi 9 ngà, gà…, ngựa…) khiến cho Sơn Tinh có lợi thế và giành chiến thắng. (Chứ nếu đòi hải sản như thuồng luồng, ba ba thì Thủy Tinh ở miền Nam đã thắng cmnr).
 
– Ban Tổ chức là người nắm quyền sinh quyền sát, thích chọn ai, gạt ai thì chỉ cần vài tiểu xảo trong quy chế là xong. Vua Hùng là bậc thầy trong trò này. Ứng cử viên nếu không thuộc phe phái hoặc không được lòng Ban tổ chức thì có tài thánh cũng bị loại.
 
– Mộng không thành, Thủy Tinh điên cuồng xả lũ tấn công Sơn Tinh. Sơn Tinh phải đào núi, phá rừng, chặt cả cây xanh trên phố để chống trả. Cuộc chiến kéo dài năm này qua năm khác khiến muôn dân khổ sở. Bài học rút ra là cuộc đấu đá phe phái nào thì nhân dân cũng… ăn đủ.
Stt của fbker Hienmq 
 
Biên thêm:
Mùa xuân 2016 (sau công nguyên ) bọn Sơn tinh mượn tay chư hầu ngoại bang Formosa tấn công một trận quyết định nhằm xoá sổ ba ba thuồng luồng, hải sản của nhà Thủy tinh. Quân lính của Thủy tinh chết không biết bao nhiêu mà kể… 
Nhân ngày giỗ vua Hùng, bọn làng Face biên sớ: Chung quy cũng tại vua Hùng.
……
Phục di cẩn cáo.
 

https://www.facebook.com/soi.t ruong/posts/1122602827845809

 
 

UBND huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh đã THẤT THỦ (Apr 3, 2017)
 

Khoảng 7 ngàn người biểu tình chống Formosa và công an đánh dân trọng thương.
 
Alan Nguyen chuyen
SHARE

LEAVE A REPLY