Chủ tịch Hà Nội về huyện Mỹ Đức ( Về Huyện nhưng không dám lết về xã, Vẹm cũng biết sợ? )

Ông Nguyễn Đức Chung, chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, đang có mặt ở huyện Mỹ Đức, nhưng chưa rõ người dân xã Đồng Tâm có gặp ông không.Truyền thông tại Việt Nam nói vào chiều 20/4, ông Chung cùng đoàn

Hình chụp ở xã Đồng Tâm ngày 18/4 Bản quyền hình ảnh Reuters

Image caption Hình chụp ở xã Đồng Tâm ngày 18/4

Ông Nguyễn Đức Chung, chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, đang có mặt ở huyện Mỹ Đức, nhưng chưa rõ người dân xã Đồng Tâm có gặp ông không.

Truyền thông tại Việt Nam nói vào chiều 20/4, ông Chung cùng đoàn của thành phố Hà Nội có mặt tại trụ sở UBND huyện Mỹ Đức.

Tính đến 17h25, theo báo Tuổi Trẻ, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung và đoàn của thành phố “vẫn đang ngồi chờ người dân thôn Hoành”.

Nguyên do là vì đoàn của thành phố có mặt ở trụ sở UBND huyện Mỹ Đức, nhưng người dân “chưa đồng ý lên huyện làm việc”.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Việt Nam hôm 20/4 nói sự việc xảy ra ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức (Hà Nội), “phải được giải quyết theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo quyền lợi hợp pháp của các bên liên quan và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật”.

Một người dân tại xã cho BBC biết, chính quyền muốn mỗi thôn cử 10 người đại diện lên huyện làm việc, nhưng người dân “vẫn do dự và hoang mang.”

Một người dân khác lại cho BBC biết: “Người dân bị lừa nhiều quá rồi! Đố ai dám ra khỏi xã. Lỡ ra khỏi xã rồi bị bắt thì sao!”

“Ông Chung phải xuống tận xã để xem tình hình thực tế của người dân chứ, xem người dân vất vả khổ sở như thế nào.”

“Làm gì cũng phải làm từ dân lên. Lấy dân làm gốc.”

Người này cũng cho biết: “Người dân thực sự rất là mệt mỏi rồi chỉ mong chính quyền xuống làm việc, giải quyết rõ ràng cho người dân.”

Người này nói ông sống ngay gần nơi giam giữ hơn 20 cán bộ. Ông nói người dân hiện rất mệt mỏi, vì sáu ngày qua, họ đã lo cơm nước, giặt giũ, cho các cán bộ này tắm rửa.”Nếu đó là đất quốc phòng, thì chính quyền chỉ cần đưa văn bản, sơ đồ chứng minh, người dân sẽ thả người ngay,” ông nói với BBC.

Đây là lần đầu tiên ông Chung về Mỹ Đức, sáu ngày kể từ khi vụ đụng độ giữa người dân xã Đồng Tâm và công an xảy ra hôm 15/4.

Người dân hiện còn giữ khoảng 20 cán bộ sau khi thả một số người trong hai ngày 17, 18/4.

( BBC )

SHARE

LEAVE A REPLY