6.000 công nhân đình công sang ngày thứ ba ( VC đang len lỏi tìm người cầm đầu đấy )

Đọc những câu này gây phẫn uất: "Chủ tịch Liên đoàn Lao Động tỉnh Thanh Hóa, Ngô Tông Tẫn, cho Tuổi Trẻ biết hiện cơ quan này đang phối hợp với chính quyền để vận động công nhân quay trở lại làm việc"

Đọc những câu này gây phẫn uất: “Chủ tịch Liên đoàn Lao Động tỉnh Thanh Hóa, Ngô Tông Tẫn, cho Tuổi Trẻ biết hiện cơ quan này đang phối hợp với chính quyền để vận động công nhân quay trở lại làm việc“. Đám cán bộ công đoàn hàng vạn người ăn lương nhà nước và tiền công đoàn phí của dân, nhưng không lo giúp dân, chỉ lo giúp giới chủ ăn cướp của dân. Đất nước này có còn của dân Việt hay không ?
6.000 công nhân Việt Nam đình công sang ngày thứ ba

08/09/2017 – Cho rằng công ty đối xử “thiếu tình người”, khoảng 6.000 công nhân Công ty TNHH S&H Vina Thạch Thành ở tỉnh Thanh Hóa hôm 8/9 tiếp tục đình công rầm rộ sang ngày thứ ba. Cuộc đình công bắt đầu vào khoảng 1 giờ chiều 6/9, theo báo Lao Động, khi một số công nhân lấy vải phế phẩm trải xuống sàn làm chỗ nghỉ trưa tạm. Ngay sau đó, ban quản lý đã xuống thu các tấm vải lại.

Hàng ngàn công nhân Công ty Thạch Thành tiếp tục đình công 

vào ngày 8/9/2017. (Ảnh chụp màn hình báo Lao Động)

Báo Zing cho biết phía lãnh đạo còn nói với công nhân rằng “muốn nghỉ thì nằm xuống sàn gạch, không được lót vải”.Cho rằng công ty không có tình người, hơn 2.000 công nhân của xưởng may 1 đã đình công. Sau đó, hàng ngàn công nhân từ các xưởng may 2, 3 cũng đồng loạt nghỉ việc và đòi hỏi các quyền lợi của mình như tăng lương, không ép mức sản lượng công nhân, bảo đảm chế độ thai sản, nghỉ phép, nghỉ ốm…

Sự việc ngày 6/9, theo Lao Động, chỉ là “giọt nước tràn ly” khi công nhân của công ty đã bị o ép suốt một thời gian dài với những quy định vô lý. Chẳng hạn, khi gia đình có người chết hay bị tai nạn, công nhân muốn nghỉ phải báo trước 3 ngày. Nếu nghỉ không đúng quy định trên, họ sẽ bị trừ tiền chuyên cần và phải tính vào phép năm.

Trước đó, công nhân đã cử người viết đơn kiến nghị tập thể nhưng không có kết quả.

Cuối ngày 6/9, lãnh đạo công ty xuống đối thoại với công nhân nhưng không có sự giải thích hợp lý, vẫn theo Lao Động.

Ngày 8/9, công ty Thạch Thành đã sa thải viên quản đốc nói lời xúc phạm công nhân và giải quyết một số kiến nghị, nhưng theo báo Tuổi Trẻ, kết quả vẫn không khả quan hơn. Hàng ngàn công nhân vẫn tiếp tục đình công sang ngày thứ ba.

Chủ tịch Liên đoàn Lao Động tỉnh Thanh Hóa, Ngô Tông Tẫn, cho Tuổi Trẻ biết hiện cơ quan này đang phối hợp với chính quyền để vận động công nhân quay trở lại làm việc.

https://www.voatiengviet.com/a/sau-ngan-cong-nhan-viet-nam-dinh-cong-sang-ngay-thu-ba/4020524.html

SHARE

1 COMMENT

 1. TÌNH VỠ Á ÂU
  *
  Đinh La Thăng giáng Khám Chí Hòa
  Hỏa Lò Đinh Thế Huynh cổ loa
  Đầm Đùn Huyền Như Tòng Thị Phóng
  Cổng Trời Nguyễn Phú Trọng quan tòa
  *
  Ba tư ba X ba hoa Tấn Sang Tấn Dũng tấn quà hổng dám đâu
  Thanh lâu tía các hồng lầu
  T.Lan Yingluck len trâu dưới tặc cầu
  Bạc Liêu ô thước sông ngâu vu lan tháng bảy Sủi Ngầu ngưu tầm ngưu
  *
  Võ Kim Cự khuyết tật chuồng cừu
  Gác cu lãnh nợ Trương Nghệ Mưu
  Hồng Lổi Lổ Bang Hoa Xuân Oánh
  Thu Hằng Bành Lệ Viện mắt trừu
  *
  Ba Đình rất tiếc sổ hưu Bình Minh quan ngại Quỳnh Lưu Tập Cận Bình
  Hoàng Kiều ngoại hối Ngọc Trinh
  Harvey nội tệ lập trình DisneyLand
  Trịnh Xuân Thanh tịnh tắt đèn bầu Kiên Tố Hữu Như Quỳnh vỡ Ối A
  *
  TÂM THANH

LEAVE A REPLY