Cảnh sát Đức thử máy nhận diện gương mặt

Cảnh sát Đức ngày 1/8 lần đầu tiên đặt máy nhận diện khuôn mặt tại một nhà ga chính ở Berlin, nhằm thử nghiệm công nghệ mới có thể giúp lần tìm dấu vết và bắt giữ những nghi can hình sự và khủng bố.

voatiengviet.com

 
Reuters

Cảnh sát Đức ngày 1/8 lần đầu tiên đặt máy nhận diện khuôn mặt tại một nhà ga chính ở Berlin, nhằm thử nghiệm công nghệ mới có thể giúp lần tìm dấu vết và bắt giữ những nghi can hình sự và khủng bố.

“Chúng tôi muốn thử nghiệm xem công nghệ này thực sự tốt như thế nào,” phát ngôn viên cảnh sát Jens Schobranski nói. Dự án thử nghiệm 6 tháng này nằm trong khuôn khổ lời hứa của phe bảo thủ bên Thủ tướng Angela Merkel nhằm gây quỹ cho cảnh sát và an ninh.

Các cuộc thăm dò dư luận về cuộc tổng tuyển cử vào tháng tới cho thấy nhiều cử tri lo ngại về an ninh, một phần là sau những cuộc tấn công của những người xin tị nạn. Thực tế này gây nên những chỉ trích đối với quyết định của Thủ tướng Angela Merkel cho phép vào Đức hơn một triệu di dân.

Hình ảnh của hơn một chục người Đức tình nguyện được đưa vào hệ thống theo dõi để xem phần mềm mới có nhận diện được tốt hay không trong số các hành khách đi qua nhà ga Südkreuz, một trung tâm giao thông chính tại thủ đô Đức.

Quyền riêng tư là một đề tài nhạy cảm đối với nhiều người Đức vẫn còn lo sợ về các chính sách theo dõi dưới chế độ Đức Quốc Xã và mật vụ Stasi dưới thời Cộng sản Đông Đức.

Ông Ulrich Schellenberg, Chủ tịch Luật sư đoàn của Đức, nghi ngờ về sự hữu ích của công nghệ mới đối với cảnh sát. Cuộc tấn công tại Đức gây nhiều thương vong nhất hồi năm ngoái được thực hiện bởi một di dân vốn đã bị an ninh theo dõi, ông nói.

“Cải thiện an ninh không phải là khám phá cái gì mới mẻ mà là theo dõi chặt chẽ hơn những thông tin đã nắm được,” ông Schellenberg nói.

Anh Anis Amir, một người xin tị nạn bất thành hồi năm ngoái đã lái một xe tải càn vào ngôi chợ Giáng Sinh. Các nhân viên an ninh từng nghi anh này có kế hoạch tấn công nhưng thôi theo dõi sau khi kết luận nghi can không phải là một mối đe dọa.

SHARE

1 COMMENT

 1. SINH TỬ THỬ VAI
  *
  Đấu trường sinh tử thử đủ vai
  Hồ quang thiếu tá chọn anh tài
  Kăng gu ru rú Tòng Thị Phóng
  Bồi tây tý Nguyễn Thị Minh Khai
  *
  Nguyễn Văn Trỗi đội Mao Đài cục hai Mao xí bông lài tổng cục năm
  Ka ka đức cống ăn nằm
  Làm sao cho sướng trăm năm trồng vượn người
  Đi nhai đứng ngậm ngồi cười Ba Đình thái thú hỗn lười Nguyễn Thị Doan
  *
  Trần Đại Quang hỗn Tạ Bích Loan
  Vũ Huy Hoàng hỗn Vũ Ngọc Hoàng
  Võ Văn Thưởng Võ Nguyên Giáp xác
  Tau có chi mô Hoàng Văn Hoan
  *
  Thăng Long xà xẽo con hoang côn an Hà Nội xà sàng nia cạp nong
  Bình Minh nghi Phạm Văn Đồng
  Bạc Liêu công tố đô la Trần Hồng H
  Rán chiều băng quỷ Gạc Ma Hoa Xuân Oánh lộn cha già Hồ Tập Chương
  *
  TÂM THANH

LEAVE A REPLY